Bootstrap

Vũ Thành Lâm

Content - Code - SEO - MMO
17/10/1979
Tây Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
thanhlam19792003

Lamvt – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ cho nước ngoài và hàng trăm dự án web cho Việt Nam.

SEO thành công rất nhiều dự án lớn, độ khó cao.
MOD (Moderator) và Admin (Administraror) của nhiều diễn đàn về SEO và CODE web MMO tại Việt Nam
Dạy Lập trình Thiết kế Web và SEO Miễn phí 17++ Năm (Từ 2006 đến Nay)

Bài viết chuẩn SEO: 5 yếu tố quan trọng để đưa bài viết lên TOP

5/5 - (4 bình chọn)

Với thời đại công nghệ 4.0 việc tiếp cận các sản phẩm hay dịch vụ trở nên đơn giản và nhanh hơn bao giờ hết. Do đó để người đọc hay khách hàng có thể tìm thấy được thông tin mà mình cần đơn giản nhất, bạn chỉ thông qua một cú click chuột. Cho nên việc đảm bảo một bài viết chuẩn SEO rất quan trọng. Vậy bài viết chuẩn SEO là gì? Các yếu tố quan trọng để đưa bài viết lên Top? Chắc chắn, nếu bạn là người mới bắt đầu với nghề content thì vô cùng bối rối. Vì vậy để giúp bạn hiểu hơn về các vấn đề này, những chia sẻ sau đây của lamvt.vn sẽ rất có ích đối với bạn.

Bài viết chuẩn SEO: 5 yếu tố quan trọng để đưa bài viết lên TOP bai-viet-chuan-seo2

Contents

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Với người mới bắt đầu vào nghề thì đây là nội dung đầu tiên mà bạn nhất định không được bỏ qua. Bởi để viết đúng và có bài viết chất lượng được Google đánh giá tốt và đưa lên top đầu rất quan trọng. Vậy bài viết chuẩn SEO là gì?
Bài viết chuẩn SEO hay còn biết đến là bài viết được tối ưu hóa nội dung, so với một bài nhận xét hay đánh giá thì bài viết chuẩn SEO có sự khác biệt hoàn toàn. Bên cạnh tối ưu hóa nội dung bài viết thì tần suất các từ khóa chính và từ khóa liên quan trên website cũng được tối ưu hóa tối đa nhất, kết hợp với các kỹ thuật SEO. Do đó khi người dùng sử dụng “Google” để tìm kiếm các từ khóa. Nếu bài bài viết của bạn đảm bảo chuẩn SEO sẽ nằm ở vị trí thứ hạng cao của trang kết quả tìm kiếm. Từ đó kéo được lượng lớn người truy cập kích vào để đọc, theo dõi.

“Google” là người đánh giá vô cùng khắt khe và sử dụng những thuật toán riêng của mình, vì vậy để làm hài lòng nó thì người viết cần phải đảm bảo bài viết của mình luôn chuẩn SEO. Ngoài hướng đến các thông tin mà người dùng cần thì còn cần đáp ứng các tiêu chí SEO để thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm này.

Những yếu tố để giúp bài viết chuẩn SEO lên TOP đầu nhanh chóng

Theo các số liệu khảo sát người dùng internet để truy cập, tìm kiếm thông tin. Đa số người dùng chỉ click vào những kết quả nằm trong danh sách hàng đầu của trang kết quả tìm kiếm. Do đó, với những bài viết sang trang tìm kiếm khác chắc chắn không bao giờ được đọc đến. Đây chính là lý do mà người viết cần đảm bảo tối ưu SEO hiệu quả nhất, để đưa website của mình nằm vị trí đầu trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy để làm được điều này bạn cần đảm bảo những yếu tố sau.

Tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết là một trong những yếu tố rất quan trọng cần phải có đối với một bài viết chuẩn SEO. Nó sẽ quyết định đến số lượng người đọc truy cập vào website của bạn. Vì vậy, hãy đừng quên đặt cho tiêu đề sao cho hấp dẫn và thu hút người đọc “click” ngay chỉ qua cái nhìn đầu tiên.

Việc đặt tiêu đề cho bài viết chuẩn SEO cũng rất quan trọng, do đó nếu bạn là content mới vào nghề hãy chú ý đến điều này. Do “ Bác Google” chỉ là một công cụ tìm kiếm dựa trên những công thức riêng. Vì vậy không xác định được độ dài của tiêu đề, mà chỉ tính theo độ rộng tối đa là 600 pixel.

Cho nên khi đặt tiêu đề tốt nhất chúng ta chỉ nên đặt nằm trong giới hạn từ 60 – 65 ký tự là tốt nhất, trong đó đã bao gồm từ khóa chính nhé. Chúng ta tuyệt đối không được nhồi nhét quá nhiều từ khóa liên quan vào bên trong làm mất đi tính logic của tiêu đề.

Bài viết chuẩn SEO: 5 yếu tố quan trọng để đưa bài viết lên TOP bai-viet-chuan-seo6

 

Dòng mô tả Meta

Nội dung bài viết của bạn chỉ hiển thị khi được người đọc “click” vào. Do đó, các dòng mô tả meta đóng vai trò hết sức quan trọng. Chỉ có 150 ký tự nhưng nó lại giúp tóm tắt thông tin bên trong bài viết của bạn giúp thu hút người đọc truy cập vào website của bạn nhiều hơn.

Từ khóa

Từ khóa chính là thuật ngữ mà người dùng sẽ sử dụng để gõ vào công cụ tìm kiếm “Google” để tìm ra các thông tin mình cần. Vì vậy, ngoài chú trọng đặt tiêu đề có chứa từ khóa thì trong bài viết chuẩn SEO. Bạn cũng cần tối ưu mật độ cũng như phân bổ từ khóa từ 3 – 5% sao cho tự nhiên và hợp lý với nội dung các heading. Việc bạn quá nhồi nhét quá nhiều các từ khóa chính, từ khóa phụ vào trong bài viết sẽ có thể bị “Bác Google” phát hiện và đẩy lùi vị trí nữa đấy nhé.

Nội dung bài viết

Sau khi đã lên tiêu đề và phác thảo các heading trong bài viết thì chúng ta sẽ bắt tay vào viết. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng mình không viết lan man và đi xa quá vấn đề đã đề cập với title. Bên cạnh đó để bài viết chuẩn SEO của bạn có thể lên Top nhanh, thì nội dung bài cần mang lại những thông tin bổ ích mà người đọc cần nhất. Như vậy mới giúp bài viết của bạn tiếp tục được người đọc nán lại xem lâu hơn.

Hình ảnh liên quan

Để giúp bài viết của bạn trở nên thu hút người đọc hơn thì không nên bỏ qua yếu tố này nhé. Hình ảnh cần liên quan với nội dung bạn viết và có chất lượng tốt. Đồng thời để website của bạn được “Google” tăng thứ hạng trong TOP tìm kiếm hình ảnh thì việc thay đổi tên hình ảnh theo tên của từ khóa không có dấu rất cần thiết.

Bài viết chuẩn SEO: 5 yếu tố quan trọng để đưa bài viết lên TOP bai-viet-chuan-seo1

Tạm kết

Hy vọng với những thông tin mà lamvt.vn chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu hơn về bài viết chuẩn SEO. Đồng thời để bài viết của mình có thể xếp thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google, ngoài các tiêu chí SEO như thông tin, giọng văn ra thì việc tối ưu SEO rất quan trọng. Do đó, chúng ta hãy đừng bỏ qua những yếu tố để mang đến một bài viết chuẩn SEO hoàn chỉnh mà Lamvt.vn chia sẻ ở trên nhé. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về SEO hay muốn nâng cao khả năng SEO của mình, hãy liên hệ ngay với lamvt.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

Tin mới nhất

Dù bạn dùng phiên bản WordPress với lưu lượng truy cập cao hay một blog nhỏ trên máy chủ chia...

VR PLUS (https://vrplus.vn/ ) Là một trong những dự án do Lamvt thực hiện trong thời gian gần đây. Như...

Trong một năm qua, chúng tôi đã xuất bản khoảng 79 bài viết SEO trên blog Ahrefs. Các bài viết...

Khám phá kĩ thuật viết nội dung SEO Nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị chìm...

Các website về lĩnh vực làm đẹp cần phải có một thiết kế (design) hấp dẫn và bắt mắt. Điều...

Tin được yêu thích

Như đã nói, phần mềm chỉnh sửa video đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình, nhất...

Nhiều bạn thắc mắc là sau khi cài đặt Plugin cho Google AMP thì làm thế nào để kiểm tra,...

Các trang web giáo dục và các trang web của chính phủ có một lợi thế hơn trong bảng xếp...

Nội dung là một trong 3 tiêu chí quan trọng để google đánh giá thứ hạng tìm kiếm cho website...

Thẻ <span> </span> Thẻ <span> là thẻ khá đặc biệt trong HTML, theo mặc định thì thẻ <span> được thêm...

Khách đang xem

 1. Tiếp thị nội dung chính là việc tối ưu hóa và phân phối nội dung, việc làm có giá trị...
  7 giây trước
 2. Đã làm Marketing bán hàng thì cần thành thạo GOOGLE ANALYTICS câu nói này nghe đâu đó trên mạng Facebook...
  16 giây trước
 3. Bạn có biết các yếu tố xếp hạng SEO sẽ tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn trong...
  12 giây trước
 4. Cho dù bạn tập trung vào nỗ lực B2B hay B2C, tạo ra nhiều lưu lượng truy cập web hơn...
  5 giây trước
 5. Với một tờ giấy trắng, bạn cần viết gì lên nó để có một quảng cáo hấp dẫn cho sản...
  28 giây trước
 6. 9 CÔNG CỤ KIỂM TRA BACKLINK MIỄN PHÍ GIÚP KIỂM TRA BACKLINK ĐỐI THỦ CỦA BẠN Bí quyết cho mọi...
  27 giây trước
 7. Nếu bạn là 1 lập trình viên Wordpress ắt hẳn đã gặp rất nhiều lỗi gây khó chịu như lỗi...
  23 giây trước
 8. Sidebar là thuật ngữ mà bạn sẽ được nghe đến nhiều khi tiếp xúc với Wordpress và nhiều bạn vẫn...
  13 giây trước
 9. Thế giới ngày càng phát triển, con người ngày càng sống hiện đại hơn. Công nghệ thông tin cũng nhờ...
  8 giây trước
 10. Google Featured Snippets là gì? khái niệm về Google Featured Snippets hiểu sao cho đúng và SEO TOP 0 là...
  24 giây trước