Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn là một người đam mê ẩm thực và muốn đem những công thức tuyệt vời nhất chia sẻ với thế giới? Hay bạn muốn trở thành đầu bếp giỏi hơn và muốn ghi lại hành trình ẩm thực của riêng mình? Tất cả sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn sử dụng WordPress. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo, chia sẻ niềm đam mê ẩm thực với khán giả toàn cầu lên website của mình. Với người dùng lần đầu, bạn có thể làm theo những hướng dẫn sau đây để biết cách viết Blog ẩm thực bằng WordPress.

Hướng dẫn viết Blog ẩm thực bằng Wordpress cho người mới bắt đầu am-thuc-1

Contents

WordPress là gì? 

Đây là công cụ vô cùng đa dạng và linh hoạt dùng để xây dựng hầu hết các loại trang web, và blog ẩm thực cũng không ngoại lệ. Bạn cần chuẩn bị một chủ đề và plug in cho phù hợp. Các bạn có niềm đam mê và kiên nhẫn đều có thể tham gia vào thế giới blog ẩm thực của chúng tôi.

Nếu bạn là người không thích những công nghệ mới và cho rằng muốn phát triển một trang web đòi hỏi nhiều kỹ năng và bằng cấp thì bạn sẽ thấy nhẹ nhõm khi biết rằng WordPress có sẵn giao diện đồ họa đầy đủ, đơn giản để bạn không cần chạm vào bất cứ đoạn mã nào. Thêm vào đó là một loạt các mẫu dựng sẵn và plug in đầy đủ được xây dựng với mục đích dành riêng cho những người đam mê ẩm thực như bạn. Vì vậy, khi sử dụng WordPress bạn sẽ cảm thấy việc thiết kế và viết blog ẩm thực chưa bao giờ đơn giản đến thế.

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ chính blog ẩm thực của mình thì cũng không đến nỗi quá khó khăn. Chỉ cần bạn nỗ lực thật nhiều, dành nhiều thời gian để viết một cách tâm huyết, bảo trì và xây dựng trang web của mình thì chắc chắn bạn sẽ có một chỗ đứng riêng của mình và trở thành một blogger chuyên nghiệp.

Vì vậy để giúp bạn bắt đầu ước mơ tạo ra một blog phổ biến và dễ đọc gần gũi với mọi người, dưới đây là 10 chủ đề và plugin sẽ biến trang web WordPress khiêm tốn của bạn thành một trang blog thực phẩm luôn sẵn sàng đón chào quý khách.

Xem thêm:

5 chủ đề dành cho blog ẩm thực WordPress hàng đầu 

Chủ đề có trong WordPress là các gói được xây dựng sẵn không những cho phép bạn đại tu trang web một cách dễ dàng, nhanh chóng mà còn làm website bắt mắt, nổi bật, nhấn mạnh những nội dung quan trọng.

Chìa khóa cho sự thành công của blog ẩm thực đó là hình ảnh của blog phải có chất lượng cao, thể hiện sự sáng tạo độc đáo trong căn bếp của chính bạn. Do đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn những mẫu thiết kế giúp dễ dàng hiển thị các bức ảnh một cách sinh động nhất.

Một số tính năng khác của WordPress để làm blog hấp dẫn hơn đó là dễ dàng thiết kế các mẫu blog có định dạng độc đáo theo từng chủ đề, mặc dù các plug in có thể đảm nhận việc này nhưng tự thiết kế blog sẽ linh hoạt hơn, theo đúng ý tưởng chủ đề của blog hơn nếu các mẫu dựng sẵn không làm thỏa mãn yêu cầu các bạn. Bên cạnh đó, các chủ đề blog trên WordPress rất thân thiện trên các thiết bị di động, thuận tiện cho việc phổ biến “đứa con tinh thần” đến mọi người trên toàn thế giới.

Để thuận tiện cho các bạn mới bắt đầu, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 chủ đề blog ẩm thực bằng WordPress được ưa chuộng nhất hiện nay:

Cookbook – Chủ đề Blog ẩm thực theo phong cách tạp chí 

Hướng dẫn viết Blog ẩm thực bằng Wordpress cho người mới bắt đầu cookbook-chinh-thuc

Nếu bạn muốn xuất bản ra một trang web theo phong cách tạp chí bao gồm công thức nấu ăn, nội dung trang web chủ yếu tập trung vào thực phẩm nói chung và có một số lời nhận xét đánh giá thì Cookbook chính là thứ bạn đang tìm kiếm.

Những chủ đề blog theo phong cách tạp chí luôn mang lại hiệu quả tuyệt vời. Kiểu bố cục này rất lý tưởng cho bất cứ ai muốn xuất bản một luồng nội dung trên trang web của họ, và trở thành lựa chọn tốt nhất cho các blogger bận rộn.

Thiết kế và bố cục của Cookbook vô cùng thân thiện, đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng, giúp mọi người dễ dàng theo dõi các công thức nấu ăn mà bạn đưa lên website bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Chủ đề này cũng đảm bảo công thức nấu ăn của bạn dễ theo dõi và in ra ngoài, cung cấp giao diện thống nhất, đẹp, sinh động, hấp dẫn cho các nội dung đăng lên trang web của bạn.

Chủ đề Cookbook viết bằng WordPress quá tuyệt vời phải không các bạn! Bên cạnh đó nó còn có một số tùy chỉnh để bạn có thể các nhân hóa trang web của mình và có hẳn một kho dữ liệu chứa các video trực tuyến, giúp website chạy càng nhanh càng tốt.

Talisa – Chủ đề công thức nấu ăn viết bằng WordPress 

Hướng dẫn viết Blog ẩm thực bằng Wordpress cho người mới bắt đầu talisa-4

Chủ đề này đã được tối ưu hóa hoàn hảo để tạo một blog ẩm thực với WordPress. Khi khách hàng truy cập vào trang web xem công thức nấu ăn, họ hy vọng sẽ lấy cảm hứng từ món ăn của bạn.

Những bức ảnh thường giúp thu hút người truy cập, nhưng thiết kế bắt mắt và hấp dẫn của chủ đề Talisa sẽ càng làm họ muốn xem đi xem lại nhiều lần. Một tính năng hay của chủ đề này là cung cấp cho bạn khả năng cho phép người xem truy cập trang web và gửi công thức nấu ăn của họ. Đây là cách tuyệt vời giúp bạn xây dựng một cộng đồng bạn bè cùng nhau giao lưu chia sẻ kinh nghiệm đam mê nấu nướng. Đồng thời, nó còn giúp tạo ra một số tương tác thiết yếu cho trang web của bạn, làm tăng lượt view nhiều hơn.

Talisa có thiết kế rất bắt mắt và giao diện mạnh mẽ, kết hợp với nhiều tính năng nhỏ sẽ giúp bạn tạo ra một trang web có lượng độc giả trung thành.

Bacon – Chủ đề công thức truyền thống của người dùng 

Hướng dẫn viết Blog ẩm thực bằng Wordpress cho người mới bắt đầu bacon-chinh-thuc

Mặc dù một số chủ đề khác cung cấp cho bạn khả năng chấp nhận công thức từ độc giả, nhưng nếu bạn muốn biến điều này thành tính năng chính của chủ đề của mình, thì Bacon rất đáng để xem sét.

Thông qua các biểu mẫu được thiết kế trang nhã, khách truy cập của bạn sẽ không gặp khó khăn khi tạo tài khoản và đăng công thức nấu ăn yêu thích của họ lên trang web của bạn. Tính năng này giúp blog của bạn phát triển nhanh chóng và tăng số lượng độc giả của bạn lên rất nhiều.

Để đảm bảo blog ẩm thực của bạn tập trung vào nội dung chính như momg muốn, thì Bacon dễ dàng tổ chức nội dung trên trang web của bạn với chủ đề này. Một số người dùng chủ đề trong Bacon chỉ chấp nhận công thức nấu ăn theo một chủ đề nhất định, trong khi những người khác lại hoan nghênh tất cả loại bài bao gồm cả cooktail và các loại đồ uống khác.

Nếu bạn muốn khai thác sức mạnh của dịch vụ cộng đồng bằng cách cho phép khán giả phát triển blog ẩm thực của bạn, thì Bacon là một lựa chọn tốt nhất hiện có.

Divi – Chủ đề đa năng cho mọi dịp 

Hướng dẫn viết Blog ẩm thực bằng Wordpress cho người mới bắt đầu divi-chinh-thuc

Divi là chủ đề chuyên viết các blog ẩm thực, nhưng điều đáng nói ở đây chính là sự linh hoạt của nó.

Bất kì trang web nào bạn đang cố gắng xây dựng thì Divi và các công cụ trực quan của nó có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Bên cạnh đó, một lợi ích nữa khi sử dụng Divi đó là nó có thể thiết kế trang web tùy chỉnh theo ý muốn của riêng bạn để đảm bảo nó giành chiến thắng giống như bất kỳ trang web nào đã có trên mạng. Divi có khả năng kiểm soát tốt trang web.

Divi là một phần của các gói chủ đề khác và plug in của nó cũng thật sự hữu ích. Với giá thành rẻ, thì Divi cũng là một lựa chọn bạn khó có thể bỏ qua.

Món ăn hàng ngày – Đơn giản hóa 

Hướng dẫn viết Blog ẩm thực bằng Wordpress cho người mới bắt đầu mon-an-1

Nếu sự đơn giản quan trọng với bạn hơn vô số tính năng thì chủ đề món ăn hàng ngày sẽ hấp dẫn.

Để giúp bạn xây dựng một trang web như bạn mong muốn, chủ đề này đi kèm với bố cục sáu trang, và có một mẫu trang đích để chọn khi xuất bản nội dung blog ẩm thực của bạn. Toàn bộ thiết kế cũng đáp ứng trên các thiết bị di động và mã code sạch sẽ để đảm bảo trang web của bạn tải nahnh nhất có thể.

Bạn hoàn toàn không gặp khó khăn gì khi thiết lập trang web của bạn với Daily Dish. Nếu bạn cần thêm nhiều tính năng cho trang web của mình, thì có cả một thế giới bổ trợ phù hợp chỉ sau vài cú nhấp chuột.

Các plug in WordPress hàng đầu để tạo một blog ẩm thực 

Khi bạn đã chọn một trong các chủ đề ở trên, đó là thời gian để bạn xem xét bổ sung một số tính năng mà bạn cần thêm vào trang web trong WordPress, để xây dựng một blog ẩm thực hữu ích. Các tính năng này được thêm vào trang web của bạn thông qua một hay nhiều plug in có sẵn trong WordPress.

Mặc dù một số các plug in này có liên quan đến blog ẩm thực, nhưng những plug in khác chỉ có nhiệm vụ thêm một số tính năng cần thiết mà trang web nào cũng cần có.

Có rất nhiều plug in được thiết kế rất tốt chỉ với mục đích làm cho cuộc sống của blogger dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Một số plug in này sẽ thêm thẻ công thức nấu ăn chuyên nghiệp và nhất quán vào các trang web của bạn. Điều này giúp cho người dùng dễ dàng tải xuống và in ra công thức, nhưng nó giữ lại một phần trang web của bạn với họ. Chính vì thế mà người dùng sẽ muốn quay lại trang web của bạn lần thứ hai, thậm chí có thể là lần thứ ba.

Hơn nữa, Google gần đây đã bắt đầu xác định các công thức nấu ăn có cấu trúc phù hợp trong kết quả của công cụ tìm kiếm của họ. Điều này có nghĩa là loại nội dung này sẽ nổi bật trong kết quả tìm kiếm và hy vọng sẽ có thêm nhiều khách truy cập vào trang web của bạn. Nếu bạn muốn tận dụng những tính năng này, bạn hãy tìm một plug in thích hợp.

Thẻ công thức 

Plug in này đặc biệt quan trọng đối với blog ẩm thực vì nó giúp tối ưu hóa công thức nấu ăn của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là Google sẽ xác định nội dung của bạn là một công thức và liệt kê nó trong kết quả của họ. Kết quả là nội dung của bạn sẽ nổi bật trong các công cụ tìm kiếm và gửi thêm lưu lượng truy cập đến blog ẩm thực của bạn.

Tính năng khác của plug in Recipe Card là khả năng hiển thị dữ liệu dinh dưỡng về công thức nấu ăn của bạn, cũng như cung cấp cho độc giả khả năng in và lưu trữ các món ăn của bạn.

Plug in Recipe Card hoàn toàn miễn phí giúp bạn thêm công thức nấu ăn vào blog một cách dễ dàng và nhanh hơn.

BigOven Recipe SEO Plug in 

Đây là tùy chọn khác để tối ưu hóa các bài đăng công thức nấu ăn của bạn cho các coogn cụ tìm kiếm.

Plug in này gồm có nút in để in bài công thức nấu ăn của bạn và có ba mẫu khác nhau để định dạng nội dung của bạn.

Đây là plug in dành cho blog ẩm thực mới của WordPress và nó có thêm một số tính năng hữu ích cho trang web của bạn.

Simmer for Recipes 

Đây là công cụ xuất bản công thức khác cho WordPress. Plug in này giúp bạn hoàn chỉnh bài viết bằng việc bổ sung thêm các thông tin gồm thành phần, hướng dẫn nấu ăn, và thông tin khác về món ăn đang được thảo luận.

Bằng cách sử dụng plug in này, các công thức nấu ăn trên blog của bạn sẽ có giao diện đơn giản, thống nhất hơn, giúp người đọc dễ hiểu hơn.

Chỉ số Visual Recipe 

Plug in này tạo ra một chỉ mục trực quan của tất cả nội dung công thức của bạn, giúp khách truy cập dễ dàng duyệt tất cả các công thức có trên blog, tất cả ở vị rtis trung tâm. Chỉ mục được chia thành các nhóm với plug in đơn giản hóa.

Visual Recipe Index có thêm một tính năng hữu ích đó là giúp khách truy cập tìm thấy nhiều nội dung tuyệt vời của bạn hơn.

Các plug in WordPress khác cần xem xét 

Mặc dù các plug in sau đây không dành riêng cho blog ẩm thực nhưng chúng có thể giúp phát triển blog của bạn và làm cho nó thành công. Vì vậy, sau đây là một số plug in dành cho blog cần xem xét:

+ Optin Forms: thêm biểu mẫu đăng kí e-mail vào trang web của bạn miễn phí.

+ Bloom: hiển thị các biểu mẫu cao cấp bật lên để phát triển bản tin e-mail của bạn.

+ NextScripts: Mạng xã hội tự động Poster: chia sẻ bài đăng trên blog của bạn lên mạng xã hội

+ WP Smush: tối ưu hóa ảnh của bạn để tải trang nhanh.

Kết luận 

Bắt đầu viết blog ẩm thực bằng WordPress là một dự án vô cùng thú vị, và ai biết nó liệu sẽ dẫn đến đâu? Từ việc tăng số lượng người theo dõi khổng lồ, kiếm tiền từ quảng cáo, hoặc ra mắt cuốn sách của riêng bạn, thực sự không có giới hạn về blog ẩm thực có thể đưa bạn đến.

Nhờ có WordPress, thư viện chủ đề và kho plug in phong phú đa dạng sẽ giúp bạn hoàn thành ước mơ một cách nhanh chóng. Với sự thuận tiện, giá thành phải chăng, WordPress đang là xu hướng tất cả mọi người đang sử dụng. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay viết blog nào?

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và đọc bài viết này!

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts