Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (7 bình chọn)

Backlink là một trong những thuật ngữ được dùng nhiều nhất trong SEO. Khi bắt đầu tìm hiểu về SEO, sẽ không một ai bỏ qua việc tìm hiểu thuật ngữ này. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ đem lại cho bạn một sự hiểu biết nhất định về Backlink. Tầm quan trọng của Backlink trong SEO.

Contents

Vậy, Backlink là gì?

Backlink là gì? Những lợi ích mà Backlink mang lại?  2016-12-27_204801

Một cách đơn giản nhất: Backlink là liên kết đến một trang web.

Hay có thể nói rõ hơn: Backlink là liên kết từ một Website khác trỏ đến Website của bạn.

Trong quá khứ, Backlink là một biểu hiện chính cho thứ hạng của một website trên các công cụ tìm kiếm. Một website có rất nhiều backlink sẽ có khả năng đứng ở vị trí cao hơn. Cho đến tận bây giờ điều này cũng vẫn đúng. Nhưng với sự kiểm duyệt gắt gao hơn của các công cụ tìm kiếm về chất lượng của backlink.

Trước hết, chúng tôi giới thiệu với bạn một số thuật ngữ phổ biến liên quan đến backlink.

– Link Juice:

Khi một website liên kết đến bất kỳ một bài viết, hoặc trang chủ website của bạn, thì website của bạn có một link juice. Nó là một biểu hiện vô cùng quan trọng, giúp cho thứ hạng của website cải thiện nhanh hơn. Đồng thời nó cũng cải thiện điểm Domain Authority.

Backlink là gì? Những lợi ích mà Backlink mang lại?  Link_Juice.png-PNG-Image-1000-×-682-pixels-

– No-Follow Link:

Khi một website liên kết đến website của bạn cùng với thẻ no-follow, website của bạn không nhận được link juice. Nó không ảnh hưởng xấu đến thứ hạng website của bạn. Những backlink như vậy thường đến từ những website không đáng tin cậy.

– Do-Follow Link:

Ngược lại với no-follow link, khi liên kết có thuộc tính do-follow website của bạn sẽ có link juice. Do-Follow link như một lời khẳng định với các công cụ tìm kiếm rằng: Đây là một liên kết có uy tín, có giá trị tham khảo …

Backlink là gì? Những lợi ích mà Backlink mang lại?  seeing-no-follow-links.png-PNG-Image-1272-×-600-pixels-

– Linking Root Domains:

Nó đề cập đến số lượng backlink đến với website của bạn từ một Domain nhất định. Ngay cả khi một website đã liên kết tới website của bạn nhiều lần, nhưng nó cũng chỉ được coi là 1 linking root domain.

– Low-Quality Links:

Là những liên kết có thể ảnh hưởng xấu đến vị trí xếp hạng website của bạn. Nó thường đến từ những website tự động, spam, thậm chí là những website khiêu dâm. Nó có hại nhiều hơn có lợi. Đây cũng là một vấn đề lưu ý khi bạn mua backlink.

– Internal Links:

Liên kết từ một page này sang một page khác trong cùng một domain được gọi là internal link (liên kết nội bộ). Nó được sử dụng như một cách điều hướng web. Kéo độc giả ở lại với website của bạn.

– Anchor Text:

Là một đoạn văn bản đại diện cho link. Khi ta click vào đoạn văn bản đó, sẽ liên kết đến một page hoặc một website. Backlink anchor text rất hiệu quả khi bạn đang cố gắng tăng xếp hạng cho một từ khóa cụ thể.

Ưu điểm của backlink trong SEO

Trong những năm qua có rất nhiều những thay đổi liên quan đến backlink. Những thay đổi này chủ yếu là cách đánh giá, phân loại backlink của các công cụ tìm kiếm. Có thời điểm, ngay cả những backlink có chất lượng thấp cũng giúp cải thiện thứ hạng của một website. Nhưng từ khi Google tung ra thuật toán Penguin, cách nhìn nhận, đánh giá về backlink đã hoàn toàn thay đổi.

Nó đánh giá cao những backlink từ những website có uy tín, chất lượng và đúng ngữ cảnh. Ví dụ: Website của bạn nói về cá, bạn lại cố gắng xây dựng backlink tới website về mèo. Những backlink đó không được đánh giá cao. Tóm lại backlink tốt là phải từ những website có uy tín, có thẩm quyền và có liên quan đến nội dung website của bạn.

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu: Tại sao việc tạo backlink lại quan trọng như vậy?

– Cải thiện thứ hạng của website

Backlink giúp website của bạn cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả.

Nếu bất kỳ một nôi dung nào trên website của bạn nhận được backlink. Nội dung đó tự nhiên sẽ có vị trí xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Mục tiêu của bạn ở đây là tạo được những link đến những bài viết hoặc page cụ thể và hướng đến trang chủ của bạn.

– Indexing nhanh hơn

Backlink giúp cho các công cụ tìm kiếm khám phá các liên kết đến website của bạn. Thông qua đó thu thập thông tin website của bạn một cách hiệu quả.

Đặc biệt đối với những website mới. Backlink giúp cho công cụ tìm kiếm phát hiện và index website của bạn nhanh hơn.

Xem thêm: 7 Phương pháp thực tế để tăng Domain Authority

– Referral Traffic (Lưu lượng truy cập gián tiếp thông qua backlink)

Một trong những lợi ích chính của backlink là chúng giúp cho độc giả truy cập website của bạn mà không cần thông qua các công cụ tìm kiếm (Referral). Thông thường thì referral traffic là mục tiêu chủ yếu. Nhưng sẽ rất khó có được kết quả cao.

Làm thế nào để có thể bắt đầu nhận backlink?

Vậy là bạn đã thấy được tầm quan trọng của backlink trong SEO. Tiếp theo chúng ta hãy tìm hiểu một số kỹ thuật đơn giản để tạo backlink vào website của bạn.

Một thực tế quan trọng mà bạn cần ghi nhớ về backlink SEO. Đó là: Không quan trọng số lượng backlink, mà cần chất lượng của chúng.

Cũng nhắc nhở bạn rằng: Nếu bạn đang trả tiền để có backlink bạn sẽ có thể bị phạt bởi Google Penguin. Một thuật toán của Google nhằm làm giảm thứ hạng của những website vi phạm những quy tắc nhất định.

Sau đây chúng tôi sẽ trình bày 3 cách để nhận backlink có chất lượng.

– Viết những bài viết có chất lượng

Đây là cách tốt nhất và đơn giản nhất để có được backlink cho website của bạn.

Nếu bài viết của bạn có chất lượng, mọi người tự nhiên sẽ tìm đến và sẽ chia sẻ rộng rãi. Từ đó bạn sẽ có những backlink cho website của mình.

Xem thêm: 20 Điều cần biết để có một Bài Viết chất lượng cho SEO

Lưu ý: Những bài viết như vậy là dựa trên nghiên cứu cụ thể và những ví dụ thực tế. Thuyết phục người đọc, đúng trọng tâm vấn đề.

– Commenting (bình luận)

Backlink là gì? Những lợi ích mà Backlink mang lại?  2016-12-27_204049

Comments là một cách dễ dàng và miễn phí để có backlink.

Những đánh giá mới nhất đã gợi ý rằng: no-follow link không có vấn đề gì nhiều. Nhưng comment về những website khác bạn chắc chắn sẽ có lợi từ những link juice tốt.

Comments sẽ giúp bạn có được nhiều backlink tốt. Cũng như nhận được Traffic nhiều hơn, và khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm nhiều hơn.

Lưu ý: Tuyệt đối không được spam.

– Đưa website của bạn vào Web Directories (danh bạ web)

Đây cũng là một cách dễ dàng để nhận được backlink.

Nhưng dù sao đây cũng không phải là một phương pháp phổ biến hiện thời. Bởi việc tìm kiếm một Web Directory hợp pháp là không dễ dàng. Bạn phải tránh những Web Directory yêu cầu bạn tạo một backlink đến website của họ trước khi họ đưa website của bạn vào danh bạ.

Xem thêm: 4 Bước cài đặt Google Webmaster Tools thật đơn giản

Lưu ý: Không sử dụng các phương pháp tự động trình báo website vào danh bạ (Automatic website submissions). Vì nó có thể gây bất lợi rất lớn đến website của bạn. Thậm chí website của bạn có thể bị loại bỏ hoàn toàn khỏi các công cụ tìm kiếm.

Kết luận: Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu những điều cơ bản của backlink trong SEO. Từ đó các bạn sẽ có được những backlink tốt cho website của mình.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts