Danh mục: Thủ thuật SEO

Facebook Instant Articles là gì

23 Tháng Ba, 20161326 Lượt xem
Xem với phiên bản Google AMP, Vinhomes Thăng Long, Mua bán Piano, cửa nhôm xingfa
Facebook Instant Articles là gì
4.8 (96.67%) 6 votes

Facebook Instant Articles là gì đó là câu hỏi đặt ra với mỗi blogger, chức năng của Facebook Instant Articles sẽ trợ giúp như thế nào trong WordPress.

Trước đây khi bạn chia sẻ một bài viết trên mạng xã hội thì khi người dùng đọc chi tiết và bấm vào link của bạn sẽ load toàn bộ nội dung trang web của bạn để đọc nội dung cần chia sẻ. Tuy nhiên, để phục vụ đa số người dùng mạng xã hội trên thiết bị di động thì điều này khiến tốc độ load trang web với 2G 3G hay những đường truyền yếu thì quả là điều khó khăn. Faceboọ giải quyết vấn đề này khiến tốc độ load trang cao hơn 80%, sẽ cài thiện đáng kể việc load trang web, vì vậy Facebook Instant Articles ra đời.

Facebook Instant Articles là gì 2016-03-23_080645

Rất nhiều tờ báo lớn áp dụng  CNET, CBS News, Business Insider, Hollywood Reporter, Mashable, Huffington Post, Vox Media, New York Times, NatGeo, BuzzFeed, NBC, Atlantic, The Guardian, BBC, Spigel, Bild

Trong đó ở Việt Nam hiện nay tờ Thanh niên cũng áp dụng, nếu khi chia sẻ trên Facebook mà bạn nhận được link với biểu tượng hình tia chớp thì đó chính là Facebook Instant Articles và khiến trang Load cực nhanh.

Báo Vnexpress cũng áp dụng việc này: biểu tượng hình tia sét các bạn khi xem bài mà có biểu tượng này sẽ load cực nhanh

Facebook Instant Articles là gì 2016-03-23_075331

Soha News cũng dùng nó:

Facebook Instant Articles là gì 2016-03-23_075446Tuy nhiên cơ chế lưu trữ này của Facebook sẽ khiến Webmaster không khỏi lo lắng nếu họ là những người cần khách truy cập vào website thực.

Nếu bạn là một nhà cung cấp thông tin, hay một người làm web bán hàng, thì việc này thực sự hữu ích để chuyển tải thông tin đến người dùng một cách nhanh nhất. Tuy nhiên nếu bạn muốn khách truy cập trang web của mình thì điều này lại đáng lo ngại.

Với Facebook Instant Articles: tức là khách sẽ không truy cập vào web bạn, Google analytic cũng không đếm số lượt truy cập này, thậm chí các quảng cáo cũng không thể hiển thị trên Facebook Instant Articles.

Với những thách thức trên Google đã cung cấp cho bạn giải pháp riêng và đáp ứng được toàn bộ các tiêu chí đó của bạn đó là AMP HTML là gì

Với AMP HTML thì bạn hoàn toàn giải quyết vấn đề trên:

  1. Website load nhanh tới 80%
  2. Hỗ trợ google analytic
  3. Hỗ trợ quảng cáo kiếm tiền
  4. Điều thú vị nhất là google add chức năng này trong webmaster tool, và đây liệu có là dấu hiệu SEO trong tương lai không.

Xem thêm bài sau để biết chi tiết:

  1. Cách cài đặt plugin Custom Accelerated Mobile Pages (AMP) cho WordPress
  2. Google AMP HTML với WordPress Joomla và hành động của chúng ta

About Vũ Thành Lâm

Facebook Instant Articles là gì 6c99874f75cccd390c6e4303a3653bda?s=100&r=gLamvt - Tên thật là Vũ Thành Lâm năm sinh 197x tại xã Đại Đồng - huyện Thạch Thất - Hà Tây quê lụa
Yêu Joomla, thích WordPress và đam mê SEO
Từng là GMOD của cộng đồng Joomla Việt, Admin của Thế giới SEO, thành viên tích cực trong Group WordPress Hà Nội
Liên hệ ĐT: 0169981 Năm Hai Ba Hai

Bài viết mới nhất