Bootstrap

Vũ Thành Lâm

Content - Code - SEO - MMO
17/10/1979
Tây Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
thanhlam19792003

Lamvt – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ cho nước ngoài và hàng trăm dự án web cho Việt Nam.

SEO thành công rất nhiều dự án lớn, độ khó cao.
MOD (Moderator) và Admin (Administraror) của nhiều diễn đàn về SEO và CODE web MMO tại Việt Nam
Dạy Lập trình Thiết kế Web và SEO Miễn phí 17++ Năm (Từ 2006 đến Nay)

Top 3 Công cụ SEO miễn phí nhằm xác định từ khóa

4.4/5 - (21 bình chọn)

Bạn đang thực hiện một chiến dịch SEO nhưng lại băn khoăn về việc xác định từ khóa và bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ việc xác định mục tiêu từ khóa. Để giải đáp những thắc mắc đó, hãy xem các nghiên cứu về từ khóa trong hướng dẫn SEO dưới đây:

Chọn các từ khoá phù hợp là việc rất quan trọng. Điều này chính là nền móng cho toàn bộ bài SEO. Nếu các từ khóa không xác thực và không được tìm kiếm nhiều, chiến dịch SEO của bạn đã thất bại.

Để chọn đúng từ khóa, bạn phải thu thập dữ liệu và phân tích chúng. Việc thu thập các dữ liệu là điều rất cần thiết song nó có thể sẽ gây tốn kém và các doanh nghiệp sẽ không đầu tư vào các công cụ tốt nhất về SEO.

Top 3 Công cụ SEO miễn phí nhằm xác định từ khóa xac-dinh-tu-khoa-09

 

Đối với những người có ngân sách hạn chế và không có quyền truy cập vào các công cụ SEO phải mất phí, dữ liệu từ khóa cũng sẽ bị hạn chế. Có rất nhiều nguồn dữ liệu và công cụ được sử dụng miễn phí hoặc cung cấp phiên bản miễn phí. Bằng cách tận dụng một số công cụ miễn phí đó, các nhà quảng cáo có thể đem đến đầy đủ thông tin và đặt được các từ khóa bao quát được nội dung giúp cho chiến dịch SEO thành công.

Dưới đây là ba công cụ miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ này kết hợp với sự hướng dẫn về cách đặt từ khóa để có kết quả tốt nhất.

Công cụ từ khoá Google AdWords

Bước đầu tiên trong việc lựa chọn từ khoá là hiểu những nhu cầu về tìm kiếm từ khoá của khách hàng và nội dung của từng từ khóa đó. Việc này có thể được xác định bằng Công cụ Từ khoá Google AdWords. Để có quyền truy cập vào công cụ này, trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản AdWords. Khi thực hiện việc truy cập này, bạn không hề phải mất một khoản chi phí nào.

Có ba cách chính để xác định từ khóa có liên quan trên công cụ này. Trong đó bao gồm việc đăng nhập trang web hoặc trang đã được tối ưu hoá, danh mục sản phẩm hay các dịch vụ mà trang web cung cấp hoặc danh sách các từ khoá liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ đó. Trước khi xác định từ khóa, điều quan trọng nhất là bạn phải thực hiện các cài đặt thật chính xác. Vì điều bạn cần là tìm hiểu về các từ khóa cụ thể mà thị trường đang tìm kiếm nên chúng tôi sẽ tập trung phân tích về nhu cầu từ khoá thay vì quan tâm đến các biến thể của nó. Để xem nhu cầu tức mật độ tìm kiếm của từ khoá, hãy sử dụng tùy chọn “Match Types” ở thanh bên phải sau đó chọn [Exact].

Top 3 Công cụ SEO miễn phí nhằm xác định từ khóa xac-dinh-tu-khoa-01-Copy

Cách đầu tiên để xác định từ khóa là nhập nội dung liên quan hoặc trang bạn web cần tối ưu hóa. Google sẽ thu thập dữ liệu trang web và đem đến cho bạn một danh sách các đề xuất từ khóa dựa trên nội dung đó. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến www.MediaWhiz.com, bạn sẽ nhập nội dung đó vào Website và nhấp vào nút “Tìm kiếm” để có danh sách các từ khoá liên quan. Khi kết quả xuất hiện, bạn hãy chắc chắn mình đã chọn tab “Ý tưởng từ khoá” thay vì tab “Ý tưởng nhóm quảng cáo”. Điều này sẽ giúp bạn có được một danh sách các từ khoá đầy đủ nhất với lượng tìm kiếm lớn. Điều này cũng có thể được thực hiện bằng cách truy cập vào trang web của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Top 3 Công cụ SEO miễn phí nhằm xác định từ khóa xac-dinh-tu-khoa-03-Copy

Đối với các từ khoá liên quan đến một trang cụ thể, bạn chỉ cần nhập URL của trang chứ không cần nhập tên miền vào công cụ để có được danh sách các từ khoá cụ thể của trang đó.

Cách thứ hai để xác định từ khoá có liên quan là chọn các danh mục. Trong trường hợp này, bạn sẽ nhập vào danh mục các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp thay vì tên miền hoặc URL. Ví dụ: nếu dịch vụ được cung cấp là “tiếp thị”, bạn sẽ chọn danh mục “Quảng cáo & Tiếp thị” và nhấp vào “Tìm kiếm”. Tuy nhiên, đây không phải là cách sử dụng tốt nhất của công cụ từ khóa này bởi vì các danh mục thường rất chung chung, thậm chí một số loại còn không có sẵn.

Top 3 Công cụ SEO miễn phí nhằm xác định từ khóa xac-dinh-tu-khoa-04-Copy

Cách thứ ba và cũng là cách phổ biến nhất để sử dụng Công cụ Từ khoá Google Adwords là nhập danh sách từ khóa “hạt giống” (thường là tên của các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp). Điều này sẽ giúp bạn có được một danh sách các từ khóa được tìm kiếm phổ biến nhất.

Top 3 Công cụ SEO miễn phí nhằm xác định từ khóa xac-dinh-tu-khoa-05-Copy

Google Analytics

Một phương pháp xác định từ khóa tiềm năng là xem các cụm từ có lượng truy cập lớn và không phải trả tiền cho trang web. Điều này giúp bạn hiểu rõ khả năng tăng lượng truy cập. Việc sử dụng Google Analytics giúp các nhà quảng cáo có thể xem lại các từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất. Tất nhiên, việc có đọc một nền tảng phân tích Web ngày nay là điều rất cần thiết. Có rất nhiều phiên bản và công cụ giúp bạn phân tích tốt. Một số công cụ đó có mức giá rất cao. Tuy nhiên phiên bản chuẩn của Google Analytics cũng hữu ích như bất kỳ phiên bản nào khác mà lại hoàn toàn miễn phí.

Top 3 Công cụ SEO miễn phí nhằm xác định từ khóa xac-dinh-tu-khoa-06

Để xem các từ khóa cụ thể có lượng truy cập như thế nào, bạn phải đảm bảo rằng từ khoá mà bạn sử dụng xúc tích và nói lên được nội dung chính.

Để xem được lượng truy cập của từ khóa trong Google Analytics bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng báo cáo lượng truy cập và tìm kiếm từ khóa miễn phí. Điều này được thực hiện theo trình tự sau: Nguồn lưu lượng> nguồn> tìm kiếm>miễn phí.

Rank Checker

Cuối cùng, khi bắt đầu một chiến dịch SEO mới, đặc biệt với một ngân sách nhỏ, sẽ rất hữu ích khi xác định được mục tiêu của các từ khóa. Chiến lược tốt là xác định từ khoá của một trang web đã xếp hạng. Thông thường, một trang web sẽ có xếp hạng thấp ở trang 1 hoặc trang 2 cho một từ khóa. Bằng cách thực hiện một kế hoạch tối ưu hóa cho những từ khóa đó, trang web thường có thể nhanh chóng tăng xếp hạng.

Có rất nhiều công cụ mất phí để theo dõi thứ hạng từ khóa, nhưng có một công cụ miễn phí tuyệt vời cho phép người dùng kiểm tra thứ hạng lên đến 100 từ khóa. Trong đó Rank Checker là một phần mở rộng của Firefox có thể được tải về sau khi đăng ký tài khoản SEOBook miễn phí. Sau khi tải về, Rank Checker có sẵn thông qua một biểu tượng nằm ở góc dưới bên phải của trình duyệt Firefox.

Top 3 Công cụ SEO miễn phí nhằm xác định từ khóa xac-dinh-tu-khoa-07

Tính hữu dụng của trình đánh giá xếp hạng là xác định từ khoá kết hợp với sử dụng các công cụ khác để phát hiện từ khoá chẳng hạn như Công cụ Từ khoá Adwords hoặc Google Analytics. Sau khi sử dụng các công cụ này nhằm xác định danh sách các từ khóa tiềm năng, bạn có thể dễ dàng tính được lượng truy cập từ khóa bằng cách sử dụng trình đánh giá xếp hạng này.

Bước đầu tiên là cài đặt các tùy chọn bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Rank Checker ở bên phải của Firefox và chọn “Options”.

Bạn có thể chọn tham gia kiểm tra thứ hạng các từ khóa của bạn trong Yahoo và Bing hoặc hai phiên bản Google khác nhau theo quốc gia cụ thể của Google. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để chạy Rank Checker. Đơn giản chỉ cần thêm tên miền và danh sách từ khóa của bạn (tối đa 100 từ khoá cùng một lúc) và thường trong khoảng một phút bạn sẽ có thứ hạng. Tìm các từ khóa có giá trị cao mà trang web đã xếp hạng ở trang 1 hay trang 2 hoặc trang 3.

Top 3 Công cụ SEO miễn phí nhằm xác định từ khóa xac-dinh-tu-khoa-02-Copy

Những công cụ trên đây là lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn. Đó ba trong số những công cụ hỗ trợ về nguồn từ khóa và xác định từ khóa SEO miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Xem thêm: 3 Cách hiển thị bài viết liên quan bởi Tác giả (author) trong WordPress

Tin mới nhất

Dù bạn dùng phiên bản WordPress với lưu lượng truy cập cao hay một blog nhỏ trên máy chủ chia...

VR PLUS (https://vrplus.vn/ ) Là một trong những dự án do Lamvt thực hiện trong thời gian gần đây. Như...

Trong một năm qua, chúng tôi đã xuất bản khoảng 79 bài viết SEO trên blog Ahrefs. Các bài viết...

Khám phá kĩ thuật viết nội dung SEO Nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị chìm...

Các website về lĩnh vực làm đẹp cần phải có một thiết kế (design) hấp dẫn và bắt mắt. Điều...

Tin được yêu thích

Như đã nói, phần mềm chỉnh sửa video đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình, nhất...

Nhiều bạn thắc mắc là sau khi cài đặt Plugin cho Google AMP thì làm thế nào để kiểm tra,...

Các trang web giáo dục và các trang web của chính phủ có một lợi thế hơn trong bảng xếp...

Nội dung là một trong 3 tiêu chí quan trọng để google đánh giá thứ hạng tìm kiếm cho website...

Thẻ <span> </span> Thẻ <span> là thẻ khá đặc biệt trong HTML, theo mặc định thì thẻ <span> được thêm...

Khách đang xem

 1. Tiến Cường Audio hệ thống âm thanh hội thảo chuyên nghiệp Giới thiệu Tiến Cường Audio Trong thời đại công...
  6 giây trước
 2. Nếu bạn đã theo dõi hàng loạt các bài viết trên Lamvt.vn thì chắc hẳn bạn cũng sẽ nhận ra...
  7 giây trước
 3. SEO và việc Đào tạo SEO, học SEO cũng như Dạy SEO tại Việt Nam đang trở nên hỗ loạn...
  7 giây trước
 4. Dù bạn dùng phiên bản WordPress với lưu lượng truy cập cao hay một blog nhỏ trên máy chủ chia...
  8 giây trước
 5. Nếu bạn xác định mục tiêu cho mình là cải thiện khả năng hiển thị trang web, tăng lưu lượng...
  10 giây trước
 6. Với Internet trong tầm tay, mọi người dễ dàng có nhiều cơ hội kiếm tiền Online, viết blog là một...
  29 giây trước
 7. Cập nhật các xu hướng SEO 2018 mới nhất không chỉ là thói quen hàng ngày của nhân viên SEO...
  22 giây trước
 8. Một khi bạn đã có một số kỹ năng trong túi, bước tiếp theo là tìm hiểu cách nuôi dưỡng...
  10 giây trước
 9. Với một doanh nghiệp Star-Up non trẻ SEO có thể là một khái niệm mới mẻ và khó khăn. Dưới...
  16 giây trước
 10. SEO (tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm) là một việc làm rất thiết thực...
  26 giây trước