Danh mục: Hướng dẫn học Joomla

Joomla! 3.5 có gì mới?

23 Tháng Ba, 2016138 Lượt xem
Xem với phiên bản Google AMP, Vinhomes Thăng Long, Mua bán Piano, cửa nhôm xingfa
Đánh giá bài viết

Joomla! 3.5 có gì mới? joomla35graphic

Joomla là một Hệ Quản Trị Nội Dung (CMS) mã nguồn mở nổi tiếng, cho phép bạn xây dựng website và ứng dụng web mạnh mẽ chỉ trong vài cú bấm chuột.

Joomla được sử dụng ở khắp mọi nơi trên thế giới, từ những website cá nhân đến những hệ thống website doanh nghiệp có tính phức tạp cao, cung cấp nhiều dịch vụ và ứng dụng.

Cài đặt nhanh chóng, giao diện trực quan thân thiện, dễ dàng quản lý và độ bảo mật cao, Joomla đang là một trong những CMS được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Mới đây, ngày 21/03/2016, đội ngũ phát triển Joomla đã phát hành phiên bản Joomla! 3.5 với rất nhiều thay đổi đáng kể, trong đó có việc hỗ trợ PHP7 , phiên bản PHP mới nhất – tính đến thời điểm hiện tại.

Joomla! 3.5 có gì mới? phpsupport_425_265

Nếu như bạn chưa biết thì PHP7 được đánh giá giảm thời gian xử lý của máy chủ ít nhất 2 lần, sử dụng bộ nhớ ít hơn 50% so với PHP 5.6. Cũng với hỗ trợ PHP7, Joomla! 3.5 mang đến sự cái thiện tốc độ vượt trội. Nếu bạn đang sử dụng Joomla, vậy thì nâng cấp PHP7 + Joomla 3.5 là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Joomla! 3.5 có gì mới? updateemails_425_265

Trong phiên bản Joomla! 3.5 này, khi có các bản cập nhật quan trọng liên quan đến phiên bản Joomla mới hay extension, website sẽ tự động gửi một email thông báo cho người quản trị. Bạn  sẽ không bị lỡ bất kỳ bản cập nhật bảo mật, hay tối ưu nào nữa.

Joomla! 3.5 có gì mới? danddimages_425_265

Một tính năng nổi bật nữa là bạn có thể kéo thả hình ảnh trực tiếp vào khung soạn thảo để gửi ảnh lên website, nhằm tăng hiệu suất khi làm việc.

Joomla! 3.5 có gì mới? insert_modules_425_265

Giờ đây, để thêm các modules vào bài viết không cần phải soạn các đoạn code phức tạp nữa. Chỉ cần một nút bấm trên khung soạn thảo văn bản TinyMCE là bạn đã có một thư viện modules luôn sẵn sàng để hiển thị trong bài viết của bạn. Rất tiện lợi phải không nào?

Tổng cộng, bản Joomla! 3.5 cung cấp cho bạn tới 34 tính năng mới và cải thiện tốc độ. Bạn có thể xem thêm tại đây Joomla! 3.5 What’s new?

Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay Joomla! 3.5 nhỉ? Download

Lưu ý: Trước khi thực hiện bất kỳ sự thay đổi nào bạn nên tạo một bản sao lưu website.

Bài viết mới nhất

Tin được quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

HOSTVN.NET là gì? Dịch vụ cung cấp Hosting Tên miền (Domain) của họ ra sao?
Hostvn.net là một nhà cung cấp dich vụ Tên miền (Domain) Hosting máy chủ nổi tiếng hiện nay tại Việt Nam. Hostvn được thành lập từ năm 2007 bởi 4 (4 hay 5 - nhớ không chắc lắm :-) )...
Top 5 xu hướng Marketing Online sẽ phát triển mạnh 2017
Marketing Online  hiện nay đang thay đổi từng ngày bắt buộc những người làm marketing cũng phải thay đổi theo. Người làm Marketing luôn phải cập nhập để doanh nghiệp của mình tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng....
Hướng dẫn cài đặt Joomla 3 trên hosting
Trước đây, nếu bạn muốn xây dựng một website, bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là tìm một công ty làm web chuyên nghiệp, thuê họ xây dựng website cho bạn, và sau đó bạn hoàn toàn phụ...
Joomla là gì?
Nếu bạn bắt đầu tìm hiểu về Joomla chắc bạn cũng sẽ thắc mắc Joomla là gì? Nhiều người khuyên bạn, nếu muốn làm website thì hãy thử Joomla! Với việc Joomla 3.5 được phát hành thì lời khuyên này...