Bootstrap

Vũ Thành Lâm

Content - Code - SEO - MMO
17/10/1979
Tây Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
thanhlam19792003

Lamvt – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ cho nước ngoài và hàng trăm dự án web cho Việt Nam.

SEO thành công rất nhiều dự án lớn, độ khó cao.
MOD (Moderator) và Admin (Administraror) của nhiều diễn đàn về SEO và CODE web MMO tại Việt Nam
Dạy Lập trình Thiết kế Web và SEO Miễn phí 17++ Năm (Từ 2006 đến Nay)

SEO là gì? Lợi ích của SEO trong Kinh doanh Online

5/5 - (6 bình chọn)

Lợi ích của SEO: Trong thế giới phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, các nhu cầu của con người đang dần chuyển qua việc tương tác với các thông tin trên internet. Do đó đây chính là cơ hội cho các cá nhân, doanh nghiệp trong việc đem thông tin, quảng bá sản phẩm đến với mọi người trên internet. Để có thể đem thông tin, sản phẩm tiếp cận mọi người dễ dàng hơn, tốt hơn thì SEO luôn được đặt lên hàng đầu.

SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) dịch sang tiếng Việt nghĩa là tối ưu hóa website của bạn cho công cụ tìm kiếm. Nghe cụm từ trên chắc hẳn bạn vẫn còn đang rất mơ hồ về ý nghĩa của nó phải không nào? Đúng thế, khó mà có thể diễn tả được hết ý nghĩa của SEO chỉ với vài từ vỏn vẹn như vậy. SEO là tập hợp rất nhiều các phương pháp, kĩ thuật nhằm mục đích cải thiện, giúp các công cụ tìm kiếm (Search Engine) có thể dễ dàng lọc ra các nội dung chính trên website của bạn và mang những nội dung đó tới những người có nhu cầu tìm kiếm.

Search Engine (Công cụ tìm kiếm)

Để có thể hiểu rõ hơn về SEO thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ mới “Công cụ tìm kiếm” hay trong tiếng anh được gọi là Search Engine nhé. Bạn biết đó khi chúng ta cần tìm kiếm một thông tin cụ thể nào đó trên mạng chúng ta thường tìm tới Google, Yahoo hay Bing để tra cứu, và chúng chính là các Search Engine giúp chúng ta tìm kiếm thông tin.

SEO là gì? Lợi ích của SEO trong Kinh doanh Online 2016-10-01_104831Vậy những kết quả trả về sau khi chúng ta tìm kiếm từ đâu mà có được, hãy nhìn lên ảnh phía trên tôi sẽ phân tích rõ hơn cho bạn hiểu. Để có được những thông tin phục vụ như cầu tìm kiếm thì trước tiên các Search Engine sẽ thả những con bọ Spider đi vào mỗi trang web và con bọ sẽ sao chép lấy các thông tin chính thông qua một số thành phần của mỗi trang web.

Những thông tin sau khi lấy được sẽ được đưa vào cơ sở dữ liệu của họ để phục vụ sau này. Giả sử khi bạn tìm kiếm với một từ khóa cụ thể trên Google, trong tích tắc sẽ có hàng ngàn, hàng trăm ngàn các kết quả có liên quan được trả về, tuy có rất nhiều kết quả nhưng sẽ chỉ có một số cực ít kết quả hiển thị ở trang đầu tiên ngay trước mắt bạn.

Vậy rõ ràng là chú bọ này không chỉ lọc, sao chép nội dung đơn thuần, mà nó còn đánh giá xếp hạng cao thấp dựa giữa những trang web có nội dung giống nhau dựa vào các dữ liệu mà nó thu thập được trên trang web đó.

SEO là gì? Lợi ích của SEO trong Kinh doanh Online 2016-10-01_105556

Những trang web được đánh giá cao sẽ được hiển thị tại những vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm do đó người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận với những kết quả đầu, các vị trí phía sau có lẽ sẽ ít hoặc gần như chẳng có ai chạm tới vì họ đã tìm được thông tin cho chính mình từ  một vài kết quả đầu tiên. Theo một số thống kê cho thấy hầu hết người dùng tìm thấy yêu cầu của họ chỉ trong 3 website đầu tiên (3 vị trí đầu tiên). Nếu trang web của bạn có thứ hạng thấp thì đương nhiên bạn đã đánh mất một lượng lớn khách truy cập đối với các đối thủ cạnh tranh.

Khái niệm của SEO

Tối ưu hóa trang web của bạn cho bộ máy tìm kiếm chính là chìa khóa giải quyết những vấn đề trên, SEO là tập hợp rất nhiều các phương pháp, kĩ thuật nhằm mục đích sửa đổi, cải thiện giúp các công cụ tìm kiếm (Search Engine) có thể dễ dàng lọc ra các nội dung chính trên website của bạn và mang những nội dung đó tới những người có nhu cầu tìm kiếm, và hơn hết đó là SEO giúp website của bạn được cải thiện đánh giá xếp hạng cao hơn dễ dàng tiếp cận với mọi người hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

SEO là dựa trên các thuật toán, các cách mà công cụ tìm kiếm đánh giá trang web của bạn. Các phương pháp để SEO  bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML, cấu trúc, layout và nội dung website bao gồm text, ảnh, video hay đa phương tiện khác trên web mà người dùng nhìn thấy hay tương tác được) và xây dựng các liên kết hữu ích bên trong  website và từ các trang uy tín bên ngoài đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp và đánh giá xếp hạng trang web cao hơn các đối thủ cạnh tranh khác.

Thuật toán của các công cụ tìm kiếm sẽ thay đổi theo giời gian để cải thiện hiệu quả vì vậy người làm SEO sẽ phải nghiên cứu các quy tắc đó và dựa vào đó để sửa đổi sao cho phù hợp hơn với các công cụ tìm kiếm.

SEO thật sự rất quan trọng trong, lợi ích của SEO là rất lớn. Bạn sẽ có thể thu về được nhiều thành công, một lượng khách hàng lớn sẽ tìm đến bạn từ những công cụ tìm kiếm. Qua bài viết này, mong các bạn hiểu được khái niệm căn bản nhất về SEO làm nền cho kiến thức và sự phát triển sau này.

Đỗ Minh Hải

Tin mới nhất

VR PLUS (https://vrplus.vn/ ) Là một trong những dự án do Lamvt thực hiện trong thời gian gần đây. Như...

Trong một năm qua, chúng tôi đã xuất bản khoảng 79 bài viết SEO trên blog Ahrefs. Các bài viết...

Khám phá kĩ thuật viết nội dung SEO Nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị chìm...

Các website về lĩnh vực làm đẹp cần phải có một thiết kế (design) hấp dẫn và bắt mắt. Điều...

Core Web Vitals được đo lường như thế nào? Làm thế nào để bạn biết các bản sửa lỗi đã...

Tin được yêu thích

Như đã nói, phần mềm chỉnh sửa video đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình, nhất...

Nhiều bạn thắc mắc là sau khi cài đặt Plugin cho Google AMP thì làm thế nào để kiểm tra,...

Các trang web giáo dục và các trang web của chính phủ có một lợi thế hơn trong bảng xếp...

Nội dung là một trong 3 tiêu chí quan trọng để google đánh giá thứ hạng tìm kiếm cho website...

Thẻ <span> </span> Thẻ <span> là thẻ khá đặc biệt trong HTML, theo mặc định thì thẻ <span> được thêm...

Khách đang xem

 1. Cách gỡ bỏ emojicons trong WordPress tăng tốc độ load trang web, từ phiên bản WordPress 4.2 đã giới thiệu...
  26 giây trước
 2. Nếu bạn muốn phát triển Website, tăng lượt truy cập hoặc để Google đánh giá cao thì tối ưu nội...
  29 giây trước
 3. Joomla là một Hệ Quản Trị Nội Dung (CMS) mã nguồn mở nổi tiếng, cho phép bạn xây dựng website...
  2 giây trước
 4. WordPress là phần mềm quản lý blog và quản lý nội dung phổ biến nhất (CMS) hiện nay. Theo thống...
  22 giây trước
 5. CÁCH SỬ DỤNG AHREFS CHO SEO Vấn đề lớn nhất đối với chủ sở hữu trang web và các nhà...
  15 giây trước
 6. Liquid hand wash, nước rửa tay khô, hay dung dịch diệt khuẩn, Handrub Formulations công thức pha chế dung dịch...
  18 giây trước
 7. Việt Nam Google Adsense livestream: Mẹo giúp phát triển doanh nghiệp trực tuyến của bạn với Google Adsence. Cảm ơn...
  17 giây trước
 8. Sau khi thiết kế Website hoàn chỉnh, bạn cần lên kế hoạch SEO cụ thể giúp trang web của mình...
  5 giây trước
 9. Bạn là một doanh nhân, bạn đang có nhu cầu xây dựng và quảng cáo thương hiệu của mình. Nhưng...
  11 giây trước
 10. Bài này sẽ giúp bạn hiểu làm thế nào xây dựng Internal link hữu ích và làm thế nào bạn có...
  8 giây trước