Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

4.6/5 - (9 bình chọn)

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt plugin WooCommerce bằng hình ảnh. Hỗ trợ tạo website bán hàng với WordPress.

Bạn đang muốn tìm hiểu Woocommerce là gì? Và Woocommerce có những tiện ích gì giúp ích cho công việc xây dựng website bán hàng của bạn? Tại sao woocommerce ngày càng được ưa chuộng để thiết kế website bán hàng? và Làm thế nào để cài đặt Woocommerce?

Nào, Chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên của bạn qua bài viết dưới đây nhé:

Woocommerce là gì?

Woocommerce là một plugin thương mại điện tử miễn phí, nó được thiết kế để tích hợp với mã nguồn mở WordPress. Woocommerce là giải pháp thương mại điện tử được yêu thích nhất trên thế giới hiện nay. Nó giúp cho chủ cửa hàng dễ dàng quản lý sản phẩm và giúp cho các nhà phát triển dễ dàng quản lý những đoạn mã.

Với sự linh hoạt của mình, woocommerce dễ dàng truy cập vào hàng trăm tính năng mở rộng  của WordPress (bao gồm cả những tính năng miễn phí và có trả phí). Woocommerce hiện đang là nền tảng chiếm thị phần tới 30% số cửa hàng trực tuyến trên thế giới, nhiều hơn bất kỳ nền tảng nào khác.

Woocommerce là gì? Cách cài đặt Woocommerce làm site bán hàng market-share-woocommerce

Xem thêm: Cách cài đặt Plugin Custom Accelerated Mobile Pages (AMP) cho WordPress

Woocommercer có những tiện ích gì?

Thứ nhất: Giúp bạn dễ dàng bán bất cứ thứ gì, ở bất cứ nơi đâu

Với Woocommerce, bạn có thể bán bất cứ loại hàng hóa nào: vật chất, công nghệ… với bất kể hình dạng, kích thước và thậm chí bán hàng liên kết với các chợ trực tuyến như: Lazada, Sendo,…

Với phần mở rộng cao cấp, plugin Woocommerce giúp cho khách hàng của bạn dễ dàng đăng ký trở thành thành viên và nó cũng giúp bạn dễ dàng  quản lý thành viên và gửi các thông tin như khuyến mại, giảm giá đến với hội viên trung thành của bạn

Thứ hai: Mở rộng tùy chọn thanh toán

Woocommerce tích hợp tính năng thanh toán trực tuyến phổ biến hiện nay: Paypal, chuyển khoản và thậm chí là thanh toán trực tiếp khi nhận hàng.

Woocommerce là gì? Cách cài đặt Woocommerce làm site bán hàng woocommerce-payment-gateways

Thứ ba: Bạn kiểm soát tất cả và mãi mãi, tại sao không?

Với Woocommerce, bạn có quyền kiểm soát hoàn toàn đối với tất cả các cửa hàng của mình từ đăng sản phẩm, giá, khuyến mại, thông tin thanh toán, vận chuyến và ngay cả các khoản thuế. Ngoài ra, bạn có thể thêm hay loại bỏ những tiện ích mở rộng, thay đổi thiết kế, giao diện của cửa hàng tùy ý bạn. Đó là những gì bạn có thể làm với Woocommerce.

Khi sử dụng các nền tảng  thương mại điện tử từ các tổ chức khác bạn sẽ bị phụ thuộc vào tổ chức đó và rủi ro lớn nhất có thể xảy ra nếu vào một ngày xấu trời tổ chức đó đóng cửa hàng của bạn thì chuyện gì sẽ xảy ra? Mọi thông tin sản phẩm và những gì bạn đã dày công xây dựng sẽ biến mất và khách hàng của bạn dù có muốn cùng không thể tìm thấy cửa hàng của bạn.

Nhưng với Woocommerce, bạn có quyền kiểm soát hoàn toàn. Và bạn không cần phải lo lắng về những điều đó. Tất cả những dữ liệu, thông tin của bạn thuộc về bạn, nó được đảm bảo an toàn nhờ sự kiểm tra thường xuyên của đội ngũ nhà phát triển.

Woocommerce là gì? Cách cài đặt Woocommerce làm site bán hàng woocommerce

Nếu bạn còn đang thắc mắc về tính bảo mật của Woocommerce thì điều đó là không cần thiết. Vì Woocommerce có đội ngũ nhà phát triển chuyên kiểm tra, sửa chữa nếu phát hiện ra bất kỳ lỗi nào.

Với Woocommerce, cửa hàng của bạn có thể phát triển là không có giới hạn. Dữ liệu cửa hàng của bạn có thể được truy cập từ bất cứ nơi nào, ở bất cứ nơi đâu và 100% an toàn. Với bộ sưu tập của hơn 300 tiện ích và ngày càng được mở rộng, bạn có thể dễ dàng xây dựng – tùy chỉnh cửa hàng của mình để đáp ứng thị hiếu khách hàng và đáp ứng được cả phong cách cá nhân bạn.

Ngoài những tiện ích, Woocommerce còn xây dựng bộ tài liệu hướng dẫn. Với bộ tài liệu này, bạn sẽ tìm hiểu được cách làm thế nào để xây dựng lên những trang web chính xác như những gì khách hàng của bạn yêu cầu.

Xem thêm: Các vấn đề về bảo mật với trang web sử dụng WordPress

Làm thế nào để cài đặt Woocommerce?

Với Woocommerce, việc cài đặt vô cùng đơn giản. Cụ thể:

Bạn truy cập vào: http://tên-miền-của-bạn/wp-admin, đến phần Gói mở rộng (Plugin) -> chọn mục Cài mới -> tìm từ khóa: woocommerce -> cài đặt.

Woocommerce là gì? Cách cài đặt Woocommerce làm site bán hàng set-up-woocommerce-1024x522

Sau khi cài đặt xong woocommerce bạn sẽ có giao diện thế này:

Woocommerce là gì? Cách cài đặt Woocommerce làm site bán hàng theme_woocommerce-1024x350

Lời kết:

Với những thông tin ở trên, bạn đã có câu trả lời cho cả 3 câu hỏi trên rồi chứ? Vậy còn chờ gì nữa mà bạn chưa trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời của Woocommerce?

Nếu bạn là chủ cửa hàng, bạn hãy nhanh chóng trải nghiệm và tùy chỉnh Woocommerce theo ý mình để tạo ra những cửa hàng mang đậm phong cách của bạn và đáp ứng thị hiếu của khách hàng.

Nếu bạn là một lập trình viên thì bạn hãy nhanh chóng tìm hiểu và học sâu hơn nữa về Woocommerce để có thể dễ dàng xây dựng lên những trang web chính xác như những gì khách hàng của bạn yêu cầu.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với Woocommerce!

Xem thêm: 8 Phương pháp tối ưu website WordPress

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts