Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Check Unique hay còn gọi là  kiểm tra đạo văn là một bước không thể thiếu với dân content sau mỗi bài viết. Vậy làm thế nào để check Unique?  Hãy cùng  lamvt.vn tìm hiểu về top 7 công cụ check Unique tốt nhất 2020 với bài viết dưới đây nhé.

Contents

Unique là gì?

Nghĩa tiếng Anh của Unique là độc đáo, độc nhất. Còn với Content SEO bạn sẽ thường gặp sự xuất hiện của cụm từ Unique Content. Vậy Unique content chính là nội dung độc đáo. Một bài viết đạt Unique Content là bài viết có nội dung độc đáo duy nhất, không sao chép từ các website khác hoặc trên chính website của bạn.

Check Unique là gì?

Các thuật toán của Google ngày càng siết chặt vấn đề trùng lặp trong nội dung bài viết. Nếu nội dung bài viết trên website của bạn trùng lặp với bất kỳ nội dung đã có trước đó, website của bạn sẽ không được xếp hạng cao thậm chí rớt hạng là điều khó tránh khỏi.

Các công cụ, phần mềm hay các website check Unique đã ra đời giúp dân content giải quyết được vấn đề phats hiện nội dung trùng lặp mà không tốn nhiều thời gian, công sức. Giờ đây, bạn chỉ cần 1 coppy và page nội dung cần kiểm tra vào công cụ check Unique là có ngay kết quả bạn cần.

Theo đánh giá của các chuyên gia, tỷ lệ tối ưu Unique nên đạt >=90%. Hoặc tỷ lệ này không nên thấp hơn 80%. Với một công cụ tìm kiếm chứa dữ liệu khổng lồ như Google, tỷ lệ này cũng là khá ổn.

Vậy hãy cùng chúng tôi đi xem thử những công cụ Check Unique đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Top 7 công cụ check Unique tốt nhất 2020

#1 plagiarisma

Top 7 Công Cụ Check Unique Tốt Nhất 2020 cong-cu-check-unique-5
Check Unique với công cụ Plagiarisma

Plagiarisma là một trong những công cụ hỗ trợ Check Unique miễn phí được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Ưu điểm lớn nhất của công cụ này chính là ở điểm dễ sử dụng. Bạn chỉ cần coppy văn bản mà mình đang muốn kiểm tra và page vào cửa sổ và bắt đầu kiểm tra. Bạn cũng có thể tải văn bản dưới dạng file từ máy tính lên.

Đặc biệt với công cụ này, bạn được sử dụng miễn phí 100%. Công cụ này chạy trên nền tảng website vì vậy bạn không cần cài đặt mà có thể sử dụng trực tiếp trên trang web Plangiarisma

Có lẽ nhược điểm duy nhất của công cụ này nằm ở việc bạn sẽ chỉ check được từng câu một. Nếu bạn cần check cả đoạn văn hay cả bài văn thì hãy nhấn enter sau mỗi câu. Sẽ hơi mất thời gian một chút. Tuy nhiên cũng là không tồi với một công cụ không phải trả phí.

#2 plagium.com

Top 7 Công Cụ Check Unique Tốt Nhất 2020 cong-cu-check-unique-1
Check unique với công cụ Plagium

Công cụ Check Unique tiếp theo mà lamvt.vn muốn giới thiệu đến các bạn là website Plagium.com. Ứng dụng này hoạt động miễn phí 100% và đang được nhiều người lựa chọn sử dụng vì những tính năng ưu việt. Plagium.com cho phép người dùng sử dụng những chức năng kiểm tra đa dạng, dễ dàng sử dụng với tốc độ load cũng vô cùng ấn tượng.

Plagium.com cũng cho phép bạn kiểm tra được các tập tin tải lên hay những đường link URL với lượng ký tự trong một lần kiểm tra lên tới 1000 từ.

#3 Duplichecker.com

Top 7 Công Cụ Check Unique Tốt Nhất 2020 cong-cu-check-unique-2
Check unique với Duplichecker

Nếu bạn ngại cài đặt các phần mềm check Unique. Duplichecker cũng là một sự lựa chọn không tồi dành cho bạn. Ưu điểm của ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí và chạy trên nền tảng web. Qua đó bạn không cần cài đặt, cũng không cần trả phí khi sử dụng.

Cách thức sử dụng cũng tương tự các công cụ khác. Bạn chỉ cần sao chép văn bản cần kiểm tra đạo văn và dán vào khung nội dung trên trang Duplichecker.com. Chỉ trong vòng 1 phút bạn sẽ có ngay kết quả check Unique của mình. Ngoài cách coppy -paste, bạn cũng có thể tải file nội dung dưới dạng .doc hoặc .txt.

Lượng ký tự tối đa của một lần check Unique trên Diplichecker cũng là 1500 từ. Lượng từ như vậy cũng là khá ổn cho một ứng dụng online miễn phí và chất lượng tốt.

#4 Smallseotools

Top 7 Công Cụ Check Unique Tốt Nhất 2020 cong-cu-check-unique
Kết quả check Unique của Small Seo Tools

Smallseotools là công cụ check Unique phổ biến được nhiều người sử dụng nhất. Với những ai không quá rành về máy móc hay những cách phức tạp. Với Smallseotools bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản còn lại website sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra văn bản cần check. Kết quả cho ra cũng khá chính xác.

Smallseotools còn hỗ trợ bạn nhiều công cụ check đa dạng như check nội dung văn bản, check từ khóa, check kiểm tra điểm SEO. Bạn có thể sử dụng full các ứng dụng của Smallseotools khi sử dụng phiên bản trả phí.

#5 Copyscape

Top 7 Công Cụ Check Unique Tốt Nhất 2020 cong-cu-check-unique-6
Check Unique với công cụ Copyscape

Công cụ thứ 5 hỗ trợ check đạo văn mà lamvt.vn muốn giới thiệu đến các bạn hôm nay không phải ứng dụng nào khác mà chính là cái tên quen thuộc Copyscape.

Copyscape giúp người dùng kiểm tra các thông tin trên nội dung có bị trùng lặp trên các nội dung trực tuyến hay chưa. Đây cũng là công cụ được hỗ trợ miễn phí trên nền tảng website online mà không cần cài đặt.

Cách sử dụng của Copyscape cũng tương tự như các ứng dụng ở trên. Ngoài ra, với Copyscape bạn cũng có thể kiểm tra tính trùng lặp bằng cách nhập đường dẫn URL thay vì coppy paste như trên. Bạn cũng có thể nâng cấp tài khoản của mình để được hỗ trợ nhiều tính năng hơn.

6# DMCA scan

Khác với các ứng dụng ở trên. DMCA scan là một ứng dụng check Unique có trả phí. Bạn sẽ chỉ được hỗ trợ 2 lần đầu miễn phí. Sau đó, nếu muốn sử dụng bạn sẽ cần mua bản quyền cho tài khoản của mình và sử dụng chúng. Tất nhiên, với việc bỏ tiền để check Unique sẽ giúp kết quả của bạn được chính xác hơn. Ứng dụng cũng cho phép người dùng sử dụng nhiều tính năng hơn.

Ngoài ra, DMCA scan cũng cho phép bạn bảo vệ bản quyền cho trang web của mình. Nếu bạn phát hiện nội dung trên web của mình bị sao chép, bạn có quyền yêu cầu gỡ bỏ nếu không có trích dẫn tác giả.

7# Searchenginereports

Searchenginereports là công cụ kiểm tra Unique rất dễ sử dụng và có nguyên lý sử dụng như các công cụ hỗ trợ khác. Tuy nhiên, hiện nay không nhiều người Việt Nam sử dụng công cụ này để check Unique. Nhưng nó lại rất đáng để bạn sử dụng đó. Đặc biệt, các bạn đang viết content liên quan lĩnh vực Tiếng Anh hoặc viết bằng Tiếng Anh lại càng nên sử dụng công cụ này. 

Tạm kết

Trên đây là top 7 công cụ check Unique được nhiều người sử dụng nhất năm 2020. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích giúp bạn hoàn thiện bài Content của mình một cách chất lượng hơn. Và nếu bạn cần thêm thông tin hay những kiến thức bổ ích liên quan đến cách viết content hay SEO. Hãy liên lạc ngay với lamvt.vn để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts