Bootstrap

Vũ Thành Lâm

Content - Code - SEO - MMO
17/10/1979
Tây Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
thanhlam19792003

Lamvt – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ cho nước ngoài và hàng trăm dự án web cho Việt Nam.

SEO thành công rất nhiều dự án lớn, độ khó cao.
MOD (Moderator) và Admin (Administraror) của nhiều diễn đàn về SEO và CODE web MMO tại Việt Nam
Dạy Lập trình Thiết kế Web và SEO Miễn phí 17++ Năm (Từ 2006 đến Nay)

Top 5 Tiêu Chí Giúp Bài Viết Chuẩn SEO Nhanh Lên Top 1 Google

5/5 - (1 bình chọn)

Nhu cầu kinh doanh online ngày càng phát triển. Một trong những yếu tố tiên quyết đầu tiên giúp khách hàng nhanh chóng biết đến chúng ta chính là Website. Và nội dung của các bài viết chuẩn SEO trên web chính là vấn đề quan trọng giúp khách hàng mua sản phẩm trên website.

Viết một nội dung cho web thì ai cũng có thể làm được. Ngay cả một học sinh cấp 3 cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nếu muốn nó thật sự cuốn hút, hấp dẫn thì không phải ai cũng làm được. Nhất là khi tăng tỷ lệ lượng khách truy cập vào web, chốt đơn hàng thành công thì càng khó. Chính vì thế mà, nội dung dưới đây, Lamvt sẽ chia sẻ đến các bạn các tiêu chí giúp bài viết chuẩn SEO tốt theo đúng tiêu chí google. Từ đó thúc đẩy việc kinh doanh online ngày càng phát triển.

Contents

Chọn chủ đề bài viết chuẩn SEO phù hợp nội dung trang web

Top 5 Tiêu Chí Giúp Bài Viết Chuẩn SEO Nhanh Lên Top 1 Google bai-viet-chuan-seo-1

Bài viết chuẩn SEO đứng top đầu trong trang tìm kiếm sẽ mang lại thành công kinh doanh online

Trang web giống như là một cửa hàng kinh doanh offline của mình. Nó có đầy đủ địa chỉ, số điện thoại, các sản phẩm kinh doanh… Trong đó, khách hàng chỉ có thể xem sản phẩm, dịch vụ mình đang cần tìm thông qua nội dung bài viết chuẩn SEO. Chính vì thế mà yếu tố này rất quan trọng. Và nó phải đáp ứng nhu cầu nội dung tìm kiếm của khách hàng, người đọc.

Ví dụ với web Chonoithatoto.vn, Lamvt đã tạo nên các nội dung bài viết để miêu tả sản phẩm của cửa hàng mình. Bên cạnh đó là hướng dẫn cách chọn lựa sản phẩm chất lượng, dùng sản phẩm phù hợp với từng dòng xe… Điều này đã đáp ứng đúng thị hiếu của người dùng cần tìm.

Chúng ta có thể tìm kiếm nội dung, chủ đề vừa phù hợp với website vừa làm hài lòng người đọc thông qua hai cách. Một là tham khảo web của đối thủ cạnh tranh. Xem họ đã làm thế nào để lấy lòng khách hàng. Hai là phác họa chân dung khách hàng tiềm năng của web. Từ đó xem nhu cầu của họ thế nào để đáp ứng cho phù hợp.

Nghiên cứu từ khóa và tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Đây là yếu tố quan trọng giúp google nâng điểm cho website của chúng ta. Đồng thời tăng tỷ lệ lick chuột vào bài viết nhiều hơn. Hiện nay, không phải một content nào cũng có thể làm tốt điều này, mặc dù có rất nhiều công cụ, phần mềm nghiên cứu từ khóa và gợi ý tiêu đề để bài viết hấp dẫn hơn trong mắt người đọc.

Chúng ta có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như: Google Keyword Planner, KeywordTool.io, Google Analytics… miễn phí và trả phí đều có đủ. Từ đó, căn cứ vào các chỉ số hiển thị để chọn từ khóa phù hợp với cửa hàng website của mình.

Bên cạnh đó, tiêu đề bài viết chuẩn SEO sẽ giúp nội dung được google ưu tiên hiển thị khi có người dùng tìm kiếm. Công thức chung cho tiêu đề chuẩn SEO là đạt từ 12 đến 14 từ cho độ dài hiển thị. Nếu tiêu đề này cuốn hút sẽ gây được sự chú ý, làm tăng tỷ lệ lick chuột nhiều hơn. Điều này sẽ do người viết tự quyết định.

Xem thêm:

Nội dung bài viết chuẩn SEO đạt chất lượng

Top 5 Tiêu Chí Giúp Bài Viết Chuẩn SEO Nhanh Lên Top 1 Google bai-viet-chuan-seo-2

Độ dài bài viết phải đạt 2000 từ sẽ là một yếu tố thuận lợi

Đây là một trong những yếu tố mà người mới vào nghề SEO hay dân content còn xem nhẹ. Nhưng với Lamvt thì khác, nó hoàn toàn mới mẻ và có sức hấp dẫn người xem. Những nội dung bài viết quá sơ sài, ngắn, không đúng với chủ đề của bài viết ban đầu sẽ gây nhàm chán. Thậm chí gây ảnh hưởng đến đến tiêu chí đánh giá trang website từ google và độc giả xem bài.

Một bài viết chuẩn SEO dài trên 1500 từ sẽ nhanh chóng lên top google hơn. Bên cạnh đó cũng sẽ giúp nội dung được trình bày chi tiết và liền mạch hơn. Từ đó sẽ giữ chân người đọc cũ, thu hút thêm lượng người xem mới. Và điều hiển nhiên là tỷ lệ đơn hàng chốt thành công sẽ cao hơn nhiều.

Một yếu tố khác mà ít người quan tâm đó chính là tỷ lệ đăng bài. Việc xuất bản nội dung một cách thường xuyên và đều đặn cũng góp phần giúp trang web của chúng ta nhanh chóng đứng top đầu khi người dùng tìm kiếm.

Tối ưu hóa hình ảnh và nội dung bài viết chuẩn SEO

Để có thể tối ưu hóa cho nội dung bài viết chuẩn SEO và cả phần hình ảnh trong bài sẽ không quá khó. Chỉ cần chúng ta dành chút thời gian và sự kiên nhẫn để hoàn thiện nó là được. Hiện nay, tại các trang web đều có các công cụ, phần mềm hỗ trợ cho vấn đề này.

Chúng ta chỉ cần lưu ý thêm phần câu ngắn là được. Nội dung toàn bài phải đạt tỷ lệ 25% câu dưới 20 từ là đạt chuẩn. Và mỗi thẻ chỉ nên chứa dưới 300 từ là được. Cần phải cắt ngắn và chia nhỏ thẻ ra nhiều nội dung nhiều.

Về phần hình ảnh cũng là một trong nhiều yếu tố giúp google có thiện cảm với website của mình hơn. Ngoài việc tránh các hình ảnh có kèm logo của các web cạnh tranh thì nên ưu tiên những hình ảnh rõ nét và phù hợp với nội dung thể hiện trong bài. Các bạn có thể xem thêm phần tối ưu hình ảnh tại bài: 9 Bước tối ưu hình ảnh bài viết chuẩn SEO

Chia sẻ bài viết chuẩn SEO lên phương tiện truyền thông xã hội

Top 5 Tiêu Chí Giúp Bài Viết Chuẩn SEO Nhanh Lên Top 1 Google bai-viet-chuan-seo-3

Mạnh dạn chia sẻ bài viết trên các phương tiện truyền thông mạng

Mọi người thường xem nhẹ việc chia sẻ bài viết của mình rộng rãi hơn. Hiện nay, có rất nhiều phương tiện truyền thông xã hội rất hữu ích cho nhu cầu kinh doanh thương mại. Ngoài hai ông lớn goole và Facebook thì còn có rất nhiều trang mạng xã hội khác. Như instagram, Pinterest, Twitter, các trang báo điện tử và các diễn đàn thông tin.

Theo thống kê thì số lượng truy cập mỗi ngày vào các phương tiện này khá lớn. Đây là môi trường tốt để bài viết chuẩn SEO của chúng ta tăng tỷ lệ người xem cũng như đơn hàng. Vì thế hãy mạnh dạn chia sẻ chúng, bởi sẽ không mất một đồng phí nào cho vấn đề này.

Nói tóm lại, để một bài viết chuẩn SEO nhanh chóng lên top 1 goole phải làm vừa lòng hai yếu tố. Một là công cụ truy cập – Google, hai là đối tượng người đọc. Hy vọng với danh sách 5 yếu tố trên sẽ giúp các bạn biết cách nên làm thế nào để bài viết của mình được nhiều người đọc hơn. Từ đó giúp ích cho mục đích chính của website. Nếu cần thêm sự hỗ trợ về thiết kế web hay dịch vụ viết bài chuẩn SEO thì có thể liên hệ với Lamvt.vn để giải quyết nhanh chóng và sớm nhất.

Tin mới nhất

Dù bạn dùng phiên bản WordPress với lưu lượng truy cập cao hay một blog nhỏ trên máy chủ chia...

VR PLUS (https://vrplus.vn/ ) Là một trong những dự án do Lamvt thực hiện trong thời gian gần đây. Như...

Trong một năm qua, chúng tôi đã xuất bản khoảng 79 bài viết SEO trên blog Ahrefs. Các bài viết...

Khám phá kĩ thuật viết nội dung SEO Nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị chìm...

Các website về lĩnh vực làm đẹp cần phải có một thiết kế (design) hấp dẫn và bắt mắt. Điều...

Tin được yêu thích

Như đã nói, phần mềm chỉnh sửa video đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình, nhất...

Nhiều bạn thắc mắc là sau khi cài đặt Plugin cho Google AMP thì làm thế nào để kiểm tra,...

Các trang web giáo dục và các trang web của chính phủ có một lợi thế hơn trong bảng xếp...

Nội dung là một trong 3 tiêu chí quan trọng để google đánh giá thứ hạng tìm kiếm cho website...

Thẻ <span> </span> Thẻ <span> là thẻ khá đặc biệt trong HTML, theo mặc định thì thẻ <span> được thêm...

Khách đang xem

 1. Một bài viết chuẩn SEO là bài viết có content – nội dung hấp dẫn thu hút được sự quan...
  14 giây trước
 2. Xin chào các bạn, mình là Đại -  một người đam mê về SEO và Marketing. Nói về quá trình...
  4 giây trước
 3. Câu hỏi Tôi muốn dùng WordPress như một CMS cho web cơ bản thay vì blog. Tôi có nhiều trang và...
  1 giây trước
 4. Nếu bạn đang cân nhắc để xây dựng website cho doanh nghiệp của bạn đặc biệt muốn tham gia vào...
  23 giây trước
 5. Theo nghiên cứu của Hubspot, doanh thu quảng cáo của Facebook đã tăng từ mức dưới 2 tỷ đô la...
  25 giây trước
 6. Thiết kế Landing Page Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Sao Bắc Việt phải thật sang trọng, đẹp...
  30 giây trước
 7. Hiện nay có rất nhiều trang web thương mại cho sản phẩm thiết bị phòng tắm, thiết bị xông hơi,...
  5 giây trước
 8. Các kỹ năng và thuộc tính hàng đầu của một người quản lý SEO trong nhà hiệu quả Để trở...
  10 giây trước
 9. Trong các thành phần tạo nên một website thì giao diện là một yếu tố rất quan trọng. Giao diện ảnh...
  13 giây trước
 10. Joomla là một Hệ Quản Trị Nội Dung (CMS) mã nguồn mở nổi tiếng, cho phép bạn xây dựng website...
  25 giây trước