Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (5 bình chọn)

Bạn muốn SEO cho website lên top? Đó là một công việc không hề dễ dàng. Trong quá trình SEO ai cũng có thể mắc những lỗi, ở bài viết này tôi đưa ra 7 lỗi cơ bản thường gặp trong SEO. Đó là những lỗi nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

7 lỗi cơ bản thường gặp trong SEO bạn nên tránh 7-loi-co-ban-thuong-gap-trong-seo2

Contents

1. Khi viết không lên kế hoạch rõ ràng

Bạn có một dự án mới, nhưng không có chiến lược xây dựng kế hoạch viết bài. Nó sẽ không đem lại hiệu quả cao. Nếu bạn muốn viết nội dung chất lượng thu hút người đọc, hãy lên kế hoạch trước và làm theo suốt quá trình viết nội dung của bạn.

2. Từ khóa

Chưa biết cách đặt từ khóa chính và từ khóa phụ vào các vị trí phù hợp trong bài SEO. Còn nhồi nhét từ khóa, lựa chọn những từ khóa có độ cạnh tranh cao. Bạn nên sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa để dễ dàng theo dõi các từ khóa, mức độ cạnh tranh từ khóa…Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google có thể giúp bạn theo mọi cách.

Khi SEO website về Cửa Nhôm Xingfa cần cần nhắc đến từ khóa mình cần SEO

Xem thêm: 7 sai lầm cần tránh khi nghiên cứu từ khóa trong SEO

3. Nội dung bài viết

Nội dung bài SEO không đảm bảo: quá sơ sài, nội dung đi sao chép, nội dung bị trùng lặp.

Như bạn biết rằng chất lượng của nội dung là điều quan trọng nhất trong SEO.  Một bài viết không được quá dài hoặc quá ngắn, nội dung cần ngắn gọn đủ ý, lời văn dễ hiểu.

7 lỗi cơ bản thường gặp trong SEO bạn nên tránh 7-loi-co-ban-thuong-gap-trong-seo

Có sự khác biệt giữa nội dung được sao chépnội dung trùng lặp. Nội dung được sao chép có nghĩa là nội dung được sao chép từ bất kỳ miền hoặc trang web khác. Mặt khác, trùng lặp nội dung có nghĩa là nội dung được tìm thấy nhiều trên cùng một trang web.

Sao chép nội dung từ các trang web thực sự đơn giản và dễ dàng nhưng đó là spam. Với nội dung đã sao chép, trang web của bạn có thể bị phạt, tụt xuống hạng thấp.

4. Không tối ưu hóa hình ảnh

Tối ưu hóa hình ảnh cũng là một phần của SEO. Một trong những sai lầm lớn nhất mà người viết quên không thực hiện. Như bạn biết rằng Google và các công cụ tìm kiếm khác không thể đọc nội dung trên hình ảnh, họ nhận biết chúng bằng cách sử dụng tên, chú thích..

Xem thêm: 9 Bước tối ưu hình ảnh bài viết chuẩn SEO

5. Không tăng tốc độ trang web

Đôi khi nó được gọi là Tốc độ trang. Tốc độ trang cũng ảnh hưởng đến SEO. Đây là một trong những bước quan trọng nhất để hướng lưu lượng truy cập vào trang web. Khách truy cập không truy cập vào trang nếu phải mất hơn 5 giây để tải. Nếu trang web của bạn chậm thì cần phải được cải thiện. Tăng thời gian tải có nghĩa là tỷ lệ thoát cũng tăng lên.

7 lỗi cơ bản thường gặp trong SEO bạn nên tránh toc-do-load-trang

 

6. Không có trang thân thiện với điện thoại di động

Có nhiều trang web hàng đầu đã đánh mất khách truy cập. Nếu trang web của bạn không đáp ứng hoặc không thân thiện với thiết bị di động bạn sẽ đánh mất xếp hạng các trang web và lượng truy cập mới từ nhiều khách hàng khác.

7. Tạo Backlinks không có nội dung chất lượng cao

Một trong những sai lầm SEO lớn nhất mà người viết tạo ra, họ xây dựng hàng nghìn backlinks mà không nghĩ tới việc xây dựng nội dung có chất lượng. Nội dung là một yếu tố quan trọng. Bạn nên tạo nội dung có thể liên kết và thu hút tới người đọc.

7 lỗi cơ bản thường gặp trong SEO bạn nên tránh 7-loi-co-ban-thuong-gap-trong-seo3

Xem thêm: Dịch vụ Tối ưu Website

Phần kết luận:

Nếu chúng ta nói về những sai lầm SEO thì có rất nhiều nhưng chúng tôi đã đề cập đến 7 vấn đề thường gặp. Những sai lầm SEO có thể làm giảm lưu lượng truy cập website của bạn. Vì vậy bạn nên tránh những vấn đề đã được nêu trên hy vọng nó sẽ có ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

 

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts