Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn đã từng gặp phải vấn đề “Duplicate content” hay còn được biết đến là trùng lặp nội dung khi làm SEO chưa? Đây là điều mà chắc chắn bất kỳ SEOer nào cũng rất quan tâm. Bởi việc trùng lặp nội dung có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: trùng lặp do trang in, trùng lặp do các điều kiện lọc…Tuy nhiên dù từ nguyên nhân nào đi chăng nữa, thì nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công cụ tìm kiếm và chủ sở hữu trang web. Và điều này đồng nghĩa trang web hay blog của bạn có thể Google xóa mất. Vậy phải làm gì để ngăn điều này xảy ra khi SEO? Sử dụng các công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Hãy cùng Lamvt.vn tìm hiểu về 5 công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung SEO tốt nhất 2020 hiện nay, qua bài viết sau đây nhé!.

TOP 5 công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung SEO tốt nhất 2020 cong-cu-kiem-tra-trung-lap-noi-dung3

5 Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung SEO tốt nhất 2020

Contents

Trùng lặp nội dung và những điều không phải SEOer nào cũng biết

Trong SEO “nội dung” được xem là yếu tố vô cùng quan trọng, để có thể níu giữ được người đọc dừng chân ở lại lâu hơn ở website của bạn. Chính vì vậy việc chăm chút cho nội dung sao cho hay, có ích là điều bất kỳ content nào cũng rất lưu tâm. Do đó nếu nội dung của bạn không độc nhất mà bị rơi vào “Duplicate content” thì sẽ vô cùng tồi tệ.

Duplicate content” chính là nội dung bài viết của bạn bị trùng với một nội dung tương tự trên cùng một trang web hoặc ở nhiều trang website khác khi bạn tìm kiếm. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này không hẳn hoàn toàn thuộc về người viết, mà có thể do nội dung bạn viết đã bị rất nhiều khác copy để sử dụng. Từ đó, xuất hiện các bài viết có nội dung tương tự nhau làm cho Googlebot gặp khó khăn trong việc xếp hạng.

Những hậu quả của việc trùng lặp nội dung đối với SEO

Đối với các Digital Marketing “nội dung” rất quan trọng và được xem là “Content is King”, nó quyết định đến sự thành công của SEO, khuyến khích sự tương tác cũng như tìm kiếm khách hàng tiềm năng tốt hơn. Do đó, khi nội dung bị trùng lặp thì nó sẽ gây ra những ảnh hưởng sau:

Trùng lặp nội dung gây khó khăn cho công cụ tìm kiếm

Việc xuất hiện những bài viết có nội dung tương tự giống nhau sẽ là một cản trở lớn đối với công cụ tìm kiếm.. Do đó, trong trường hợp đứng trước quá nhiều phiên bản thì nó sẽ lựa chọn bài viết nào có nội dung phù hợp nhất hoặc xuất hiện trước để đưa vào kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên do Google không mặc định việc xếp thứ hạng cho các nội dung bị trùng lặp, nên đa số các nội dung trùng lặp sẽ bị loại khỏi bảng xếp hạng hoặc biến mất hoàn toàn.

Nội dung trùng lặp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thứ hạng và chủ sở hữu trang web

Việc trùng lặp nội dung không chỉ gây khó khăn cho công cụ tìm kiếm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thứ hạng SEO của bạn mà còn cả chủ sở hữu trang web. Cụ thể:

Nếu trùng lặp nội dung như: biểu mẫu sản phẩm trùng lặp, vấn đề URL, ID phiên…chắc chắn bạn sẽ phải nhận hình phạt SEO. Google sẽ gửi thông báo đến bạn việc nội dung bị trùng lặp. Kéo theo hình phạt từ Google còn là trang website của bạn sẽ không tồn tại ở vị trí trang đầu tiên của bảng xếp hạng nữa. Lúc này nó có thể nằm ở trang thứ N, thậm chí là đưa vào bộ lọc Google Sandbox. Và khi đã rơi vào trường hợp này thì cơ hội xếp hạng cao là điều không thể. Đây chính là một trong những trở ngại lớn mà website của bạn phải đối diện. Do đó để tránh Duplicate content, bạn cần sử dụng ngay những công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

TOP 5 công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung SEO tốt nhất 2020 cong-cu-kiem-tra-trung-lap-noi-dung2

Tránh được việc trùng lặp nội dung sẽ giúp bài viết của bạn được Google xếp thứ hạng cao hơn

5 công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung SEO tốt nhất 2020

Với hàng nghìn nội dung website, bài viết khác nhau…do đó với cách làm thủ công bạn không thể nào có thể kiểm soát hay phát hiện ra nội dung bị trùng lặp. Cho nên những công cụ kiểm tra chuyên nghiệp sau đây, chắc chắn sẽ rất cần thiết đối với SEOer.

Sử dụng công cụ kiểm tra Small SEO Tool

Small SEO Tool là một trong những công cụ kiểm tra được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Không chỉ dễ dàng sử dụng, mà còn đem lại hiệu quả cao trong việc phát hiện có trùng lặp nội dung hay không trước khi bạn xuất bản. Nếu bạn làm dịch vụ viết bài unique 100% thì hãy sử dụng nó ngay nhé.

Sử dụng Plagium để phát hiện trùng lặp nội dung dễ dàng

Plagium là công cụ kiểm tra hoàn toàn miễn phí và mang đến rất nhiều ưu điểm khi sử dụng. Điều đặc biệt khiến nhiều người quan tâm đến công cụ này. Chính là tốc độ load nhanh và người dùng có thể kiểm tra URL của văn bản lên đến 25.000 ký tự.

Công cụ Duplichecker dễ dàng phát hiện nội dung trùng lặp

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm một công cụ mang lại hiệu quả tốt trong việc phát hiện trùng lặp nội dung, thì hãy đừng bỏ qua Duplichecker. Đây là công cụ kiểm tra rất dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần sao chép và dán hoặc cũng có thể tải nội dung văn bản về. Không cần phải chờ đợi quá lâu, Duplichecker sẽ cho bạn các kết quả nội dung trùng lặp nếu có để bạn kiểm tra lại.

Kiểm tra trùng lặp nội dung với Copyscape

Với những nội dung trùng lặp bên ngoài, lựa chọn Copyscape để dùng mang đến rất nhiều thuận tiện cho người dùng. Bạn có thể tìm nội dung trùng lặp trên internet dễ dàng. Nếu bạn phát hiện nội dung của mình bị sao chép, chỉ việc truy cập vào trang web và thay đổi nội dung của mình lại để biến nó trở thành độc nhất.

TOP 5 công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung SEO tốt nhất 2020 cong-cu-kiem-tra-trung-lap-noi-dung

Sử dụng các công cụ kiểm tra chuyên nghiệp giúp bạn phát hiện nội dung trùng lặp dễ dàng

Tạm kết

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, việc trùng lặp nội dung hay Duplicate content sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng SEO của bạn. Do đó để có được nội dung độc nhất và mang đến những thông tin hữu ích giữ chân người đọc. Ngoài tạo ra những nội dung độc đáo, chất lượng…bạn hãy cũng đừng quên việc sử dụng các công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung SEO mà Lamvt.vn đã chia sẻ ở bài trên nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts