Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

3.7/5 - (3 bình chọn)

Đối với những người mới vào nghề thì hiếm lắm mới có được vài người viết tốt. Nguyên nhân chính là vì chúng ta chưa có được nền tảng kiến thức tốt về Viết bài chuẩn Seo, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như chưa thành thạo được các thao tác nên không thể tránh được những lỗi cơ bản. Nếu bạn cũng thấy mình đang trong tình trạng này thì cũng đừng vội bi quan hay chán nản, hầu hết những ai mới vào nghề cũng đều như vậy chứ không riêng một ai đâu. Hãy tìm ngay cho mình một khởi đầu mới trong nghề bằng cách khắc phục những lỗi phổ biến khi Viết bài chuẩn Seo dưới đây nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn 5 bước viết bài chuẩn SEO 2020 tối ưu nhất

Contents

Lỗi văn phong khi viết bài chuẩn Seo

05 lỗi phổ biến khi Viết Bài Chuẩn Seo bạn cần tránh Viet-bai-chuan-Seo
05 lỗi phổ biến nhất khi Viết Bài Chuẩn Seo cần tránh khi mới vào nghề

“Đối với những bạn đã quen với việc viết lách chắc chắn không mắc những lỗi văn phong cơ bản”. Bạn nghĩ sao về điều này? Bạn theo đuổi nghề content bao lâu rồi? Bạn có tự tin rằng mình không mắc những lỗi văn phong cơ bản không? Hãy tự tìm câu trả lời cho mình khi xem qua những lỗi văn phong mà người mới vào nghề thường gặp dưới đây nhé.

Lỗi văn phong lủng củng:

Nội dung bài Seo luôn hướng tới tiêu chí dễ hiểu, logic và tránh viết lan man. Thế nhưng không phải ai cũng viết được những câu từ trơn tru và nội dung liền mạch; những lỗi câu từ lủng củng, đọc vấp rất hay xảy ra. Nhiều người nghĩ rằng, bài Seo không nên sử dụng đến những loại từ như tính từ, trạng từ,…. Thế nhưng đây lại là một suy nghĩ sai lầm. Chúng ta cần linh hoạt và biến chuyển câu từ để tạo điểm nhấn cho câu văn mang đến cảm giác hứng thú cho người đọc.

Lỗi không định dạng các Heading:

05 lỗi phổ biến khi Viết Bài Chuẩn Seo bạn cần tránh Viet-bai-chuan-Seo-2-1
Hãy nhớ luôn chọn định dạng cho các thẻ Heading

Bài viết chuẩn Seo sẽ trở nên “đẹp đẽ” hơn nếu chúng ta không quên việc định dạng các Heading. Điều bắt buộc là luôn chọn định dạng cho các thẻ Heading chứ không phải bôi đậm và phóng to cho các thẻ Heading. Đây là lỗi mà rất nhiều bạn mới vào nghề mắc phải và nguyên nhân chính là vì chúng ta chưa thật sự quen với các thao tác khi viết và đăng bài chuẩn Seo mà thôi. Một số gợi ý dành cho bạn trong việc trình bày để có một bài Seo ưa nhìn đó là sau khi định dạng các thẻ Heading, chúng ta có thể bôi đậm và in nghiêng chúng để tạo được điểm nhấn trong cách trình bày bài viết nhé.

Xem thêm: Các thẻ heading và định dạng chữ viết trong văn bản

Viết bài chuẩn Seo với nội dung nghèo nàn

05 lỗi phổ biến khi Viết Bài Chuẩn Seo bạn cần tránh Viet-bai-chuan-Seo-1
Nội dung của bài chuẩn Seo phải thật sự hữu ích

Ý tưởng hay không phải lúc nào chúng ta cũng có, thế nhưng muốn có được một bài chuẩn Seo tốt thì nội dung là việc không thể xem nhẹ. Thực tế đã có rất nhiều bài viết có nội dung nghèo nàn, nội dung kém chất lượng và không mang được đến lợi ích gì cho người đọc. Bạn thử hình dung thế này nhé: Bạn đang muốn biết giá của Dầu bánh răng VBC BHG – 220V, bạn gõ từ khóa “giá dầu bánh răng VBC BHG – 220V” thì google sẽ nhanh chóng đưa ra hàng trăm kết quả là những bài viết liên quan, bạn click vào một bài viết bất kì và nội dung của bài viết không đáp ứng được yêu cầu của bạn, bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Chính vì vậy, điều quan trọng nhất là nội dung của bài chuẩn Seo phải thật sự hữu ích thì mới có thể không làm mất đi những đối tượng chính là khách hàng của bạn. Hãy đặt mình vào vị trí của người đọc, của khách hàng để viết bài để có thể tập trung được vào những gì khách hàng cần và giải đáp những thắc mắc của họ.

Xem thêm: Nội Dung Chuẩn SEO: Người viết cần những gì

Nhồi nhét từ khóa khi viết bài chuẩn Seo

05 lỗi phổ biến khi Viết Bài Chuẩn Seo bạn cần tránh Viet-bai-chuan-Seo-0
Việc nhồi nhét từ khóa quá mức sẽ bị các công cụ tìm kiếm đánh giá là spam

Yêu cầu cơ bản của Viết bài chuẩn Seo đó là việc phân bổ từ khóa sao cho hợp lý. Từ khóa chính của bài phải xuất hiện ở tiêu đề bài viết, ở đoạn mở đầu, ưu tiên xuất hiện ở các thẻ heading. Bên cạnh đó lại có rất nhiều nơi yêu cầu bài viết của họ phải có tối thiểu bao nhiêu từ khóa. Và chính vì những điều này khiến cho nhiều người, đặc biệt là những người mới vào nghề nghĩ rằng từ khóa xuất hiện càng nhiều thì sẽ tăng được vị trí xếp hạng của bài viết trên google. Đây là ý nghĩ hoàn toàn sai lầm! Trong thực tế, việc nhồi nhét từ khóa quá mức sẽ bị các công cụ tìm kiếm đánh giá là spam và sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất SEO của chúng ta.

Chúng ta không nên lạm dụng quá mức từ khóa bởi đây không phải là yếu tố quyết định đến sự thành – bại SEO. Một bài viết với cách tiếp cận tự nhiên và nội dung hữu ích sẽ là tốt nhất.

Có thể bạn chưa biết: Keywords Everywhere là gì? Làm thế nào để cài đặt sử dụng cho SEO

Tạm kết

Bạn có thường mắc phải những lỗi mà chúng tôi vừa đề cập đến khi Viết bài chuẩn Seo không? Thật ra có rất rất nhiều sai lầm khi viết bài chuẩn seo nhưng trên đây là những lỗi thường gặp hơn cả, đặc biệt là đối với những người mới vào nghề. Chúng tôi hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để cho ra những bài viết thật tốt nhé.

Bài viết liên quan:

Cách viết bài chuẩn SEO lên Top cực nhanh của 1 Copywriter chuyên nghiệp

8 Quy tắc Vàng trong Viết bài Chuẩn SEO

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts