Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

4.4/5 - (7 bình chọn)

Mô tả meta là một thẻ HTML giúp cung cấp thông tin quan trọng về nội dung trang web cho các công cụ tìm kiếm, nhưng không hiển thị với khách truy cập khi họ vào trang web. Các blogger sử dụng mô tả meta để cung cấp một cách ngắn gọn hay nói cách khác là tóm tắt về nội dung của trang web, để người đọc nhấp vào liên kết bài viết. Mô tả meta thường được sử dụng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) để hiển thị các đoạn mã trang, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Bí quyết viết Thẻ Mô Tả trong WordPress SEO meo-seo4-1

Để có SEO tốt hơn và làm cho trang web của bạn có thể được tìm kiếm bởi Google và các công cụ tìm kiếm khác, bạn cần phải tối ưu hóa từng bài viết. Nó bắt đầu với tiêu đề hấp dẫn, sau đó là nội dung gốc chất lượng, hình ảnh được tối ưu hóa và từ khóa trong tiêu đề bài viết, URL, nội dung và mô tả meta.

Trong bài viết hôm nay, LamVT sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo mô tả meta cho trang web của bạn và các trang WordPress của bạn thông qua một công cụ hiệu quả đó là SEO WordPress và  plugin Yoast sẽ giúp bạn định vị yếu tố này trong mỗi bài viết hoặc trang.

Contents

Làm thế nào để viết mô tả meta trong WordPress?

Thẻ mô tả meta nằm trong phần tiêu đề của trang web. WordPress không có chức năng cụ thể để đưa nó vào bài viết hoặc trang nhưng bạn có thể sử dụng WordPress SEO miễn phí bằng plugin Yoast để thực hiện điều này. Với plugin này và cho mỗi bài viết, bạn có thể viết mô tả meta duy nhất, tiêu đề cho SEO, nhãn ngắn  và tập trung vào từ khóa của mỗi bài viết.

Xem thêmMẹo tối ưu SEO và hướng dẫn viết bài chuẩn SEO

Mô tả meta với WordPress SEO của Yoast

Sau khi cài đặt và kích hoạt WordPress SEO của Yoast, hãy bắt đầu viết một bài với bất kỳ nội dung nào. Bên dưới trình soạn thảo nội dung, bạn có thể xem trình soạn thảo của Yoast SEO. Để thêm mô tả meta, hãy nhấp vào nút “Sửa snippet”,  viết tiêu đề hấp dẫn cho công cụ tìm kiếm và văn bản hiệu quả sẽ tóm tắt hầu hết bài viết của bạn trong 155 ký tự trở xuống. Sau khi bạn đã viết xong mô tả meta của mình, hãy nhấp vào nút đóng và có thể xem mẫu xem trước ngay phía trên.

Bí quyết viết Thẻ Mô Tả trong WordPress SEO mo-ta-meta

Cách viết mô tả meta hiệu quả

Mục tiêu của bạn là thuyết phục mọi người thực hiện tìm kiếm trong Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác để nhấp vào liên kết của bạn. Điều bạn cần làm luôn viết mô tả meta tập trung vào những gì sẽ đem đến lợi ích cho độc giả của bạn, không sao chép hoặc dán trích đoạn từ bài viết. Google không thực sự thích điều đó và có thể bạn sẽ không được những phản hồi đánh giá cao từ khách truy cập.

Xem thêm: Thẻ Meta Description là gì? Tác dụng thẻ Meta trong SEO

Mẹo viết mô tả meta hiệu quả

  • Mô tả meta sẽ giải thích cho người đọc những gì mà họ có thể tìm thấy trên trang web của bạn bằng cách nhấp vào liên kết. Đừng lừa dối độc giả vì họ có thể nhấp vào liên kết và thoát ra ngay lập tức. Điều đó không tốt cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Dĩ nhiên họ sẽ nhớ tới trang web của bạn nhưng đó sẽ là một ấn tượng xấu đối với họ. Và bạn có thể sẽ mất đi thứ hạng hiện thời nếu có tỉ lệ thoát cao và lưu lượng truy cập thấp.
  • Xem xét bắt đầu mô tả meta của bạn với các từ như “tìm hiểu”, “khám phá” hoặc “tìm kiếm” và tiếp tục với các chi tiết về những gì độc giả của bạn sẽ nhận được bằng cách nhấp vào liên kết.
  • Mô tả meta phải nhỏ hơn 155 ký tự. Nếu bạn viết mô tả dài hơn, WordPress SEO sẽ thay đổi màu của văn bản từ xanh sang cam. Bạn sẽ phải chỉnh sửa văn bản của mình bằng cách rút ngắn nó.

Cách thêm mô tả meta vào trang chủ WordPress

Bí quyết viết Thẻ Mô Tả trong WordPress SEO mo-ta-meta2

WordPress SEO của Yoast là một plugin rất mạnh mẽ. Bằng cách vào menu SEO của trang web WordPress của bạn, sau đó đến phần “nhập từ khóa của bạn”, bạn sẽ thấy hiện lên 2 mục chính đó là “từ khóa chính” và phần mô tả meta của trang chủ. Tiếp đến bạn nhấp vào mục “thẻ meta” để viết một mô tả meta rõ ràng và hấp dẫn cho trang chủ của trang web WordPress.

Để tìm hiểu thêm về mô tả meta của trang chủ, hãy nhấp vào liên kết “Trung tâm trợ giúp”. Trung tâm trợ giúp WordPress SEO cho phép bạn xem video hướng dẫn, tìm kiếm cơ sở kiến ​​thức, đọc giải thích về các mô hình và tìm hiểu về các biến cơ bản và các biến nâng cao. Yoast cũng đã xuất bản nhiều video hướng dẫn miễn phí về cài đặt plugin SEO WordPress của Yoast.

Xem thêm101 mẹo SEO Blog giúp thu hút người xem

Kết luận

Đừng bỏ qua các mô tả meta nếu bạn không muốn bị tụt hạng hay chìm vào quên lãng. Trong khi điền mô tả meta bạn có thể thấy nó tẻ nhạt, nó không cần thiết phải rõ ràng nhưng phải hấp dẫn. Những giới thiệu ban đầu thật nổi bật có thể là sự khởi đầu của rất nhiều lượng truy cập vào trang web của bạn. Bạn đã tối ưu hóa mô tả meta của mình chưa? Nếu chưa thì hãy nhanh chóng thực hiện để nhận được nhiều lưu lượng truy cập và thứ hạng cao trong xếp hạng của công cụ tìm kiếm nhé. Chúc các bạn thành công!

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts