Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (8 bình chọn)

An toàn thông tin đang là mối lo ngại của toàn thế giới, đối với Google đặc biệt trên Google Chrome để giúp người dùng duyệt web một cách an toàn hơn, Chrome sẽ có một biểu tưởng bảo mật trong thanh địa chỉ của trình duyệt nhằm thông báo tới người dùng về sự an toàn thông tin của họ.

Google Chrome sẽ gắn thêm một thông báo rõ ràng về vấn đề này khi người dùng truy cập vào các website chưa sử dụng chế độ HTTPs. Bắt đầu từ tháng một năm 2017, Google sẽ có cả thông báo tới webmaster tool về những mối nguy bảo mật không an toàn cho người dùng. Và đây khả năng cũng được Google coi là một dấu hiệu về SEO để thăng hạng website.

Bảo mật với HTTPs: An toàn thông tin trong SEO 2017 https-hay-http-an-toan-cho-seo

Trước đây Google Chrome chỉ nêu ra một điều trung lập cho khách hàng giữa website có https và không có, điều này dễ khiến khách hàng nhầm lẫn. Sự phản ảnh trung lập đó sẽ không đánh giá đúng sự thực về hiện trạng các web site.

Hiện nay theo Google đa số các trang web lớn đã chuyển sang HTTPs để an toàn thông tin hơn cho người dùng. Nghiên cứu cho thấy rằng, người dùng không nhận thức được việc một trang web thông thường thiếu an toàn với một trang web bảo mật hơn. Kế hoạch của Google đầu anwm 2017 này là sẽ gắn nhãn và đánh giá chỉ số an toàn cho các website. Đặc biệt ở những trang có những Form thu thập thông tin người dùng, như login, đăng ký bản tin….

Đầu tiên trong kế hoạch này là gắn nhãn không an toàn và tiếp đến sẽ gắn icon cảnh báo màu đỏ, thậm chí sẽ dự định thay đổi toàn bộ chế độ an ninh cho các trang không HTTPs và sẽ thông báo linh nguy hiểm.

Bảo mật với HTTPs: An toàn thông tin trong SEO 2017 thong-bao-bao-mat

Google sẽ tiếp tục cập nhật và hoàn thiện tính năng này, vì vậy Google cảnh báo tới các webmaster trogn webmaster tool về điều này. Hy vọng các nhà quản trị web có thể nhanh chóng cập nhật nó.

Bảo mật với HTTPs: An toàn thông tin trong SEO 2017 thong-bao-bao-mat-webmastertool

HTTPS là viết tắt của “Hypertext Transfer Protocol Secure”, Nó là một sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS cho phép trao đổi thông tin một cách bảo mật trên Internet

HTTPS,viết tắt của Hypertext Transfer Protocol Secure, là một sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS cho phép trao đổi thông tin một cách bảo mật trên Internet. Giao thức HTTPS thường được dùng trong các giao dịch nhạy cảm cần tính bảo mật cao.

Đọc thêm: Hơn cả Triệu Website WordPress bị hack 2017 bạn có biết

Giao thức HTTPS sử dụng port 443, giúp đảm bảo các tính chất sau của thông tin:

Confidentiality: sử dụng phương thức encryption để đảm bảo rằng các thông điệp được trao đổi giữa client và server không bị kẻ thứ ba đọc được.

Integrity: sử dụng phương thức hashing để cả client và server đều có thể tin tưởng rằng thông điệp mà chúng nhận được có không bị mất mát hay chỉnh sửa.

Authenticity: sử dụng digital certificate để giúp client có thể tin tưởng rằng server/website mà họ đang truy cập thực sự là server/website mà họ mong muốn vào, chứ không phải bị giả mạo.

Bảo mật với HTTPs: An toàn thông tin trong SEO 2017 2017-02-18_100009

Đọc thêm: 10 Điều cần làm để bảo vệ WordPress khỏi bị Hack không đáng có

Việc nhờ đến bên thứ 3 (thường là CA) để xác thực danh tính của website cộng thêm sự chú ý của người dùng rằng website đó có sử dụng HTTPS và SSL certificate của nó còn hiệu lực sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ bị desktop phishing.

Hiện nay nhà cung cấp hosting uy tín số một đang cung cấp dịch vụ này một cách chuyên nghiệp và an toàn nhất. Các bạn có thể truy cập vào địa chỉ: HOSTVN hoặc gọi theo số: 097 861 3158 gặp Mss Anh Tú để được giải đáp thắc mắc.

Bài viết gửi tặng Mr. Lê Quốc Việt

Bảo mật với HTTPs: An toàn thông tin trong SEO 2017 hostvn-hosting

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts