Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang có dự định tạo ra một trang Website đặt phòng du lịch trực tuyến? Nhất định không nên bỏ lỡ dành riêng cho bạn ngay dưới đây.

Dù cho bạn là một cá nhân, tập thể hay một công ty du lịch vừa mới được thành lập, thì việc tạo Website đặt phòng du lịch của riêng mình là điều rất tuyệt vời và cần thiết. Một công ty du lịch có kinh nghiệm sẽ nghĩ đến việc làm thế nào để xây dựng một trang Website mạnh mẽ, thân thiện với người dùng. Khi xu hướng người người Online, nhà nhà Online, thì việc Book vé Online và đặt phòng du lịch trực tuyến thông qua Website, chính là cách mở rộng công ty và tiếp cận đến nhiều nguồn khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới.

Dưới đây, tôi sẽ cung cấp một số thông tin về các điều kiện tiên quyết cần có của một trang Web đặt phòng du lịch lý tưởng là gì. Cách xây dựng nó như thế nào và đề xuất cá nhân của tôi để giúp bạn thực hiện được tất cả những điều đó một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Vì vậy, không nên lãng phí thời gian, hãy bắt đầu ngay thôi nào.

Đầu tiên, bạn cần nắm được điều gì là quan trọng nhất cần phải có trong mọi trang Web công ty du lịch?

Xem thêm:

Contents

Điều gì cần có để tạo nên Trang Website đặt phòng du lịch tốt nhất?

Làm thế nào để tạo Website Đặt phòng du lịch với WordPress? website-du-lich-6
Một trang Website đặt phòng trực tuyến cần đảm bảo những yếu tố chức năng gì?

Để lựa chọn và tìm ra yếu tố nào là cần thiết phải có cho website du lịch phụ thuộc vào yêu cầu nhất định của từng công ty. Bởi nhu cầu của một công ty du lịch lữ hành nhỏ, sẽ khác rất nhiều so với nhu cầu của một công ty lữ hành quốc tế lớn. Nhưng nền tảng cơ bản của một Website đặt phòng du lịch ít nhiều đều có điểm giống nhau.

Vì vậy, bước đầu tiên và cũng là cơ bản nhất trong việc tạo trang Web công ty du lịch riêng bạn chính là xác định và phân tích chức năng, tính năng mà bạn cần phải có trong trang Web của mình là gì.

Một trang Website du lịch chuyên nghiệp về cơ bản sẽ cần có các chức năng sau:

+ Trình bày câu chuyện của công ty du lịch của bạn sao cho có thể tạo ấn tượng tuyệt vời và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Câu chuyện của bạn có thể bắt đầu bằng Tại sao hay Làm thế nào để công ty du lịch của bạn có thể tồn tại giữa hàng trăm nghìn công ty dịch vụ lữ hành lớn nhỏ hiện nay trên thị trường. Và điều quan trọng nhất, bạn cần truyền đạt cho khách hàng của mình lòng nhiệt huyết và thiện tình của bạn ra sao.

+ Hãy “trưng bày” các Gói Tour tuyệt vời của bạn: Hãy cho khách hàng và người đọc xem bạn có những Tour hấp dẫn và giá cả cạnh tranh như thế nào. Bạn phải truyền đạt cho khách hàng biết dịch vụ của bạn là gì, có ưu đãi khác biệt như thế nào, và lý do vì sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ của công ty bạn mà không phải là những công ty lữ hành khác?

+ Cho phép đặt phòng du lịch trực tuyến: Trang Web của bạn phải cho khách hàng truy cập và đặt chỗ trực tuyến dễ dàng.

+ Cho phép thanh toán trực tuyến: Sẽ tốt hơn và chứng minh được đẳng cấp tiện ích của Website của bạn bằng cách cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến để chốt dịch vụ đặt hàng ngay sau đó. Nó cũng sẽ dễ dàng và thuận tiện cho khách hàng của bạn. Đồng thời, tăng cơ hội tạo ra khách hàng tiềm năng cao hơn.

+ Hiển thị đầy đủ thông tin công ty: Tất nhiên, giữa thị trường du lịch lữ hành ngày càng đa dạng như hiện nay. Khách hàng khi lựa chọn đặt phòng trực tuyến cũng ít nhiều quan ngại đến vấn đề uy tín của doanh nghiệp. Do đó, nếu bạn muốn khách hàng tin tưởng và có thể liên hệ với bạn thuận thiện, bạn hãy hiển thị tất cả các thông tin quan trọng về công ty của mình. Bao gồm cả bản đồ chỉ đường tận nơi chính xác, giúp cho khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn.

+ Cung cấp Review, phản hồi chân thực của khách hàng đã trải nghiệm: Khi bạn kinh doanh, lời review trải nghiệm chính là lời chứng thực tốt nhất của khách hàng cho thấy chất lượng dịch vụ của bạn cung cấp như thế nào. Do đó, hãy đảm bảo rằng Website của bạn luôn làm nổi bật những phản hồi tích cực từ khách hàng đánh giá hài lòng về chất lượng dịch vụ mà bạn cung cấp.

Những điều này sẽ là tiêu chí rất quan trọng và có lợi về sau này, khi bạn quyết định thiết kế giao diện thực tế cũng như các tính năng của trang Web của mình.

Hướng dẫn 8 Bước tạo Website Đặt Phòng Du Lịch trực tuyến với WordPress

Chọn nền tảng phù hợp

Đầu tiên, bạn cần quyết định nên chọn nền tảng nào để tạo trang Web đặt phòng du lịch của riêng bạn.

Nếu bạn muốn Website của mình được lưu trữ trên WordPress.org vì nó sẽ mang lại cho bạn nhiều quyền tự do và linh hoạt tùy chỉnh. Nó có thể giúp bạn kiếm tiền và kiểm soát trang Web của bạn tối ưu.

Nếu bạn sử dụng các nền tảng Blog miễn phí, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền ngay từ ban đầu. Tuy nhiên, họ sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ một tính năng hoặc chức năng cần thiết nào khác để tạo ra một Website đặt phòng du lịch trực tuyến.

Do đó, một nền tảng như WordPress sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ những tính năng mạnh mẽ và cho phép bạn toàn quyền kiểm soát nó. Vì vậy, sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan nếu bạn có dự định tạo Website bằng WordPress – Nơi cung cấp nền tảng vững chắc, cho bạn 100% quyền kiểm soát và sở hữu trang Web của mình.

Và tất nhiên, không cần phải bàn cãi gì thêm, nó cũng trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều và khách hàng sẽ dễ dàng có được thiện cảm khi Click vào thay vì truy cập vào những trang Blog miễn phí đơn điệu.

Lấy tên miền của bạn

Nếu bạn là một công ty đã được thành lập, bạn có thể dùng chính tên công ty làm tên trang miền Website của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp mới và vẫn chưa có quyết định đặt tên công ty thì cần phải thực hiện bước này một cách thật sự nghiêm túc nhé.

Bạn cũng có thể chọn tên công ty của mình bằng cách tối ưu hóa nó cho sự hiện diện trên Web. Bên cạnh những lưu ý, cân nhắc khi chọn tên miền thì hãy ghi nhớ:

Tên miền cần ngắn gọn và dễ nhớ

Chọn tên miền Website dài và phức tạp sẽ chỉ khiến bạn thêm đau đầu khi cố gắng khi nhớ và làm trở nên gắn bó quen thuộc với mọi người.

Thay vào đó, một tên ngắn gọn, dễ nhớ dễ thuộc. Hoặc đơn giản là một câu cửa miệng phổ biến, một cách chơi chữ dí dỏm thì sẽ khiến chúng dễ nhớ hơn rất nhiều.

Tránh dấu gạch nối và con số

Những dấu gạch nối và con số có thể gây nhầm lẫn. Liệu số trong tên của bạn là chính tả hay lí hiệu, hay liệu có dấu gạch nối giữa tên hay không?

Chọn tên cụ thể

Hãy chọn tên cụ thể gần nhất với loại hình dịch vụ mà bạn đang cung cấp nếu có thể.

Nhận Hosting và tự động cài đặt WordPress

Nếu bạn muốn có toàn quyền sở hữu và kiểm soát trang Website đặt phòng du lịch của mình. Bạn phải tự lưu trữ nó với các công ty lưu trữ đáng tin cậy.

Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát trang web của mình và sẽ được quyền sở hữu 100% đối với nó. Sau đó, bạn có thể cài đặt các chủ đề tùy chỉnh và các plugin WordPress chuẩn và tùy chỉnh trang web theo sở thích và nhu cầu của mình. Bạn cũng có thể đặt quảng cáo để kiếm tiền và cũng có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi hiệu suất trang web của mình.

Trong khi mua dịch vụ lưu trữ, bạn có thể cài đặt WordPress với 1 cú nhấp chuột trên máy chủ của họ.

Vì vậy, bây giờ bạn đã có trang web của riêng mình và sẵn sàng tận hưởng các tính năng của WordPress để xây dựng trang website đặt phòng du lịch trực tuyến của bạn một cách dễ dàng và thoải mái.

Chọn chủ đề phù hợp với trang Web

Làm thế nào để tạo Website Đặt phòng du lịch với WordPress? website-du-lich-1
WordPress là nền tảng thiết kế Web đa dạng chủ đề cho người dùng thỏa sức lựa chọn theo ý muốn

Thành công hay thất bại của một trang Website công ty du lịch phụ thuộc phần lớn vào việc bạn có chọn một chủ đề hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Đảm bảo chức năng đầy đủ cho trang web của mình hay không.

Có rất nhiều chủ đề đẹp mắt, đi kèm với một số tính năng và chức năng tuyệt vời. Trong số đó, chủ đề Travel Agency là một trong những chủ đề WordPress miễn phí được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Ngoài ra, chủ đề này còn cho phép bạn thực hiện các tùy chỉnh hết sức dễ dàng, để bạn có thể cá nhân hóa trang Web của mình theo nhu cầu của bạn.

Thêm các tính năng bằng cách cài đặt Plugin cần thiết

Nhiều chức năng quan trọng cần có của một Website đặt phòng du lịch mà tôi đã đề cập ở phần đầu của bài viết, có thể được thêm vào thông qua các Plugin WordPress tiêu chuẩn được tích hợp với chủ đề, hoặc dễ dàng tương thích với chủ đề. Ví dụ:

WP Travel Engine

Là một loại công cụ tổng hợp cho mọi nhu cầu về trang Web công ty du lịch của bạn. Nó giúp bạn thêm nhiều tính năng vào website của mình. Điều này sẽ được chứng minh khi bạn tạo và cung cấp các gói du lịch, tour du lịch khác nhau trên trang web.

Bạn có thể đặt một hệ thống đặt chỗ du lịch hiệu quả, có thể thêm vào các chuyến đi, thời gian, giá cả, câu hỏi thường gặp…. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập các trang liên quan du lịch bao gồm: điểm đến, lọc chuyến đi,…

Một số chủ đề khác cũng được tích hợp liền mạch với Plugin WP Travel Engine là:

+ Chuyến du lịch

+ Gói tham quan

Tiện ích bổ sung ngày bắt đầu cố định chuyến đi

Cho phép các công ty du lịch lữ hành hiển thị ngày khởi hành cố định, số chỗ còn trống, giá cả và nút đặt chỗ.

Ví dụ: Bạn có thể có ngày bắt đầu chuyến đi cố định và đặt chỗ. Sau đó, bạn có thể nhập ngày, số lượng chỗ trống và giá cả. Sau khi tất cả các chỗ đã được đặt, đặt chỗ cho ngày cố định được kết thúc, nó sẽ hiển thị SOLD OUT.

Bổ sung giảm giá nhóm

Phần mở rộng Plugin này cho phép các công ty du lịch giảm giá Tour khi đặt theo nhóm.

Giảm giá là một cách tuyệt vời để tăng số lượng khách đặt phòng và tỷ lệ chuyển đổi.

Hãy tưởng tượng, 1 chuyến đi có giá khoảng 1000$/người. Khi đặt theo nhóm, bạn có thể nhận được ưu đãi 1900$/2 người (tức là khoảng 950$/người), tiết kiệm được 50$/người. Và con số này sẽ liên tục được giảm chiết khấu khi bạn đặt Tour theo nhóm đông người hơn.

Tiện ích thanh toán trực tuyến

Tiện ích mở rộng này cho phép bạn sử dụng thẻ tín dụng trực tiếp trên trang Website đặt phòng du lịch để thanh toán hóa đơn cho chuyến đi vừa đặt ngay sau đó.

Công ty du lịch đồng hành

Các Plugin của WordPress còn cho phép bổ sung những thông tin tiện ích cho phép tùy chỉnh bài đăng nổi bật, bài đăng phổ biến, bài đăng gần đây.

Tích hợp đặt chỗ và thanh toán trực tuyến

Làm thế nào để tạo Website Đặt phòng du lịch với WordPress? website-du-lich-2
Thiết kế Website đặt phòng du lịch cần cài đặt Plugin cho phép hỗ trợ thanh toán trực tuyến

Với hệ thống Plugin như Travel Agency và Travel Engine là sự hỗ trợ giúp bạn có thể đặt chỗ và thanh toán trực tuyến an toàn, liền mạch. Có thể thanh toán bằng cổng PayPal được tích hợp sẵn nhờ Plugin WP Travel.

Bên cạnh chủ đề WordPress Travel Agency mà tôi đã giới thiệu cho bạn, bạn có thể thêm vào các Plugin khác, chỉ cần đảm bảo rằng, chủ đề của bạn hỗ trợ các Plugin WordPress tiêu chuẩn này.

Kết Luận

Xin chúc mừng, đến đây, bạn đã có được trang Website đặt phòng du lịch trông thật đẹp mắt với hàng loạt các tính năng và chức năng hoạt động mạnh mẽ.
Bạn có thể sẽ mất một thời gian để làm quen và tùy chỉnh các thao tác, trước khi bạn tìm thấy giao diện hoàn hảo nhất cho trang Web của mình.

Đừng ngại thử nghiệm và sự thay đổi. Chỉ cần luôn ghi nhớ tất cả những yếu tố quan trọng cần có của một trang Web du lịch mà tôi đã đề cập ở phần đầu.

Hãy luôn ghi nhớ, một số chủ đề của WordPress như Travel Agency có thể cung cấp tính năng nhấp một lần nhấp vào bản Demo. Cho phép bạn tự xây dựng trang Web của mình với các nội dung như: văn bản, hình ảnh. Vì vậy, bạn có thể thỏa sức sáng tạo để tạo ra trang Web ưng ý nhất.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu cần tìm kiếm đơn vị nhận Thiết kế Website du lịch và đặt phòng trực tuyến chuẩn SEO trên nền tảng WordPress chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận sự hỗ trợ sớm nhất: www.lamvt.vn

Tham khảo một số dự án đã thực hiện:

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts