Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết chuẩn SEO được đánh giá cao phải có nội dung mới và đảm bảo không bị trùng lặp. Do đó với các SEOer tránh được trùng lặp nội dung rất quan trọng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến “Duplicate content”, cho nên muốn kiểm soát được điều này thì việc trước khi xuất bản, người viết sử dụng đến các công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp là điều thật sự rất cần. Dù bạn có tự tin rằng đã tạo ra nội dung unique duy nhất đi chăng nữa. Sau đây là lý do bạn nên kiểm tra Duplicate content, hãy đừng vội bỏ qua bài viết lamvt.vn chia sẻ nhé!.

10+ Lý do bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp cong-cu-kiem-tra-trung-lap-noi-dung2-1

Lý do bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp?

Contents

Trùng lặp nội dung và những điều bạn nên biết

Trùng lặp nội dung hay còn được biết đến là Duplicate content. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản là hai hay nhiều bài viết có nội dung giống nhau về văn bản, hình ảnh hay thậm chí là video. Và những bài viết này có thể trên cùng một website hoặc nhiều website khác nhau.

Đa số hiện nay trùng lặp nội dung, người viết thường hay gặp phải là trùng lặp nội dung trên cùng một site hoặc trùng lặp nội dung với site khác. Trong một số trường hợp đôi khi lỗi trùng lặp nội dung này chúng ta sẽ khó có thể phát hiện, bởi nó có thể bị ẩn trong các trang code. Vì vậy muốn tránh được điều này thì trước khi xuất bản, bạn nên sử dụng các công cụ check Unique để đảm bảo rằng nội dung của bạn hoàn toàn mới và không bị trùng lặp với các bài viết cũ.

Những lý do bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp

Việc bạn bỏ qua Check Unique cho bài viết trước khi xuất bản nó, sẽ gây ra những ảnh hưởng sau:

Trùng lặp nội dung ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Tất cả các nội dung bài viết mà chúng ta xây dựng đều phục vụ cho mục đích chính là hướng đến người đọc. Qua đó cung cấp những thông tin hữu ích để họ có thể ở lại với website bạn lâu hơn. Tuy nhiên khi vấn đề trùng lặp nội dung xảy ra, thì sẽ khiến họ cảm thấy vô cùng nhàm chán và khó chịu khi có quá nhiều bài viết xuất hiện cùng nội dung tương tự.

Trùng lặp nội dung làm ảnh hưởng đến vị trí thứ hạng SEO

Đối với các SEOer việc xây dựng bài viết có nội dung chuẩn SEO rất quan trọng, bởi nó sẽ giúp bài viết của bạn sẽ được xếp ở thứ hạng cao trong mục tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, nếu bài viết có dấu hiệu Duplicate content, chắc chắn sẽ vô cùng kinh khủng. Bởi khi con BOT Al của Google quét bài viết sẽ rất khó khăn trong việc trong việc xếp hạng. Thậm chí bài viết của bạn sẽ bị Đánh giá xấu và điều này đồng nghĩa nó sẽ khó mà có thể lên TOP như bạn muốn được.

Trùng lặp nội dung gây ảnh hưởng đến hệ thống website của bạn

Một khi bài viết bị đánh giá là Duplicate content, thì chắc chắn không chỉ ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn mà còn cả hệ thống website. Bởi Google sẽ đưa website của bạn vào trong danh sách đen và người đọc sẽ không bao giờ thấy nó xuất hiện trên kết quả tìm kiếm nữa. Như vậy “ content is King” hoàn toàn đúng.

Qua đây, chúng ta có thể thấy rằng, nội dung vô cùng quan trọng trong SEO. Bạn muốn tăng thứ hạng cho bài viết và lượng người truy cập vào website ngày càng nhiều, thì việc sử dụng các công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung rất cần thiết. Do đó, bạn đừng bỏ qua điều này nhé. Hãy áp dụng ngay một trong những công cụ Check Unique mà lamvt.vn chia sẻ sau đây.

10+ Lý do bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp cong-cu-kiem-tra-trung-lap-noi-dung1

Sử dụng công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung giúp cải thiện thứ hạng SEO của bạn

Gợi ý những công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung được nhiều người dùng hiện nay

Hiện nay có rất nhiều công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp mà bạn có thể lựa chọn. Tất cả đều đảm hiệu quả cao, nhanh chóng trong việc phát hiện các lỗi về trùng lặp nội dung để bạn kịp thời sửa chữa. Qua đó tránh được những ảnh hưởng xấu từ việc Duplicate content.

Công cụ Copyscape

Công cụ Copyscape là công cụ miễn phí hoàn toàn, giúp bạn nhanh chóng kiểm tra lỗi nội dung trùng lặp một cách nhanh chóng, đơn giản. Để sử dụng, bạn chỉ việc truy cập vào website: Copyscape.com và làm theo hướng dẫn. Copyscape có ưu điểm khi phát hiện ra nội dung trùng lặp, nó sẽ đưa ra các gợi ý thay thế, hướng giải quyết…Do đó, giúp bạn có thể khắc phục được lỗi đang mắc phải nhanh chóng.

Công cụ Duplichecker

Nếu bạn muốn tìm kiếm một công cụ phân tích trùng lặp chuyên sâu hơn và có thể kiểm tra trùng lặp trên từng bài Post cụ thể, thì không nên bỏ qua Duplichecker. Công cụ này đem lại độ chính xác rất cao, cũng như phân tích rất kỹ những bài viết có nội dung trùng lặp với các website khác. Tuy nhiên, nó lại có nhược điểm chỉ có thể quét được 1.000 ký tự/lần, cho nên sẽ mất thời gian hơn.

Công cụ Plagiarisma

Với ưu điểm có thể hỗ trợ check Unique được tất cả các văn bản ở các định dạng như: HTML, DOCX, XLS, PDB, XLSX…cùng 190 ngôn ngữ khác nhau. Plagiarisma chính là công cụ kiểm tra đạo văn giúp kiểm tra nội dung trùng lặp mà bất kỳ SEOer nào cũng không nên bỏ qua. Tuy nhiên khi dùng công cụ này, bạn sẽ mất thời gian hơn để chờ kết quả với các đoạn văn có 2.000 ký tự trở lên nhé.

Công cụ Dustball

Công cụ Dustball hoàn toàn miễn phí, cho nên bạn không cần phải lo lắng khi sử dụng. Đây cũng là một trong những công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung được các SEOer đánh giá rất tốt, bởi khả năng phát hiện nhanh và chính xác các lỗi trùng lặp nội dung trong bài viết. Ngoài sử dụng Check Unique thì công cụ Dustball còn có rất nhiều tính năng cao hơn, tuy nhiên bạn sẽ phải trả phí. Cho nên hãy cân nhắc kỹ trước khi muốn dùng đến nó nhé.

10+ Lý do bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp cong-cu-kiem-tra-trung-lap-noi-dung-1

 Công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp giúp phát hiện nhanh chóng các lỗi Duplicate content

Tạm kết

Hy vọng với những thông tin mà lamvt.vn chia sẻ ở bài viết trên, đã mang đến những thông tin bổ ích cho bạn. Như vậy để tránh ảnh hưởng đến thứ hạng SEO cũng như Website của mình, bạn hãy đừng bỏ qua việc sử dụng các công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung nhé. Chắc chắn, một bài viết với nội dung mới, chuẩn SEO đi cùng website có nội dung phong phú sẽ là bí quyết giúp website của bạn lên TOP nhanh chóng như bạn mong muốn.

Xem thêm bài viết liên quan:

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts