Bootstrap

Vũ Thành Lâm

Content - Code - SEO - MMO
17/10/1979
Tây Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
thanhlam19792003

Lamvt – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ cho nước ngoài và hàng trăm dự án web cho Việt Nam.

SEO thành công rất nhiều dự án lớn, độ khó cao.
MOD (Moderator) và Admin (Administraror) của nhiều diễn đàn về SEO và CODE web MMO tại Việt Nam
Dạy Lập trình Thiết kế Web và SEO Miễn phí 15++ Năm (Từ 2006 đến Nay)

Chiến lược SEO của Wikipedia và lý do Wikipedia xếp hạng cao trong Google

4.3/5 - (9 bình chọn)

Là một người làm về SEO, một trong những cách tốt nhất để làm việc chính là tìm kiếm các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên một số trang web phổ biến được Google ưa thích. Và học hỏi chiếc lược SEO của những người đã thành công, từ đó xây dựng chiến lược SEO của riêng mình. Ở đây chúng ta sẽ xem xét các chiến lược SEO của Wikipedia, nó sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về SEO và bạn có thể áp dụng một số điều dưới đây để thực hiện cho trang web của bạn.

Wikipedia là một trong những trang web phổ biến nhất và xếp hạng SEO cho hầu hết các từ khoá của nó thường đứng vị trí số 1 trong kết quả tìm kiếm của Google. Với nội dung bài báo mà bất kỳ người dùng nào có thể chỉnh sửa, một lượng lớn khách truy cập vào trang web, Wikipedia có vẻ như là một công cụ lý tưởng trong chiến lược SEO. Nhưng nó cũng đặt ra những nguyên tắc khiến người dùng khó có thể sử dụng nó toàn quyền theo ý mình.

Chiến lược SEO của Wikipedia và lý do Wikipedia xếp hạng cao trong Google 1-6

Wikipedia sử dụng các chính sách nghiêm ngặt liên quan đến liên kết spam, thậm chí các liên kết bên ngoài liên quan đến nhiều bài báo của nó cũng nhiều lần bị xóa. Một số liên kết còn lại có dưới dạng thẻ để ẩn chúng thoát khỏi search engine spiders , nó đánh bại mục đích sử dụng Wikipedia như một phần của chiến lược SEO.

Chiến lược SEO của Wikipedia và lý do Wikipedia xếp hạng cao trong Google chien-luoc-SEO-cua-Wikipedia

Một cái nhìn đơn giản về chiến lược SEO của Wikipedia

Wikipedia và giá trị Nofollow

Các đặc điểm riêng biệt của Wikipedia đã làm cho nó trở thành mục tiêu hàng đầu của các cá nhân muốn khai thác nó cho nhiều mục đích. Năm 2007 đã chứng kiến ​​việc thực hiện giá trị nofollow cho tất cả các liên kết ngược với các bài viết của nó. Khái niệm này là một phát minh của Google vào năm 2005. Bằng cách thêm một thẻ meta nào đó tag vào một liên kết HTML, chương trình mạng web spider sẽ không thể thu thập dữ liệu liên kết vào chỉ số công cụ tìm kiếm của nó.

Khái niệm này hầu như không thể đánh lừa được các trình thu thập thông tin web của tất cả các công cụ tìm kiếm chính theo nó. Và vì tất cả liên kết bên ngoài Wikipedia ngoại trừ các liên kết ngoài dẫn đến các trang web Wikimedia khác, được mã hóa với giá trị nofollow, các liên kết ngược này không thể quảng bá các trang web mà họ chỉ đến. Tuy nhiên, biện pháp này đã hạn chế sự gia tăng của các liên kết trong các bài viết của Wikipedia. Mọi người thêm các mục thừa vào Wikipedia như các liên kết tới các trang phụ, cạnh liên kết của trang chính. Hầu hết những trang web khác có nhiều liên kết có liên quan được thêm vào một bài viết. Chẳng hạn như liên kết đến các trang web mạng xã hội, trang web của người hâm mộ, diễn đàn và những người khác nhằm đạt được sự toàn diện. Hầu hết các trang web khác, các liên kết này thường nằm trong trang liên kết nhưng tính năng này không có trong Wikipedia.

Chính sách quản lý của Wikipedia

Chính sách quản lý của trang web sẽ hạn chế bất kỳ liên kết bên ngoài nào được thêm vào một bài viết cụ thể. Một số biên tập viên trong Wikipedia xem xét rất khắt khe các bài báo để loại trừ thư rác và đảm bảo chất lượng nội dung đã gửi. Một số đã triển khai các chính sách này nghiêm ngặt đến mức gần như không có một liên kết bên ngoài nào được thêm vào bài viết mà không bị xoá.

Đôi khi một cộng tác viên sẽ thêm một siêu liên kết trong nội dung bài viết như là trích dẫn tham chiếu. Những trích dẫn này cũng thường xuyên được gỡ bỏ không phải vì chúng được đánh giá là không phù hợp, nhưng vì chúng không đạt tiêu chuẩn của Wikipedia cho khả năng kiểm chứng. Ví dụ về các blog và thông cáo báo chí. Một sự cố đáng chú ý trong năm 2007 liên quan đến Rand Fishkin nhận xét rằng bài viết trên Wikipedia về SEO đã xóa trích dẫn đơn giản chỉ vì chúng là nguồn tự xuất bản, ngay cả khi các trích dẫn đó là do các chuyên gia SEO nổi tiếng. Sự cố như vậy có thể gây phiền toái cho người đóng góp bài viết.

Danh sách đen trong Wikipedia

Một trang web lớn có thể bị cấm bởi các quản trị viên Wikipedia nếu nó là một mối đe dọa như một spammer liên kết. Suite101.com là một trong những trang web đã bị Wikipedia đưa vào danh sách đen năm 2006 khi các tác giả trước đây đã chèn quá nhiều liên kết ngược vào tài liệu của họ để thu hút nhiều người xem.

Chính sách nofollow là kết quả của vụ việc này, và kể từ đó Suite101.com thay thế chương trình bồi thường theo mô hình trả tiền cho mỗi click chuột. Mặc dù đã có một số thay đổi nhưng chính sách của Wikipedia về vấn đề này vẫn còn. Không có liên kết bài viết nào của Suite101 có thể được đặt trong Wikipedia, thậm chí là trích dẫn tham chiếu. Chủ tịch Suite101 Peter Berger đã kháng cáo tới Wikipedia vì không có kết quả. Và sau đó, việc duy trì một trang web từ danh sách đen là thông qua nhu cầu phổ biến.

Thúc đẩy một trang web bằng cách gắn các liên kết của nó vào Wikipedia là vô ích, như những sự kiện đã đề cập ở trên chứng minh. Các chính sách khắt khe đảm bảo rằng không có liên kết nào về chương trình quảng cáo sẽ tồn tại lâu dài bởi những kẻ cuồng tín của Wikipedia nhằm mục đích giữ nó như một nguồn kiến ​​thức thuần túy của con người.

Tôi không biết có bao nhiêu bạn đang làm việc ngày đêm trên SEO. Nhưng bạn nên lập một chiến lược SEO rõ ràng, có thể áp dụng một số chiến lược SEO của Wikipedia trên blog của bạn để SEO thân thiện hơn.

Xem thêm:

Mua tên miền .com với email tùy chỉnh miễn phí và chứng chỉ SSL với 0,99$

100 câu hỏi khi muốn phát triển Website 

Dịch vụ quản lý web chuyên nghiệp 

Tin mới nhất

VR PLUS (https://vrplus.vn/ ) Là một trong những dự án do Lamvt thực hiện trong thời gian gần đây. Như...

Trong một năm qua, chúng tôi đã xuất bản khoảng 79 bài viết SEO trên blog Ahrefs. Các bài viết...

Khám phá kĩ thuật viết nội dung SEO Nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị chìm...

Các website về lĩnh vực làm đẹp cần phải có một thiết kế (design) hấp dẫn và bắt mắt. Điều...

Core Web Vitals được đo lường như thế nào? Làm thế nào để bạn biết các bản sửa lỗi đã...

Tin được yêu thích

Như đã nói, phần mềm chỉnh sửa video đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình, nhất...

Nhiều bạn thắc mắc là sau khi cài đặt Plugin cho Google AMP thì làm thế nào để kiểm tra,...

Các trang web giáo dục và các trang web của chính phủ có một lợi thế hơn trong bảng xếp...

Nội dung là một trong 3 tiêu chí quan trọng để google đánh giá thứ hạng tìm kiếm cho website...

Thẻ <span> </span> Thẻ <span> là thẻ khá đặc biệt trong HTML, theo mặc định thì thẻ <span> được thêm...

Khách đang xem

 1. Xã hội hiện đại đang phát triển xu hướng tương tác trực tuyến cho công việc, học tập, mua sắm,...
  6 giây trước
 2. 5 chiến lược quảng cáo số mà bất cứ doanh nghiệp nhỏ nào cũng nên quan tâm Một khi nắm...
  3 giây trước
 3. Một trong những điều khó chịu nhất về SEO là kết hợp mọi thứ lại với nhau như nó cần. Nếu...
  6 giây trước
 4. Mỗi một người sở hữu website đều muốn tăng tỷ lệ khách truy cập, giảm tỷ lệ khách rời đi....
  4 giây trước
 5. Bạn là nhà văn, tác giả, nhà nghiên cứu, sinh viên, freelancer, blogger, quản lý phương tiện truyền thông xã...
  5 giây trước
 6. Bạn có thể không có tiền mặt để chi vào việc tiếp thị sản phẩm trong giai đoạn đầu của...
  11 giây trước
 7. Phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về mức độ tương tác của người dùng và các mẹo chính...
  12 giây trước
 8. Ngày nay khi việc mua sắm trực tuyến đang trở thành xu thế thời đại. Khi các trang thương mại...
  10 giây trước
 9. Ngày nay, đi đôi với sự phát triển khoa học công nghệ hiện đại, vấn đề tiết kiệm năng lượng...
  6 giây trước
 10. Bạn là một doanh nhân, bạn đang có nhu cầu xây dựng và quảng cáo thương hiệu của mình. Nhưng...
  14 giây trước