Bootstrap

Vũ Thành Lâm

Content - Code - SEO - MMO
17/10/1979
Tây Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
thanhlam19792003

Lamvt – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ cho nước ngoài và hàng trăm dự án web cho Việt Nam.

SEO thành công rất nhiều dự án lớn, độ khó cao.
MOD (Moderator) và Admin (Administraror) của nhiều diễn đàn về SEO và CODE web MMO tại Việt Nam
Dạy Lập trình Thiết kế Web và SEO Miễn phí 17++ Năm (Từ 2006 đến Nay)

Hosting là gì? Địa chỉ mua Máy chủ VPS Server Giá Rẻ Uy tín ở Việt Nam

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn muốn có một Website của riêng bạn? Bạn sẽ cần một máy chủ hosting… Nhưng đó là gì? Bạn truy cập bao nhiêu trang web một ngày? Đâu là trang mà bạn thích? Bạn có dùng nó để kinh doanh, nghiên cứu, trợ giúp tài chính, hoặc đơn giản là chỉ để giải trí?

Hosting là gì? Địa chỉ mua Host VPS Server Giá Rẻ Uy tín ở Việt Nam

Có hàng chục triệu trang web mới được tạo ra hàng năm. Điều đó có nghĩa là bạn không chỉ có thể ghé thăm trang web bạn yêu thích mà thậm chí bạn còn có thể nhảy vào và tạo trang web của riêng bạn.

Không có bất kỳ ứng dụng, giấy phép, hoặc các bài kiểm tra bạn cần phải vượt qua. Nếu bạn có một ý tưởng, một mục tiêu và sự nhiệt tình thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra một trang web của riêng bạn như bạn muốn.

Hosting là gì? Địa chỉ mua Máy chủ VPS Server Giá Rẻ Uy tín ở Việt Nam hostvn-big-img_jpeg

Để tạo ra một trang web, bạn có thể tự mình làm được hầu hết công đoạn, với một số trợ giúp về thiết kế web và viết bài nội dung. Nhưng khi website của bạn thực sự xuất hiện trên Internet thì chắc chắn khi đó bạn sẽ cần nhiều sự trợ giúp hơn. Bài viết này nhằm giúp bạn tìm kiếm một máy chủ cho trang web của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website

Contents

Một vài điều cơ bản về Internet

Hầu hết chúng ta kết nối với Internet bằng các máy tính bàn được kết nối với web thông qua một Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Internet (ISP – Internet Service Provider). ISP là người cho phép bạn truy cập vào Internet cũng như tất cả các trang web trên đó.

Nhưng tất cả những trang web này thường nằm ở đâu trên Internet? Liệu có một nơi nào đó như vậy không, có thể là dưới lòng đất hoặc ở một địa điểm bí mật chẳng hạn? Không hẳn như vậy:

 • Internet hoặc World Wide Web là một mạng lưới toàn cầu các máy tính có thể chia sẻ, đăng tải, lưu trữ, cập nhật và trao đổi thông tin.
 • Nói một cách đơn giản, có nhiều siêu máy tính phức tạp trên khắp cả nước và trên thế giới được dùng làm nơi lưu trữ nội dung của trang web (hình ảnh, video, viết …). Đây được gọi là máy chủ web .
 • Những máy chủ này xử lý các yêu cầu và hoạt động Internet của tất cả người sử dụng
 • Các máy chủ này cũng đóng một vai trò quan trọng như một ngôi nhà chung cho tất cả các trang web trên mạng.

Hosting là gì?

Bằng cách cung cấp các dịch vụ quản lý lưu trữ, máy chủ web cung cấp cả công nghệ và dịch vụ hỗ trợ khách hàng cho các doanh nghiệp và những người thường xuyên cần trang web của họ hoạt động.

Một máy chủ web thường cung cấp một loạt các dịch vụ thiết yếu: quản lý trang web, tên miền, dịch vụ email, dịch vụ thương mại điện tử, hỗ trợ tiếp thị và nhiều hơn nữa.

Máy chủ thường đắt tiền, công nghệ thì phức tạp và luôn thay đổi. Nếu không có máy chủ trang web, bạn sẽ phải đầu tư vào một máy chủ và tìm hiểu cách quản lý nó cũng như cập nhật nó. Nhiều máy chủ web bao gồm hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm máy chủ và họ có thể lưu trữ nhiều trang web cùng một lúc.

Nếu bạn đã theo dõi Lamvt trong vài năm qua, bạn sẽ nhìn thấy link của HostVn.Net, đây là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Với một thao tác tìm kiếm nhanh chóng, bạn có thể tìm thấy nhiều nhà cung cấp máy chủ web.

Xem chi tiết: HOSTVN.NET là gì? Dịch vụ cung cấp Hosting Tên miền (Domain) của họ ra sao?

Giá hosting VPS Server liệu có rẻ

Tất nhiên bạn phải trả tiền cho máy chủ web để sử dụng các dịch vụ của họ. Giá sẽ phụ thuộc vào việc liệu trang web của bạn có phức tạp hay đơn giản. Nếu bạn bán một hàng hóa cho mọi người ở khắp mọi nơi, chi phí lưu trữ web của bạn sẽ nhiều hơn đối với một người muốn một trang web quảng cáo bài học guitar cho cư dân trong bán kính 20 dặm.

Giá cũng phụ thuộc vào một yếu tố khác: Mức dịch vụ lưu trữ web nào mà bạn chọn.

Có máy chủ chia sẻ lưu trữ, máy chủ cá nhân ảo (VPS – virtual private servers) và các máy chủ chuyên dụng. Máy chủ chia sẻ lưu trữ là hợp lý nhất, nhưng ít linh hoạt. Hai lựa chọn kia cung cấp cho bạn thêm nhiều lợi ích khác.

Máy chủ chia sẻ lưu trữ (Shared Hosting)

Máy chủ chia sẻ lưu trữ là loại máy chủ giá rẻ nhất và có một số công ty còn cung cấp dịch vụ miễn phí thông qua các kế hoạch chia sẻ. Tuy nhiên, gói này thường rất hạn chế hoặc bị giới hạn thời gian.

Với Shared Hosting, một máy chủ duy nhất được chia thành nhiều phân vùng và mỗi phân vùng lại luôn sẵn sàng để cho thuê. Các phân vùng chia sẻ các tài nguyên của máy chủ trên cơ sở người đến trước được phục vụ trước. Điều này có nghĩa là mặc dù chia sẻ lưu trữ có giá cả phải chăng nhưng nó có thể không sử dụng được nếu một phân vùng trên máy chủ là đã dùng hết tất cả các nguồn lực của nó. Ngoài ra, chia sẻ lưu trữ có thể không cho phép các máy chủ được tùy chỉnh và chạy phần mềm chuyên biệt. Trong hầu hết các trường hợp, lựa chọn duy nhất của phần mềm được cung cấp là chọn hệ điều hành Microsoft hoặc hệ điều hành Mozilla.

Hosting là gì? Địa chỉ mua Máy chủ VPS Server Giá Rẻ Uy tín ở Việt Nam Web_Hosting_-_SSD_Hosting

Shared Hosting là tốt nhất cho các trang web cá nhân hoặc các trang web mà không yêu cầu nhận được thật nhiều lưu lượng truy cập. Các trang web kinh doanh có thể yêu cầu các tính năng không có sẵn thông qua Shared Hosting và một số rủi ro được chấp nhận vì bảo mật của máy chủ không phải là quá đặc biệt cho mỗi phân vùng. Ngoài ra, một số gói dịch vụ chia sẻ giá rẻ và miễn phí có thể buộc người dùng chấp nhận quảng cáo hoặc hạn chế số lượng dữ liệu có thể chia sẻ, làm hạn chế sự độc lập của trang web với máy chủ.

VPS Hosting

Máy chủ VPS là một phần trên Shared Hosting. Máy chủ VPS vẫn phân chia các tài nguyên của một máy chủ giữa các phân vùng nhưng số lượng tài nguyên tối đa cho mỗi phân vùng được xác định trước. Ngoài ra, VPS cho phép mỗi phân vùng chạy một hệ điều hành khác nhau hoặc phần mềm khác nhau mà không ảnh hưởng đến các phân vùng khác.

Ưu điểm lớn nhất của VPS Hosting là nó cung cấp tính linh hoạt bổ sung trên máy chủ chia sẻ lưu trữ, nó có giá cả phải chăng so với máy chủ lưu trữ chuyên biệt và các nguồn lực được đảm bảo luôn sẵn sàng. Những bất lợi của VPS Hosting là nó đòi hỏi một người sử dụng phải biết một số kiến ​​thức về máy chủ khi nó vẫn không cung cấp một phiên bản đầy đủ cho người dùng.

VPS Hosting tốt nhất cho các trang web kinh doanh và các trang web có lưu lượng truy cập lớn. An ninh được cải thiện qua việc chia sẻ lưu trữ và phần mềm thương mại độc quyền có thể được cài đặt trên VPS. Với tất cả ý định và mục đích của bạn thì VPS là một máy chủ bảo mật tốt mặc dù phần cứng được chia sẻ để sử dụng.

Máy chủ chuyên biệt (Dedicated Hosting)

Máy chủ lưu trữ chuyên biệt là loại máy chủ mạnh mẽ nhất có sẵn. Nó cho phép khách hàng thuê tất cả dịc vụ của máy chủ. Không có các trang web khác được lưu trữ trên một máy chủ chuyên dụng khác với các máy trạm của một máy khách và người dùng có toàn quyền truy cập vào các tài nguyên của máy chủ, bao gồm quyền xử lý, bộ nhớ và băng thông.

Hai nhược điểm chính để máy chủ chuyên biệt bao gồm nó là gói hosting đắt nhất có sẵn và rằng nó đòi hỏi rất nhiều chuyên môn kỹ thuật. Tuy nhiên, hầu hết các công ty cung cấp máy chủ chuyên biệt sẽ quản lý máy chủ với một khoản phí bổ sung.

Máy chủ chuyên biệt là giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp lớn, phần mềm doanh nghiệp hoặc những người muốn có sự riêng tư và bảo mật bổ sung bằng các phần cứng riêng biệt. Các doanh nghiệp hoặc cá nhân yêu cầu tùy biến rộng rãi cũng sẽ muốn dùng loại máy chủ này. Một nhân viên CNTT của doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát vào một máy chủ chuyên dụng thông qua một bảng điều khiển ảo, nhưng một máy chủ chuyên dụng đã được tự động quản lý thực sự sẽ có chi phí hợp lý hơn so với sử dụng một nhân viên CNTT toàn thời gian.

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN HOSTVN?
Đội ngũ trẻ trung năng động của HOSTVN luôn tìm kiếm sự đổi mới sáng tạo trong công việc và tối ưu hóa khâu quản lý dịch vụ bằng việc đầu tư xây dựng hệ thống quản lý tự động bài bản ngay từ những ngày đầu mới thành lập. Việc này đã giúp giảm thiểu tối đa những sai sót cũng như tiết kiệm tài nguyên, nhân lực và chi phí vận hành nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm có mức giá cạnh tranh hơn.

Tin mới nhất

Dù bạn dùng phiên bản WordPress với lưu lượng truy cập cao hay một blog nhỏ trên máy chủ chia...

VR PLUS (https://vrplus.vn/ ) Là một trong những dự án do Lamvt thực hiện trong thời gian gần đây. Như...

Trong một năm qua, chúng tôi đã xuất bản khoảng 79 bài viết SEO trên blog Ahrefs. Các bài viết...

Khám phá kĩ thuật viết nội dung SEO Nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị chìm...

Các website về lĩnh vực làm đẹp cần phải có một thiết kế (design) hấp dẫn và bắt mắt. Điều...

Tin được yêu thích

Như đã nói, phần mềm chỉnh sửa video đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình, nhất...

Nhiều bạn thắc mắc là sau khi cài đặt Plugin cho Google AMP thì làm thế nào để kiểm tra,...

Các trang web giáo dục và các trang web của chính phủ có một lợi thế hơn trong bảng xếp...

Nội dung là một trong 3 tiêu chí quan trọng để google đánh giá thứ hạng tìm kiếm cho website...

Thẻ <span> </span> Thẻ <span> là thẻ khá đặc biệt trong HTML, theo mặc định thì thẻ <span> được thêm...

Khách đang xem

 1. Xã hội hiện đại đang phát triển xu hướng tương tác trực tuyến cho công việc, học tập, mua sắm,...
  26 giây trước
 2. Bạn nghĩ gì khi nghe thấy thuật ngữ “SEO”? Bạn làm gì để duy trì hoặc cả thiện thứ hạng SEO...
  18 giây trước
 3. Hãy đi thẳng vào vấn đề muốn nói đến ở đây đó là: Chìa khóa để SEO thành công là...
  26 giây trước
 4. Sau buổi học tìm hiểu và biết về SEO là gì? Và các cỗ máy tìm kiếm hoạt động như...
  26 giây trước
 5. Thiết Kế Website Trung tâm Ngoại Ngữ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý khách hàng. Với...
  24 giây trước
 6. Xin chào tất cả các bạn, hôm nay chúng ta gặp lại nhau trong loạt bài hướng dẫn lập trình...
  8 giây trước
 7. Một Webmaster hay Webadministrator thực thụ phải yêu cầu những phẩm chất gì? điều này cũng có nhiều tranh cãi,...
  4 giây trước
 8. Đào tạo SEO hay các Trung tâm dạy SEO ở Việt Nam trong những năm vừa qua ngày càng nở...
  8 giây trước
 9. Nối tiếp series học HTML CSS cơ bản, phần 1 mình đã kết thúc tuts học HTML cơ bản rồi,...
  9 giây trước
 10. Ngày nay khi việc mua sắm trực tuyến đang trở thành xu thế thời đại. Khi các trang thương mại...
  12 giây trước