Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (8 bình chọn)

Đã làm Marketing bán hàng thì cần thành thạo GOOGLE ANALYTICS câu nói này nghe đâu đó trên mạng Facebook để nhắc nhở người làm SEO người kinh doanh Online cần phải biết.

TẠI SAO lại phải biết Google Analytics, Google Analytics là gì và bạn cần chú ý những điều gì trong Google Analytic?

Trong các bài viết trước chúng tôi đã nói với bạn về Google Analytic là gì rồi

  1. 1001 Bí mật về Google Analytic công cụ SEO không thể thiếu cho SEOer
  2. Google Analytic là gì? Làm sao để cài Google Analytic cho WordPress
  3. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Analytics mới nhất 2017

Contents

Google analytics là công cụ hàng đầu trên thế giới để phân tích website

Các công cụ phân tích website trên thế giới có rất nhiều để người dùng lựa chọn, tuy nhiên với việc bá chủ về công cụ tìm kiếm và đi kèm với nó là các tiện ích miễn phí cho người dùng sử dụng nhằm phân tích người dùng tốt nhất thì bất kỳ website nào cũng không thể thiếu công cụ này. Nếu ta theo dõi các code của bất kỳ website lớn nhỏ nào đều thấy code của Google Analytic được add trong trang web.

8 Điều về Google Analytics mà bất kỳ nhà Kinh doanh Online phải biết google-analytics-lamvt

Phân tích chỉ số người truy cập và thời gian ai đang online truy cập website của bạn với Google Analytics

Với Google Analytics chúng ta dễ dàng thống kê được tổng số người truy cập, thời gian thực và nguồn truy cạp đến từ đâu

8 Điều về Google Analytics mà bất kỳ nhà Kinh doanh Online phải biết Google-Analytics

Thống kê người truy cập đến từ nguồn nào, từ web nào, từ bất kỳ thiết bị nào

theo đó các bạn có thể biết được nguồn khách đến từ facebook hay từ kênh nào khác. Khách đến tự nhiên qua kênh các công cụ tìm kiếm cao điều này chứng tỏ bạn có được nguồn khác tự nhiên thông qua công cụ tìm kiếm là rất tốt.
8 Điều về Google Analytics mà bất kỳ nhà Kinh doanh Online phải biết thong-ke-google-AnalyticsGoogle Analytics giúp bạn theo dõi hành vi người dùng

Việc theo dõi thống kê hành vi người dùng trong Google Analytics là rất quan trong, điều này cho thấy việc tối ưu Onpage của bạn là rất tốt hơn nữa việc chèn các liên kết nội bộ gây chú ý cho người dùng rất quan trọng, khiến họ đi từ bài viết này đến bài viết khác, thời gian trên website của bạn cao hơn, số trang họ mở trong một phiên là tốt hơn.

Họ đã vào từ đầu là trang nào, họ xem gì và tiếp tục họ chuyển đến các trang nào là điều nên theo dõi để các bạn tối ưu các bài viết hơn.

Google Analytics giúp bạn biết khách hàng của bạn đến từ đâu, vùng nào, độ tuổi ra sao, giới tính gì và thậm chí ở quốc gia nào sử dụng ngôn ngữ gì và trình duyệt nào.

Một điều nữa là Google Analytics còn cho biết thiết bị người dùng là gì, hành vi ra sao

Việc theo dõi hành vi và tỷ lệ các loại thiết bị người dùng như Laptop, Tablets hay smartphone sẽ giúp bạn tối ưu website thật tốt để làm sao cho khách hàng có thể dễ dàng truy cập nhất. Khách hàng dễ dàng tìm được thông tin và sản phẩm trong trang web của bạn và có quyết đinh sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn hay không.

Google Analytics là công cụ thống kế website chính xác và hoàn toàn miễn phí, theo dõi Google Analytic là việc làm thường ngày cảu các webmaster, cùng với việc theo dõi Webmaster Tool sẽ cho các SEOer một cái nhìn tổng quát về tình trngj website của mình và đưa ra các chiến lược SEO hấp dẫn người dùng hơn.

Xem thêm: 360 Điều cần biết về SEO từ OnPage đến OffPage

Các bạn yêu thích Lâm vờ tờ có thể dễ dàng Like và Share bài viết tới bạn bè của mình, đồng thời giới thiệu đến các bạn bè để họ có cơ hội học SEO Miễn Phí với Lâm vờ tờ và đừng quên rằng Lâm vờ tờ vẫn dạy SEO miễn phí duy nhất ở Việt Nam: Học SEO miễn phí với Lamvt là thế đấy

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts