Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (3 bình chọn)

Header web hay còn gọi là tiêu đề website, đầu trang web là một trong những thành phần căn bản của trang web. Một tiêu đề được thiết kế tốt sẽ lôi cuốn được người dùng và thiết lập kết nối cho các hoạt động tư tác sau này. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng và khá là khó khăn của người thiết kế web. Để giúp cho việc thiết kế web trở nên nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu với mọi người về 10 mẫu header web miễn phí đẹp và ấn tượng mang đến cảm hứng thiết kế tuyệt vời nhất.

Contents

Định nghĩa cơ bản về header web

Đây là phần được đặt ở nơi cao nhất trên sơ đồ bố cục của một trang web. Header web là thứ đầu tiên xuất hiện khi load trang cũng như thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi truy cập vào trang web. Một tiêu đề của trang cần thực hiện được hai nhiệm vụ quan trọng. Đầu tiên là thông báo đích đến chính xác cho người dùng rằng đây là nơi họ muốn đến. Thứ hai là từ đó bắt đầu giới thiệu và dẫn dắt người dùng khám phá các phần tiếp theo của website.

10 Mẫu Header Web miễn phí ấn tượng truyền cảm hứng thiết kế 10-mau-header-website-mien-phi-dep-va-an-tuong-nhat-10-18-2

Vì ấn tượng ban đầu của mọi người luôn là thứ quan trọng quyết định hướng đi tiếp theo của họ đối với sự vật, sự việc. Do đó tạo ấn tượng tốt lúc đầu luôn rất quan trọng với mọi việc nói chung, cũng như của một trang web với người dùng nói riêng. Tốc độ trung bình khoảng trên dưới 6 giây để người dùng tiếp nhận thông tin trong lần đầu truy cập. Để đạt mục tiêu với ấn tượng cao nhất có thể thì header web cần phải là duy nhất và hấp dẫn.

Thành phần cấu tạo của một header web

Những yếu tố tạo nên hiệu quả này cho một tiêu đề của trang web thường bao gồm.

  • Các loại nhận diện thương hiệu như logo; slogan; hình ảnh đại diện…của doanh nghiệp, tổ chứ, chủ sở hữu trang web.
  • Các loại thông tin liên lạc như email; địa chỉ, số điện thoại…để liên lạc với doanh nghiệp, tổ chức, chủ sở hữu website.
  • Nút tìm kiếm thông tin có trong trang web.
  • Tùy chọn ngôn ngữ hiển thị
  • Các liên kết đến những phương tiện truyền thông xã hội
  • Trường đăng ký; đăng nhập; dùng thử sản phẩm, dịch vụ…

Kích thước tiêu chuẩn của header web

Cho đến hiện nay cũng không thực sự có một hệ thống kích thước được lấy làm tiêu chuẩn cho phần đầu trang web. Có những chỉ số kích thước phổ biến nhất đinh. Tuy nhiên việc phù hợp về mặt thiết kế đáp ứng cho các kích cỡ màn hình là khá khó khăn. Cho dù kích thước của hai màn hình là giống nhau thì độ phân giải cũng có thể khác nhau thế nên có có được cái nhìn tương đồng.

Vậy nên điều cần đảm bảo ở kích thước tiêu đề trang web. Đó chính là có thể trình bày các thành phần nội dung quan trọng với sự nhận thức hiệu quả nhất ở người dùng. Trong sự phân loại kích thước dựa trên yếu tố nội dung của website như trang thông tin thì thường chọn có tiêu đề với kích thước nhỏ.

Còn với các trang đích – landing page thì tiêu đề có thể có kích thước lớn. Đối với các tiêu đề với kích thước lớn thường có thiết kế với khoảng trống lớn ở không gian bên dưới để người dùng nhận diện được nhanh chóng nội dung của trang và bắt đầu thao tác cuộn.

Sự liên kết giữa đầu trang và chân trang trong một website

Tiêu đề cùng chân trang đều là hai phần chủ chốt của một trang web. Đây đều là nơi chứa đựng các liên kết mà những khách hàng tiềm năng muốn thực hiện thao tác mua hàng hoặc sử dụng các dịch vụ.

10 Mẫu Header Web miễn phí ấn tượng truyền cảm hứng thiết kế 10-mau-header-website-mien-phi-dep-va-an-tuong-nhat-10-18-1

Đặc biệt hơn, phần chân trang này chính là nơi cung cấp một cơ hội sau cùng cho việc dành được sự quan tâm của người dùng với website. Cũng như đây sẽ là nơi gợi lên ý định rõ ràng hơn về việc giao dịch thương mại hoặc tìm kiếm thông tin liên lạc trực tiếp. Do vậy tiêu đề và chân trang nên có cùng một phong cách thiết kế.

Xem thêm:

10 Mẫu thiết kế header web miễn phí ấn tượng và truyền cảm hứng

WPS

10 Mẫu Header Web miễn phí ấn tượng truyền cảm hứng thiết kế 10-mau-header-website-mien-phi-dep-va-an-tuong-nhat-5

Đây là một phần mềm văn phòng hiệu quả giống như Word. Thiết kế tiêu đề web của WPS sử dụng các hoạt họa để thể hiện hình ảnh công sở đặc trưng. Các chuyển động là giao diện của web trở nên sinh động và thu hút người dùng.

Nội thất

10 Mẫu Header Web miễn phí ấn tượng truyền cảm hứng thiết kế 10-mau-header-website-mien-phi-dep-va-an-tuong-nhat-6

Đây là mẫu website về nội thất với thiết kế đơn giản khoáng đạt. Khi nhấp chuột vào nút CTA, trang web sẽ phản hồi với tương tác vi mô. Ở phía bên phải của tiêu đề có nhiều đường liên kết truyền thông xã hội. Thiết kế dùng Google Web Fonts sậm màu để tạo ra sự độ gắn kết cao của toàn bộ giao diện.

Slack

10 Mẫu Header Web miễn phí ấn tượng truyền cảm hứng thiết kế 10-mau-header-website-mien-phi-dep-va-an-tuong-nhat-7

Thiết kế tiêu đề của Slack tích hợp gần như đầy đủ các yếu tố thường có trong một header web. Bao gồm logo, các điều hướng, nút CTA, nút nhập vào…Giao diện của tiêu đề cho thấy một sự rõ ràng và lôi cuốn đối với người dùng. Nhiều thành phần đại diện cho các chức năng của website có mặt trên tiêu đề.

Woven

10 Mẫu Header Web miễn phí ấn tượng truyền cảm hứng thiết kế 10-mau-header-website-mien-phi-dep-va-an-tuong-nhat-9

Tiêu đề website này sử dụng điều hướng ẩn để trang web đảm bảo thiết kế tối giản cho cảm giác khoáng đạt về mặt thị giác. Tiêu đề chỉ hiển thị các yếu tố cốt lõi. Sự thu hút của người dùng đến từ việc sử dụng hình ảnh đại diện có kích thước lớn.

Baianat

10 Mẫu Header Web miễn phí ấn tượng truyền cảm hứng thiết kế 10-mau-header-website-mien-phi-dep-va-an-tuong-nhat-10-2

Đây là mẫu tiêu đề web truyền tải thương hiệu bằng thiết kế có tính đơn giản nhưng thể hiện chất mạnh mẽ rõ nét. Kiểu chữ in đậm mang đến sự thu hút mạnh mẽ với người dùng. Thiết kế này còn chứa các điều hướng ẩn.

Impossible bureau

10 Mẫu Header Web miễn phí ấn tượng truyền cảm hứng thiết kế 10-mau-header-website-mien-phi-dep-va-an-tuong-nhat-3

Đây là một tiêu đề website đặc biệt ấn tượng về mặt thẩm mỹ. Thiết kế tiêu đề thể hiện màu sắc rực rỡ tạo ra sự hấp dẫn mạnh mẽ với người dùng. Các màu sắc, lớp và độc dốc lớn tạo hiệu ứng màu rực rỡ và sống độ.

Vườn bách thảo

10 Mẫu Header Web miễn phí ấn tượng truyền cảm hứng thiết kế 10-mau-header-website-mien-phi-dep-va-an-tuong-nhat-1

Mẫu tiêu đề website miễn phí này sử dụng kiểu chữ đẹp mắt cùng hình ảnh lớn liên quan mật thiết đến chủ đề của trang. Hình ảnh này còn tạo ra sự tương phản cùng sự nhấn mạnh vào thông tin cốt lõi. Tiêu đề này cũng bao gồm thiết kế đáp ứng, các tập PSD với cấu trúc lớp rõ ràng, thay đổi nội dung, mã tiêu đề website và tích hợp với cms.

Giấc mơ mềm mại

10 Mẫu Header Web miễn phí ấn tượng truyền cảm hứng thiết kế 10-mau-header-website-mien-phi-dep-va-an-tuong-nhat-8

DreamSoft là một mẫu website có nhiều trang dành cho công ty phát triển phần mềm. Tiêu đề trang web chính là sản phẩm của công ty với kiểu chữ in đậm nên người dùng ngay lập tức hiểu được nội dung của trang. Tiêu đề thể hiện một sản phẩm mới nhất hoặc phổ biến nhất của doanh nghiệp luôn là cách hiệu quả để thu hút người dùng.

Olly

10 Mẫu Header Web miễn phí ấn tượng truyền cảm hứng thiết kế 10-mau-header-website-mien-phi-dep-va-an-tuong-nhat-4

Đây là mẫu HTML5 gồm nhiều trang về thời trang có giao diện bắt mắt. Tiêu đề có thiết kế rất ấn tượng với logo, CTA, điều hướng và trường tìm kiếm. Phía bên trái của tiêu đề là hình ảnh minh họa đầy lôi cuốn và bên phải là các kí tự và nút CTA. Nền đen tạo ra sự tương phản khác biệt với hình ảnh có màu sắc sống động. Tạo ra một cảm giác bức bách đầy thu hút. Đây là tiêu biểu cho phong cách chia màn hình trong thiết kế web.

Nội thất

10 Mẫu Header Web miễn phí ấn tượng truyền cảm hứng thiết kế 10-mau-header-website-mien-phi-dep-va-an-tuong-nhat-2

Đây lại là một website có chủ đề về nội thất với tiêu đề được thiết kế sử dụng tông màu chính là vàng cùng kiểu chữ đặt ở trung tâm. Khi chuyển động con chuột tới các hình ành đồ nội thất sẽ có tương tác hiển thị thông tin sản phẩm.

Kết luận

Header web là một thành phần chủ chốt đóng góp quan trọng vào sự nhận diện và tương tác của người dùng đối với một trang web. Nhiệm vụ của người thiết kế web là cần tạo ra hoặc sắp xếp làm sao để phần tiêu đề này phù hợp với toàn bộ phần còn lại của bố cục trang.Từ đó dựng lên một tổng thể hoàn trang web có thiết kế hoàn hảo và thu hút người dùng. Hy vọng những điều được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho người để có được các thiết kế web hiệu quả nhất.

Nếu mọi người mong muốn tìm hiểu thêm các thông tin về thiết kế web hoặc đang định sử dụng dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp. Xin mời đến với lamvt.vn, đang là website hàng đầu Việt Nam về dịch vụ thiết kế, Code và SEO web. Tại đây vừa cung cấp những kho kiến thức đồ sộ về thiết kế web, lập trình web và SEO – content. Đồng thời có những khóa học từ cơ bản đến nâng cao về những chuyên ngành trên cũng như cơ hội nhận được việc làm nếu có kết quả học tập tốt. Lâm Vờ Tờ có đội ngũ thiết kế web với tay nghề chuyên môn từ nhiều năm qua đã phát triển, quản trị, bảo trì rất thành công nhiều web chuẩn SEO nổi tiếng trong và ngoài nước.

Xem thêm :

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts