Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay không khó để bạn tìm thông tin về cách viết Nội dung cho người mới bắt đầu hay những mẫu bài viết chuẩn SEO, cách chia từ khóa trong một bài SEO cho hợp lý… Vậy, Viết Nội Dung Chuẩn SEO – Người viết cần những gì? Bài viết sau đây chia sẻ với các bạn một số thông tin trên. Mời các bạn cùng theo dõi.

Contents

Nội Dung Chuẩn SEO – Người viết cần những gì

Tiêu chí nào để đánh giá nội dung chuẩn SEO của một bài viết

Viết nội dung chuẩn SEO bằng khả năng của bản thân: Với những chủ đề trong nội dung bài viết có lẽ không phải là với những người chuyên viết nội dung, để tìm hiểu và xây dựng một nội dung mới mẻ hoàn toàn là một điều không phải dễ với những ai đang bắt đầu. Google sẽ tính điểm cao cho bạn nếu bạn sử dụng ngôn từ và không sao chép hay chắp vá từ nhiều nguồn, nhiều mẫu của người khác.

Nội Dung Chuẩn SEO: Người viết cần những gì viet-noi-dung-chuan-seo-nguoi-viet-can-nhung-gi1

 

Xác định chủ đề cho bài viết có nội dung chuẩn SEO: Điều đầu tiên cho người viết nội dung chuẩn SEO là cần xác định được chủ đề viết là gì? Thường những chủ đề mới lạ, có ít người lựa chọn sẽ mang đến cơ hội cạnh tranh thấp và mang lại những lợi thế sẽ có nhiều người đọc và tìm kiếm hơn, còn những chủ đề cũ thì sẽ có nhiều người viết và các bạn cần nêu lên được quan điểm cũng như ngôn từ khác như vậy sẽ mang đến ấn tượng cho người đọc và google.

Tìm hiểu từ khóa: Từ khóa rất quan trọng trong nội dung bài viết của bạn, cần có sự nghiên cứu nghiêm túc nếu như bạn muốn bài viết của mình được google quan tâm hoặc có nhiều người muốn tìm hiểu thông tin trong nội dung bài viết của mình. Vậy nên, bạn cần dành thời gian lập danh sách cho những từ khóa sẽ viết và sử dụng và liệt kê những từ khóa chính và phụ. Bên cạnh đó, hãy viết bằng khả năng và ngôn từ của mình, chú ý khi kết thúc bài viết nên cho thêm từ khóa và đọc lại nội dung bài viết.

Nội Dung Chuẩn SEO: Người viết cần những gì viet-noi-dung-chuan-seo-nguoi-viet-can-nhung-gi2

Xem thêm:

  • cách viết bài chuẩn SEO và bán hàng tốt
  • Cách viết tin bài cho người mới bắt đầu học SEO

Lập dàn ý cho bài viết có nội dung chuẩn SEO: Một bài viết chuẩn SEO cũng giống khi bạn đang viết một bài văn vậy, cũng cần có  bố cục 3 phần: Mở bài, thân bài và kết bài. Một bài viết SEO tốt là khi có một dàn ý tốt, bố cục rõ ràng và khả năng liên kết từ đầu đến cuối mạch lạc, quan trọng là cách sử dụng ngôn từ của bạn sẽ đánh giá nội dung bài viết tốt hay không?

Xây dựng nội dung cho SEO: Khi bạn đã có một dàn ý chi tiết, lên ý tưởng và còn tùy thuộc vào sự am hiểu của chính người viết. Bạn phải linh hoạt trong cách đặt từ khóa ở từng chỗ từng nơi, sao cho phù hợp và giúp cho google nhận diện nhanh nhất cũng như người đọc thấy hấp dẫn và bổ ích.

Vậy, người viết nội dung chuẩn SEO cần yếu tố gì?

Bạn phải là người thật sự có chuyên môn về lĩnh vực SEO: Dù bạn là người có đam mê hay do cuộc sống đưa đẩy bạn đến với nghề viết nội dung này thì cho dù như thế nào bài viết của bạn cũng phải đáp ứng những tiêu chí cho google dễ nhận diện nhất bên cạnh đó, bài viết của bạn cũng cần phải mang yếu tố chất lượng. Có lẽ điều đó phụ thuộc vào khả năng văn chương có sẵn trong con người bạn và được rèn luyện do chính bạn tạo ra mà thôi.

Bài viết có nội dung chuẩn SEO phải cần cái Tâm trong nghề

Cho dù bài viết mang nội dung chuẩn SEO của bạn ngắn hay dài, dù bạn chỉ viết cho chính mình hoặc viết dịch vụ, nhưng khi bạn đã có đam mê, đã bước vào con đường viết lách thì luôn phải đảm bảo những gì mình viết ra mang đến những thông tin hữu ích cho người đọc, ngay cả khi google cũng để ý đến nội dung bài viết đó. Hãy coi mỗi bài viết như là một đứa con tinh thần của bạn. Không nên, viết ẩu, viết nhanh, viết để được lên Top, còn những người đọc thông tin đó thì không quan tâm. Như vậy có đúng với đạo đức nghề nghiệp hay không?

Điều sau cuối, Người viết nội dung quan tâm gì từ bài viết có nội dung chuẩn SEO của bạn.

Bạn là người quan tâm đến nội dung chuẩn SEO trong bài viết thì trước hết những bài viết của bạn cũng cần có những thông tin mới cho người đọc, vì đó là sự qua lại giữa người đọc và người viết, nếu nội dung của bạn mang lại những thông tin cần thiết cho người đọc thì họ sẽ truy cập thường xuyên và khi bài viết của bạn mang đến lượng thông tin ít thì lúc đó lượng truy cập xem bài viết của bạn sẽ ít hơn.

Nội Dung Chuẩn SEO: Người viết cần những gì viet-noi-dung-chuan-seo-nguoi-viet-can-nhung-gi3

 

Vậy thì, đâu là điều quan trọng hơn? Việc bài viết của bạn lên Top google cũng rất quan trọng vì nó sẽ giúp cho bạn sống lâu dài vì lượng người xem nhiều, lớn, nhưng qua đêm nay, có bài viết tốt hơn, cạnh tranh với bài viết của bạn. Liệu rằng bài viết của bạn sẽ trôi về đâu.

Nếu bạn đảm bảo rằng nội dung chuẩn SEO cho bài viết thì nhiều người truy cập sẽ thông báo cho nhau biết về nội dung bài viết đó và số người xem bài viết của bạn ngày càng nhiều, đến lúc đó, google sẽ tính điểm và đưa trang web của bạn lên Top thôi. Vậy, đâu là điều bạn quan tâm để sống được với nghề.

Hãy để đứa con tinh thần của bạn là một sản phẩm giá trị và mang đến thương hiệu cho chính bạn và hãy để những bài viết đó được nhiều người thích thú và tôn trọng. Đừng để bài viết với nội dung rẻ tiền như một mớ rau mà thôi.

Thay lời kết

Bài viết này được chia sẻ của một người đang tham gia vào công việc viết nội dung chuẩn SEO, hy vọng sẽ mang đến cho người đọc có những cái nhìn khác và suy nghĩ khác. Những thông tin về bài Viết Nội Dung Chuẩn SEO – Người viết cần những gì, mời bạn tham khảo trên website: lamvt.vn.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts