Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu bạn muốn phát triển Website, tăng lượt truy cập hoặc để Google đánh giá cao thì tối ưu nội dung là điều cần thiết. Nội dung được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm là cách tốt nhất để thu hút người đọc. Dưới đây là 5 bước viết bài chuẩn SEO 2020 tối ưu nhất giúp Website của bạn lên Top dễ dàng.

Contents

Viết bài chuẩn SEO là gì?

SEO là một chủ đề có rất nhiều ý kiến đánh giá trên mạng Internet. Nó cũng là chủ đề được tất cả các chủ blog, Marketer, chủ doanh nghiệp…quan tâm thảo luận. Nhiều người cho rằng SEO Website rất phức tạp, tuy nhiên nếu bạn làm nội dung phù hợp với các thuật toán tìm kiếm thì mọi thứ sẽ trở nên thật dễ dàng. Phần lớn các công ty SEO trên thế giới kiếm tiền rất dễ bởi họ hiểu rõ khái niệm đơn giản này.

Muốn phát triển mạnh trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến bạn cần phải tối ưu hóa nội dung. Nội dung của bạn nhất định phải hoàn thành 2 mục tiêu. Một là thu hút người dùng cuối. Người dùng cuối chính là khách hàng, khách hàng tiềm năng, độc giả…Mục tiêu thứ 2 là có giá trị và giải quyết một vấn đề cụ thể.

Hướng dẫn 5 bước viết bài chuẩn SEO 2020 tối ưu nhất Viet-bai-chuan-seo-1Làm thế nào để tạo ra một nội dung đáp ứng được các mục tiêu đó? Lúc này chúng ta cần một bài viết chuẩn SEO. Viết bài chuẩn SEO là cách tạo nội dung xếp hạng tốt trên Google và thuyết phục được độc giả. 

Đừng nghĩ rằng bạn không đủ khả năng để tạo ra một bài viết chuẩn SEO chất lượng. Với những quy tắc đơn giản dưới đây bạn hoàn toàn có thể làm được.

Để tìm hiểu thêm về bài viết chuẩn SEO hãy đọc ngay “TOP 10 Xu hướng SEO 2020 đưa website “lên đỉnh” Google“!

1. Hình thành ý tưởng viết bài chuẩn SEO

Hình thành ý tưởng là yếu tố vô cùng quan trọng nếu bạn muốn viết bài chuẩn SEO hiệu quả. Công việc cụ thể để bạn tạo ra một nội dung được tối ưu hóa cho Google chính là:

Lựa chọn chủ đề cho bài viết.

Lập dàn ý nội dung cho từng phần của bài viết.

Dành thời gian để suy nghĩ về ý tưởng và bắt đầu triển khai bài viết.

Thói quen của các blogger nổi tiếng là tạo bản nháp ngay khi ý tưởng bài viết xuất hiện. Trong đó họ sẽ lập dàn ý cụ thể cho từng phần. Họ sẽ viết tiêu đề, vạch ý những nội dung cần triển khai, hình ảnh, kết luận…Sau đó họ sẽ dành một khoảng thời gian để suy nghĩ về ý tưởng đó.

Bước tiếp theo họ sẽ nghiên cứu xu hướng người dùng, nghiên cứu từ khóa để kiểm tra xem có bao nhiêu lượt tìm kiếm chủ đề đó. Nếu chủ đề đó có lượt tìm kiếm cao thì chứng tỏ đó là một chủ đề tiềm năng.

2. Nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO

Khi nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm và nhấn enter bạn sẽ nhận được một loại các kết quả liên quan. Các trang xuất hiện là kết quả của quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay còn gọi là SEO. 

Mục tiêu của việc nghiên cứu từ khóa là để xác định xu hướng tìm kiếm của người dùng. Sau khi đã xác định được xu hướng tìm kiếm của khách hàng bạn sẽ xác định được Keyword chính cho bài viết. 

Việc nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO cũng cho biết nhu cầu của người dùng về sản phẩm, dịch vụ thông qua lượng tìm kiếm trung bình qua công cụ.

Bạn có thể nghiên cứu từ khóa cho bài viết chuẩn SEO bằng các công cụ như Google Search Box. Ô tìm kiếm có một chức năng thú vị đó là Google Suggestion. Hay còn gọi là gợi ý từ Google. 

Bạn chỉ cần nhập từ khóa liên quan lên ô tìm kiếm của Google sẽ hàng loạt các cụm từ khóa gợi ý lý tưởng. Khi click vào cụm từ khóa gợi ý và kéo xuống cuối trang bạn sẽ tìm được hàng loạt từ khóa liên quan khác. 

Bên cạnh việc tìm kiếm từ khóa trực tiếp bằng Google bạn có thể sử dụng một số công cụ chuyên nghiệp hơn. Ví dụ như Keywordtool.io, Keywordshitter, Keyword planner… Sau khi kết thúc bước này bạn đã có một danh sách các từ khóa. Bạn hãy chọn các từ khóa dài để tối ưu cho bài viết của mình!

Hướng dẫn 5 bước viết bài chuẩn SEO 2020 tối ưu nhất viet-bai-chuan-seo-3

 

3. Nghiên cứu xu hướng người dùng

Sau khi đã có bảng từ khóa phù hợp nhất cho mình bạn hãy tiến hành nghiên cứu xu hướng người dùng. Hãy sử dụng Goolge Trend để kiểm tra xu hướng tìm kiếm trước khi viết bài chuẩn SEO. 

Nhìn vào biểu đồ thống kê của Google bạn sẽ thấy mức độ quan tâm của người dùng với từ khóa tìm kiếm. Sau khi đã xác định được xu hướng bạn đừng quên kéo xuống dưới để khám phá thêm các chủ đề có mức độ quan tâm lớn.

Những chủ đề này sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho việc xây dựng các bài viết tiếp theo. Hoặc bạn có thể sử dụng nó thành nội dung nhỏ cho bài viết của mình.

Để xác định lượng tìm kiếm của từ khóa bạn có thể sử dụng công cụ KWfinder, Keyword planner. Đây là các công cụ cho biết chính xác lượng khách hàng tìm kiếm mỗi tháng. Nó cũng là công cụ cho biết độ khó của từ khóa, đối thủ nào đang SEO tốt từ khóa này…

Theo dõi Website của Vũ Thành Lâm để cập nhật thêm những xu hướng SEO mới nhất!

4. Tạo cấu trúc tốt khi viết bài chuẩn SEO

Cấu trúc bài viết hấp dẫn là yếu tố quyết định để giữ chân độc giả. Một bài viết chuẩn SEO có giá trị sẽ giữ chân khách hàng ở lại trang Web lâu hơn. Thông thường chỉ có khoảng 30% độc giả đọc hết bài viết của bạn. Số còn lại sẽ rời đi ngay nếu bài viết không đánh trúng nỗi đau, sự sung sướng. Hay nói cách khác là họ sẽ bỏ đi nếu bài viết không đánh đúng nhu cầu cần thiết.

Một cấu trúc tốt khi viết bài chuẩn SEO thường bao gồm: Phần mở đầu, phần giải quyết vấn đề và phần kết luận.

Phần mở đầu

Một bài viết tốt thường có phần intro (phần mở đầu) tóm tắt nội dung chính ấn tượng. Bởi thông thường khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào đó thì nhu cầu quan trọng nhất tìm được cách giải quyết vấn đề. 

Do đó khi viết bài chuẩn SEO, bạn nên mang đến cho khách hàng thông tin giá trị ngay từ đầu. Thông thường mở đầu bài viết bằng các câu hỏi đúng Insign luôn là cách kích thích người đọc. Những câu hỏi buộc họ phải đọc bài viết của bạn để tìm câu trả lời.

Ví dụ như khi viết một bài Content bạn hoàn toàn có thể đặt những câu hỏi như:

Là một Copywriter bạn có đang tự hỏi đâu là cách viết bài chuẩn SEO tối ưu nhất trong năm 2020? 

Bạn đã trải qua nhiều khóa đào tạo content chuẩn SEO nhưng vẫn không đạt được kết quả mong muốn, vậy nguyên nhân là gì?

Nếu tôi nói rằng việc tối ưu content chuẩn SEO thật dễ dàng bạn có tin không?

Hãy đọc bài viết này và bạn sẽ thấy việc viết bài chuẩn SEO quá đơn giản!

Đó chính là cách mở đầu thôi thúc người đọc phải quan tâm đến bài viết của bạn. Khách hàng của bạn sẽ thấy rằng đây chính là những gì mà họ đang tìm kiếm.

Hướng dẫn 5 bước viết bài chuẩn SEO 2020 tối ưu nhất viet-bai-chuan-seo-2

Giải quyết vấn đề

Nếu bạn đã có một mở đầu tốt, thì đây chính là lúc cần thực hiện lời hứa. Hãy giải quyết vấn đề của khách hàng ngay lập tức. Cung cấp cho họ các thông tin có giá trị thật liên quan đến chủ đề bạn đang viết.

Hãy viết nội dung thật hấp dẫn để khách hàng không rời đi. Hãy để khách hàng công nhận những thông tin của bạn là hữu ích, họ đã tìm thấy câu trả lời ở đây. Cuối cùng họ sẽ tham gia vào bài viết bằng cách comment, share hoặc mua sản phẩm…

Cuối bài viết hãy tương tác với người đọc bằng những câu hỏi. Đồng thời đừng quên kêu gọi hành động cụ thể như yêu cầu để lại comment, like, share, đăng ký bản tin…

Viết bài chuẩn SEO có nội dung hữu ích giúp người đọc ở lại website lâu hơn và quay trở lại thường xuyên. Bên cạnh đó nó còn là yếu tố quan trọng để Google đánh giá và xếp hạng.

Sau khi viết bài một điều khác bạn cần làm là tối ưu nội dung chuẩn SEO. Một trong những cách tối ưu hiệu quả nhất là viết tiêu để hấp dẫn.

Bạn có thể tham khảo bài viết này “Hướng dẫn Tối Ưu hóa Thẻ TIÊU ĐỀ chuẩn SEO 2020”!

Để tạo một tiêu đề hấp dẫn bạn nên chú ý đến việc sử dụng con số + từ ngữ cảm xúc + thời gian hoàn hảo! Ví dụ Hướng dẫn 5 viết bài chuẩn SEO đơn giản năm 2020.

5. Cập nhật nội dung bài viết

99% người làm SEO thường bỏ qua bước này. Các bạn thường tập trung cho ra bài viết mới hơn là cập nhật nội dung có sẵn. Tuy nhiên đây lại là cách giúp Google đánh giá cao bài viết của bạn.

Bot tìm kiếm của Google thường xuyên quay lại bài viết để cập nhật, index. Các thuật toán Google cũng đủ thông minh để biết bài viết của bạn có được cập nhật hay không. Nội dung bài viết liệu còn có giá trị trong thời điểm hiện tại?

Do đó bạn nên thường xuyên theo dõi và update nội dung, kiến thức mới để bài viết chuẩn SEO có giá trị trong mọi thời điểm. Bởi bài viết của bạn dù tốt đến đâu nhưng nếu nội dung không còn giá trị thì kỹ thuật SEO đỉnh cao cũng mang lại kết quả bằng 0. 

Tạm Kết

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đầy đủ nhất những kiến thức về viết bài chuẩn SEO trong năm 2020. Mặc dù bài viết khá dài nhưng tôi tin rằng nếu bạn áp dụng đúng cách thì việc tối ưu nội dung SEO sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài phương pháp viết bài chuẩn SEO của tôi, bạn còn có cách nào khác hay không? Hãy để lại Comment ngay bên dưới để chúng ta cùng thảo luận vấn đề này nhé!

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts