Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

4/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang cố gắng nỗ lực cải thiện tốc độ load trang Web của mình trên các thiết bị di động đặc biệt là trên SmartPhone, nhưng mọi nỗ lực đã làm vẫn chưa mang lại hiệu quả. Theo thống kê cho thấy bạn sẽ mất tới một nửa lượng khách truy cập vàotrang web của bạn nếu tốc độ load quá 2 giây.

Tốc độ load trang web quá chậm sẽ khiến người dùng có ấn tượng không tốt về trang web của bạn, và cơ hội để họ quay lại lần thứ hai là sẽ giảm đi một cách rõ rệt thậm chí họ sẽ không bao giờ vào trang web của bạn nữa.

Ít người viếng thăm website của bạn hơn, doanh thu quảng cáo giảm, không bán được hàng hóa

Google và Facebook đang cố gắng nỗ lực giải quyết vấn đề này giúp bạn với cam kêt tốc độ khi bạn áp dụng công nghệ này thì trang web của bạn load nhanh lên gấp 10 lần trở lên.

Facebook xây đã sớm xây dựng một công cụ cho riêng mình đó là Facebook Instant Article và nhanh chóng phối hợp với các hệ điều hành lớn đặc biệt iOS và Android để phục vụ cho người dùng Smartphone load web một cách nhanh chóng nhất, việc làm này của Facebook đá nhanh chóng nhận được sự hưởng hứng nhiệt tình từ các tạp chí lớn trên thế giới và cả ở Việt Nam.

Điều cần biết về Facebook Instant Article và Google AMP HTML 2016-03-25_083404

Google cũng chả kém cạnh, với Google AMP HTML một dự án mã nguồn mở và chiến lược tiếp cận tới các nhà cung cấp giải pháp phần mềm mở lớn như WordPress và Joomla cũng như một hệ thống Cache lớn cho riêng AMP đồng thời xắp xếp vị trí tìm kiếm đặc trưng riêng cho những trang web áp dụng công nghệ này thì động thái của Google quả thật là đòn mạnh phục vụ người dùng, thêm vào đó Google cũng cung cấp khuyến cáo biện pháp này trong Google Webmaster Tools.

Điều cần biết về Facebook Instant Article và Google AMP HTML 2016-03-25_083608

Xem thêm:

Hiểu sơ qua về hai dự án này sẽ cho bạn một cái nhìn tốt hơn và lựa chọn cho mình một giải pháp tốt hơn hoặc chọn một hoặc chọn cả hai cho trang web của bạn.

Nếu bạn sử dụng Facebook app bạn sẽ thấy Instant Articles, cho tới hiện nay thì Facebook vẫn chưa mở rộng cho toàn bộ người dùng nhưng dự kiến sẽ chính thức hoàn thiện tới mọi người vào trung tuần tháng 10/2016 này.

Nhưng trong giai đoạn chờ đợi thử nghiệm, bạn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng để Facebook chấp nhận Feed của bạn. Bạn cần chuẩn bị Feed theo tiêu chuẩn của Facebook có quy định rõ ràng và chờ họ xét duyệt.

Với WordPress bạn có thể cài đặt plugin cho website của mình một cách dễ dàng và làm theo hướng dẫn trong plugin này: Facebook Instant Article WordPress plugin

How to Publish Instant Articles
1. Access Instant Articles Tools
2. Claim your URL
3. Download the Facebook Pages App
4. Create a Style Template
5. Experiment with Example Articles
6. Build an RSS Feed for Instant Articles
7. Connect the RSS Feed to your Facebook Page
8. Set up Ads and Analytics
9. Confirm your Articles Follow Instant Articles Policies and Meet our Guidelines
10. Submit 50 Articles for Review by Facebook
11. Begin Publishing!

Hãy nhớ rằng Facebook chỉ áp dụng cho những người dùng trong facebook và ngay cả webmaster cũng cần có facebook App để cài đặt công nghệ này hơn nữa cũng chỉ giới hạn trong Smartphone mở trong bài chia sẻ của Facebook mà thôi

Nếu bạn không sử dụng Facebook App bạn có thể hoàn toàn hài lòng với Google AMP HTML, support cho mọi thiết bị, mọi trình duyệt. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt dễ dàng và kiểm tra qua  Google webmaster tools.

Google AMP HTML dễ dàng thực hiện trên máy tính và xem ngay kết quả hiển thị của bạn, điều này khiến Webmaster coder rất là thích thú.

Bạn có thể cài đặt dễ dàng AMP cho WordPress bởi sử dụng plugin: Cách cài đặt plugin Custom Accelerated Mobile Pages (AMP) cho WordPress

Kết bài:

Bạn có thể sử dụng cả 2 công nghệ này cho website của bạn để tăng cơ hội tiếp xúc tới khách hàng, tăng pageviews, tăng doanh số bán hàng.

Cái giới hạn của Facebook Instant Articles là nhắm đối tượng người vào bằng Facebook và khó áp dụng đại trà cho các webmaster, cũng không dễ dàng cài đặt, chỉ trên thiết bị Smartphone mà thôi.

Google AMP HTML dễ cài đặt và mọi thiết bị có thể dùng, có google Cache riêng và vị trí trong Google Search riêng trên TOP, ngoài ra Google cũng thêm chỉ số này vào trong Google webmaster tool đây có thể là một động thái tiền đề cho chỉ số đánh giá thứ hàng trang web sau này của Google (SEO) hay chăng?!

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts