Bootstrap

Vũ Thành Lâm

Content - Code - SEO - MMO
17/10/1979
Tây Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
thanhlam19792003

Lamvt – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ cho nước ngoài và hàng trăm dự án web cho Việt Nam.

SEO thành công rất nhiều dự án lớn, độ khó cao.
MOD (Moderator) và Admin (Administraror) của nhiều diễn đàn về SEO và CODE web MMO tại Việt Nam
Dạy Lập trình Thiết kế Web và SEO Miễn phí 17++ Năm (Từ 2006 đến Nay)

SEO SEM điều không thể thiếu cho doanh nghiệp nhỏ

5/5 - (4 bình chọn)

Sự cạnh tranh trong kinh doanh vô cùng khốc liệt, có những khoảng thời gian các doanh nghiệp nhỏ thường bị lép vế hoặc bị thâu tóm bởi các ông trùm khác. Tuy nhiên, Internet phát triển mạnh, người người nhà nhà đều mua bán Online, đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp nhỏ và các bạn kinh doanh online thương hiệu cá nhân.

SEO (Search Engine Optimization), SEM (Search Engine Marketing) tối ưu hóa vị trí xếp hạng trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm bằng các tự nhiên hay trả tiền quảng cáo Pay per Click là một trong muôn vàn cách để doanh nghiệp có được lưu lượng khách hàng tiềm năng cho riêng mình.

Xem bài: SEO và SEM trợ thủ đắc lực trong kinh doanh

Trong sự cạnh tranh không cân sức này, doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển thì việc áp dụng SEO, PPC, tiếp thị truyền thông mạng xã hội, email marketing là việc làm cần thiết.

SEO SEM điều không thể thiếu cho doanh nghiệp nhỏ seo-sem-cho-doanh-nghiep-nho

Trong các kênh tiếp thị trực tuyến trên thì SEO và SEM vẫn là các kênh truyền thống, bền vững và được áp dụng nhiều nhất. Điều quan trọng với các trang web kinh doanh online vẫn là SEO.

Khách hàng tiềm năng: Điều cần suy nghĩ và thực hiện đầu tiên của mỗi doanh nghiệp

Điều mà bạn có thể nhận biết rằng đa số giới trẻ ngày nay thực hiện mua bán trực tuyến cho các tiêu dùng cá nhân. Các thế hệ SmartPhone này thường có ít nhất một truy vấn trong công cụ tìm kiếm để cân nhắc mua sắm cho mình cái gì đó, thói quen này đã khiến các doanh nghiệp nhỏ, các cá thể kinh doanh online có cơ hội phát triển.

Vậy làm thế nào để tiếp cận tới các khách hàng tiềm năng này và làm sao để giữ chân họ quay lại trong những lần tiếp theo, SEO và SEM hãy suy nghĩ về nó nhé.

Mặt tiền kinh doanh thuận lợi nhất đó là trang web

Thiết lập cho doanh nghiệp của mình một trang web là điều cần thiết và đây chính là phần mặt tiền kinh doanh online quan trọng trong thế giới phẳng ngày nay. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong những đơn hàng nhận được thì đơn hàng online chiếm tới hơn 30%, thậm chí nhiều doanh nghiệp và cá nhân nhỏ tỷ lệ này còn lớn hơn nhiều lần.

Về SEO như chúng ta được biết hiện nay hơn 90% người thực hiện truy vấn tìm kiếm không bao giờ mở đến trang 2 của kết quả tìm kiếm, vì vậy giữ cho mình một vị trí mặt tiền đắc địa trên kết quả tìm kiếm là việc làm thiết yếu. Điều này càng chứng tỏ rằng, doanh nghiệp kinh doanh online cần đầu tư hơn nữa vào SEO.

Theo nhiều nghiên cứu thì việc một doanh nghiệp Online có thể thay đổi vị trí của mình từ vị trí # 11, # 12 để sang vị trí # 09, # 10 đó là cả một cuộc cách mạng. Mặt tiền của các trang kết quả tìm kiếm là một mảnh đất đắc địa và đắt đỏ.

SEM liệu còn hiệu quả? Một số người tiêu dùng thông minh sẽ không bao giờ nhấp vào các quảng cáo.

Thống kê cho thấy đa số người dùng nhấp vào các liên kết tự nhiên hơn là nhấp vào các vị trí quảng cáo được tài trợ, nhất là những người có kinh nghiệm mua bán online hoặc sử dụng tốt internet.

Trong nhiều trường hợp SEM (quảng cáo trả tiền) có thể giúp doanh nghiệp của bạn ở một thời gian, khoảnh khắc nhất định, tuy nhiên sự đắt đỏ cộng với việc hết tình là hết tiền của quảng cáo sẽ không giúp doanh nghiệp của bạn kinh doanh một các bền vững.

Đây cũng là một lý do tại sao bạn cần đến dịch vụ SEO và SEo web cho chính công ty bạn, người dùng không nhấp vào quảng cáo, đồng nghĩa với việc cần phải xếp hạng cao một cách tự nhiên với SEO.

Trong kinh doanh tiếp thị online ai sẽ là người mua qua Facebook?

Mua sắm qua facebook cũng đã và đang thịnh hành ở Việt Nam, tuy nhiên đó là nhu cầu với các dịch vụ hoặc cách sản phẩm kinh doanh tiêu dùng nhỏ. Với sự bùng nổ của Facebook cũng là lúc người dùng càng ngày càng thận trọng với việc mua sắm qua kênh không nhiều uy tín này. Nhiều người đã bị lừa, tiền mất tật mang khi mua sắm qua facebook. Tuy nhiên không nên đánh giá thấp công việc kinh doanh và giới thiệu sản phẩm trên facebook, nhưng để chốt được đơn hàng với tỷ lệ cao hơn và uy tín hơn thì SEO cho website vẫn là điểm nhấn quan trọng.

Onpage SEO điều tối quan trọng trong website của doanh nghiệp

Theo thống kê của các chuyên gia SEO thì có tới hơn 200 yếu tố xếp hạng của Google và các bộ máy tìm kiếm khác và đa số trong chúng tập chung ở Onpage SEO.

Matt Cutts đã làm thay đổi trật tự thế giới SEO như thế nào: 30 trích dẫn và lời khuyên từ Matt Cutts

Điều này các SEOer và các nhà quản trị web phải nghiên cứu và tìm hiểu đồng thời thực hiện tuân thủ chúng một cách chuẩn xác từ thiết kế trang web, tối ưu code, tối ưu tốc độ load trang và thực hiện nội dung cũng như xắp xếp chúng một cách khoa học để hấp dẫn người dùng cũng như trợ giúp tốt cho việc truy vấn và thu thập dữ liệu của các công cụ tìm kiếm.

OffPage SEO điều cần nghĩ tới để quảng bá trang web và tăng lượng khách hàng

Ngược với Onpage SEO là làm việc tối ưu trên trang web thì OffPage SEO là việc làm quảng bá website của bạn tới các trang web khác cũng như tìm kiếm thêm khách hàng biết tới trang web của bạn. Trong đó, việc tìm kiếm và giới thiệu trang web của bạn tới các trang web uy tín và nhiều người truy cập là quan trọng nhất trong OffPage SEO.

SEO: 10 bước cần thiết để tối ưu hóa nội dung Website chuẩn 2017

Các doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu thêm về SEO tổng thể đầy đủ

SEO đầy đủ, tổng thể sẽ khiến trang web của bạn có được sự bền vững hơn, cần duy trì luôn luôn song hành SEO Onpage và Offpage đồng thời tập trung nghiên cứu các thay đổi về thuật toán của công cụ tìm kiếm để kịp thời ứng biến. Bạn cũng nên hiểu rằng 90% thu nhập của Google đến từ mua bán quảng cáo và công cụ tìm kiếm chính là điều mà họ cần chú trọng. Việc giữ cho kết quả tìm kiếm một cách tốt nhất và minh bạch nhất để xếp hạng các trang web được đặt lên ưu tiên hàng đầu.

Thảo luận: SEO trong những năm gần đây có nhiều biến động, tuy nhiên nó sẽ là cực kỳ quan trọng cho đến khi người dùng hết tìm kiếm hoặc giả các công cụ tìm kiếm đóng cửa. Doanh nghiệp bạn cần tư vấn SEO, thiết kế website? đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi.

Tin mới nhất

Dù bạn dùng phiên bản WordPress với lưu lượng truy cập cao hay một blog nhỏ trên máy chủ chia...

VR PLUS (https://vrplus.vn/ ) Là một trong những dự án do Lamvt thực hiện trong thời gian gần đây. Như...

Trong một năm qua, chúng tôi đã xuất bản khoảng 79 bài viết SEO trên blog Ahrefs. Các bài viết...

Khám phá kĩ thuật viết nội dung SEO Nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị chìm...

Các website về lĩnh vực làm đẹp cần phải có một thiết kế (design) hấp dẫn và bắt mắt. Điều...

Tin được yêu thích

Như đã nói, phần mềm chỉnh sửa video đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình, nhất...

Nhiều bạn thắc mắc là sau khi cài đặt Plugin cho Google AMP thì làm thế nào để kiểm tra,...

Các trang web giáo dục và các trang web của chính phủ có một lợi thế hơn trong bảng xếp...

Nội dung là một trong 3 tiêu chí quan trọng để google đánh giá thứ hạng tìm kiếm cho website...

Thẻ <span> </span> Thẻ <span> là thẻ khá đặc biệt trong HTML, theo mặc định thì thẻ <span> được thêm...

Khách đang xem

 1. Chorme Developer Tools (viết tắt là DevTools) là một bộ các công cụ hỗ trợ gỡ lỗi web được tích...
  8 giây trước
 2. Vai trò của phương tiện truyền thông xã hội (Social Media) trong SEO và câu hỏi liệu SEO có bị...
  28 giây trước
 3. Bongbanduyhung.com là website được Lamvt - Vũ Thành Lâm thiết kế; chuyên cung cấp dụng cụ bóng bàn hàng đầu Việt...
  15 giây trước
 4. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều nền tảng mạng xã hội thu hút được người dùng từ mọi...
  30 giây trước
 5. Kiếm tiền trong khi bạn ngủ? Hay Thu nhập thụ động, Kiếm tiền online đây có phải là một ý tưởng...
  30 giây trước
 6. Như chúng ta đã biết W3 Total Cache cho chúng ta load trang web tốt hơn với rất nhiều tiện...
  16 giây trước
 7. Google chính thức mở rộng AMP HTML cho toàn thế giới: Columnist Barb Palser tin rằng nội dung AMP trên...
  30 giây trước
 8. SEO Blog là rất cần thiết cho việc thúc đẩy thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Và không...
  28 giây trước
 9. Hàng năm, Google thường tung ra khá nhiều những thay đổi lớn và trong khi đó, số cập nhật lớn...
  4 giây trước
 10. Với xu hướng toàn cầu hóa, mọi thứ phát triển vượt bậc nhất là Internet. Hiện nay, có rất nhiều...
  12 giây trước