Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Với mỗi SEOer các công cụ hay các phần mềm SEO là điều không thể thiếu trong quá trình làm việc, trong năm 2016 này công cụ SEO mà bạn đang sử dụng là gì?

Các công cụ tìm kiếm luôn luôn thay đổi thuật toán của mình, nhất là đối với Google, Bing, Yahoo, mục tiêu của công cụ tìm kiếm cũng rất đơn giản, họ cũng mong muốn được phục vụ người dùng một cách tốt nhất và tránh những phiền toái của cách thủ thuật mũ đen của một số thành viên làm phiền tới khách hàng của họ.
Vậy SEOer và Webmaster cần gì để phù hợp với những thay đổi liên tục của các công cụ tìm kiếm này? tất nhiên bạn sẽ cần một công cụ SEO đủ mạnh để có thể liên tục thống kê, theo dõi và giúp trang web của bạn có được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng, vì vậy trong khuôn khổ bài viết này Lamvt sẽ giới thiệu tới các bạn 10 công cụ tìm kiếm tốt nhất dành cho chiến lược SEO 2016.

10 Công cụ SEO bạn không thể không biết trong năm 2016 10-cong-cu-seo-tot-nhat-2016
Các công cụ SEO thường được phân loại và đánh giá xếp hạng theo nhóm tiện ích mà nó có thế mạnh như: Nghiên cứu từ khóa, xây dựng liên kết, phân tích cạnh tranh, báo cáo và theo dõi kết quả và đặc biệt đối với bất kỳ sản phẩm nào đó là sự hỗ trợ khách hàng.
Trước tiên chúng ta thử điểm qua mỗi nhóm phân loại công cụ SEO:

  1. Đối với nghiên cứu từ khóa, các công cụ SEO tốt nhất là Moz, Raven Tools SEMRush và  Web CEO Online
  2. Đối với việc xây dựng liên kết công cụ SEO tốt nhất là:  Moz, Raven Tools, SEMrush, UpCity và Cognitive SEO
  3. Đối với phân tích SEO, so sánh đánh giá SEO thì công cụ SEO tốt nhất là:  Moz, Raven Tools, Web CEO Online và Traffic Travis
  4. Báo cáo và theo dõi công cụ SEO tốt nhất là:  Cognitive SEO, Advances Web Ranking và Moz
  5. Hỗ trợ người dùng tốt nhất đó là:  Web CEO Online, SEMrush, UpCity, Advanced Web Ranking và Moz

Nếu bạn đã sẵn sàng, với các tiêu chí đánh giá trên thì tôi xin liệt kê danh sách một số công cụ SEO này:
Moz – Đây có thể là công cụ phổ biến nhất trong danh sách. Họ đã hoạt được một thời gian dài và cung cấp cả hai công cụ cơ bản và tiên tiến để trợ giúp nhu cầu SEO của bạn. Sự lựa chọn các công cụ nghiên cứu tốt có thể sẽ tốt cho những gì bạn đang tìm kiếm với nhu cầu SEO của bạn.
Raven Tools – Phần tốt nhất của Raven Tools là khả năng báo cáo về SEO của bạn tại một địa điểm. Cho dù bạn đang quản lý 2 hoặc 20 dự án khác nhau, Raven Tools có thể đơn giản hóa quá trình báo cáo.
Web CEO Online – Công cụ SEO trực tuyến dựa trên nền tảng Web này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và tối ưu hóa trang web của bạn, ngoài ra nó còn cung cấp vị trí thứ hạng từ khóa mà bạn quan tâm, đây là một công cụ toàn diện cơ bản và dễ dàng sử dụng.
SEMRush – Sau nhiều năm phát triển thì công cụ SEO này đã thực sự lớn mạnh, đặc biệt trong việc phân tích nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong SEO. Các nhà nghiên cứu sản xuất phần mềm này chính là công ty làm cho SeoQuake.
Advanced Web Ranking – AWR là công cụ SEO tuyệt với đối với việc tối ưu hóa, với khả năng phân tích mạnh mẽ, giao diện đẹp, dễ dàng tạo ra các báo cáo cho người dùng, và nó cũng là đơn vị thường xuyên cập nhật và support cho người dùng một cách tốt nhất.
Upcity – Đây là công cụ SEO rất tốt cho người mới làm quen với SEO, nó cung cấp một danh sách các nhiệm vụ cần thực thi đối với người dùng và bạn chỉ việc thực hiện theo các khuyến cáo và hướng dẫn của họ. Đây là công cụ kiểm tra SEO tốt nhất để đánh giá bạn đã làm gì với phương pháp SEO và tối ưu web của bạn.
Traffic Travis – TT cung cấp một tập hợp nhiều công cụ đơn giản với sự xắp xếp tuyệt vời và hướng dẫn rõ ràng về cách sử dụng nó sao cho tốt nhất trong quá trình SEO. Điều hay nhất của công cụ này là hoàn toàn miễn phí, họ cũng cung cấp một phiên bản tốt hơn cho thương mại, tuy nhiên với người dùng mới thì bản miễn phí đã là quá đủ, nhưng nhược điểm lớn nhất của bản miễn phí này đó là khả năng phân tích đối thủ cạnh tranh.
Cognitive SEO – Đây là một công cụ SEO mạnh với việc phân tích dữ liệu một cách thân thiện, công cụ SEO này không làm tất cả mọi việc như Raven SEO tools, công cụ này đặc biệt hỗ trợ khả năng phục hồi liên kết, phục hồi các web bị các hình phạt của Google, dễ dàng theo dõi và xắp xếp cho bạn một danh sách các backlink mà bạn cần từ chối.
Market Samurai – MS cung cấp một nền tảng tốt để các bạn SEOer nghiên cứu từ khóa, đây được đánh giá là công cụ nghiên cứu từ khóa trong SEO một cách chuyên nghiệp, ngoài ra nó cũng lên danh sách các liên kết cho bạn, tuy nhiên ngày nay việc tạo quá nhiều backlink cũng không còn tốt cho SEO.
SEOockpit – Công cụ SEO này sẽ giúp bạn ước tính lưu lượng truy cập một cách chính xác nhất, ngoài ra nó cũng cung cấp khả năng nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa cho bạn, điều đặc biệt của chương trình này là dựa trên công nghệ đám mây và bạn không phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào vào máy tính của mình và nó cũng được tối ưu hóa để dùng cho các thiết bị di động vì vậy bạn dễ dàng theo dõi tài khoản của mình ngay cả trên đường đi.

Khuyến cáo xem thêm:

Bạn đã biết AMP HTML là gì chưa và sử dụng cấu trúc của nó như thế nào cho chuẩn Google SEO

và tại sao Google lại thay đổi thuật toán chỉ cho phép Submit Link trong Google Webmaster Tools chỉ 10 link trên tháng

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts