Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

4.2/5 - (15 bình chọn)

SEO và việc Đào tạo SEO, học SEO cũng như Dạy SEO tại Việt Nam đang trở nên hỗ loạn hơn bao giờ hết. Các trung tâm Đào tạo SEO, học viện Đào tạo SEO mọc ra như nấm. Cùng với đó là việc mở lớp dạy học SEO của các cá nhân cứ loạn cào cào cả lên. Đa số trong các địa điểm trên còn chạy cả quảng cáo trên GoogleFacebook về Đào tạo SEODạy SEO vua seo chúa.

Khóa SEO rẻ cũng lên đến 4-5 triệu, khóa được coi là vua chúa thậm chí còn lên đến trên cả chục triệu, lớp hoc thu hút hàng chục học viên một khóa, vậy người đi học SEO các học viên muốn tham gia SEO, hay các công ty muốn tư vấn về SEO hay thuê người SEO biết có thể định hướng ra sao.

Đào tạo SEO Miễn Phí duy nhất Việt Nam hoc-seo-mien-phi-lamvt

Nếu một người bình thường họ sẽ vào thử Google Search cũng các từ được tìm kiếm như:

đào tạo seo, đào tạo seo online, đào tạo seo tại hà nội, đào tạo seo miễn phí, đào tạo seo chuyên sâu, đào tạo seo manager, đào tạo seo vietmoz, đào tạo seo tphcm, đào tạo seo google, đào tạo seo litado, đào tạo seo hcm, đào tạo seo website, đào tạo seo chuyên nghiệp, đào tạo seo miễn phí tại hà nội, đào tạo seo trí tuệ việt, đào tạo seo miễn phí tphcm, đào tạo seo là gì, đào tạo seo tam nguyên, đào tạo seo tại đà nẵng, đào tạo seo web, đào tạo seo đà nẵng, công ty đào tạo seo trí tuệ việt, chương trình đào tạo seo, các trung tâm đào tạo seo, đào tạo seo faceseo, giáo trình đào tạo seo, đào tạo seo hoàng nguyễn, đào tạo seo tại hải phòng, khóa học đào tạo seo, trung tâm đào tạo seo tại hà nội, viện đào tạo nữ hoàng seo, khóa đào tạo seo, đào tạo seo lừa đảo, lớp đào tạo seo, đào tạo seo nhất nghệ, đào tạo seo hà nội, đào tạo seo tại nhà, nhận đào tạo seo, đào tạo seo tại tphcm, đào tạo seo giá rẻ, đào tạo seo trực tuyến, trường đào tạo seo, trung tâm đào tạo seo, trung tâm đào tạo seo vietmoz, trung tâm đào tạo seo trí tuệ việt, đào tạo seo vinalink, đào tạo seo vinamax

Và còn rất nhiều từ khóa về học SEO, dạy SEO như:

học seo, học seo web, học seo ở đâu, học seo online, học seo cơ bản, học seo miễn phí, học seo ở đâu tốt, học seo ở hà nội, học seo facebook, học seo là gì, học seo tại hà nội, học seo có khó không, học seo ở đâu tốt nhất, học seo đà nẵng, học seo cho người mới bắt đầu, học seo web cơ bản, học seo trực tuyến, học seo bắt đầu từ đâu, học seo để làm gì, học seo mất bao lâu, học seo miễn phí ở đâu, học seo từ a đến z, học seo blogspot, học seo bao lâu, tự học seo blog, học viết bài seo, tự học seo cơ bản, khóa học seo cơ bản, khóa học seo giá bao nhiêu, bài học seo, học seo cần kiến thức gì, học seo chuyên nghiệp, học seo cấp tốc, học seo chất lượng, học cách seo web, học cách seo từ khóa, học cách seo hiệu quả, khóa học seo click, tự học seo có khó không, tài liệu học seo cơ bản, tài liệu học seo của search engine land, tài liệu học seo căn bản, cách học seo hiệu quả nhất, học seo dễ hay khó, học seo o dau, dạy học seo, ebook học seo, học seo online free, tự học seo facebook, khóa học seo free, học seo google, học seo giá rẻ, khóa học seo giá rẻ tại hà nội, học seo làm gì, học seo cần gì, khóa học seo là gì, học seo hà nội, học seo hiệu quả, học seo hcm, học seo hiệu quả nhất, cách học seo hiệu quả, học seo tại hải phòng, khóa học seo hà nội, khóa học seo hcm, học seo ở đâu hà nội, học seo ở đâu hcm, học seo là học gì, học seo ở đâu tại hà nội, khóa học seo thực hành, học seo inet, vua học đường seo in guk, đại học seo kyeong, học seo khó không, học seo từ khóa, có nên học seo không, trường đại học seo kyeong, khóa học seo, khóa học seo tại hà nội, khóa học seo miễn phí, khóa học seo tại tphcm, khóa học seo giá rẻ, khóa học seo master, khóa học seo nhất nghệ, khóa học seo tại hải phòng, khóa học seo ở hà nội, học seo litado, học làm seo, học làm seo online, học làm seo trong 3 ngày, học làm seo ở đâu, học seo tại litado, học seo ở litado, học cách làm seo, tự học làm seo, khóa học làm seo, học seo trong bao lâu, lớp học seo, tài liệu học làm seo, học seo miễn phí online, học seo marketing, học seo trên mạng, muốn học seo, học seo như thế nào, học seo nhanh nhất, học nghề seo, học ngành seo, học seo cần những gì, học seo tại nhà, học seo ở nhất nghệ, học seo trong 3 ngày, học seo ở đà nẵng, nên học seo ở đâu, học seo ở đâu tốt nhất tphcm, học seo ở đâu tốt nhất hcm, học seo ở đâu tphcm, học seo ở vinalink, học seo ở tphcm, học seo ở vinamax, học seo ở đâu uy tín, học seo tại đà nẵng, học seo tại tphcm, học seo, học seo qua video, học seo qua mạng

Để phân tích cho quý độc giả và người yêu SEO được rõ ràng và hiểu sâu hơn tránh lạc vào mê hồn trận này Lâm vờ tờ sẽ phân tích từng hạng mục một.

Contents

SEO Là gì?

SEO theo định nghĩa quốc tế là từ viết tắt của Search Engine Optimization vậy ta hãy thử search từ này theo Wikipedia xem nhé

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếng Anh: Search Engine Optimization, viết tắt: SEO, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

Như vậy ta thấy rằng đinh nghĩa rất đơn giản và dễ hiểu, tuy nhiên nói ấy là vậy mình cần phân tích thêm đôi chút về vấn đề này như sau:

Muốn hiểu về SEO là gì các bạn cần tìm hiểu về thế nào là các bộ máy công cụ tìm kiếm (ví dụ Google Search) cách thức hoạt động của chúng ra sao? Ở đây xin nhấn mạnh công cụ tìm kiếm (Search Tools) sẽ khác xa với bộ máy công cụ tìm kiếm (Search Engine) đấy nhé 🙂

Và Website là gì, thế nào để cho công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu website của bạn một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Bộ máy công cụ tìm kiếm là gì?

Một bộ máy công cụ tìm kiếm nó như một kho lưu trữ khổng lồ tạp pí lù các thông tin trên các nội dung được công bố mở trên internet. Bộ máy công cụ tìm kiếm sẽ lưu trữ các thông tin này về cơ sở dữ liệu của nó và khi có một ai đó tìm kiếm (truy vấn với từ khóa) thì bộ máy tìm kiếm sẽ đưa ra những dữ liệu phù hợp nhất với truy vấn của người dùng.

Tuy nhiên ngày nay, với hàng tỷ website, thì các thông tin tìm kiếm sẽ đưa ra rất nhiều kết quả cho người dùng trên trang kết quả tìm kiếm và xếp chúng theo thứ tự mỗi trang 10 kết quả (ta tạm coi từ thứ 1 cho đến thứ 10 mà thuật ngữ các seoer hay gọi là TOP 1 đến Top 10) trang kết quả tìm kiếm này được gọi là SERPs (Search Engine Result Pages).

Việc đánh giá và xếp hạng thứ tự các trang web này được quy định bởi các thuật toán của các công cụ tìm kiếm đó, mỗi công cụ tìm kiếm có những thuật toán riêng nên sẽ trả về các kết quả khác nhau trên cùng một truy vấn của người dùng.

Các bạn có thể dễ dàng so sánh 2 kết quả sau

Đào tạo SEO Miễn Phí duy nhất Việt Nam seo-la-gi

Đây là kết quả từ Yahoo và Google khác nhau hoàn toàn
Đào tạo SEO Miễn Phí duy nhất Việt Nam seo-la-gi-lamvtVà các bạn cũng nên lưu ý thêm kết quả này còn phụ thuộc rất nhiều vào các tín hiệu và thuật toán đánh giá của các công cụ tìm kiếm về phía cá nhân người truy vấn: Bạn truy vấn từ đâu vùng nào? bạn truy vấn đã từng vào trang web đó chưa.v.v.v..v

Đó là các bạn đã được bạn đã tạm hiểu sơ qua về bộ máy công cụ tìm kiếm mà hay dùng nhất là Google và Yahoo, vậy điều tiếp theo bạn cần chú ý tới website của các bạn.

Website là gì, hiểu thế nào là một trang Web (page)

Theo Wikipedia Trang mạng (tiếng Anh: website), còn gọi là trang web, là một tập hợp trang web, thường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ trên World Wide Web của Internet. Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP. Trang mạng có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (trang mạng tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (trang mạng động). Trang mạng có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (PHP,.NET, Java, Ruby on Rails…).

Như vậy trình duyệt chỉ đọc web site là một document HTML hoặc XHTML vì vậy nó cũng chỉ như các file hoặc document khác mà thôi, nhưng điều đặc biệt các bạn sẽ thấy ngay ở đầu bất kỳ trang web nào đều có dòng định dạng văn bản sau:

<!DOCTYPE html>

Đào tạo SEO Miễn Phí duy nhất Việt Nam lamvt-seo-la-gi

Một Website cũng có thể bao gồm 1 trang, hoặc bao gồm rất nhiều trang bạn nhé, vì vậy ta cần phần biệt rõ website và trang web. Và để trình duyệt người dùng đọc hiểu được thì chỉ hiện ra định dạng văn bản HTML hoặc XHTML mà thôi nha.

Ưu điểm của SEO

 • Chi phí rất thấp khi so với các phương thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm khác (PPC)
 • SEO giúp thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu có quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của công ty. Vì vậy mang lại doanh thu.
 • Tiết kiệm chi phí truyền thông khác.
 • Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, đối tượng khách hàng, thậm chí đa dạng hóa sản phẩm một cách dễ dàng.
 • SEO nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Xuất hiện nhiều trên trang kết quả tìm kiếm khiến doanh nghiệp của bạn dễ dàng được biết đến
 • Xuất hiện ở những vị trí cao hàm ý doanh nghiệp của bạn hoạt động lâu năm và là website đáng tin cậy.

Công việc của người làm SEO là gì?

Như một ông mai bà mối 🙂 có một ông muốn lấy dữ liệu để thu thập một cách nhanh chóng và lưu vào cơ sở dữ liệu của mình và một website có nội dung cần thiết để cho các ông Công cụ tìm kiếm kia vào lấy 🙂

Vậy Công việc của SEO là đưa họ đến với nhau một cách nhanh nhất và yêu thương nhau lâu bền nhất 🙂

Chắc hẳn các bạn còn nhớ bài viết của Lâm vờ tờ về: SEO như Tán Gái: Đừng đọc nếu bạn là Chiên Dza SEO trên thế giới SEO: thegioiseo.com rồi chứ, hay ngay gần đây bài: SEO không cần Đụ cũng lên Đỉnh 🙂

Về ngôn từ kỹ thuật thì SEO bao gồm 2 việc chính đó là SEO OnPageSEO OffPage

Xem bài: SEO Onpage OffPage như một Chuyên gia

Đào tạo SEO Miễn Phí duy nhất Việt Nam

Lâm vờ tờ là nơi đào tạo SEO miễn phí duy nhất ở Việt Nam, nói là miễn phí cho oai nhưng thực ra là có phí 100% đấy bạn ạ.

 • Khóa học kéo dài 10 buổi vào các sáng các ngày thứ 7 và Chủ nhật từ 8:30 – 11:00 và đôi khi thảo luận hỏi đáp đến hơn 12:00 trưa 🙂
 • Học phí 50 ngàn/buổi x 10 buổi = tổng 500 ngàn
 • Lớp chỉ nhận tối đa 10 học viên
 • Tuyển dụng và sơ tuyển rất khắt khe, nhiều bạn bị loại từ vòng sơ tuyển
 • Đào tạo nặng về kỹ thuật và kiến thức thực tế cùng với khả năng viết nội dung

Bạn có thể đọc cảm nhận của học viên: Học SEO miễn phí với Lamvt là thế đấy và thăm quan sơ qua về lớp học cũng như địa điểm: Học SEO miễn phí ở đây

Trước tiên muốn tham gia học các bạn cần tìm hiểu kỹ phần giới thiệu Lâm vờ tờ

Cảnh báo: Học SEO với Lâm vờ tờ không dễ, nặng về kỹ thuật và viết nội dung, vì vậy rất nhiều bạn không được nhận học khi tham gia phỏng vấn, các bạn này mình đều khuyên nên sang học SEO bên anh Lê Nam VietMoz hoặc các trung tâm SEO khác. Lâm vờ tờ không hứa bạn sẽ trở thành chuyên gia SEO sau khóa học, mà bạn sẽ nắm được cơ bản SEO là gì 🙂 và làm thế nào để SEO 🙂

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts