Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Không khó để nhận ra rằng, chỉ có khoảng 20% nội dung trên mạng hiện nay là sáng tạo mới. Còn tới 80% là “nhái” lại, “xào” lại từ các bài gốc đó. Thậm chí, có những bài giống nhau 100% và được đăng tải trên nhiều website khác nhau. Đạo văn không chỉ làm tổn hại danh tiếng của bạn, của công ty mà nó còn làm website bị ảnh hưởng đáng kể. Muốn biết website bị ảnh hưởng như thế nào? Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung chuẩn nhất? Hãy theo dõi bài viết này để có câu trả lời.

TOP 5 Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung MIỄN PHÍ tốt nhất hiện nay top-5-cong-cu-kiem-tra-trung-lap-noi-dung-mien-phi-3

Contents

Trùng lặp nội dung nghĩa là gì?

Nội dung trùng lặp là nội dung xuất hiện trên nhiều địa điểm trực tuyến, nghĩa là các trang web khác nhau. Nếu bạn xuất bản nội dung của riêng bạn ở nhiều nơi, bạn có nội dung trùng lặp . Nếu bạn sao chép nội dung của người khác lên trang web của bạn hoặc nếu họ xuất bản nội dung của bạn trên trang web của họ, thì đó là nội dung trùng lặp.

Trùng lặp nội dung ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

Đối với SEO, việc nội dung bị trùng lặp có thể ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả. Lượng traffic của website bị giảm. Website bị giảm thứ hạng, thậm chí bị Google phạt nặng, không thể xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. Bởi bản thân Google không thể biết được đâu là bài gốc và đâu là bài copy. Vì thế các website có nội dung giống nhau đều sẽ phải chịu kết quả tương tự.

Việc bị “tụt rank” trên công cụ tìm kiếm của Google ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả SEO. Và nặng nề hơn đó là ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh của công ty khi các bài viết về sản phẩm không đến được với khách hàng mục tiêu.

TOP 5 Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung MIỄN PHÍ tốt nhất hiện nay top-5-cong-cu-kiem-tra-trung-lap-noi-dung-mien-phi-2
Nội dung trùng lặp nhiều, website sẽ bị tụt hạng

Làm sao để kiểm tra nội dung có bị trùng lặp hay không?

Hiện nay chúng ta có khá nhiều cách để kiểm tra xem nội dung website có bị trùng lặp hay không. Trong đó, kiểm tra trực tiếp trên Google và kiểm tra thông qua công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung chuyên dụng đang được “dân SEO” và “dân Content” sử dụng nhiều hơn cả.

Với cách kiểm tra nội dung trùng lặp trên Google, độ chính xác cao nhưng thao tác thủ công nên mất khá nhiều thời gian và công sức. Khi muốn kiểm tra xem bài viết này có bị trùng lặp nội dung không, bạn chỉ cần: Copy đoạn văn cần kiểm tra. Bỏ toàn bộ nội dung vào dấu ngoặc kép (“   ”). Nếu nội dung bài viết đã xuất hiện ở các website khác, Google sẽ tự động trả về kết quả link bài các web có nội dung tương ứng.

TOP 5 công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung miễn phí được sử dụng phổ biến nhất

Bên cạnh việc kiểm tra trùng lặp nội dung thủ công trên Google, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thông qua các công cụ khác nhau. Có nhiều công cụ bạn phải trả phí nếu muốn sử dụng. Nhưng cũng có những công cụ hoàn toàn miễn phí, được dân SEO và Content truyền tai nhau sử dụng tương đối ổn. Và đây chính là 5 công cụ bạn có thể tham khảo và lựa chọn nhé!

Copyscape

Công cụ này có thể nhanh chóng kiểm tra nội dung mà bạn đã viết đối với nội dung đã được xuất bản chỉ trong vài giây. Công cụ so sánh sẽ làm nổi bật nội dung hiển thị dưới dạng trùng lặp và nó sẽ cho bạn biết bao nhiêu phần trăm nội dung của bạn phù hợp với nội dung đã được xuất bản.

Để kiểm tra nội dung trùng lặp bằng công cụ này. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website: http://www.copyscape.com/
  • Bước 2: Nhập link bài viết cần kiểm tra trùng lặp và nhấn tìm kiếm.

Rất nhanh chóng, công cụ này sẽ cho bạn biết bài viết bạn muốn kiểm tra có độ độc đáo “Unique” là bao nhiêu phần trăm, bao nhiêu phần trăm là trùng lặp.

Plagspotter

Công cụ này có thể xác định các trang nội dung trùng lặp trên web. Đó là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm những kẻ đạo văn đã đánh cắp nội dung của bạn. Nó cũng cho phép bạn tự động theo dõi các URL của mình hàng tuần để xác định nội dung trùng lặp.

Duplichecker

Công cụ này nhanh chóng kiểm tra tính nguyên bản của nội dung bạn dự định đăng trên trang web của mình. Người dùng đã đăng ký có thể thực hiện tối đa 50 tìm kiếm mỗi ngày.

Siteliner

Đây là một công cụ tuyệt vời có thể kiểm tra toàn bộ trang web của bạn mỗi tháng một lần để tìm nội dung trùng lặp. Nó cũng có thể kiểm tra các liên kết bị hỏng và xác định các trang nổi bật nhất đối với các công cụ tìm kiếm.

Smallseotools

Công cụ này bao gồm một loạt các công cụ SEO có sẵn, trong đó có một trình kiểm tra đạo văn xác định các đoạn nội dung giống hệt nhau. Bạn chỉ cần copy nguyên nội dung bài viết cần kiểm tra và bỏ vào ô tìm kiếm. Rất nhanh chóng, bạn sẽ biết được bài viết đó Unique bao nhiêu phần trăm. Hiện đây là một trong những công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung miễn phí được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên, theo đánh giá, độ chính xác của chúng không thực sự cao.

Có khá nhiều công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung mà bạn có thể tham khảo và sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người dùng đánh giá rằng, hầu hết các công cụ “Free” đều cho kết quả không thực sự chính xác. Vì vậy, nếu có thể, hãy sử dụng công cụ phải trả phí để có được kết quả tốt nhất, chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm: 4 Cách Check Unique Content nhanh chóng và chuẩn xác nhất

Lời Kết

Có thể thấy rằng, trùng lặp nội dung vẫn luôn là vấn đề nhức nhối trong tiến trình làm SEO web hiện nay. Bạn có thể dễ dàng lấp đầy website của mình bằng những bài viết copy được của những trang web khác. Tuy nhiên, đây chính là hành động tự tay giết chết chính website của mình, khiến website không thể thăng hạng, thậm chí bị tụt hãng và biến mất trên Google. Chính vì vậy, hãy luôn sáng tạo nội dung mới để đảm bảo website có chất lượng nội dung tốt nhất, thân thiện nhất với Google cũng như có ích với người đọc.

Đừng quên sử dụng các công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung mà chúng tôi giới thiệu ở trên để đảm bảo bài viết có độ “Unique” tốt nhất.

Nếu thấy bài viết hay, có ích, đừng ngại ngần nhấn share để tất cả mọi người cùng biết tới thông tin hữu ích này nhé!

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts