Bootstrap

Vũ Thành Lâm

Content - Code - SEO - MMO
17/10/1979
Tây Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
thanhlam19792003

Lamvt – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ cho nước ngoài và hàng trăm dự án web cho Việt Nam.

SEO thành công rất nhiều dự án lớn, độ khó cao.
MOD (Moderator) và Admin (Administraror) của nhiều diễn đàn về SEO và CODE web MMO tại Việt Nam
Dạy Lập trình Thiết kế Web và SEO Miễn phí 17++ Năm (Từ 2006 đến Nay)

9 cách tối ưu hóa Tiêu đề SEO dễ lên TOP

5/5 - (2 bình chọn)

Một bài viết dù nội dung hay, sâu sắc nhưng cách đặt tiêu đề không thu hút cũng khó thu hút và kích thích người đọc. Bạn đã biết cách tối ưu hóa Tiêu đề SEO để lên TOP chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho các bạn nhé.

9 cách tối ưu hóa Tiêu đề SEO dễ lên TOP 1.6

Contents

Từ khóa được đặt ngay đầu tiên của tiêu đề SEO

Với mỗi bài viết cách đặt tiêu đề luôn là vấn đề quan trọng nhất. Tiêu đề vừa phải tổng quát được nội dung toàn bộ bài viết nhưng vẫn đảm được tối ưu để dễ lên TOP.

Cách đầu tiên để tiêu đề chuẩn SEO chính là lựa chọn từ khóa quan trọng ở vị trí đầu tiên của tiêu đề. Bởi vì, Google sẽ ưu tiên và đánh giá cao khi từ khóa ở vị trí đầu tiên. Những bài viết được đánh giá cao sẽ dễ dàng lên TOP.

Ví dụ các bạn muốn SEO nội dung từ khóa về học nghề spa, tiêu đề nên đặt “ Học Nghề Spa – Học nghề HOT xã hội”.

9 cách tối ưu hóa Tiêu đề SEO dễ lên TOP 1.1

Đây là cách tối ưu hóa tiêu đề SEO đơn giản và đạt hiệu quả nhanh nhất. Tối ưu hóa tiêu đề sẽ giúp bài viết của bạn thu hút được nhiều người tiếp cận hơn nhé. Tham khảo: 5 Cách đặt tiêu đề chuẩn SEO thu hút độc giả mới nhất 2020

Sử dụng dấu “-” hay dấu “|” trong tiêu đề SEO

Chuyên gia viết quảng cáo David Ogilvy thì tổng kết lại rằng “Số người chỉ đọc tiêu đề nhiều gấp năm lần số người đọc toàn bộ bài viết”. Tiêu đề chính là cách níu giữ người đọc lại với những nội dung hay, hấp dẫn của cả bài viết.

Chính vì thế, khi viết bài cách bạn nên khéo léo lựa chọn từ ngữ và những dấu ngăn cách sao cho thật “đắt” để được Google đánh giá cao. Ví dụ như “ Học Phun Xăm – “Nghề vàng” của thời kì 4.0”.

9 cách tối ưu hóa Tiêu đề SEO dễ lên TOP 1.5

Vì thế, khi cần sự ngăn cách các từ khóa hay cụm từ khóa khác nhau, bạn nên tránh mô tả một số ký tự đặc biệt vì Google Bot không thể thu thập được. Cách tốt nhất là bạn nên dùng dấu “ | “ hay “ – “ để ngăn cách mô tả trong tiêu đề là cách SEO từ khóa hiệu quả nhất nhé. Đọc thêm: [TOP 4] Lợi ích Tối ưu hóa Tiêu đề SEO 2020

Gắn các con số trong mô tả tiêu đề SEO

Theo nghiên cứu mới nhất của Conductor (Công ty chuyên về SEO của Mỹ) thì tiêu đề chứa con số có khả năng tăng lượt nhấp chuột 36% so với những tiêu đề không chứa con số. Bởi hầu hết tất cả người đọc đều cảm thấy ấn tượng và tin tưởng tuyệt đối với những con số.

Và kết quả của một cuộc điều tra khác từ 150.000 tiêu đề tiết lộ các tiêu đề số lẻ có CTR (tỷ lệ nhấp) tốt hơn 20% so với tiêu đề số chẵn. Các bạn nên lựa chọn các số lẻ mang lại nhiều ý nghĩa chắc chắn, tin tưởng như số 5, 7, 9, 11, 1001…

Ví dụ, các bạn nên đặt tiêu đề “9 điểm thu hút của khóa Massage Chân” sẽ luôn được Google đánh giá cao và người đọc sẽ chú ý hơn.

9 cách tối ưu hóa Tiêu đề SEO dễ lên TOP 1.2-1

Tóm lại, cách để SEO từ khóa lên TOP đơn giản nhất là có sự xuất hiện của các con số ở tiêu đề bài viết nhé.

Đặt tiêu đề SEO bằng những từ ngữ thu hút

Thiên tài viết quảng cáo John Caples từng nói rằng “Một tiêu đề hay có thể giúp tăng doanh số 19 lần cho cùng một mẫu quảng cáo”. Điều này cho thấy, tiêu đề hay, thu hút chính là một cách marketing, bán hàng hiệu quả nhất.

Một chuyên gia content đỉnh cao là phải biết sử dụng những từ ngữ thu hút, gây sự chú ý để tối ưu tiêu đề SEO dễ dàng lên TOP. Ngoài các từ khóa hay cụm từ khóa chính, các bạn nên mô tả các từ khóa thu hút người đọc như “Bật mí”, “Bí quyết”, “Hướng dẫn”, “Tốt nhất”, “ HOT”, “TOP”, “HOT nhất”, “Giá rẻ”, “Ưu đãi”….

Thay vì các bạn viết “ Các địa chỉ Học Phun Xăm tốt nhất” thì nên viết thành “TOP 10 địa chỉ Học Phun Xăm tốt nhất 2020”. Tiêu đề nào sẽ thu hút bạn hơn chắc chắn tiêu đề đó sẽ dễ lên TOP nhé.

Mở rộng các từ khóa liên quan trong tiêu đề SEO

Claude Hopkins – một trong những chuyên gia viết quảng cáo vĩ đại nhất trong lĩnh sử, với cuốn sách “Khoa học Quảng cáo” – nhấn mạnh rằng “Chúng ta luôn chọn những gì mình muốn đọc thông qua tiêu đề”. Thế nên, nhiệm vụ đặt tiêu đề SEO luôn quyết định sự thành bại của một bài viết.

Là một chuyên gia content bạn nên biết Google chỉ giới hạn 69 ký tự trong tiêu đề chuẩn SEO. Điều này do các công cụ tìm kiếm Google, Bing, Ask đều giới hạn số ký tự là 69 ký tự đầu tiên, các ký tự phía sau sẽ bị cắt.

Vì thế, các bạn nên mở rộng các từ khóa liên quan thông qua từ khóa chính. Khi từ khóa chính đạt kết quả tốt thì bạn có thể mở rộng SEO cho từ khóa liên quan sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Đây cũng là một mẹo để tối ưu hóa tiêu đề SEO một cách đơn giản mà hiệu quả.

Sử dụng các từ viết tắt trong tiêu đề SEO

Thông thường thì tiêu đề chính là tất cả những gì người đọc sẽ lướt qua trước khi đọc toàn bộ bài viết. “4 giây” đầu tiên sẽ là thời gian “vàng” cho các chuyên gia đặt tiêu đề “ghi điểm” với người đọc. Nếu tiêu đề của bạn không thể khiến người đọc dừng lại, nghĩa là bạn đã thất bại.

Thủ thuật để SEO hiệu quả chính là tối ưu các từ khóa tắt trong tiêu đề. Người đọc có thể tìm kiếm các từ khóa chính hay cụm từ khóa đều mang lại kết quả tốt cho bài viết.

Lưu ý đặt tiêu đề SEO trang chủ

Lưu ý khi đặt tiêu đề để dễ dàng lên TOP thì tiêu đề trang chủ ở vị trí đầu tiên nên sử dụng tên trang web hay thương hiệu. Sau đó các bạn nên có mô tả ngắn về nội dung trang web. Điều này giúp người đọc dễ dàng tìm thấy nội dung bài viết pr về thương hiệu của đơn vị đó.

Cách đặt tiêu đề SEO ở trang thủ theo đúng quy ước trên cũng là một cách quảng cáo thương hiệu cho doanh nghiệp một cách hiệu quả. Chỉ với lưu ý trên sẽ giúp bài viết nhanh chóng lên top, tăng lượt tìm kiếm trên google.

Quy ước đặt tiêu đề SEO cho các trang con

Với trang chủ thì tuân theo quy tắc bên trên còn với các trang con cũng có quy ước đặt tiêu đề riêng. Khác với trang chủ, các trang con trong website thì bạn nên ưu tiên vị trí đầu tiên là từ khóa, vị trí cuối là tên công ty hay thương hiệu.

Với cách kết hợp từ khóa chính với website hay thương hiệu công ty sẽ là một phương pháp pr hình ảnh của doanh nghiệp hiệu quả.

Tạm kết

Với những kiến thức trên hi vọng sẽ giúp được các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tối ưu hóa tiêu đề SEO. Và việc giúp bài viết chuẩn SEO lên TOP không hề khó chỉ cần bạn áp dụng đúng 9 cách hướng dẫn trên.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về cách viết bài chuẩn SEO, cách SEO website hiệu quả hãy tham khảo các bài viết của Lamvt.vn nhé.

Hi vọng các bạn sẽ mở rộng thêm được những kiến thức hữu ích cho công việc nhé.

Tin mới nhất

Dù bạn dùng phiên bản WordPress với lưu lượng truy cập cao hay một blog nhỏ trên máy chủ chia...

VR PLUS (https://vrplus.vn/ ) Là một trong những dự án do Lamvt thực hiện trong thời gian gần đây. Như...

Trong một năm qua, chúng tôi đã xuất bản khoảng 79 bài viết SEO trên blog Ahrefs. Các bài viết...

Khám phá kĩ thuật viết nội dung SEO Nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị chìm...

Các website về lĩnh vực làm đẹp cần phải có một thiết kế (design) hấp dẫn và bắt mắt. Điều...

Tin được yêu thích

Như đã nói, phần mềm chỉnh sửa video đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình, nhất...

Nhiều bạn thắc mắc là sau khi cài đặt Plugin cho Google AMP thì làm thế nào để kiểm tra,...

Các trang web giáo dục và các trang web của chính phủ có một lợi thế hơn trong bảng xếp...

Nội dung là một trong 3 tiêu chí quan trọng để google đánh giá thứ hạng tìm kiếm cho website...

Thẻ <span> </span> Thẻ <span> là thẻ khá đặc biệt trong HTML, theo mặc định thì thẻ <span> được thêm...

Khách đang xem

 1. Nghiên cứu từ khóa cho thông tin là chủ đề đã và đang được đề cập hàng nghìn lần trên...
  26 giây trước
 2. Một số trang web lớn thường lấy tin tức dạng cuối đến cuối trang là show thêm bài viết mới...
  20 giây trước
 3. Tại sao không làm cho năm 2018 sẽ là năm cuối cùng bạn trả hết nợ và bắt đầu một...
  11 giây trước
 4. Bạn là nhà văn, tác giả, nhà nghiên cứu, sinh viên, freelancer, blogger, quản lý phương tiện truyền thông xã...
  12 giây trước
 5. Page speed - Tốc độ trang: một yếu tố xếp hạng website Thông tin chính thức ngày Thứ Tư, ngày 17...
  20 giây trước
 6. Nếu bạn có hàng trăm từ khóa mục tiêu, việc tối ưu hóa mỗi bài viết cho một từ khóa...
  3 giây trước
 7. Bạn có biết là có khá nhiều blog đề cập về tính năng thay đổi tốc độ cho VideoPad hay...
  27 giây trước
 8. Trong một năm Google có thể thay đổi các thuật toán của mình đến gần 600 lần, và thật khó...
  3 giây trước
 9. 6 Bước đăng ký tài khoản Google Adsense năm 2016 dễ dàng kiếm tiền online, cách đăng ký google adsense...
  30 giây trước
 10. Joomla là một Hệ Quản Trị Nội Dung (CMS) mã nguồn mở nổi tiếng, cho phép bạn xây dựng website...
  3 giây trước