Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (8 bình chọn)

SEO 2017 là một quá trình kỹ thuật, phân tích và sáng tạo để cải thiện khả năng hiển thị của một trang web trong công cụ tìm kiếm. Chức năng chính của nó là thúc đẩy nhiều lượt ghé thăm trang web chuyển đổi sang bán hàng.

Các mẹo SEO miễn phí trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho người mới bắt đầu về SEO, hướng dẫn bạn tự tạo ra một trang web thân thiện với SEO. Tuy nhiên, không ở đâu có thể huớng dẫn bạn khám phá toàn bộ chủ đề phức tạp này. Những gì bạn sẽ đọc ở đây là câu trả lời cho những câu hỏi của tôi khi tôi bắt đầu trong lĩnh vực này.
Full Thủ thuật SEO 2017 cho người mới bắt đầu SEO-2017

Contents

SEO là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về SEO ( viết tắt của từ Search Engine Optimisation) nhưng SEO hữu cơ 2017 chủ yếu là về việc truy cập miễn phí từ Google, Công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới.

Full Thủ thuật SEO 2017 cho người mới bắt đầu 2017-05-18_144733

Cơ hội

Nghệ thuật của SEO trên trang web chính là hiểu được người dùng tìm kiếm mọi thứ như thế nào và hiểu loại kết quả nào mà Google muốn (hoặc sẽ) hiển thị cho người dùng. Đó là về việc đặt rất nhiều vấn đề để chúng ta cùng nhau tìm kiếm cơ hội.

Một optimiser tốt sẽ có một sự hiểu biết về cách các công cụ tìm kiếm như Google tạo SERPs tự nhiên của họ để đáp ứng các truy vấn từ khóathông tin và các giao dịch của người dùng  .

Các quy tắc

Google nhấn mạnh các quản trị viên web tuân thủ quy tắc của họ và nhằm mục đích thưởng cho các trang web có nội dung chất lượng cao và white hat web marketing techniques nổi bật với thứ hạng cao.

Ngược lại, Google cũng sẽ trừng phạt các trang web có xếp hạng trong Google bằng cách vi phạm các quy tắc này.

Các quy tắc này không phải là “luật”, mà là “nguyên tắc” để xếp hạng trong Google và được đặt ra bởi chính Google. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng một số phương pháp xếp hạng trong Google trên thực tế là bất hợp pháp. Ví dụ, hacking là bất hợp pháp ở Anh và Mỹ.

Bạn có thể tuân theo các quy tắc này hoặc bỏ qua chúng nhưng hãy nhớ Google có mức thưởng phạt khác nhau.

Trong khi White hat thực hiện các quy tắc còn Black hat lại bỏ qua các quy tắc.

Những gì bạn đọc trong bài báo này hoàn toàn phù hợp với các nguyên tắc của Google. Nếu bạn thực hiện theo những hướng dẫn sau đây lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua trang kết quả tìm kiếm từ động cơ tự nhiên hoặc hữu cơ (SERPs) sẽ tăng đáng kể.

Quản lý rủi ro

Một engine marketer tìm kiếm tốt phải là người có hiểu biết tốt về rủi ro trong ngắn hạn và dài hạn liên quan đến việc tối ưu hóa thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm. Thêm vào đó là sự hiểu biết về các loại nội dung và trang web của Google muốn quay trở lại SERPs tự nhiên.

Mục đích của bất kỳ chiến lược nào cũng là khả năng hiển thị trong các công cụ tìm kiếm và đây sẽ là một quá trình đơn giản nếu nó không phải đối mặt với quá nhiều cạm bẫy.

Có những quy tắc phải tuân theo hoặc bạn cũng có thể bỏ qua, nhưng bạn phải biết nhìn nhận giữa  được – mất , thắng – thua.

Free Traffic

Một phát ngôn viên của Mountain View từng được gọi là ” vua” công cụ tìm kiếm và đó không phải là lời nói ngoa.

Xếp hạng cao trong Google là rất giá trị, nó quảng cáo miễn phí rất hiệu quả trong không gian quảng cáo tốt nhất trên thế giới.

Lượng truy cập từ các danh sách tự nhiên của Google có lượng truy cập hữu cơ giá trị nhất đến một trang web trên thế giới, nó có thể tạo ra hoặc phá vỡ loại hình kinh doanh online.

Hiện tại, vào năm 2017, bạn có thể tạo được khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu cao một cách miễn phí, bằng cách cải thiện trang web và tối ưu hóa nội dung càng liên quan đến người mua tìm kiếm công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn càng tốt.

Như bạn có thể tưởng tượng, có rất nhiều sự cạnh tranh ngay bây giờ cho lưu lượng truy cập miễn phí, thậm chí từ Google. Nhưng bạn cũng không nên cạnh tranh với Google mà nên tập trung vào các đối thủ cạnh tranh.

Quá trình

Quá trình này có thể được thực hiện thành công trong một phòng ngủ hoặc tại nơi làm việc, tuy nhiên nó thường liên quan đến nhiều kỹ năng khi chúng phát sinh bao gồm các công nghệ marketing đa dạng:

 • Thiết kế website
 • Khả năng tiếp cận
 • Khả năng sử dụng
 • Kinh nghiệm người dùng
 • Phát triển trang web
 • PHP, HTML, CSS, v.v.
 • Quản lý máy chủ
 • Quản lý tên miền
 • Copywriting
 • Bảng tính
 • Phân tích backlink
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Quảng cáo truyền thông xã hội
 • Phát triển phần mềm
 • Analytics và phân tích dữ liệu
 • Kiến trúc thông tin
 • Nghiên cứu
 • Phân tích nhật ký
 • Để ý vào Google cho đến khi kết thúc

Vào năm 2017, phải tốn rất nhiều thời gian để Google xếp hạng công bằng cho các trang web trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Trải nghiệm người dùng

Stick lớn mà Google đang đánh cho mỗi webmaster (vào thời điểm này và trong tương lai gần) là stick “chất lượng trải nghiệm của người dùng”.

Nếu bạn mong đợi xếp hạng trong Google vào năm 2017, bạn nên có một đề xuất về chất lượng, chứ không phải dựa hoàn toàn vào thao tác và các chiến thuật cũ.

Lượt truy cập vào trang web của bạn có trải nghiệm người dùng tốt không?

Nếu không, hãy cẩn thận hướng dẫn người dùng đánh giá chất lượng sử dụng và hãy cẩn thận với các thuật toán Google Panda / Site Quality đang tìm kiếm những người ít kinh nghiệm để đánh giá chất lượng trang web của bạn.

Google nâng cao stick chất lượng hàng năm để đảm bảo chất lượng marketing tốt hơn.

Thành công trực tuyến bao gồm sự đầu tư vào nội dung chất lượng cao hơn, thiết kế trang web, khả năng sử dụng, chuyển đổi sang cân bằng tối ưu và quảng cáo.

Nếu bạn không thực hiện lộ trình đó, bạn sẽ thấy bản thân mình bị xa vời với các thuật toán của Google vào một thời điểm nào đó trong năm tới.

Một chiến lược thành công là gì?

Một chiến lược thành công tức là trang web của bạn nhận được sự tin cậy, phổ biến và nó không còn chỉ là thao tác vào năm 2017.

Đó là về việc thêm chất lượng và nội dung hữu ích thường xuyên vào trang web của bạn cùng với mục đích cung cấp sự hài lòng của người dùng.

Nếu bạn nghiêm túc về việc thu hút nhiều lưu lượng truy cập miễn phí từ các công cụ tìm kiếm, hãy sẵn sàng đầu tư thời gian và nỗ lực vào trang web của bạn và marketing online.

Tín hiệu Chất lượng

Google muốn xếp hạng các tài liệu chất lượng trong kết quả tìm về của họ và buộc những người muốn xếp hạng cao phải đầu tư vào nội dung chất lượng cao hơn hoặc dịch vụ tốt thu hút các liên kết từ các trang web có uy tín.

Nếu bạn muốn thêm nhiều nội dung hữu ích vào trang web của mình và tạo ra tiếng vang về công ty của bạn, Google sẽ xếp hạng cao cho trang web của bạn.

Nếu bạn cố gắng thao túng Google, họ sẽ phạt bạn trong một khoảng thời gian và thường xuyên cho đến khi bạn khắc phục được vấn đề vi phạm .

Ví dụ như các liên kết ngược vẫn đang được đánh giá là quá tích cực bởi Google và chúng được sắp xếp đến trang web có vị trí dẫn đầu. Đó là lý do tại sao các black hat làm điều đó và họ có mô hình kinh doanh để làm điều này. Đó là cách dễ dàng nhất để xếp hạng một trang web vẫn hoạt động ngày hôm nay.

Nếu bạn là một doanh nghiệp thực sự có ý định xây dựng một thương hiệu trực tuyến, bạn không thể sử dụng các phương pháp black hat.

Việc khắc phục lại các lỗi mà trang web của bạn đã mắc phải có thể không mang lại lưu lượng truy cập cơ bản như trước khi bị phạt nữa. Việc khôi phục từ hình phạt của Google là một quá trình “tăng trưởng mới” giống như quá trình “làm sạch”.

Xếp hạng của Google đang có trong Ever-Flux

Đó là công việc của Google để vận hành SERPs . Vì vậy, những người đứng sau các thuật toán “chuyển đổi mục tiêu”, sửa đổi “các quy tắc” và nâng cao “tiêu chuẩn chất lượng” cho các trang cạnh tranh trong top 10.

Năm 2017, chúng ta đã có thông tin trong các SERPs, điều này dường như phù hợp với Google và khiến mọi người có thể đoán được.

Google rất bí mật về “Secret Sauce” và đôi khi cung cấp lời khuyên hữu ích hoặc cũng có thể là mơ hồ. Một số người nói rằng Google cung cấp thông tin về cách tận dụng được nhiều hơn từ lưu lượng truy cập có giá trị.

Google đang trong giai đoạn ghi nhận động thái của các công cụ tìm kiếm nhằm tối ưu hóa lượng truy cập chất lượng cao vào một trang web, sử dụng các chiến lược chất lượng thấp được phân loại là spam web.

Cốt lõi ở đây, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google vẫn là về keywords và links . Đó là về sự liên quan và niềm tin. Đó là về  CHẤT LƯỢNG NỘI DUNG chất lượng nội dung sự hài lòng của khách hàng.

Một trải nghiệm người dùng tốt  là chìa khóa để chiến thắng, giữ được vị thế trên bảng xếp hạng cao nhất trong thị trường cạnh tranh hiện nay.

Sự liên quan, quyền hạn và sự tin tưởng

Tối ưu hóa trang web là tạo ra một trang web có liên quan đến từ khóa và đáng tin cậy  đủ để xếp hạng cho truy vấn.

Đó là về xếp hạng cho các từ khóa có giá trị về lâu dài, về mang tính tâm huyết. Bạn có thể hoạt động theo quy tắc White hat do Google đặt ra, và nhằm mục đích để xây dựng thẩm quyền và sự tin tưởng  một cách tự nhiên theo thời gian, hoặc bạn có thể chọn để bỏ qua các quy tắc này và hoạt động theo Black hat.

Chiến thuật SEO hàng đầu vẫn hoạt động trong một thời gian, ở một mức độ nào đó nhưng tùy thuộc vào việc ai đang thực hiện chúng và chiến thuật được triển khai như thế nào.

Cho dù bạn thực hiện lộ trình nào, hãy nhớ rằng nếu Google bắt bạn cố gắng sửa đổi xếp hạng của mình bằng cách sử dụng các phương pháp tự nhiên, có nghĩa là bạn đang vi phạm các nguyên tắc của Google thì họ sẽ gọi bạn là spammer web và trang web của bạn sẽ bị phạt (bạn sẽ không xếp hạng cao cho các từ khóa có liên quan).

Các hình phạt này có thể kéo dài nhiều năm nếu không được giải quyết, vì một số hình phạt sẽ hết hạn và Google muốn bạn ra khỏi mọi phạm vi hoạt động web.

Google không muốn bạn thử và sửa đổi vị trí xếp hạng một cách dễ dàng. Các nhà phê bình nói rằng Google sẽ thích bạn trả tiền cho họ để làm điều đó bằng cách sử dụng Google Adwords.

Vấn đề đối với Google là xếp hạng cao trong các danh sách không phải trả tiền của Google là một bằng chứng thực sự cho một doanh nghiệp, một cách để tránh chi phí PPC và vẫn là  cách tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập đến một trang web.

Vì nó là miễn phí, nên một khi tất cả các tiêu chí của bạn luôn gia tăng thì Google sẽ xếp bạn lên top đầu.

Các vấn đề về trải nghiệm của người dùng

Trải nghiệm của người dùng là yếu tố xếp hạng?

Trải nghiệm người dùng được đề cập 16 lần trong nội dung chính của người hướng dẫn đánh giá chất lượng, nhưng chúng tôi đã được thông báo bởi Google rằng điều đó là không đúng.

Trong UX, chúng tôi được cho biết nó không phải là “yếu tố xếp hạng”, nên hiểu chính xác những gì Google gọi là “trải nghiệm người dùng thấp” vì nếu có bất kỳ tín hiệu UX xấu nào được nhận diện trên trang web của bạn, thì đó không phải là một tín hiệu tốt cho bảng xếp hạng của bạn bất cứ lúc nào.

Matt Cutts đưa ra lời khuyên cho SEO là nên tập trung vào sự hài lòng của người trải nghiệm.

Bad UX là gì?

Đối với Google, đánh giá UX từ góc độ người quản lý chất lượng, xoay quanh việc đánh dấu trang cho:

 • Thiết kế gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo tiềm ẩn
 • Bí mật chuyển hướng (cloaked affili links)
 • Tải xuống liên kết không lành mạnh.
 • Nội dung do người dùng tạo spam (các nhận xét và bài đăng chưa được chỉnh sửa)
 • MC chất lượng thấp (nội dung chính của trang)
 • SC chất lượng thấp (bổ sung nội dung)

SC (nội dung bổ sung) là gì?

Khi nói đến một trang web và ux tích cực , Google nói rất nhiều về tính năng và tiện ích của SC hữu ích. Ví dụ như các liên kết điều hướng hữu ích cho người dùng (MC hoặc Quảng cáo).

Nội dung Bổ sung đóng góp cho trải nghiệm người dùng tốt trên trang nhưng không trực tiếp giúp trang này đạt được mục đích của nó. SC được tạo bởi Webmasters và là một phần quan trọng trong trải nghiệm người dùng. Một loại thông thường của SC là liên kết điều hướng cho phép người dùng truy cập vào các phần khác của trang web. Lưu ý rằng trong một số trường hợp, nội dung đằng sau các tab có thể được coi là một phần của SC trên trang.

Tóm lại, việc thiếu SC hữu ích có thể là một lý do khiến xếp loại chất lượng thấp, tùy thuộc vào mục đích của trang và loại trang web. Chúng tôi có các tiêu chuẩn khác nhau cho các trang web nhỏ tồn tại để phục vụ cộng đồng của họ so với các trang web lớn có khối lượng lớn các trang web và nội dung. Đối với một số loại trang web, chẳng hạn như tệp PDF và tệp JPEG, chúng tôi không mong đợi SC.

Cần nhớ rằng SC tốt không thể tránh khỏi MC chất lượng thấp (nội dung chính là một phần của trang và trực tiếp giúp trang đạt được mục đích của nó) và một SC tốt dường như chắc chắn là một lựa chọn hợp lý.

Những điểm chính về SC

 1. Nội dung bổ sung có thể nâng cao chất lượng của một trang web.
 2. SC hữu ích là nội dung được nhắm mục tiêu cụ thể đến nội dung và mục đích của trang.
 3. Các trang web nhỏ hơn như trang web cho các doanh nghiệp địa phương và các tổ chức cộng đồng, hoặc các trang web cá nhân và blog, có thể cần ít SC hơn.
 4. Một trang vẫn có thể nhận được Xếp hạng Cao hoặc Cao nhất mà không có SC.

Đây là những trích dẫn cụ thể chứa thuật ngữ SC :

 1. Nội dung Bổ sung đóng góp cho trải nghiệm người dùng tốt trên trang nhưng không trực tiếp giúp trang này đạt được mục đích của nó.
 2. SC được tạo bởi Webmasters và là một phần quan trọng trong trải nghiệm người dùng. Một loại thông thường của SC là liên kết điều hướng cho phép người dùng truy cập vào các phần khác của trang web. Lưu ý rằng trong một số trường hợp, nội dung đằng sau các tab có thể được coi là một phần của SC trên trang.
 3. SC góp phần tạo ra trải nghiệm người dùng thỏa mãn trên trang và trang web. – (Dấu hiệu của một trang web chất lượng cao – thông báo này được lặp lại 5 lần)
 4. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng trang web của các công ty và tổ chức lớn sẽ nỗ lực rất nhiều trong việc tạo ra trải nghiệm người dùng tốt trên trang web của họ, bao gồm cả việc có SC hữu ích. Đối với các trang web lớn, SC có thể là một trong những cách chính mà người dùng khám phá trang web và tìm thấy MC, việc thiếu SC hữu ích trên các trang web lớn với nhiều nội dung có thể là lý do Google xếp hạng Thấp.
 5. Tuy nhiên, một số trang được cố ý thiết kế để chuyển sự chú ý của người dùng từ MC tới Quảng cáo, liên kết kiếm tiền hoặc SC. Trong những trường hợp này, MC trở nên khó đọc hoặc sử dụng, dẫn đến trải nghiệm người dùng kém. Nên các trang này bị đánh giá thấp.
 6. Thiết kế gây hiểu lầm hoặc có khả năng lừa đảo khiến bạn rất khó có câu trả lời và điều này làm cho trang này có trải nghiệm người dùng kém.
 7. Chuyển hướng là hành động gửi người dùng đến một URL khác với URL ban đầu. Có nhiều lý do tốt để chuyển hướng từ URL này sang URL khác, ví dụ như khi một trang web chuyển đến một địa chỉ mới. Tuy nhiên, một số chuyển hướng được thiết kế để đánh lừa các công cụ tìm kiếm và người dùng. Đây là một trải nghiệm người dùng rất kém và người dùng có thể cảm thấy bị lừa hoặc bức xúc. Chúng tôi sẽ gọi trường hợp hợp trên là “chuyển hướng lén lút”. Các chuyển hướng lén lút này là lừa đảo và phải bị đánh giá thấp nhất.
 8. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải các trang với một số lượng lớn các cuộc thảo luận trên diễn đàn đã được gửi spam hoặc nhận xét của người dùng về spam. Chúng tôi sẽ xem xét các nhận xét hoặc diễn đàn thảo luận để “spam” nếu có ai đó đăng các nhận xét không liên quan mà không nhằm giúp người dùng khác, mà là để quảng cáo sản phẩm hoặc tạo liên kết tới một trang web. Thường thì những ý kiến ​​này được đăng bởi một “bot” chứ không phải là một người thực. Nhận xét spam được dễ dàng nhận ra. Chúng có thể bao gồm Quảng cáo, liên kết tải xuống hoặc các liên kết khác hoặc đôi khi chỉ là chuỗi văn bản ngắn không liên quan đến chủ đề, chẳng hạn như “Tốt”, “Xin chào”, “Tôi mới đến đây”, “Bạn thế nào?” Các quản trị web nên tìm và xóa nội dung này vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng.
 9. Đôi khi, MC của trang đích hữu ích cho truy vấn, nhưng trang đó hiển thị các quảng cáo khiêu dâm hoặc liên kết khiêu dâm ngoài MC, điều này có thể làm mất tập trung và cung cấp trải nghiệm người dùng kém.
 10. Tính hữu ích và truy vấn của MC phải cân bằng với trải nghiệm người dùng của trang.
 11. Các trang cung cấp trải nghiệm người dùng kém, chẳng hạn như các trang cố gắng đưa các phần mềm độc hại khi người dùng tải xuống cũng sẽ bị xếp hạng thấp, ngay cả khi chúng có một số hình ảnh phù hợp với truy vấn.

Nói tóm lại, không ai có ý kiến ​​cho bạn tạo ra một UX kém, với mục đích, dưới sự thông minh của các thuật toán Google và những người đánh giá chất lượng đang cho thấy sự quan tâm rõ ràng đối với công cụ này. Google xếp hạng các trang web trên điện thoại di động về những gì mà các lớp học đang làm nản lòng UX – mặc dù ở những mức độ nhất định mà Google xếp hạng là ‘UX’ có thể khá xa so với những gì mà một chuyên gia UX đã quen thuộc với những cách mà các công cụ xếp hạng trên điện thoại di động của Google khác nhau. Ví dụ: các công cụ kiểm tra Mobile của W3c.

Google vẫn rõ ràng là quan tâm đến việc đánh giá nội dung chính của trang web được đề cập và danh tiếng của tên miền mà trang đang sử dụng liên quan đến trang web của bạn và các trang cạnh tranh trên các tên miền khác.

Một UX tốt có thể giúp bạn xếp hạng, với các yếu tố thứ yếu được xem xét. Một UX kém có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến đánh giá của bạn. Các thuật toán trừng phạt của Google có thể là các trang lớp giống như một UX nghèo nàn nếu chúng tồn tại một số tiêu chí nhất định như tiêu chuẩn danh tiếng hoặc các công cụ SEO cũ như nhồi nhét một trang web.

Nếu bạn đang cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách tập trung chủ yếu vào chất lượng MC của các trang của mình và tránh, thậm chí xóa bỏ các kỹ thuật SEO cũ. Điều này chắc chắn là các bước tích cực để thu hút thêm lưu lượng truy cập từ Google năm 2017 và nội dung phần thưởng Google là đánh giá trải nghiệm người dùng được thỏa mãn.

Chuyển đổi cân bằng với khả năng sử dụng và sự hài lòng của người dùng

Lấy các cửa sổ pop-up hoặc pop-unders làm ví dụ:

Theo chuyên gia về khả năng sử dụng Jakob Nielson, 95% khách truy cập trang web rất khó chịu khi windows bất ngờ pop-up hoặc ngay cả khi họ không mong muốn, đặc biệt là những trang có chứa quảng cáo.

Trên thực tế, pop-up đã được thống nhất bình chọn là Kỹ thuật quảng cáo bị ghét nhất từ lần xuất hiện đầu tiên cách đây nhiều năm .

Các sinh viên được tiếp cận cũng đồng ý :

 • Việc tạo một cửa sổ trình duyệt mới là quyền của người dùng.
 • Cửa sổ pop-up mới không nên xáo trộn màn hình của người dùng.
 • Tất cả các liên kết sẽ mở trong cùng một cửa sổ theo mặc định. (Một trường hợp ngoại lệ, tuy nhiên, có thể được thực hiện cho các trang có chứa một danh sách các liên kết. Nó rất thuận tiện trong trường hợp đó để mở liên kết trong cửa sổ khác, để người dùng có thể trở lại vào các liên kết trang một cách dễ dàng. Ngay cả trong trường hợp như vậy để cung cấp cho người dùng một lưu ý trước rằng liên kết sẽ mở trong một cửa sổ mới).
 • Cho khách truy cập biết họ sẽ gọi pop-up windows (sử dụng thuộc tính liên kết <title>)
 • Windows bật lên không hoạt động trong tất cả các trình duyệt.
 • Họ đang mất phương hướng cho người dùng.
 • Cung cấp cho người dùng một sự thay thế.

Thật bất tiện cho người dùng khi biết rằng pop-ups có thể được sử dụng thành công để  tăng đáng kể số lượng đăng ký.

Ví dụ: Kiểm tra với việc sử dụng pop-up windows

Pop-ups suck. Đây là thử nghiệm nhỏ tôi thực hiện trên một tập con các trang, một thử nghiệm để xem nếu pop-ups làm việc trên trang web này để chuyển nhiều khách truy cập cho thuê bao.

Tôi đã thử nghiệm nó khi tôi không viết blog trong vài tháng và lưu lượng truy cập rất ổn định.

Các kết quả:

Kiểm tra kết quả của Pop Up Windows

Cửa sổ bật lên Tổng% thay đổi
WK1 Bật Wk2 Tắt
Thứ hai 46 20 173%
Thứ ba 48 23 109%
Thứ tư 41 15 173%
Thứ năm 48 23 109%
Thứ sáu 52 17 206%

Đó là sự gia tăng hợp lý của các thuê bao email trên toàn bộ hội đồng quản trị trong cuộc thử nghiệm nhỏ trên trang này. Sử dụng pop-ups dường như có tác động ngay lập tức.

Tôi đã kiểm tra nó từ trong ra ngoài một vài tháng và các kết quả từ các kiểm tra nhỏ ở trên đã được lặp đi lặp lại nhiều lần.

Tôi đã thử nghiệm các bố cục khác nhau và các cuộc gọi khác nhau đến hành động mà không có pop-ups và chúng cũng hoạt động quá mức nhưng vẫn ở trong một mức độ, tuy nhiên chúng thường mất nhiều thời gian để triển khai hơn là kích hoạt plugin.

Tôi không thực sự thích pop-ups vì chúng là một trở ngại cho khả năng truy cập web nhưng thật ngu ngốc khi bỏ qua bất kỳ kỹ thuật nào đang hoạt động. Tôi cũng không tìm thấy khách hàng, nếu nhận được kết quả như vậy thì phải chọn khả năng tiếp cận qua đăng ký.

Tôi không sử dụng window bật lên pop-ups, dường như nó đã gây phiền phức cho rất nhiều người chia sẻ bài đăng trên các mạng xã hội.

Với Google hiện đang quan tâm đến quảng cáo chuyển tiếp, tôi sẽ rất lo lắng khi sử dụng pop-ups che giấu nguyên nhân chính khiến bạn ghé thăm trang. Nếu Google phát hiện ra sự không hài lòng từ khách hàng, tôi nghĩ đây sẽ là tin xấu đối với xếp hạng của bạn.

Hiện tại, tôi đang sử dụng pop-ups như mong đợi vào thời điểm người dùng nhìn thấy thiết bị này, họ là những người đầu tiên hài lòng với nội dung của tôi. Tôi có thể đề xuất điều này như một cách để tăng số người đăng ký trang web của bạn, với tỷ lệ chuyển đổi tương tự so với pop-ups.

Tôi nghĩ rằng, nó là hợp lý để chuyển đổi khách hàng không sử dụng các kỹ thuật có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng của Google .

Đừng để quá trình chuyển đổi theo cách sơ cấp, lý do khiến khách truy cập trên bất kỳ trang thông tin cụ thể nào hoặc bạn có nguy cơ bị Google phát hiện ra sự không tương thích với trang web của mình và điều đó sẽ không giúp bạn tăng xếp hạng. RankBrain của Google sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về chất lượng thực tế.

Google muốn xếp hạng trang web chất lượng cao

Google có một lịch sử phân loại trang web của bạn dưới dạng một số loại thực thể và chắc chắn rằng bạn không muốn bị dán nhãn chất lượng thấp trên đó. Người đánh giá thủ công có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của bạn, nhưng bất kỳ tín hiệu nào liên quan đến việc Google đánh dấu trang web của bạn là chất lượng thấp thì bạn có thể tránh được.

Có một số lý do chính đáng trong một số trường hợp ngay lập tức đánh dấu trang này xuống trong một số phạm vi và Google chỉ đạo những người đánh giá chất lượng làm như vậy:

 • Số lượng không hài lòng của MC là một lý do đủ để đưa ra một đánh giá chất lượng thấp.
 • MC chất lượng thấp cũng là một lý do để đánh giá chất lượng thấp.
 • Việc thiếu E-A-T là lý do đủ để đưa ra một đánh giá chất lượng thấp.
 • Danh tiếng tiêu cực cũng là lý do đủ để đưa ra một đánh giá chất lượng thấp.

Các trang chất lượng thấp là gì?

Khi nói đến việc xác định trang có chất lượng thấp là gì, Google rõ ràng là quan tâm đến chất lượng của Nội dung chính (MC) của một trang:

Nội dung chính (MC)

Google nói MC là lý do chính của một trang tồn tại.

 • Chất lượng của MC thấp.
 • Có một lượng MC không đạt yêu cầu cho mục đích của trang.
 • Có một số lượng không hài lòng của thông tin trang web.

 MC kém và trải nghiệm người dùng thấp

 • Nội dung này có nhiều vấn đề: Mắc các lỗi về chính tả và ngữ pháp, thiếu sự biên tập, thông tin không chính xác. Chất lượng thấp của MC là một lý do cho xếp hạng thấp nhất. Ngoài ra, quảng cáo bật lên (những từ được gạch dưới hai màu xanh) có thể khiến nội dung chính khó đọc, dẫn đến trải nghiệm người dùng kém.
 • Các trang cung cấp trải nghiệm người dùng kém, chẳng hạn như các trang cố gắng tải xuống phần mềm độc hại, cũng sẽ nhận được xếp hạng thấp, ngay cả khi chúng có một số hình ảnh phù hợp với truy vấn.

THIẾT KẾ FOCUS KHÔNG TRÊN MC

 • Nếu một trang có vẻ như được thiết kế chưa hợp lý. Hãy tự hỏi trang này có thiết kế chủ ý để thu hút sự chú ý từ MC không. Nếu không, đánh giá xếp hạng thấp là thích hợp.
 • Thiếu thiết kế trang. Ví dụ, việc thiết kế trang không phù hợp với nội dung của MC, điều này sẽ gây khó khăn cho việc sử dụng MC.

ĐÁNH GIÁ MC CHO TRANG WEB

 • Bạn nên xem xét ai chịu trách nhiệm về nội dung của trang web hoặc nội dung của trang mà bạn đang đánh giá. Cá nhân hoặc tổ chức có đủ chuyên môn cho chủ đề không? Nếu thiếu chuyên môn, thẩm quyền hoặc sự đáng tin cậy, hãy xếp hạng trang web này thấp.
 • Không có bằng chứng cho thấy tác giả có chuyên môn về y khoa. Bởi vì đây là bài báo YMYL về y tế, thiếu chuyên môn là một lý do cho xếp hạng thấp.
 • Tác giả của trang hoặc trang web không có đủ chuyên môn cho chủ đề của trang hoặc trang web không đáng tin cậy hoặc độc quyền cho chủ đề. Nói cách khác, trang / trang web thiếu E-A-T

Sau nội dung trang, những nội dung sau được xem là có trọng lượng nhất để xác định xem trang web của bạn có chất lượng cao hay không.

MC ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐÁNH GIÁ XẾP HẠNG

 • Không giúp ích gì hoặc làm sao lãng SC điều này đem lại lợi ích cho trang web hơn là việc khiến người sử dụng coi đây lý do đánh giá thấp.
 • SC gây tập trung hoặc không hữu ích cho mục đích của trang.
 • Trang này thiếu SC hữu ích.
 • Đối với các trang web lớn, SC có thể là một trong những cách chính mà người dùng khám phá trang web và tìm MC, và việc thiếu SC hữu ích trên các trang web lớn với nhiều nội dung có thể là lý do cho xếp hạng thấp.

PHÂN PHỐI QUẢNG CÁO

 • Ví dụ: quảng cáo cho một mô hình trong bộ bikini có thể chấp nhận được trên trang web bán áo tắm nhưng quảng cáo khiêu dâm bằng hình ảnh có thể khiến trang web bị xếp hạng thấp.

QUẢN LÝ TRANG WEB

 • Nếu trang web cảm thấy cập nhật và duy trì không đầy đủ cho mục đích của nó thì cũng sẽ bị xếp hạng thấp
 • Trang web đang thiếu bảo trì và cập nhật.

ĐÁNH GIÁ TIÊU CỰC

 • Uy tín tiêu cực (mặc dù không nguy hại hoặc gian lận tài chính) là một lý do cho một Đánh giá thấp, đặc biệt là đối với một trang YMYL.
 • Trang web có tiếng tăm tiêu cực.

XẾP HẠNG THẤP NHẤT

Khi nói đến Google gán trang của bạn là xếp hạng thấp nhất, có thể bạn đã phạm phải những quy tắc của Google, và nó cho bạn một hướng đi mà đảm bảo rằng bạn sẽ muốn tránh nó với bất kỳ giá nào.Bất kỳ ai quen thuộc với Hướng dẫn Quản trị Trang web của Google sẽ làm quen với hầu hết các điểm sau:

Thật sự thiếu các trang mục đích hoặc trang web: Đôi khi rất khó để xác định mục đích thực sự của một trang.

Các trang trên trang web YMYL với thông tin trang web không đầy đủ hoặc không có.

Trang hoặc trang web được tạo ra để kiếm tiền không có nhiều nỗ lực để giúp người dùng.

Các trang có MC chất lượng rất thấp hoặc thấp nhất.

 • Nếu một trang được tạo ra một cách cố ý mà không có MC, hãy sử dụng Đánh giá Thấp nhất. Tại sao một trang web không tồn tại nếu nó không có MC? Các trang không có MC thường là các trang không có mục đích hoặc các trang lừa đảo.
 • Các trang web được cố tình tạo ra với MC ở mức tối thiểu hoặc MC hoàn toàn không hữu ích cho mục đích của trang, nên được coi là không có MC.
 • Các trang được tạo ra một cách có chủ ý và không có MC nên được xếp hạng thấp nhất.
 • Quan trọng: Đánh giá thấp nhất là thích hợp nếu tất cả hoặc hầu hết MC trên trang đều được sao chép, không có sự nỗ lực, không có chuyên môn, kiểm soát thủ công hoặc không gia tăng giá trị cho người dùng. Các trang như vậy phải được đánh giá thấp nhất, ngay cả khi trang điều hướng link đến một khác.

Các trang trên YMYL (Your Money Or Your Life Transaction pages ) với thông tin trang web không đầy đủ hoặc không có.

Các trang trên trang web bị bỏ rơi, bị tấn công hoặc bị làm hư hỏng.

Trang hoặc trang web được tạo không có chuyên môn hoặc các trang không đáng tin cậy cao, không được thừa nhận, không chính xác hoặc gây hiểu nhầm.

Các trang hoặc trang web độc hại.

 • Trang web có danh tiếng cực kỳ tiêu cực. Cũng sử dụng Xếp hạng thấp nhất cho các vi phạm nguyên tắc về chất lượng quản trị trang web của Google. Cuối cùng, xếp hạng thấp nhất có thể được sử dụng cho các trang có nhiều đặc điểm chất lượng thấp và đối với các trang thiếu tính năng chất lượng trang làm bạn đặt câu hỏi về mục đích thực sự của trang. Danh tiếng tiêu cực là lý do chính đáng để đưa ra trang đánh giá chất lượng thấp.p nhất.
 • Các trang hoặc trang lừa đảo. Các trang web lừa đảo dường như đã có một mục đích rõ ràng, nhưng thực sự được tạo ra vì một số lý do khác. Sử dụng xếp hạng Thấp nhất nếu một trang web được cố tình tạo ra để đánh lừa và có thể gây hại cho người dùng nhằm mang lại lợi ích cho trang web.
 • Một số trang được thiết kế để thao tác người dùng click vào các loại liên kết nhất định thông qua các yếu tố thiết kế trực quan, chẳng hạn như bố cục trang, tổ chức, vị trí liên kết, màu chữ, hình ảnh, v.v … Chúng tôi sẽ cho rằng các loại trang web này là lừa đảo. Sử dụng xếp hạng Thấp nhất nếu trang được cố ý thiết kế để thao túng người dùng click vào Quảng cáo, liên kết kiếm tiền hoặc nghi ngờ các liên kết tải xuống mà không có nỗ lực để cung cấp MC hữu ích.
 • Sử dụng xếp hạng Thấp nhất cho bất kỳ nội dung nào sau đây: Các trang hoặc trang web bạn nghi ngờ là trò gian lận.
 • Các trang yêu cầu thông tin cá nhân mà không có lý do chính đáng (ví dụ: các trang yêu cầu tên, ngày sinh, địa chỉ, tài khoản ngân hàng, số ID của chính phủ, v.v.). Trang web “lừa” mật khẩu trên Facebook, Gmail hoặc các dịch vụ trực tuyến phổ biến khác. Các trang có liên kết tải xuống đáng ngờ, có thể là phần mềm độc hại.

Sử dụng xếp hạng thấp nhất cho các trang web có danh tiếng tiêu cực

Trang web Thiếu sự quan tâm và duy trì được đánh giá Chất lượng thấp.

Đôi khi một trang web dường như bị bỏ quên: các liên kết có thể bị hỏng, hình ảnh không thể tải và nội dung có thể bị lỗi thời. Nếu bạn cảm thấy trang web cập nhật không đầy đủ mà vẫn được duy trì vì mục đích thì nó sẽ bị xếp hạng thấp.

Các trang “bị hỏng” hoặc không có chức năng được phân loại dạng chất lượng thấp

Tôi đã chạm vào lỗi 404 trong bài đăng gần đây của tôi về lý do tại sao một trang web bị mất lưu lượng truy cập.

Google đưa ra lời khuyên rõ ràng về việc tạo ra lỗi 404 trên trang hữu ích:

 • Cho khách truy cập biết rõ rằng trang họ đang tìm kiếm không thể tìm thấy
 • Sử dụng ngôn ngữ thân thiện và lôi cuốn.
 • Đảm bảo 404 của bạn sử dụng cùng một giao diện (bao gồm điều hướng trang) như phần còn lại của trang web.
 • Xem xét thêm các liên kết đến các bài viết hoặc bài đăng phổ biến nhất của bạn, cũng như liên kết tới trang chủ của trang web của bạn.
 • Nghĩ đến việc cung cấp cách để người dùng báo cáo liên kết bị hỏng.
 • Đảm bảo rằng máy chủ trang web của bạn trả về mã trạng thái lỗi 404 HTTP thực tế khi một trang bị thiếu được yêu cầu.

Xếp hạng cho các trang có thông báo lỗi hoặc không có MC

Google không muốn index trang mà không có mục đích cụ thể hoặc nội dung chính đầy đủ.

Một số trang tải nội dung do quản trị viên tạo, nhưng có thông báo lỗi hoặc thiếu MC. Các trang có thể thiếu MC vì nhiều lý do. Đôi khi, trang là “bị hỏng” và nội dung không tải đúng cách hoặc chưa tải được hết. Đôi khi, nội dung không còn nữa và trang hiển thị thông báo lỗi với thông tin này. Nhiều trang web có một số trang “bị hỏng” hoặc không hoạt động. Điều này là bình thường, và những trang không hoạt động hoặc các trang bị hỏng trên trang web được duy trì phải được xếp hạng chất lượng thấp. Điều này được áp dụng với cả các trang web có chất lượng cao hoặc chất lượng cao nhất.

Có phải lỗi 404 trong Search Console làm hỏng bảng xếp hạng của tôi?

Vấn đề ở đây là Google rất nhiều báo lỗi thu thập dữ liệu khiến nó trở lên khó sử dụng và mất đi tính thân thiện.

Nhiều liên kết bị hỏng, Google cho bạn biết về vấn đề không liên quan và mang tính chất thừa kế. Google có thể làm cho nó ngay lập tức có giá trị hơn bằng cách cho chúng tôi biết lỗi 404 được liên kết đến từ các trang web bên ngoài.

May mắn thay, bạn có thể tìm thấy các liên kết bị hỏng của bạn trên trang web bằng cách sử dụng vô số các công cụ SEO có sẵn.

Tôi cũng thích sử dụng Analytics  để tìm kiếm các liên kết ngược bị hỏng trên trang web có lịch sử di cư.

Một đồng nghiệp của tôi đã làm rõ một số điều này trước đây, mặc dù anh ta đang nói chuyện cụ thể về các lỗi do Google tìm thấy trong Search Console:

 • Trong một số trường hợp, lỗi thu thập thông tin có thể xuất phát từ vấn đề cấu trúc hợp pháp trong trang web hoặc CMS của bạn. Kiểm tra lại nguồn gốc của lỗi thu thập dữ liệu. Nếu có một liên kết bị hỏng trên trang web của bạn, trong HTML tĩnh của trang, thì bạn nên sửa luôn lỗi hỏng đó. 
 •  URL funky bị hỏng cái gì?Khi nào các thuật toán của chúng tôi giống như trang web của bạn? Họ có thể cố gắng tìm thêm nội dung tuyệt vời về nó, ví dụ bằng cách cố khám phá các URL mới trong JavaScript. Nếu chúng ta thử những “URL” này và tìm thấy một 404, đó là điều mà chúng ta mong đợi và chúng tôi không muốn bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng

Nếu bạn đang tạo các trang web và muốn được xếp hạng, Tài liệu hướng dẫn xếp hạng chất lượng năm 2015 và 2014 là một hướng dẫn tuyệt vời cho Webmasters để tránh xếp hạng thấp và có khả năng tránh các thuật toán trừng phạt.

Google không sắp xếp các trang chất lượng thấp khi có lựa chọn tốt hơn

Nếu bạn có trường hợp kết hợp chính xác các cụm từ khóa trên các trang chất lượng thấp, hầu hết các trang này sẽ không có tất cả các thành phần phức hợp cần để xếp hạng cao trong Google năm 2017.

Tôi đã làm việc này và tôi hiểu đủ để viết bất cứ điều gì về nó.

Dưới đây là một vài ví dụ về việc lấy một trang thông thường không xếp hạng trong nhiều năm và sau đó biến nó thành một trang tài nguyên theo chủ đề được thiết kế theo ý định của người dùng:

Full Thủ thuật SEO 2017 cho người mới bắt đầu 254

Full Thủ thuật SEO 2017 cho người mới bắt đầu 60552

Google, trong nhiều trường hợp, thà gửi lưu lượng tìm kiếm đuôi dài, giống như người dùng sử dụng điện thoại di động tìm kiếm bằng giọng nói. Ví dụ, vào các trang web chất lượng cao về một khái niệm/chủ đề đó giải thích mối quan hệ và kết nối giữa các tiểu chủ đề liên quan đầu tiên, thay vì chỉ gửi lưu lượng truy cập đến các trang chất lượng thấp bởi họ có cụm từ chính xác trên trang.

Đọc thêm:

Dịch vụ thiết kế website 

SEO Bounce Rate: 7 Bí quyết giảm tỷ lệ thoát trang web

Kỹ thuật SEO

Nếu bạn đang thực hiện một cuộc kiểm soát SEO chuyên nghiệp cho một doanh nghiệp thực sự, bạn sẽ phải suy nghĩ giống như Người kiểm soát chất lượng tìm kiếm của Google và một kỹ sư tìm kiếm của Google để cung cấp giá trị lâu dài cho khách hàng.

Google có một danh sách dài các yêu cầu kỹ thuật mà nó khuyên bạn nên đáp ứng, nhưng nó sẽ không nói cho bạn biết cách làm thế nào để tối ưu hóa trang web của bạn.

Việc đáp ứng các nguyên tắc kỹ thuật của Google không phải là thành công của sự thành công – nhưng nếu không đáp ứng được các nguyên tắc này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trong thời gian dài – và vấn đề kỹ thuật lẻ có thể thực sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả trang của bạn nếu nó được triển khai trên nhiều trang web.

Lợi ích của việc tuân thủ các hướng dẫn kỹ thuật thường là lợi ích thứ hai.

Bạn không bị phạt hoặc bị lọc trong khi những người khác đang làm. Khi xếp hạng của những người khác bị tụt xuống, thì xếp hạng của bạn lại tăng lên.

Hầu hết , các vấn đề kỹ thuật cá nhân sẽ không phải là lý do khiến bạn gặp vấn đề về xếp hạng, nhưng họ vẫn cần giải quyết cho lợi ích thứ hai mà họ cung cấp.

Khi thực hiện một trang web cho Google vào năm 2017, bạn thực sự cần phải hiểu rằng Google có một danh sách dài những điều nó sẽ đánh dấu các trang web xuống, và đó thường là các chiến thuật SEO đã cũ bây giờ được phân loại là web spam.

Ngược lại, các trang web không được đánh dấu sẽ không bị hạ cấp và do đó cải thiện thứ hạng. Các trang web có thứ hạng cao hơn sẽ nhận được nhiều liên kết không phải trả tiền và quá trình này có thể đưa trang chất lượng cao lên top đầu của Google.

Vì vậy, điều phù hợp đối với bất kỳ quản trị viên web nào là không cho Google bất kỳ lý do nào để xuống hạng một trang web. Đánh dấu tất cả các ô mà Google cho bạn biết để đánh dấu.

Tôi đã sử dụng chiến lược đơn giản (nhưng dài hạn) này để xếp hạng trên trang nhất.

Full Thủ thuật SEO 2017 cho người mới bắt đầu trend-hó

 

Cơ quan quản lý tên miền là gì?

Cơ quan quản lý tên miền hoặc như Google gọi đó là cơ quan kinh doanh trực tuyến là một yếu tố xếp hạng quan trọng trong GoogleCơ quan quản trị tên miền là gì? Không ai biết chính xác cách Google tính sự nổi tiếng nhưng khi tôi viết về quyền hạn miền, tôi thường nghĩ đến các trang web phổ biến, uy tín và đáng tin cậy, còn những trang khác tất nhiên có thể tất cả đều có thể giả mạo.

Hầu hết các trang web có quyền quản trị tên miền / cơ quan kinh doanh trực tuyến có rất nhiều liên kết đến họ vì thế các liên kết truyền thống lại trở lên thông dụng và là một chiến thuật phổ biến, đếmnhững liên kết này để làm thế nào hầu hết các công cụ của bên thứ ba tính nó một tên miền giả.

Quyền sở hữu tên miền lớn và xếp hạng sự tin tưởng đã được trao cho các trang web rất thành công mà đã thu được nhiều liên kết từ các nguồn đáng tin cậy và các cơ quan kinh doanh trực tuyến khác.

SEO thường nói về niềm tin của miền và quyền hạn miền dựa trên số lượng, loại và chất lượng các liên kết đến một trang web.

Ví dụ về tên miền đáng tin cậy, quyền hạn bao gồm Wikipedia, W3C và Apple. Làm thế nào để bạn trở thành một OBA? Thông qua việc xây dựng một thương hiệu hoặc dịch vụ trực tuyến hoặc gián tuyến với người tiêu dùng thông thường, có rất nhiều nội dung hữu ích trên trang web của bạn.

Làm thế nào để bạn tận dụng lợi thế của một cơ quan kinh doanh trực tuyến? Hoặc bạn chuyển trang web thành một Black Black Hole (chỉ dành cho các thương hiệu lớn nhất) hoặc bạn đưa ra thông tin mọi lúc, mọi nơi, về bất kỳ chủ đề nào. Bởi vì Google sẽ xếp hạng nó!

EXCEPT – Nếu những gì bạn xuất bản được coi là chất lượng thấp và không phù hợp với tên miền của bạn để có khả năng hiển thị trên Google.

Tôi nghĩ rằng Điểm chất lượng Google đã phát triển có thể là câu trả lời của Google đối với việc lạm dụng quyền sở hữu tên miền lịch sử này.

Bạn có thể bắt chước một cơ quan kinh doanh trực tuyến bằng cách nhận ra những gì OBA làm cho Google, và tại sao Google xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm? Đó là những cung cấp về dịch vụ, nội dung, kinh nghiệm. Việc này mất rất nhiều công sức và rất nhiều thời gian để tạo ra hoặc thậm chí bắt chước.

Trên thực tế, như một SEO, tôi nghĩ rằng the content route là cách bền vững duy nhất cho hầu hết các doanh nghiệp cố gắng đạt được OBA ít nhất là trong lĩnh vực riêng mà họ chọn. Tôi thừa nhận một liên kết tập trung nhỏ sẽ hỗ trợ được nhiều hơn, và bạn đã chắc chắn để có thể rời khỏi đó và nói với những người khác về trang web của bạn.

Thương hiệu là cách bạn sắp xếp các cesspool.

“Thương hiệu là giải pháp chứ không phải vấn đề”, ông Schmidt nói. ” Thương hiệu là cách bạn sắp xếp các cesspool.

CEO Google -Eric Schmidt đã nói điều này và từ lâu tôi đã cho rằng đây là lời khuyên về SEO tốt.

Nếu bạn nghĩ mình đã có thương hiệu và trang web của mình được trích dẫn tốt, Google muốn xếp hạng công cụ của bạn lên vị trí hàng đầu vì nó tin rằng bạn sẽ không spam và lấp đầy các trang kết quả bằng crap.

Mẹo – Giữ nội dung trong chủ đề của bạn, trừ khi bạn đang sản xuất nội dung chất lượng cao (Ví dụ các thuật toán phát hiện không có thực hành phi tự nhiên)

Tôi luôn luôn suy nghĩ:

“Làm thế nào để trang web của tôi nhận được liên kết từ các trang web lớn. Liên kết chất lượng của tôi đến từ đâu? “

Lấy liên kết từ thương hiệu (hoặc các trang web được trích dẫn tốt)  có thể có nghĩa là liên kết chất lượng. Nhưng mục tiêu với trang web chính của bạn là luôn phải là trở thành một thương hiệu trực tuyến .

Google thích thương hiệu lớn trong SERPs hữu cơ?

Thật khó để tưởng tượng rằng một hệ thống khổng lồ như Google lại khôngđược thiết kế chính xác trong vài năm qua để phân phối các danh sách hiện tại ngày hôm nay và nó được lấp đầy với rất nhiều trang có xếp hạng cao vì miền nội dung được bật.

Thương hiệu lớn có lợi thế vốn có trong hệ sinh thái của Google và đó là một sự hấp dẫn đối với các doanh nghiệp nhỏ. Có nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn các thương hiệu lớn của Google để lấy Adwords Bucks ra.

Điều đó nói lên rằng:Các doanh nghiệp nhỏ vẫn có thể thành công nếu họ tập trung vào một chiến lược dựa trên chiều sâu, chứ không phải là chiều rộng về cách thức nội dung được cấu trúc trang trên một trang web .

Domain Age có phải yếu tố xếp hạng quan trọng của Google?

Không, không chỉ có mình nó.

Có một miền mười năm mà với Google nó như có một tên miền mới.

Một trang web 10 năm được trích dẫn liên tục và luôn có những tương tác với người dùng và các trang khác, một trang web độc lập và đáng tin cậy. Trang web đó vô cùng giá trị.

Nhưng độ tuổi của trang web không phải là yếu tố để xếp hạng trang web.

Một tên miền một năm được trích dẫn bởi các trang web có thẩm quyền cũng có giá trị hơn tên miền 10 năm không có liên kết và không có lịch sử tìm kiếm hiệu suất.

Có lẽ domain age có thể phát huy tác dụng khi các yếu tố khác được xem xét, nhưng tôi nghĩ rằng Google hoạt động rất tích cực, với các yếu tố xếp hạng và tất cả điều kiện xếp hạng.

Tôi không nghĩ bạn chỉ xem xét khám phá các yếu tố xếp hạng mà không có điều kiện xếp hạng.

Các nhân tố xếp hạng khác:

 1. Domain age (không có tên miền)
 2. Chiều dài đăng ký tên miền trang web: Tôi không nhìn thấy nhiều lợi ích của riêng nó thậm chí còn biết “Những miền có giá trị (hợp pháp) thường được thanh toán trong nhiều năm trước, trong khi những lĩnh vực bất hợp pháp hiếm khi được sử dụng trong hơn một năm).
 3. Thông tin đăng ký tên miền bị ẩn / ẩn danh: Theo đánh giá nếu các điều kiện khác cũng bị ẩn danh thì trang web này sẽ bị gọi là trang spam.
 4. Tên miền cấp cao nhất của trang web (tập trung về địa chỉ, ví dụ: com so với co.uk )
 5. Tên miền cấp cao nhất của trang web (ví dụ: com so với .infor )
 6. Tên miền phụ hoặc tên miền gốc?
 7. Ghi lại tên miền (tần số thay đổi IP)
 8. Chủ sở hữu tên miền trước đây (tần suất chủ sở hữu đã được thay đổi)
 9. Từ khoá trong tên miền (Definitely- kết hợp với từ khoá mặc dù Google có rất nhiều bộ lọc ẩn hiệu suất của một tên miền đối sánh chính xác vào năm 2017).
 10. Domain IP.
 11. Các láng giềng IP của Domain.
 12. Miêu tả bên ngoài về tên miền.
 13. Cài đặt nhắm mục tiêu theo địa lý trong công cụ quản trị trang web của Google.

 Hình phạt của Google cho những vi phạm nguyên tắc

Năm 2017, bạn cần phải ý thức được một số việc bạn cố gắng làm để cải thiện thứ hạng có thể khiến bạn bị phạt.

Cụ thể, nhóm spam trên Google hiện đang tiến hành các trận chiến PR trên các trang web dựa trên các liên kết tự nhiên và các chiến thuật ” lôi kéo” khác. Trên đầu trang của nhiều thuật toán được thiết kế để tìm ra các chiến thuật thu hút khác (như nhồi nhét từ khoá hoặc boilerplate spun văn bản trên các trang).

Google chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian hơn để xem kết quả từ Black hat và White hat SEO nhằm đảm bảo thông lượng trong SERPS dựa chủ yếu vào thời gian, địa điểm kinh doanh của người tìm kiếm đó.

Có một số điều bạn không thể trực tiếp thực hiện một cách đúng nguyên tắc để cải thiện thứ hạng của mình, nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm để tăng lưu lượng truy cập Google lên trang web.

Các yếu tố xếp hạng

Google có hàng chục nhân tố xếp hạng với các tín hiệu có thể thay đổi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm để giúp nó tìm ra vị trí trang của bạn so với các trang cạnh tranh khác trong SERPS.

Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy mọi yếu tố xếp hạng. Nhiều yếu tố xếp hạng có trên trang hoặc trên trang web và một số khác nằm ngoài trang và ngoài trang web. Một số yếu tố xếp hạng dựa trên vị trí của bạn hoặc những gì bạn đã tìm kiếm trước đây.

Tôi đã làm mararketing online trong 15 năm. Trong thời gian đó, rất nhiều thay đổi. Tôi đã học cách tập trung vào các khía cạnh mang lại lợi nhuận lớn nhất để đầu tư cho lao động của bạn.

Tìm hiểu về cơ bản về SEO

Dưới đây là một số mẹo SEO đơn giản để bắt đầu với:

 • Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, đừng nghĩ bạn có thể đánh lừa Google. Google rất có thể đã nhìn thấy chiến thuật của bạn trước đây. Vì vậy, tốt nhất là hãy một chiến thuật đơn giản. Có sự liên quan, có sự tin cậy và mục tiêu cho một trải nghiệm của khách hàng lành mạnh và thỏa mãn. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn cũng có thể học cách thực hiện nó trong hướng dẫn quan trị trang web của Google trước. Hãy đưa ra quyết định sớm, nếu bạn sẽ làm theo các nguyên tắc của Google và tuân thủ nó. Không được ở giữa với một dự án quan trọng mà hãy làm đến cùng theo chiến thuật của riêng mình. Bạn có thể tham khảo ý kiến của số đông nhưng đừng nhất nhất làm theo họ.
 • Nếu mục tiêu của bạn là đánh lừa khách truy cập từ Google bằng bất kỳ cách nào, Google không phải là bạn của bạn và bạn cũng không muốn nó là kẻ thù của mình. Google sẽ gửi cho bạn rất nhiều lưu lượng truy cập miễn phí mặc dù trang web của bạn đã lên đầu kết quả tìm kiếm.
 • Rất nhiều kỹ thuật tối ưu hiệu quả trong việc thúc đẩy xếp hạng các trang web trái với nguyên tắc của Google. Ví dụ như nhiều liên kết có thể đã từng quảng bá bạn lên top xếp hạng của Google. Trên thực tế, ngày hôm nay có thể làm ảnh hưởng đến trang web của bạn và khả năng xếp hạng cao trong Google. Việc nhồi nhét từ khoá có thể đang kéo tụt hạng trang web của bạn trở lại …. Bạn phải thông minh và thận trọng khi xây dựng liên kết tới trang web của mình để tránh những rắc rối mà có thể trong tương lai Google sẽ áp dụng các hình phạt đối với trang của bạn.
 • Đừng mong đợi để xếp hạng số 1 trong bất kỳ một cuộc cạnh tranh nào mà không có sự đầu tư và cũng đừng mong đợi quá nhiều rằng kết quả sẽ đến nhanh chỉ sau một đêm chợp mắt bởi bạn gặp rắc rối với nhóm spam.
 • Bạn có thể vào Google, Yahoo và Bing một cách tự nhiên mà không phải trả bất kỳ một khoản phí nào cả. Các công cụ tìm kiếm sẽ tự tìm kiếm trang web của bạn một cách nhanh chóng. Điều này được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều nếu CMS của bạn thực sự “pings” công cụ tìm kiếm khi bạn cập nhật nội dung (thông qua sơ đồ XML hoặc RSS).
 • Để được liệt kê và xếp hạng cao trong Google và các công cụ tìm kiếm khác, bạn thực sự cần phải xem xét và tuân theo các quy tắc của công cụ tìm kiếm. Với kinh nghiệm và sự quan sát của mình, bạn hãy tìm hiểu những quy tắc nào có thể được uốn cong, những điều cần tránh và những chiến thuật có thể áp dụng.
 • Google xếp hạng các trang web (mức độ phù hợp trong một thời điểm) theo số lượng và chất lượng của liên kết đến một trang web từ các trang web khác. Nói chung, một liên kết từ một trang sang một trang khác trong “mắt” Google như là một cuộc bỏ phiếu cho trang mà các liên kết trỏ đến. Càng có nhiều phiếu bầu, trang sẽ trở nên phổ biến, tin cậy hơn và Google sẽ xếp hạng nó cao hơn. Bảng xếp hạng HUGELY bị ảnh hưởng bởi mức độ tin tưởng của Google vào domain trên trang.
 • Nếu bạn có nội dung gốc, chất lượng trên một trang web, bạn cũng có cơ hội tạo các liên kết chất lượng trong nước (IBL). Nếu nội dung của bạn được tìm thấy trên các trang web khác, bạn sẽ thấy rất khó để có được liên kết, và có lẽ nó sẽ không được xếp hạng tốt bởi Google. Nếu bạn có nội dung ý tưởng đủ chất lượng trên trang web của mình, bạn có thể cho phép các trang web có thẩm quyền – những người có quyền kinh doanh trực tuyến biết về nó và họ có thể liên kết với bạn – đây được gọi là các back link chất lượng.
 • Các công cụ tìm kiếm cần phải hiểu rằng một liên kết là một liên kết có thể được tin cậy. Liên kết có thể được thiết kế để được bỏ qua bởi các công cụ tìm kiếm có thuộc tính rel nofollow.
 • Công cụ tìm kiếm cũng có thể tìm thấy trang web của bạn bằng các trang web khác liên kết với nó. Bạn cũng có thể gửi trang web của bạn đến các công cụ tìm kiếm trực tiếp, nhưng tôi đã không gửi bất kỳ trang web nào đến một công cụ tìm kiếm trong mười năm qua – có thể bạn không cần phải làm điều đó. Nếu bạn có một trang web mới, tôi sẽ ngay lập tức đăng ký nó với Google Webmaster Tools những ngày này.
 • Google và Bing sử dụng trình thu thập thông tin (Googlebot và Bingbot) làm spiders để tìm kiếm liên kết mới. Các chương trình này có thể tìm thấy một liên kết đến trang chủ của bạn ở đâu đó trên web và sau đó thu thập dữ liệu và index các trang của trang web nếu tất cả các trang của bạn được liên kết với nhau. Ví dụ: nếu trang web của bạn có sơ đồ XML, Google sẽ sử dụng trang web đó để index nội dung. Sơ đồ trang XML là inclusive, chứ không exclusive. Google sẽ thu thập thông tin và index mọi trang trên trang web của bạn – thậm chí là các trang ra với sơ đồ trang XML.
 • Nhiều người nghĩ rằng Google sẽ không cho phép các trang web mới xếp hạng tốt cho đến khi các trang web này có “age domain” và có được sự tin tưởng của Google. Tôi nghĩ rằng điều này phụ thuộc vào chất lượng của liên kết. Đôi khi trang web của bạn sẽ xếp hạng cao trong một thời gian sau đó biến mất trong nhiều tháng.
 • Google sẽ phân loại trang web khi thu thập thông tin và index trang web của bạn. Sự phân loại này có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới xếp hạng của bạn, điều quan trọng là Google phải đoán ra mục đích của bạn là gì, bạn có muốn được phân loại như là một trang liên kết được tạo thành chỉ dành cho Google? Một trang quản lý tên miền hoặc một trang web doanh nghiệp nhỏ có mục đích thực sự? Đảm bảo bạn không nhầm lẫn trong Google bằng cách hiển thị rõ ràng với tất cả các tín hiệu có thể hiển thị trên trang web của bạn, bạn thực sự là một doanh nghiệp, mục đích của bạn là chính xác.
 • GHI CHÚ – Nếu một trang chỉ tồn tại để kiếm tiền từ lưu lượng truy cập miễn phí của Google, Google sẽ gọi đây là spam. Tôi sẽ đi vào vấn đề này nhiều hơn trong hướng dẫn sau này.
 • Sự minh bạch mà bạn cung cấp trên trang web của mình trong các văn bản và các liên kết về bạn là ai, bạn làm gì, và bạn được đánh giá trên web như nào hoặc doanh nghiệp là một cách mà Google có thể sử dụng (theo thuật toán và thủ công) để “đánh giá” trang mạng. Lưu ý rằng Google có một đội quân đánh giá chất lượng rất đông đảo và tại một số thời điểm họ sẽ ở trên trang web của bạn nếu bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ Google.
 • Để xếp hạng cho các tìm kiếm cụm từ khóa cụ thể, bạn thường cần phải có từ khóa hoặc các từ có liên quan cao trên trang của bạn (không nhất thiết phải cùng nhau, nhưng nó có ích) hoặc trong các liên kết trỏ đến trang của bạn.
 • Cuối cùng những gì bạn cần làm để cạnh tranh phần lớn phụ thuộc vào đối thủ cạnh tranh và thuật ngữ bạn đang nhắm mục tiêu. Bạn sẽ phải phản ánh mức độ cạnh tranh của đối thủ nếu họ có cơ hội tốt hơn.
 • Kết quả của các trang web chất lượng khác liên kết đến trang web của bạn, các PageRank thực sự được chia sẻ với tất cả các trang nội bộ tạo lên trang web của bạn mà trong tương lai sẽ giúp cung cấp một tín hiệu đến trang này nơi sẽ được PageRank trong tương lai.
 • Bạn cần xây dựng liên kết đến trang của bạn để có được PageRank nhiều hơn, hoặc cái mà chúng ta gọi là domain authority hoặc sự tin cậy. Google là một công cụ tìm kiếm dựa trên liên kết, nó không hiểu được nội dung “tốt” hay “chất lượng” nhưng nó hiểu nội dung phổ biến. Thông thường nó cũng có thể nhận dạng được trang web ít nội dung, hoặc nội dung kém và nó sẽ phạt trang web của bạn cho điều đó hoặc – ít bạn sẽ mất đi lưu lượng mà bạn đã từng có với một sự thay đổi thuật toán. Google không thích gọi những hành động này là hình phạt. Họ đổ lỗi cho việc xếp hạng của bạn giảm xuống khi các kỹ sư của họ nhận ra tốt hơn về việc xác định nội dung hoặc liên kết có chất lượng hoặc nội dung ngược lại – có chất lượng thấp và liên kết tự nhiên.
 • Link building không phải là chỉ một trò chơi. Một liên kết từ một trang web “đáng tin cậy” trong Google có thể là tất cả những gì bạn cần để xếp hạng cao trong ngành của bạn. Tất nhiên, càng có nhiều liên kết đáng tin cậy thu hút, càng có nhiều sự tin tưởng của Google vào trang của bạn. Rõ ràng bạn cần nhiều liên kết từ nhiều các trang web đáng tin cậy để nhận được xếp hạng tốt từ ​​Google vào năm 2017.
 • Hãy thử và nhận các liên kết trong văn bản của trang trỏ đến trang web của bạn bằng các tìm kiếm có liên quan hoặc ít nhất là tìm kiếm các từ khoá trong liên kết văn bản. Chẳng hạn như trong blog hoặc các liên kết trên toàn trang web. Cố gắng đảm bảo liên kết không rõ ràng là từ máy. Ví dụ như các liên kết trên toàn trang web trên diễn đàn. Lấy các liên kết từ các trang, có nhiều liên kết đến chúng, và bạn sẽ sớm nhận thấy lợi ích.
 • Hãy xem xét liên kết đến các trang khác của bạn bằng cách liên kết tới các trang trong nội dung chính. Tôi thường chỉ làm điều này khi chúng có liên quan, thường thì tôi sẽ liên kết tới các trang có liên quan khi từ khoá nằm trong các phần tiêu đề của cả hai trang. Google đã phạt các trang web để sử dụng plugin liên kết tự động cụ thể.
 • Liên kết đến một trang có cụm từ khoá thực sự trong liên kết sẽ giúp rất nhiều trong tất cả các công cụ tìm kiếm khi bạn muốn tìm kiếm cho các cụm từ khóa cụ thể. Ví dụ; “SEO Scotland” trái ngược với https://www.hobo-web.co.uk hoặc “click here”. Năm 2017, Google đang trừng phạt  Anchor text chặt chẽ, vì vậy hãy tuân thủ các đề cập đến thương hiệu và các liên kết URL thông thường để xây dựng thẩm quyền với ít rủi ro hơn.
 • Tôi nghĩ rằng liên kết anchor text trong navigation nội bộ vẫn có giá trị. Google cần các liên kết để tìm và giúp phân loại các trang của bạn. Đừng đánh giá thấp giá trị của một kiến ​​trúc giàu từ khoá thông minh bên trong và chắc chắn để hiểu ví dụ như có bao nhiêu chữ Google đếm trong một liên kết, nhưng đừng lạm dụng nó. Quá nhiều liên kết trên một trang có thể được coi là trải nghiệm người dùng kém. Tránh nhiều liên kết ẩn trong điều hướng mẫu của bạn.
 • Các công cụ tìm kiếm như spiders hoặc crawl toàn bộ trang web của bạn bằng cách theo dõi tất cả các liên kết trên trang web của bạn tới các trang mới, giống như một con người sẽ click vào các liên kết đến các trang của bạn. Google sẽ thu thập dữ liệu và index các trang của bạn chỉ trong vòng vài ngày và bắt đầu trả về các trang của bạn trong SERPs.
 • Sau một thời gian, Google sẽ biết về các trang của bạn và giữ những trang mà nó cho là hữu dụng, các trang có nội dung gốc hoặc các trang có nhiều liên kết đến chúng. Phần còn lại sẽ được index. Hãy cẩn thận, nếu có quá nhiều trang chất lượng thấp trên trang web sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất trang web tổng thể của bạn trong Google. Google đang trong quá trình cân nhắc về những tỷ lệ chất lượng tốt và xấu về nội dung.
 • Lý tưởng nhất là bạn sẽ có các trang của riêng mình, có một tiêu đề duy nhất va mô tả meta duy nhất. Google dường như không sử dụng mô tả meta khi xếp hạng trang của bạn cho các tìm kiếm từ khoá cụ thể nếu không có liên quan. Tôi không lo lắng về các từ khóa meta như Google và Bing nói rằng họ hoặc là bỏ qua chúng hoặc sử dụng chúng như là các tín hiệu thư rác.
 • Google sẽ mất một thời gian để phân tích toàn bộ trang web của bạn, kiểm tra nội dung văn bản và liên kết. Quá trình này diễn ra lâu hơn nhưng cuối cùng được xác định bởi danh tiếng tên miền và PageRank thực sự của bạn.
 • Nếu bạn có rất nhiều bản sao văn bản chất lượng kém đã được Googlebot tìm thấy trên các trang web khác mà nó biết, khi đó Google sẽ bỏ qua trang của bạn. Nếu trang web hoặc trang của bạn có các tín hiệu spam, Google sẽ phạt nó. Nếu bạn có nhiều trang trên trang web – Google sẽ bỏ qua hầu hết trang web của bạn.
 • Bạn không cần phải khóa văn bản của mình để đánh bại đối thủ cạnh tranh.
 • Bạn tối ưu hóa một trang để tăng lưu lượng truy cập bằng cách tăng tần suất của cụm từ khóa mong muốn, thuật ngữ quan trọng liên quan, từ khoá và từ đồng nghĩa trong liên kết, tiêu đề trang và nội dung văn bản. Không có số lượng lý tưởng nào cho văn bản và mật độ từ khóa.
 • Nếu bạn liên kết ra các trang web không liên quan, Google cũng có thể bỏ qua trang đó – nhưng nó phụ thuộc vào trang web được đề cập. Tôi cho rằng Google sẽ sử dụng các liên kết của bạn làm phương tiện để phân loại trang web của bạn.
 • Tôi nghĩ rằng các liên kết bên ngoài với các trang web khác có thể nằm trên các trang đơn trong kiến ​​trúc trang web của bạn hơn, với các trang nhận được Google Juice một khi nó được soaked up bởi các trang cao hơn trong cấu trúc trang chủ trong trang web của bạn. Chiến thuật này là kiến thức cũ nhưng tôi vẫn theo nó. Tôi nghĩ bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về điều này trong năm 2017.
 • Với Google, nội dung gốc là vua và sẽ thu hút một sự tăng trưởng liên kết tự nhiên. Quá nhiều liên kết đến quá nhanh có thể làm giảm giá trị trang web của bạn. Tôi thường phạm sai lầm về mặt an toàn, tôi luôn hướng tới sự đa dạng trong các liên kết và làm sao cho chúng trở lên tự nhiên hơn.
 • Google có thể làm giảm giá trị toàn bộ trang web, các trang cá nhân, liên kết tạo mẫu và liên kết riêng lẻ nếu Google cho rằng chúng không cần thiết và mang lại trải nghiệm người dùng kém.
 • Google biết những người liên kết với bạn, chất lượng của những liên kết đó và những người mà bạn liên kết đến. Các yếu tố này và một số yếu tố khác giúp xác định vị trí một trang trên trang của bạn. Để làm cho trang này trở nên khó hiểu hơn – trang xếp hạng trên trang web của bạn có thể không phải là trang mà bạn muốn xếp hạng hoặc thậm chí là trang xác định thứ hạng của bạn cho cụm từ này. Sau khi Google đã xây dựng được thẩm quyền về tên miền của bạn, đôi khi có vẻ như trang thích hợp nhất trên trang web của bạn Google lại không xếp hạng.
 • Google quyết định trang nào trên trang web của bạn quan trọng hoặc phù hợp nhất. Bạn có thể giúp Google bằng cách liên kết đến các trang quan trọng của bạn và đảm bảo ít nhất một trang được tối ưu hoá tốt trong số các trang còn lại của bạn cho cụm từ khoá mong muốn. Luôn nhớ rằng Google không muốn xếp hạng các trang mỏng. Hãy đảm bảo những trang bạn muốn xếp hạng có tất cả những gì Google tìm kiếm.
 • Điều quan trọng là bạn phải có PageRank hoặc liên kết vốn chủ sở hữu với các trang bán hàng đa dạng về từ khóa / cụm từ bán hàng, và phần còn lại cho các trang khác của trang web, do đó, Google không bỏ qua bất kỳ trang web nào.
 • Xem xét liên kết đến các trang quan trọng trên trang web của bạn từ trang chủ.
 • Tập trung đầu tiên vào sự liên quan của trang web tới nội dung. Sau đó, tập trung nỗ lực marketing của bạn. Kết quả nhận lại sẽ là sự uy tín đến từ chính thương hiệu của riêng bạn. Đây là chìa khóa để xếp hạng trong Google vào năm 2017.
 • Vài tháng Google thay đổi thuật toán của nó để trừng phạt tối ưu hóa cẩu thả hoặc thao tác công nghiệp. Google Panda và Google Penguin là hai bản cập nhật như vậy, Google thay đổi  thuật toán của nó liên tục để kiểm soát các trang web. ( trung bình mỗi năm có hơn 600 thay đổi).
 • Nghệ thuật chỉnh sửa xếp hạng là để xếp hạng mà không vấp phải các thuật toán hoặc nhận được đánh dấu bởi một người đánh giá.
 • Tập trung vào việc cải thiện tốc độ tải trang web mọi lúc. Web đang thay đổi rất nhanh và một trang web nhanh có thể mang lại trải nghiệm người dùng tốt.

Chào mừng bạn đến với hệ thống dây chuyền tối ưu hóa  web hiện đại.

Nghiên cứu từ khóa

Bước đầu tiên trong bất kỳ chiến dịch chuyên nghiệp là thực hiện một số nghiên cứu và phân tích từ khóa.

Full Thủ thuật SEO 2017 cho người mới bắt đầu Screen-Shot-2013-07-19-at-02.13.14

Có ai đó hỏi tôi về thủ thuật while hat và tôi nghĩ rằng đó có thể là điều đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm để đảm bảo kết quả.

Biểu đồ trên (từ năm ngoái) minh họa một từ có 4 chữ có giá trị hợp lý tôi nhận thấy một trang mà tôi đã không xếp hạng cao trong Google, nhưng tôi nghĩ có lẽ nên và có thể xếp hạng với kỹ thuật đơn giản này.

Tôi nghĩ rằng nó đơn giản như một ví dụ để minh họa một khía cạnh của SEO trang web hoặc xếp hạng sửa đổi, đó là while hat, thân thiện với Google 100% và không bao giờ có vấn đề với Google.

Thủ thuật này hoạt động với bất kỳ cụm từ khóa nào, trên bất kỳ trang nào, với kết quả khác nhau rõ ràng dựa trên sự có sẵn của các trang cạnh tranh trong SERPs và sự sẵn có của nội dung trên trang web của bạn.

Cụm từ khóa mà tôi đang kiểm tra bảng xếp hạng cho không phải là ở trên trang và tôi đã không thêm cụm từ khóa …. Hoặc trong các liên kết đến, hoặc sử dụng bất kỳ thủ đoạn kỹ thuật nào như chuyển hướng hoặc các kỹ thuật ẩn nhưng như bạn thấy từ biểu đồ, bảng xếp hạng dường như đi đúng hướng.

Tôi đã làm gì để xếp hạng số 1 mà không có cụm từ khóa đó?

Tôi đã thêm một từ khoá vào trang trong văn bản thuần túy bởi vì việc thêm cụm từ khóa thực tế đã làm cho văn bản của tôi đọc từ khoá một cách nhồi nhét cho các biến thể khác của thuật ngữ chính. Điều quan trọng là nghiên cứu từ khóa và biết từ khóa nào để thêm.

Thật khó để xác định chính xác tại sao Google xếp hạng các trang, nhưng bạn có thể thấy những thứ đang xảy ra và chỉ cần tiếp tục những hoạt động của bạn.

Trong thời gian tối ưu hóa, rất hữu ích để bạn đưa ra một vài thuật ngữ và xếp hạng theo những cách đơn giản để người khác tự hỏi bạn đã nhận nó như thế nào.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể ghi lại nội dung trang, hoặc vẫn spam hồ sơ liên kết của bạn nhưng đó là tối ưu hóa. Tôi thực sự quan tâm đến việc thử nghiệm trên trang này, làm thế nào để có được nhiều hơn hay ít hơn? Tôi nghĩ đó là chìa khóa để không vấp phải các thuật toán hung hăng của Google.

Có rất nhiều công cụ trên web để giúp nghiên cứu từ khóa cơ bản (bao gồm công cụ Google Planner từ khóa và thậm chí có nhiều công cụ SEO hữu ích hơn để giúp bạn làm việc này).

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ nghiên cứu từ khoá để xác định nhanh các cơ hội để có được lưu lượng truy cập nhiều hơn đến một trang.

Tôi xây dựng công cụ của riêng mình:

Full Thủ thuật SEO 2017 cho người mới bắt đầu tk2

Google Analytics không cung cấp từ khóa

Google Analytics là nơi tốt nhất để xem xét cơ hội từ khóa cho một số trang web (đặc biệt là các trang web cũ hơn), nhưng tất cả lại thay đổi vài năm trước.

Google đã ngừng nói với chúng tôi những từ khóa nào đang gửi lưu lượng truy cập đến các trang web của chúng tôi từ công cụ tìm kiếm vào tháng 10 năm 2011,như một phần của các mối quan tâm riêng tư đối với người dùng của mình.

Giờ đây, Google sẽ bắt đầu mã hóa các tìm kiếm mà mọi người làm theo mặc định nếu họ đăng nhập vào Google.com bằng cách kết nối an toàn. Thay đổi đối với tìm kiếm SSL cũng có nghĩa là các trang web mà mọi người truy cập sau khi nhấp vào kết quả tại Google sẽ không còn nhận được dữ liệu “referrer” cho thấy những gì họ tìm kiếm, ngoại trừ trường hợp quảng cáo.

Thay vào đó, Google Analytics thay vào đó hiển thị từ khoá ” không được cung cấp “.

Trong hệ thống mới của Google, dữ liệu liên kết giới thiệu sẽ bị chặn. Điều này có nghĩa chủ sở hữu trang web sẽ bắt đầu mất dữ liệu có giá trị mà họ phụ thuộc vào, để hiểu cách các trang web của họ được tìm thấy thông qua Google. Họ vẫn có thể cho biết ai đó đến từ tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, họ sẽ không biết tìm kiếm đó là gì. Search Engine Land (Một nguồn tuyệt vời cho tin tức ngành của Google)

Bạn vẫn có thể nhận được một số dữ liệu này nếu bạn đăng ký công cụ quản trị trang web của Google  (và bạn có thể kết hợp dữ liệu này trong Google Analytics) nhưng dữ liệu còn hạn chế và thường không hoàn toàn chính xác nhất. Dữ liệu từ khóa có thể hữu ích, tuy nhiên việc truy cập vào dữ liệu backlink là điều cần thiết trong những ngày này.

Nếu trang web bạn đang làm việc là một trang web cũ có thể có rất nhiều dữ liệu từ khoá trong Google Analytics:

Từ khoá trong bold hoặc Italic trợ giúp?

Một số quản trị web cho biết nên đặt từ khoá của bạn in đậm  hoặc  đặt các từ khoá của bạn in nghiêng  là một yếu tố xếp hạng có lợi về mặt công cụ tìm kiếm tối ưu hóa một trang.

Về cơ bản không thể thử nghiệm được điều này, và tôi nghĩ rằng những ngày này, Google có thể sử dụng công cụ này (và các công cụ tối ưu hóa khác để tối ưu hóa trang) để xem xét vấn đề trừng phạt  một trang web, chứ không phải quảng cáo nó trong SERPs.

Bất kỳ mục nào bạn có thể tối ưu hoá trên trang của bạn, Google có thể sử dụng mục này để ngăn bạn khỏi kết quả.

Tôi sử dụng đậm hoặc chữ nghiêng những từ ngữ đặc biệt cho người dùng.

Tôi chỉ sử dụng sự nhấn mạnh nếu nó là  tự nhiên  hoặc  điều này thực sự là điều mà tôi muốn nhấn mạnh !

Tôi nghĩ rằng Google đối xử với các trang web mà họ tin cậy rất khác nhau. Các trang web đáng tin cậy hơn có thể được đối xử khác biệt với các trang web không đáng tin cậy.

Vì vậy, hãy giữ cho trang web của mình đơn giản, tự nhiên, hữu ích.

Làm thế nào để sử dụng nhiều từ và từ khóa trên một trang?

Bạn đặt bao nhiêu văn bản trên một trang để xếp hạng cho một từ khoá nhất định?

Câu trả lời là  không có số lượng văn bản tối ưu cho mỗi trang, nhưng bạn cần bao nhiêu văn bản sẽ dựa trên domain authority của bạn, mối quan hệ topical của bạn và mức độ cạnh tranh đối với thuật ngữ đó.

Thay vì suy nghĩ về  số lượng của văn bản, bạn nên suy nghĩ nhiều hơn về  chất lượng  của nội dung trên trang. Tối ưu hóa điều này với ý định của người tìm kiếm. Vâng, đó là cách tôi làm điều đó.

Tôi thấy rằng bạn không cần nhất thiết phải có một số lượng tối thiểu các từ hoặc văn bản để xếp hạng trong Google. Tôi đã thấy các trang với 50 từ vượt trội hơn với các từ 100, 250, 500 hoặc 1000. Sau đó một lần nữa tôi đã thấy các trang không có thứ hạng văn bản trên không có gì. Tuy nhiên vào năm 2017, Google sẽ ẩn các trang đó tốt hơn rất nhiều.

Tại thời điểm này, tôi thích các trang dạng dài với nhiều văn bản mặc dù tôi vẫn dựa nhiều vào phân tích từ khóa để tạo các trang của mình. Lợi ích của các trang dài hơn là chúng rất phù hợp với các cụm từ khóa đuôi dài.

Tạo các trang sâu, các trang thông tin phong phú tập trung tâm trí vào việc tạo ra nội dung có thẩm quyền, hữu ích.

Mỗi trang web là khác nhau. Đối với tôi, điều quan trọng là tạo một trang có liên quan đến truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Tôi không quan tâm có bao nhiêu từ tôi đạt được và tôi cần phải thử nghiệm trên một trang web tôi không quen thuộc. Sau một thời gian, bạn sẽ có ý tưởng sử dụng bao nhiêu văn bản để lấy một trang trên một tên miền nhất định vào Google.

Một điều cần lưu ý,văn bản bạn thêm vào trang, miễn là nó là duy nhất, từ khóa phong phú và có liên quan thì trang đó sẽ được khen thưởng nhiều khách truy cập từ Google.

Không có số lượng từ tối ưu trên một trang để xếp vị trí trong Google. Mỗi trang web khác với những gì tôi có thể nhìn thấy. Đừng lo lắng quá nhiều về tính từ nếu nội dung và thông tin của bạn là bản gốc. Google có thể sẽ thưởng cho bạn một số cấp độ nếu có rất nhiều văn bản gốc trên tất cả các trang của bạn.

Xem thêm: 7 bước SEO thực hiện đầu tiên sau khi khởi chạy một trang web mới

Mật độ từ khoá hoàn hảo là gì?

Câu trả lời ngắn gọn cho điều này là Không.

Không có một kích thước phù hợp với tất cả mật độ từ khoá, không có tỷ lệ phần trăm tối ưu nào được bảo đảm để xếp hạng bất kỳ trang nào ở vị trí số 1. Tuy nhiên, tôi biết bạn có thể đặt từ khoá một trang và lọc bộ lọc thư rác.

Hầu hết các chuyên gia về tối ưu hóa trang web đều đồng ý rằng không có phần trăm lý tưởng của các từ khoá trong văn bản để có được một trang đến số một trong Google. Công cụ tìm kiếm không phải dễ dàng để đánh lừa, mặc dù chìa khóa để thành công trong nhiều lĩnh vực làm những điều đơn giản tốt (hoặc ít nhất là tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh).

Tôi viết trang copy một cách tự nhiên và luôn luôn tập trung vào các thuật ngữ chính, tôi không bao giờ tính mật độ, có quá nhiều thứ khác để tối ưu bài viết. Tôi đã nhìn vào điều này nếu nó tự nhiên, với tôi vậy là đã OK.

Mục đích của tôi bao gồm các thuật ngữ liên quan , các biến thể đuôi dài và các từ đồng nghĩa trong Nội dung Chính.

Mật độ từ khóa tối ưu là một huyền thoại, mặc dù có nhiều người cho rằng ngược lại.

Google xem xét toàn bộ quá trình hoạt động của trang web

Google sẽ tốt hơn trong việc tìm ra nội dung của trang và điều gì sẽ đáp ứng mục đích của người tìm kiếm và nó không chỉ dựa vào cụm từ khóa trên một trang để làm điều đó.

Google có một biểu đồ tri thức có nhiều entities có tên và trong một số trường hợp nhất định, Google dựa vào thông tin đó để tạo SERPs (Search Engine Results Pages).

Google có nhiều tùy chọn khi viết lại truy vấn theo ngữ cảnh, dựa trên những gì bạn đã tìm kiếm trước đây, bạn là ai, cách bạn tìm kiếm và nơi bạn đang ở thời điểm tìm kiếm.

Cách viết để có được đánh giá cao trong Google?

Bạn phải viết một cách tự nhiên (và ngắn gọn) vào năm 2017, nhưng nếu bạn không biết từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu và không có chuyên môn trong chủ đề, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau những người có thể truy cập trải nghiệm này.

Bạn có thể viết một tự nhiên và được xếp hạng, mặc dù có ít từ khóa hơn nếu bạn tối ưu hóa trang.

Có quá nhiều trang cạnh tranh nhắm mục tiêu các vị trí hàng đầu không để tối ưu hóa nội dung của bạn.

Đương nhiên, bạn cần phải viết bao nhiêu văn bản, bạn cần phải làm việc như thế nào, và ở đâu bạn xếp hạng, sẽ phụ thuộc vào danh tiếng tên miền của trang bạn đang xuất bản bài báo.

Phải cần nhiều văn bản để đánh giá các trang trong Google?

Mục đích tìm kiếm người dùng là cách các nhà marketing mô tả  những gì người dùng muốn  thực hiện khi họ thực hiện tìm kiếm trên Google.

SEO đã hiểu mục đích tìm kiếm người dùng để có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trả về và có một bài đăng xuất sắc hữu ích cho người dùng. Muốn làm được điều đó bạn cần xác định được 3 yếu tố:

 1. Giao dịch – Người dùng muốn làm một cái gì đó như mua, đăng ký để hoàn thành một nhiệm vụ họ có trong tâm trí.
 2. Thông tin – Người sử dụng muốn học cái gì đó.
 3. Điều hướng– Người sử dụng biết hướng họ đang đi.

Nguyên tắc của người quản lý chất lượng con người của Google  sửa đổi các cấu trúc đơn giản hơn:

 • Do
 • Known
 • Go

Miễn là bạn đáp ứng mục đích chính của người dùng, bạn có thể thực hiện việc này bằng vài từ cần thiết để làm như vậy.

Bạn KHÔNG cần nhiều văn bản để xếp hạng trong Google.

Tối ưu mục đích và sự hài lòng của người dùng

Khi viết văn bản thân thiện với SEO cho Google, chúng tôi phải tối ưu hóa mục đích sử dụng chứ không chỉ đơn giản là những gì người dùng gõ tìm kiếm vào Google.

Google sẽ gửi cho người tìm kiếm thông tin về một chủ đề cho các trang có chất lượng cao nhất có liên quan trong cơ sở dữ liệu của nó, trước khi nó dựa vào các công cụ Google sử dụng để làm việc. Ví dụ: dựa vào việc tìm các trường hợp kết hợp gần hoặc đối sánh chính xác của một cụm từ khóa trên bất kỳ một trang nào.

Google liên tục phát triển để hiểu rõ hơn về ngữ cảnh và ý định của hành vi người dùng và không nhớ viết lại truy vấn được sử dụng để phục vụ các trang có chất lượng cao cho người dùng, cung cấp sự hài lòng của người dùng một cách toàn diện, ví dụ như khám phá các chủ đề và khái niệm một cách độc đáo và thỏa mãn .

Tối ưu hóa mục đích tìm kiếm của người dùng là điều mà các nhà marketing đã làm trước khi viết lại truy vấn và Google Hummingbird đã xuất hiện.

Tối ưu hóa cho những cú click chuột dài

Khi nói đến đánh giá sự hài lòng của người dùng , có một vài lý thuyết trong thời điểm mà tôi nghĩ là hợp lý. Google có thể theo dõi mức độ hài lòng của người dùng bằng proxy. Khi người dùng sử dụng Google để tìm kiếm cái gì, hành vi của người dùng từ thời điểm đó có thể là một proxy về mức độ liên quan và chất lượng tương đối của SERP thực tế.

Click chuột dài là gì?

Một người dùng click vào một kết quả và dành nhiều thời gian đọc nó, đôi khi là chấm dứt việc tìm kiếm.

Click chuột ngắn là gì?

Một người dùng nhấp vào một kết quả và quay trở lại SERP, pogo-sticking giữa các kết quả khác cho đến khi một cú click chuột dài được quan sát. Google có thông tin này nếu muốn sử dụng nó như là một proxy cho sự hài lòng của truy vấn.

Để biết thêm về điều này, tôi khuyên bạn nên bài báo này vào thời gian click chuột dài .

Tối ưu hóa nội dung bổ sung trên trang

Một khi bạn đã có nội dung, bạn cần phải suy nghĩ về nội dung bổ sung và liên kết phụ giúp người dùng khám phá.

Nội dung đó có thể có trên các liên kết đến nội dung của bạn trên các trang khác, nhưng nếu bạn thực sự muốn giúp người dùng hiểu một chủ đề, bạn nên LINKING OUT với các tài nguyên hữu ích khác. Ví dụ như các trang web khác. Một trang web không liên kết tới bất kỳ trang web nào có thể được hiểu một cách chính xác là nó tự phục vụ chính mình.

 • Xuất hiện trên các trang thông tin, link đến các trang có liên quan trên các trang web khác và các trang khác trên trang web của riêng bạn.
 • Đối với các trang thương mại điện tử, thêm các sản phẩm có liên quan.
 • Tạo các phần nội dung chuyên sâu
 • Giữ nội dung cập nhật, thu nhỏ quảng cáo, tối đa hoá chuyển đổi, theo dõi các liên kết bị hỏng hoặc chuyển hướng.
 • Chỉ định nội dung chuyên sâu cho tác giả với một số cơ quan trực tuyến hoặc người có chuyên môn có thể hiển thị về chủ đề.

Xem thêm: Mẹo tối ưu SEO và hướng dẫn viết bài chuẩn SEO

Phần tử tiêu đề trang

<Title> Thẻ tiêu đề hay nhất cho Google là gì? </ Title>

Thẻ tiêu đề trang (hoặc Tiêu đề Tiêu đề HTML) được cho là quan trọng nhất trên yếu tố xếp hạng trang (liên quan đến tối ưu hóa trang web). Từ khoá trong các tiêu đề trang có thể không thể phủ nhận rằng nó các trang của bạn xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của Google (SERPs). Tiêu đề trang cũng thường được Google sử dụng làm tiêu đề của liên kết đoạn trích tìm kiếm trong các trang kết quả tìm kiếm.

Đối với tôi, một thẻ tiêu đề hoàn hảo trong Google phụ thuộc vào một số yếu tố:

 1. Tiêu đề trang có liên quan cao đến trang mà nó đề cập sẽ tối đa hóa khả năng sử dụng, hiệu suất xếp hạng công cụ tìm kiếm và click qua tỷ lệ hài lòng. Có thể nó sẽ được hiển thị trong thanh tiêu đề cửa sổ của trình duyệt web và trong các liên kết đoạn mã tìm kiếm có thể click được sử dụng bởi Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác. Phần tử tiêu đề là “vương miện” của một trang web với cụm từ khóa quan trọng.
 2. Hầu hết các công cụ tìm kiếm hiện đại kết hợp với truyền thống đặt rất nhiều tầm quan trọng trong những từ chứa trong phần tử HTML này. Tiêu đề trang tốt được tạo thành từ các cụm từ khóa có giá trị với ý định rõ ràng của người dùng .
 3. Tôi thấy Google được hiển thị bằng nhiều ký tự vì nó có thể phù hợp với “một phần tử khối có chiều rộng 512px và không vượt quá 1 dòng văn bản”. Vì vậy không có nhà tối ưu nào có thể thực hiện tối ưu bảo đảm một tiêu đề sẽ hiển thị trong Google. Gần đây, Google đã hiển thị 70 ký tự trong tiêu đề.
 4. Nếu bạn muốn chắc chắn thẻ tiêu đề của bạn full hiển thị trong phiên bản Google SERP trên máy tính để bàn của Anh, hãy dán vào tiêu đề ngắn hơn khoảng 55 ký tự nhưng điều đó không có nghĩa là thẻ tiêu đề của bạn phải là 55 ký tự và nhớ rằng khách truy cập trên thiết bị di động của bạn thấy một tiêu đề dài hơn. Số lượng ký tự đã lên đến 69 ký tự ( vào năm 2012) , nhưng như tôi đã nói: những gì bạn thấy hiển thị trong SERPs phụ thuộc vào các ký tự mà bạn sử dụng và tôi mong đợi những thay đổi trong hiển thị Google.
 5. Google bao gồm tất cả trải nghiệm người dùng và sự hài lòng của khách truy cập vào năm 2017 vì vậy hãy ghi nhớ rằng các nghiên cứu đã cho thấy một tiêu đề trang dài khoảng  7 hoặc 8 từ và ít hơn 64 ký tự là một tiêu đề tối ưu. Tiêu đề dài hơn không có khả năng quét trong danh sách và có thể không hiển thị chính xác trong nhiều trình duyệt (và dĩ nhiên có thể sẽ bị cắt ngắn trong SERPs).
 6. Google có thể index 1000 ký tự trong tiêu đề … nhưng tôi không nghĩ rằng không ai biết chính xác bao nhiêu ký tự hoặc từ mà Google sẽ tính trong tiêu đề khi xác định mức độ phù hợp với mục đích xếp hạng. Đó là một điều rất khó để cố gắng biết một cách chính xác với tất cả các thử nghiệm và sự ngớ ngẩn mà Google sử dụng để ẩn “secret sauce của nó . Tôi đã có được sự thành công trong bảng xếp hạng với các tiêu đề dài hơn. Google chắc chắn đọc tất cả các từ trong tiêu đề trang của bạn (trừ khi bạn đang gửi thư rác cho nó ).
 7. Bạn có thể bao gồm tối đa 12 từ được tính là tiêu đề trang và xem xét sử dụng các từ khóa quan trọng của bạn trong 8 từ đầu tiên. Phần còn lại của tiêu đề trang  sẽ được tính là văn bản bình thường trên trang.
 8. CHÚ Ý: Vào năm 2017, phần tử Tiêu đề HTML bạn chọn cho trang, có thể không phải là điều Google chọn để đưa vào đoạn mã SERP của bạn. Tiêu đề đoạn mô tả phụ thuộc rất nhiều  vào truy vấn trong những ngày này. Google thường chọn nội dung mà nó nghĩ là tiêu đề thích hợp nhất cho đoạn mã tìm kiếm của bạn và nó có thể sử dụng thông tin từ trang của bạn hoặc trong liên kết đến trang đó để tạo một tiêu đề đoạn mã SERP rất khác.
 9. Khi tối ưu hóa một tiêu đề, bạn đang cố gắng để có một xếp hạng tìm kiếm tốt nhất. Thông thường, cách tốt nhất là để tối ưu hóa cho một cụm từ (hoặc cụm từ) cụ thể và có cách tiếp cận dài hơn. Lưu ý rằng nếu quá nhiều tiêu đề trang và không đủ văn bản trên trang có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của Google Panda hoặc các vấn đề hiệu suất của người dùng.
 10. Thẻ tiêu đề hoàn hảo trên trang là chỉ có mình nó là duy nhất cho các trang khác trên trang web. Trong ánh sáng của Google Panda, một thuật toán tìm kiếm chất lượng trong các trang web, bạn thực sự cần phải làm cho tiêu đề trang của bạn trở thành duy nhất và giảm thiểu bất kỳ sự trùng lặp nào, đặc biệt là trên các trang web lớn hơn.
 11. Tôi muốn đảm bảo các từ khoá của tôi xuất hiện sớm trong thẻ tiêu đề nhưng điều quan trọng là có các từ khóa và cụm từ quan trọng trong thẻ tiêu đề trang của bạn ở một số trang.
 12. Đối với tôi, khi khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm được cải thiện quan trọng hơn việc xây dựng thương hiệu thì tên công ty sẽ ở cuối thẻ. Nếu bạn có thương hiệu nổi tiếng thì nên đặt tên công ty ở đầu thẻ. Mặc dù Google thường sẽ thay đổi tựa đề của bạn, đôi khi đặt thương hiệu của bạn ở đầu tiêu để liên kết đoạn trích của chính bạn.
 13. Lưu ý rằng giờ đây Google phân loại khá tốt trong việc loại bỏ bất kỳ ký tự đặc biệt nào bạn có trong tiêu đề trang của bạn. Và tôi sẽ thận trọng khi cố gắng tạo tiêu đề hoặc Mô tả Meta stand out bằng các ký tự đặc biệt. Chúng cung cấp cho bạn một cơ hội nữa để làm cho đoạn tìm kiếm của bạn nổi bật với rich snippets và đánh đấu sơ đồ.
 14. Biết rằng Google luôn chỉnh sửa mọi thứ, vậy tại sao không phải là những tiêu đề hoàn hảo?
 15. Một tiêu đề trang với cả chữ in hoa và chữ thường sẽ có khả năng được Google quét danh sách nhiều hơn.
 16. Nếu domain trust/authority trên trang web của bạn có trong Google, thì sẽ dễ được xếp hạng hơn. Vì vậy, hãy nhớ rằng bạn có thể thực hiện rất nhiều điều trên thẻ tiêu đề để tối ưu, trang web được xếp hạng trong Google  sử dụng các yếu offsite nhiều hơn là onsite.
 17. Tỷ lệ click chuột là điều có thể được Google đo lường khi xếp hạng các trang (Bing cho biết họ cũng sử dụng nó và giờ đây có thể là Yahoo), vì vậy bạn nên cân nhắc xem bạn có tối ưu hóa tốt nhất các tiêu đề trang của mình cho tỷ lệ click chuột hay tối ưu hóa bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm khác.
 18. Google sẽ chọn tiêu đề tốt nhất mà nó muốn cho đoạn tìm kiếm của bạn và nó sẽ lấy thông tin đó từ nhiều nguồn, chứ không phải chỉ là phần tử tiêu đề trang của bạn. Một tiêu đề nhỏ thường được thêm vào với nhiều thông tin hơn về tên miền. Đôi khi, nếu Google tự tin vào tên thương hiệu, nó sẽ thay thế nó bằng tên đó (thường thêm nó vào đầu tiêu đề của bạn bằng dấu hai chấm hoặc đôi khi nối thêm phần cuối của tiêu đề với miền địa chỉ thực mà trang thuộc về) .

Ghi chú về thẻ tiêu đề

Khi bạn viết một tiêu đề trang, bạn có cơ hội ngay từ đầu trang để nói với Google (và các công cụ tìm kiếm khác) nếu đây là trang spam hoặc một trang web chất lượng. Chẳng hạn như bạn đã nhắc lại từ khoá bốn lần hay chỉ một lần? Tôi nghĩ rằng thẻ tiêu đề nên càng đơn giản càng tốt.

Tôi nhằm mục đích để giữ các phần tử tiêu đề trang HTML của tôi đơn giản và độc đáo nhất có thể.

Đọc thêm: SEO: 6 lợi ích khi sử dụng WordPress

Thẻ Từ khóa Meta


<Meta name = "Từ khoá" content = "seo, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tối ưu hóa">

Tôi có một phần lời khuyên với thẻ từ khóa meta, giống như thẻ tiêu đề, đi vào phần đầu của trang web.

Những gì tôi thấy, Google + Bing bỏ qua các từ khóa meta  hoặc nó không có trọng lượng trong họ để xếp hạng các trang. Yahoo có thể đọc chúng, nhưng thực sự, một công cụ tìm kiếm tối ưu hóa có những điều quan trọng hơn phải lo lắng về điều vô nghĩa này.

Mười năm trước, các công cụ tìm kiếm đầu tiên thích xem các từ khóa meta của bạn. Tôi đã nhìn thấy OP trong các diễn đàn đánh giá, đó là cách tốt nhất để viết các thẻ này; bằng dấu phẩy, giới hạn đến bao nhiêu ký tự. Hãy quên đi các thẻ meta-keyword, đây là một sự lãng phí thời gian và băng thông.

Tin floil hat time

Bạn có một trang web mới. Bạn điền vào các thẻ meta trang chủ với 20 từ khóa bạn muốn xếp hạng, đó là điều tối ưu hóa. Bạn đã nói với Google bằng dòng thứ ba của văn bản những gì để lọc cho bạn. Tên meta = Từ khoá, ban đầu là cho những từ không thực sự nằm trên trang giúp phân loại tài liệu.

Đôi khi các đối thủ cạnh tranh có thể sử dụng thông tin trong từ khóa của bạn để xác định xem bạn đang xếp hạng thứ gì ….

Tôi bỏ qua các từ khóa meta và loại bỏ chúng khỏi các trang tôi làm việc trên.

Thẻ mô tả Meta

Như phần tử tiêu đề và  không giống như  thẻ từ khóa meta, thẻ mô tả meta rất quan trọng, từ quan điểm của con người và công cụ tìm kiếm.

Nên đặt từ khóa của bạn trong thẻ mô tả meta, làm cho nó có liên quan đến một người tìm kiếm và viết nó cho con người, không phải là công cụ tìm kiếm. Bạn nên dùng 20 từ mô tả chính xác trang mà bạn đã tối ưu cho một hoặc hai cụm từ khóa khi mọi người sử dụng Google để tìm kiếm.

Tôi phải nói, tôi thường bao gồm các từ khóa trong mô tả vì điều này thường có trong đoạn mã SERP của bạn.

Google xem xét mô tả nhưng có tranh luận liệu nó có sử dụng thẻ mô tả để xếp hạng các trang web hay không. Tôi nghĩ rằng có thể ở một mức độ nào đó, nhưng tín hiệu rất yếu.

Đôi khi, tôi sẽ hỏi một câu hỏi với các tiêu đề của tôi, và trả lời nó trong mô tả, đôi khi tôi sẽ chỉ đưa ra một gợi ý.

Điều này khó khăn hơn nhiều trong năm 2017 vì đoạn mã tìm kiếm thay đổi tùy thuộc vào những gì Google muốn nhấn mạnh đến người dùng của mình.

Nó cũng rất quan trọng để có  tả meta duy nhất  trên mỗi trang trên trang web của bạn.

Tin foil hat time

Đôi khi tôi nghĩ rằng nếu tiêu đề của bạn là spam, từ khoá của bạn là spam, và mô tả meta của bạn cũng là spam, thì Google có thể dừng ngay ở đó. Thậm chí họ có thể muốn tiết kiệm băng thông vào một thời điểm nào đó.

Vì vậy, thẻ mô tả meta rất quan trọng trong Google, Yahoo và Bing và mọi danh sách động cơ khác, rất quan trọng để làm cho nó đúng.

Bằng cách này, Google dường như cắt ngắn bất cứ điều gì trên 156 ký tự trong mô tả meta, mặc dù điều này có thể bị giới hạn bởi chiều rộng pixel vào năm 2017.

Thẻ mô tả Meta trên các trang web lớn

Google nói bạn có thể lập trình tự động tạo các mô tả meta độc đáo dựa trên nội dung của trang. Và đây là lời khuyên của họ tại sao phải làm điều này: “Không sao chép, nội dung nhiều thông tin hơn và mọi thứ được gắn thẻ, tách biệt rõ ràng”.

Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là hãy lắng nghe khi Google hướng dẫn bạn làm một điều gì đó cụ thể và Google sẽ đưa ra lời khuyên rõ ràng trong lĩnh vực này.

Đọc thêm: Mẹo tối ưu SEO và hướng dẫn viết bài chuẩn SEO

Thẻ Meta của Robots

Ví dụ các robot Meta Tag ;

<Tên meta = "robots" content = "index, nofollow" />

Tôi có thể sử dụng thẻ meta trên để cho Google index trang nhưng không theo bất kỳ liên kết nào trên trang, nếu vì lý do nào đó, tôi không muốn trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google.

Theo mặc định, Googlebot sẽ index một trang và theo các liên kết đến nó. Vì vậy, không cần gắn thẻ các trang với các giá trị nội dung index hoặc follow.

Có nhiều hướng dẫn khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong Robots Meta Tag của bạn, nhưng Google theo mặc định và theo các liên kết, do đó bạn không cần phải thực hiện nó như là một lệnh. Bạn có thể bị các robot loại bỏ hoàn toàn nếu bạn không có một đầu mối .

Googlebot hiểu bất kỳ sự kết hợp nào của chữ thường và chữ hoa.

Giá trị hợp lệ cho Robots Meta Tag”content ” thuộc tính là: “ INDEX “, “ Noindex “, “ follow “, và “ nofollow “.

Ví dụ sử dụng:

 • META NAME = “ROBOTS” CONTENT = “NOINDEX, FOLLOW”
 • META NAME = “ROBOTS” CONTENT = “INDEX, NOFOLLOW”
 • META NAME = “ROBOTS” CONTENT = “NOINDEX, NOFOLLOW”
 • META NAME = “ROBOTS” CONTENT = “CONTENT”
 • META NAME = “GOOGLEBOT” CONTENT = “NOSNIPPET”

Google sẽ hiểu và diễn giải các giá trị thẻ meta của các robot sau:

 • NOINDEX – ngăn không cho trang được đưa vào chỉ mục.
 • NOFOLLOW – ngăn Googlebot theo dõi bất kỳ liên kết nào trên trang. (Lưu ý rằng điều này khác với thuộc tính NOFOLLOW ở cấp liên kết, làm cho Googlebot không thể theo dõi từng liên kết cá nhân.)
 • NOARCHIVE – ngăn chặn một bản sao lưu trong bộ nhớ cache của trang này khả dụng trong kết quả tìm kiếm.
 • NOSNIPPET – ngăn mô tả xuất hiện bên dưới trang trong kết quả tìm kiếm, cũng như ngăn chặn việc lưu trữ trang.
 • NOODP – chặn mô tả Open Directory Project của trang khỏi bị sử dụng trong mô tả xuất hiện phía dưới trang trong kết quả tìm kiếm.
 • NONE – tương đương với “NOINDEX, NOFOLLOW”.

Robots META Tag Tham khảo Nhanh
Các thẻ meta này đi trong phần [HEAD] của trang HTML và chỉ các thẻ duy nhất cho Google mà tôi quan tâm. Chỉ cần về mọi thứ bạn có thể đặt trong [HEAD] của tài liệu HTML của bạn là không cần thiết và thậm chí có thể là vô nghĩa (đối với tối ưu hoá Google).Tôi đã có thẻ meta của robot trong hướng dẫn vì đây là một trong số ít thẻ meta/phần tử HTML đầu tiên tôi tập trung vào khi quản lý Googlebot và Bingbot. Ở cấp trang, đây là một cách hiệu quả để kiểm soát xem trang của bạn có được trả về các trang kết quả tìm kiếm hay không.

H1-H6: Tiêu đề trang

Tôi không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng xác thực nào nói rằng bạn cần sử dụng các thẻ tiêu đề (H1, H2, H3, H4, H5, H6) hoặc để cải thiện thứ hạng trong Google và tôi đã thấy các trang hoạt động tốt trong Google mà không có chúng. Nhưng tôi sử dụng chúng, đặc biệt là thẻ H1 trên trang.

Đối với tôi, đây là một cấu trúc trang hoàn hảo.

<H1> Đây là tiêu đề trang </ h1>

Tôi vẫn thường sử dụng thẻ H1 trong heading trên các trang được nhắm mục tiêu theo từ khóa. Tôi tin rằng đây là cách mà W3C dự định sẽ được sử dụng trong HTML4 và tôi đảm bảo chúng ở đầu trang trên văn bản có liên quan và được viết với các từ khóa chính hoặc các cụm từ khóa liên quan kết hợp.

Tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề nào bằng cách sử dụng CSS để kiểm soát sự xuất hiện của các thẻ tiêu đề làm cho chúng lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Bạn có thể sử dụng nhiều H1 trong HTML5  nhưng hầu hết các trang web tôi tìm thấy tôi vẫn làm việc trên vẫn sử dụng HTML4.

Tôi sử dụng nhiều H2 – H6 khi cần thiết tùy thuộc vào kích cỡ của trang, nhưng tôi sử dụng H1, H2 và H3. Bạn có thể xem ở đây cách sử dụng các thẻ tiêu đề đúng cách  (về cơ bản chỉ cần nhất quán, bất kể bạn làm gì, để cung cấp cho người dùng trải nghiệm người dùng tốt nhất).

Có bao nhiêu từ trong thẻ H1? Theo tôi nghĩ chỉ cần ngắn gọn, xúc tích là đủ.

Tôi cũng phát hiện ra rằng Google sẽ sử dụng thẻ Header của bạn làm tiêu đề trang ở một mức độ nào đó nếu phần tử tiêu đề của bạn bị sai.

Như mọi khi hãy chắc chắn để làm cho thẻ tiêu đề của bạn liên quan đến nội dung trên trang đó và không quá spammy.

Thẻ Alt

LƯU Ý: Các thẻ từ khóa được tính bởi Google (và Bing), nhưng tôi sẽ cẩn thận hơn để tối ưu hóa  chúng. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều trang web bị phạt vì đã tối ưu hoá các yếu tố vô hình trên một trang và bạn đừng làm điều đó.

Thẻ ALT là rất quan trọng và tôi nghĩ rằng nó đáng có quyền lực đó. Tôi luôn đặt từ khóa chính trong ALT một lần khi giải quyết một trang.

Không tối ưu hóa các thẻ ALT của bạn cho Google!

Sử dụng các thẻ ALT (hoặc đúng hơn là thuộc tính ALT ) cho văn bản mô tả giúp khách truy cập và giữ chúng độc đáo ở những nơi có thể, như bạn làm với tiêu đề và mô tả meta của bạn.

Không tối ưu hóa các thẻ ALT của bạn chỉ dành cho Google, làm việc đó cho con người, khả năng truy cập và khả năng sử dụng. Nếu bạn quan tâm, tôi đã tiến hành kiểm tra đơn giản bằng các thuộc tính ALT để xác định có bao nhiêu từ tôi có thể sử dụng trong văn bản IMAGE ALT mà Google sẽ nhận .

Và nhớ rằng bạn không thể bị làm phiền với tất cả các thẻ ALT trên trang, sử dụng một ALT trống (hoặc giá trị null) để mọi người có trình đọc màn hình có thể thưởng thức trang của bạn.

JohnMu từ Google: thuộc tính  alt  phải được sử dụng để mô tả hình ảnh. Vì vậy, nếu bạn có một hình ảnh của một chiếc ghế dứa màu xanh lớn, bạn nên sử dụng thẻ alt mô tả đúng nhất, đó là alt = “chiếc ghế dứa màu xanh lớn.”  Thuộc tính tiêu đề  nên được sử dụng khi hình ảnh là một siêu liên kết đến một trang cụ thể. Thuộc tính tiêu đề phải chứa thông tin về những gì sẽ xảy ra khi bạn nhấp vào hình ảnh. Ví dụ: nếu hình ảnh lớn hơn, bạn nên đọc một cái gì đó như, title = “Xem phiên bản lớn hơn của hình ảnh chiếc ghế dứa màu xanh lớn.”

Barry tiếp tục với một câu trích dẫn:

Khi Googlebot không nhìn thấy hình ảnh trực tiếp, chúng tôi thường tập trung vào thông tin được cung cấp trong thuộc tính “alt”. Hãy thoải mái bổ sung thuộc tính “alt” bằng “tiêu đề” và các thuộc tính khác nếu chúng cung cấp giá trị cho người dùng của bạn! Ví dụ: nếu bạn có một hình ảnh của một con chó con (chúng dường như phổ biến ở thời điểm hiện tại) chơi với quả bóng, bạn có thể sử dụng một cái gì đó như “Chú chó con Betsy chơi với quả bóng bowling” làm thuộc tính alt cho hình ảnh. Nếu bạn cũng có liên kết xung quanh hình ảnh, chỉ một phiên bản lớn của cùng một ảnh, bạn có thể sử dụng “Xem hình ảnh này ở độ phân giải cao” dưới dạng thuộc tính tiêu đề cho liên kết.

Thuộc tính của Tiêu đề liên kết, Từ viết tắt & Thẻ ABBR

Google Count Text trong Thẻ viết tắt?

Từ quan sát trang xếp hạng của tôi, Google đang bỏ qua các từ khoá trong thẻ từ viết tắt.

Các quan sát của tôi từ một trang kiểm tra tôi quan sát bao gồm;

 • Thuộc tính Tiêu đề của Liên kết: không có lợi ích nào được chuyển qua liên kết đến trang khác
 • ABBR (Từ viết tắt): Không
 • Tên tệp hình ảnh:Không
 • Bao bọc từ (hoặc số) trong SCRIPT:Google hiểu rõ hơn về những gì có thể hiển thị trong năm 2017.

Rõ ràng là nhiều yếu tố của một trang hoàn toàn bị bỏ qua bởi Google không nhìn thấy được(điều đó sẽ làm chúng ta quan tâm đến SEO).

Một số vật vô hình được (vẫn) được hỗ trợ sẵn sàng:

 • NOFRAMES – Có
 • NOSCRIPT – Có
 • Thuộc tính ALT – Có

Trừ khi bạn thực sự có nguyên nhân để tập trung vào bất kỳ yếu tố vô hình cụ thể, tôi nghĩ rằng thẻ ** P ** là nhãn quan trọng nhất để tối ưu hóa vào năm 2017.

Các URL Thân thiện với Công cụ Tìm kiếm (SEF)

URL sạch (hoặc URL thân thiện của công cụ tìm kiếm) là dễ đọc, đơn giản.

Bạn không cần URL sạch trong kiến ​​trúc trang web cho Google để spiders trang web thành công ( được Google xác nhận vào năm 2008 ) , mặc dù tôi sử dụng URL sạch làm trang mặc định và đã làm như vậy trong nhiều năm.

Có sự khác biệt lớn trong Google khi bạn sử dụng các URL sạch?

Không , theo kinh nghiệm của tôi, lệnh thứ hai hoặc thứ ba sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều, thậm chí còn ít hơn nếu được sử dụng. Tuy nhiên, có thể chứng minh được lợi ích để có các từ khoá trong các URL.

Suy nghĩ là bạn có thể tăng được Google SERPs nếu URL của bạn sạch sẽ, bởi vì bạn đang sử dụng các từ khoá trong tên trang thực tế thay vì một tham số hoặc số ID phiên (mà Google thường xuyên phải đấu tranh).

Tôi nghĩ rằng Google có thể thưởng cho trang vì tên tập tin thực tế và tên trang.

Hầu như không thể cô lập bất kỳ yếu tố xếp hạng nào với mức độ chắc chắn.

Công bằng là bạn sẽ nhận được sự tăng hạng bởi vì các từ khoá nằm trong liên kết văn bản anchor thực tế tới trang web của bạn, nhưng lại phụ thuộc vào chất lượng của trang liên kết đến trang của bạn. Nghĩa là, nếu Google tin tưởng vào nó và nó mang lại lợi ích cho Pagerank và anchor text.

Và dĩ nhiên, bạn sẽ cần nội dung có thể xác đáng trên trang của bạn.

Đôi khi tôi sẽ gỡ bỏ các từ dừng lại khỏi một URL và để lại các từ khóa quan trọng như tiêu đề trang vì rất nhiều diễn đàn tạo ra một URL để rút ngắn nó. Hầu hết các diễn đàn sẽ không được công bố vào năm 2017.

Đôi khi tôi thích xem cụm từ chính xác mà tôi đang nhắm mục tiêu như tên của URL mà tôi yêu cầu Google xếp hạng.

Tôi cấu hình các URL theo cách sau;

 1. www.hobo-web.co.uk/?p=292 — is automatically changed by the CMS using URL rewrite to
 2. www.hobo-web.co.uk/websites-clean-search-engine-friendly-URLs/ — which I then break down to something like
 3. www.hobo-web.co.uk/search-engine-friendly-URLs/

Nên nhớ rằng người ta vẫn nghĩ mặc dù Googlebot có thể thu thập dữ liệu các trang web có URL. Nó là giả định của nhiều quản trị web, có nguy cơ lớn hơn là nó sẽ bỏ nếu URL được coi là không quan trọng và có nhiều biến và ID phiên (lý thuyết).

Theo tiêu chuẩn, ngày nay tôi sử dụng các URL sạch, nếu có thể trên các trang web mới và cố giữ các URL càng đơn giản càng tốt và không bị ảnh hưởng gì về nó.

Đó là mục đích của tôi vào mọi lúc khi tôi tối ưu hóa một trang web để hoạt động tốt hơn trong Google.

Google sẽ xem các từ khoá trong URL thậm chí ở một mức độ chi tiết.

Việc có một từ khoá trong URL của bạn có thể là sự khác biệt giữa xếp hạng trang web của bạn và không có khả năng hữu ích để tận dụng các truy vấn tìm kiếm đuôi dài.

URL tuyệt đối hoặc tương đối

Lời khuyên của tôi là giữ cho nó phù hợp với bất cứ thứ gì bạn đang sử dụng.

Tôi thích URL tuyệt đối. Google sẽ thu thập dữ liệu hoặc thiết lập cục bộ được phát triển chính xác.

 • URL tuyệt đối là gì? Ví dụ – https://www.hobo-web.co.uk/search-engine-optimisation/
 • URL tương đối là gì? Ví dụ – /search-engine-optimisation.htm

Tương đối chỉ có nghĩa là liên quan đến tài liệu liên kết được bật.

Di chuyển trang đó sang trang khác và nó sẽ không hoạt động.

Với URL tuyệt đối, nó sẽ hoạt động.

Thư mục con hoặc Tệp Đối với Cấu trúc URL

Đôi khi tôi sử dụng các thư mục con và đôi khi tôi lại sử dụng các tệp. Tôi đã không thể quyết định nếu có bất kỳ lợi ích thực sự nào (về tăng hạng) để sử dụng một trong hai. Rất nhiều CMS ngày nay sử dụng các thư mục con trong đường dẫn tệp tin, vì vậy tôi khá tự tin rằng Google cũng có thể giải quyết.

Tôi đã sử dụng các tệp tin như .html  khi tôi xây dựng một trang web mới từ đầu, vì chúng là kết thúc của dòng cho các công cụ tìm kiếm, như tôi tưởng tượng và một thư mục con (hoặc thư mục) là một tập hợp của trang.

Tôi đã từng nghĩ rằng có thể mất nhiều thời gian hơn để có được một thư mục con đáng tin cậy hơn là một tập tin cá nhân. Một khi các thư mục con được tin cậy, nó sẽ đứng thứ 6 hoặc 12. Sự khác biệt thực sự về thứ hạng trong Google là gì? Thường thì các thứ hạng trong Google được xác định bằng câu hỏi sự phù hợp và liên quan của một trang như nào sẽ là một truy vấn.

Các thư mục con có thể được tin cậy ít hơn các thư mục con khác hoặc các trang trong trang web của bạn hoặc sẽ bị bỏ qua hoàn toàn. Các thư mục con đã từng làm tôi mất nhiều thời gian hơn để được index bởi Google, chẳng hạn như các trang .html .

Mọi người nói về tên miền đáng tin cậy nhưng họ không đề cập đến (hoặc không nghĩ) một số phần của miền có thể được tin tưởng ít hơn.

Cái nào tốt hơn cho Google? PHP, HTML hay ASP?

Google không quan tâm. Chừng nào nó thể hiện dưới dạng tài liệu tương thích với trình duyệt, thì Google có thể đọc nó.

Tôi thích PHP ngay cả với các tài liệu đơn giản vì nó được dễ dàng hơn để thêm mã phía máy chủ vào tài liệu đó nếu tôi muốn thêm một số chức năng cho trang web.

Liệu W3C Valid HTML / CSS có thể nâng xếp hạng?

Trên đây là video của Google lần đầu tiên  xác nhận lời khuyên này chia sẻ trong năm 2008.

Google có xếp hạng trang cao hơn do mã hợp lệ không? Câu trả lời ngắn gọn là không, mặc dù tôi đã thử nghiệm nó trên một  thử nghiệm quy mô nhỏ với kết quả khác nhau.

Google không quan tâm nếu trang của bạn là HTML hợp lệ và CSS hợp lệ. Kiểm tra bất kỳ kết quả mười trang đầu trong Google và có thể bạn sẽ thấy rằng hầu hết có chứa HTML hoặc CSS không hợp lệ. Tôi thích tạo các trang web có thể truy cập nhưng chúng có một chút đau đầu để quản lý khi bạn có nhiều tác giả hoặc nhà phát triển trên một trang web.

Nếu trang web của bạn bị thiết kế xấu với rất nhiều mã không hợp lệ thậm chí Google và các trình duyệt không thể đọc được, thì bạn gặp sự cố.

Nếu có thể, nếu yêu cầu một trang web mới, yêu cầu ít nhất là tối thiểu khả năng truy cập trang web trên một trang web (có ba mức độ ưu tiên để đáp ứng) và nhằm mục đích cho HTML hợp lệ và CSS. Trên thực tế, đây là luật ở một số quốc gia mặc dù bạn sẽ không biết điều đó và chuẩn bị để thực hiện một số công việc để giữ xếp hạng của bạn.

HTML hợp lệ và CSS là một trụ cột của việc tối ưu hóa trang web thực hành tốt nhất, chứ không phải là một phần của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chuyên nghiệp. Đây là một hình thức tối ưu hoá Google sẽ không phạt bạn.

Bổ sung : Tôi vẫn cố gắng tuân theo các khuyến nghị của W3C nhằm giúp mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn;

Liên kết nội bộ điểm đến các trang có liên quan

Full Thủ thuật SEO 2017 cho người mới bắt đầu gh

Tôi liên kết đến các trang nội bộ có liên quan trong trang web của tôi khi cần thiết.

Tôi silo bất kỳ sự liên quan hoặc tin tưởng thông qua các liên kết trong nội dung văn bản và các hệ thống menu phụ và giữa các trang có liên quan ngữ cảnh với nhau.

Tôi không ám ảnh về kiến ​​trúc trang web nhiều như tôi đã sử dụng để. Nhưng tôi luôn đảm bảo các trang của tôi, tôi muốn được index từ việc thu thập thông tin từ trang chủ và tôi vẫn nhấn mạnh các trang quan trọng bằng cách liên kết với họ khi có liên quan.Mục đích của tôi là có  được văn bản chính xác kết hợp chính xác nhất anchor text đến trang từ các liên kết nội bộ, nhưng tôi tránh lạm dụng internals và tránh liên kết nội bộ giả mạo không rõ ràng về mặt ngữ pháp.

Không có phương pháp thiết lập nào tôi tìm thấy cho mọi trang web, ngoài việc liên kết đến các trang nội bộ có liên quan.

Liên kết trang SERP là gì?

Khi Google biết đủ về lịch sử hoặc các mối quan hệ của một trang web, đôi khi nó sẽ hiển thị những gì được gọi là các liên kết trang web (hoặc các liên kết trang web lớn) dưới URL của trang web được đề cập.

Kết quả là một đoạn mã tìm kiếm nâng cao trong SERPs.

Điều này thường được kích hoạt khi Google tự tin rằng đây là trang web bạn đang tìm kiếm, dựa trên cụm từ tìm kiếm bạn đã sử dụng.

Liên kết trang web thường được dành riêng cho các truy vấn định hướng có một sự thiên vị thương hiệu nặng hoặc tên công ty, chẳng hạn như địa chỉ trang web.

Tôi đã theo dõi sự tiến triển của liên kết trang web của Google trong danh sách không phải trả tiền trong nhiều năm và chúng dường như được chọn dựa trên một số yếu tố.

Làm thế nào để Get Sitelinks của Google?

Các trang có trong các liên kết trang web thường là các trang phổ biến trên trang web của bạn, liên kết nội bộ hoặc liên kết bên ngoài hoặc trải nghiệm người dùng hoặc thậm chí các bài đăng gần đây có thể đã được xuất bản trên blog của bạn.

Google dường như có thể trộn lẫn rất nhiều thứ, có lẽ để tạo ra một số khác biệt và có thể làm cho các kết quả trở nên khó hiểu để giảm thiểu hoặc ngăn cản thao tác.

Đôi khi nó trả lại các trang để lại cho tôi scratching là tại sao Google chọn một trang cụ thể xuất hiện.

Nếu bạn không có liên kết trang web, hãy kiên nhẫn và tập trung vào các lĩnh vực marketing trang web khác của bạn, như thêm nội dung nhiều hơn, nhận một số PR hoặc hoạt động xã hội tập trung vào trang web.

Google sẽ cung cấp cho bạn liên kết trang web về một số điều khoản, một trang web được Google tin tưởng là điểm đến mà người dùng muốn tìm đến.

Có thể là một tuần hoặc vài tháng, nhưng trang web càng phổ biến thì Google càng có khả năng bắt kịp nhanh.

Liên kết trang web không phải là một cái gì đó có thể được bật hoặc tắt, mặc dù bạn có thể kiểm soát ở mức độ nào đó các trang được chọn làm liên kết trang web. Bạn có thể thực hiện điều đó trong Công cụ Tìm kiếm AKA của Google Search Console.

Liên kết đến các trang web có liên quan

Liên quan đến các phương pháp hay nhất trên trang SEO, tôi thường liên kết tới các trang có liên quan đến chất lượng trên các trang web khác.

Tôi không liên kết ra các trang web khác từ trang chủ. Tôi muốn Pagerank của trang chủ chỉ được chia sẻ với các trang nội bộ của tôi. Tôi cũng không thích các trang web khác xuất hiện trên trang chủ từ các trang thể loại của tôi.

Tôi liên kết đến các trang web khác có liên quan (liên kết sâu nếu có thể) từ các trang cá nhân  và tôi thường xuyên làm như vậy. Tôi không lo lắng về kết nối vốn chủ sở hữu hoặc PR rò rỉ bởi vì tôi kiểm soát nó trên một cấp độ trang.

Liên kết đến các trang có liên quan cho phép tôi chia sẻ sở hữu liên kết tôi có với các trang web khác trong khi đảm bảo nó không phải các chi phí của các trang trên tên miền của tôi. Nó thậm chí có thể giúp tôi trở thành tập hợp của các trang web có liên quan, đặc biệt là khi một số người bắt đầu liên kết lại trang của tôi.

Liên kết tới các trang web khác, đặc biệt là sử dụng blog, cũng giúp nói với những người khác có thể quan tâm đến nội dung của bạn rằng trang của bạn đang ở đây.

Tôi không lạm dụng anchor text, nhưng tôi sẽ rất quan tâm và thường cố gắng liên kết tới một trang web bằng cách sử dụng các từ khoá mà những người viết blog / chủ trang web sẽ đánh giá cao.

Tài liệu hướng dẫn ra soát chất lượng rò rỉ gần đây cho thấy những người đánh giá web xác định cách hữu ích cho các tùy chọn dịch vụ bổ sung của bạn cho dù bạn liên kết với các trang nội bộ hoặc trang trên trang web khác.

Tài liệu Hướng dẫn Rà soát Chất lượng Rò rỉ gần đây cho thấy rõ ràng những người đánh giá web xác định cách hữu ích và hữu ích cho các tùy chọn DỊCH VỤ BỔ SUNG của bạn – cho dù bạn liên kết với các trang nội bộ hoặc trang khác trên các trang web khác.

Liên kết bị hỏng là thứ bỏ đi của Link Power

Phần thứ nhất lời khuyên đơn giản nhất mà tôi từng đọc về việc tạo ra một trang web

 • Đảm bảo tất cả các trang của bạn liên kết đến ít nhất một trang khác trong trang web của bạn.

Lời khuyên này vẫn còn hữu ích đến hôm nay và tôi vẫn áp dụng nó vào công việc của mình.

Kiểm tra các liên kết hỏng trong trang của bạn. Liên kết bị hỏng là một sự lãng phí quyền lực liên kết và có thể làm tổn thương trang web của bạn.

Google là một công cụ tìm kiếm dựa trên liên kết. Nếu liên kết của bạn bị hỏng và trang web của bạn là chock đầy đủ của 404s bạn có thể không có ở các cuộc đua.

Phần thứ 2 của lời khuyên:

 • Các liên kết tới trang nội bộ của bạn thường xuyên với các anchor text khác nhau trong điều hướng và nội dung văn bản của trang.

Đặc biệt là nếu bạn không có nhiều Pagerank.

Chỉ có duy nhất một Liên kết Đếm Trong Google?

Liên kết anchor thứ hai liên kết trên một số trang?

Một trong những cuộc thảo luận thú vị hơn trong cộng đồng quản trị trang web của cuối năm đã cố gắng xác định những liên kết nào của Google được tính là liên kết trên các trang trên trang web của bạn. Một số người cho rằng liên kết Google tìm thấy mã cao hơn là liên kết Google sẽ tính nếu có hai liên kết trên một trang chuyển đến cùng một trang.

Ví dụ: Tôi đang nói ở đây, nếu bạn lấy một trang và tôi đặt hai liên kết vào nó, cả hai đều đi đến cùng trang đó.

Google sẽ chỉ đếm liên kết đầu tiên hoặc nó sẽ đọc anchor text của cả hai liên kết và cung cấp cho trang của tôi lợi ích của văn bản trong cả hai liên kết đặc biệt là nếu các anchor text khác nhau trong cả hai liên kết? Liệu Google sẽ bỏ qua liên kết thứ hai?

Điều thú vị đối với tôi là biết rằng điều này sẽ để lại cho bạn một câu hỏi. Nếu mảng điều hướng của bạn có các trang chính liên kết với nó, có lẽ các liên kết của bạn trong nội dung đang bị bỏ qua hoặc không có giá trị.

Tôi nghĩ rằng liên kết trong văn bản là vô giá. Điều đó có nghĩa là đặt các điều hướng bên dưới bản sao để có được một nội dung rộng và đa dạng anchor nội bộ đến một trang?

Như tôi đã nói, tôi nghĩ rằng đây là một trong những cuộc hội đàm thú vị hơn trong cộng đồng vào thời điểm này và có lẽ Google hoạt động khác với liên kết nội bộ như trái ngược với bên ngoài; Liên kết đến các trang web khác.

Tôi nghĩ khá có thể điều này có thể thay đổi mỗi ngày nếu Google nhấn nút nhưng tôi tối ưu hóa một trang web cho rằng chỉ có liên kết đầu tiên trên một trang sẽ được tính dựa trên những gì tôi giám sát mặc dù tôi đang kiểm tra điều này. Và thực ra, tôi thường chỉ liên kết một lần từ trang này sang trang khác trên trang khách hàng, trừ khi nó hữu ích cho khách truy cập.

Hình phạt nội dung vi phạm

Các quản trị web thường bị nhầm lẫn về việc bị phạt vì trùng lặp nội dung, đặc biệt là tại một thời điểm khi Google tuyên bố rằng không có hình phạt nội dung trùng lặp.

Thực tế năm 2017, nếu Google phân loại nội dung trùng lặp của bạn dưới dạng nội dung mỏng, Sau đó bạn có một vấn đề rất nghiêm trọng vi phạm các khuyến nghị về hiệu suất trang web của Google và vi phạm này cần được xử lý.

Nội dung trùng lặp nói chung đề cập đến các khối nội dung đáng kể trong hoặc giữa các tên miền khớp hoàn toàn với nội dung khác hoặc tương tự nhau.

Điều rất quan trọng là phải hiểu rằng nếu năm 2017 quản trị viên web bạn tái xuất bản bài đăng, thông cáo báo chí, câu chuyện hoặc mô tả sản phẩm được tìm thấy trên các trang web khác thì các trang của bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc traction trong SERPs của Google (công cụ tìm kiếm Trang kết quả).

Google không thích sử dụng từ “hình phạt” nhưng nếu toàn bộ trang web của bạn được làm bằng nội dung hoàn toàn được tái xuất bản thì Google không muốn xếp hạng nó.

Nếu bạn có một chiến lược nhiều trang web bán các sản phẩm tương tự, bạn có thể sẽ bị giảm lượng truy cập trong thời gian dài, chứ không phải là thống trị một niche, như bạn đã sử dụng để có thể làm.

Làm thế nào các công cụ tìm kiếm đối phó với nội dung trùng lặp tìm thấy trên các trang web khác và trải nghiệm Google nhằm cung cấp cho người dùng của nó và các đối thủ cạnh tranh.

Rắc rối với nội dung trùng lặp trên một trang web và nó có thể giống như hình phạt của Google khi kết quả cuối cùng là như nhau; Các trang quan trọng đã từng xếp hạng có thể không xếp hạng lại và nội dung mới có thể không thu thập dữ liệu nhanh như kết quả.

Một nguyên tắc nhỏ là: Đừng mong muốn xếp hạng cao trong Google nếu nội dung được tìm thấy trên những trang uy tín hơn và không mong đợi xếp hạng nếu tất cả những gì bạn đang sử dụng không tăng thêm giá trị.

Mẹo: Không lặp lại văn bản, thậm chí văn bản của riêng bạn trên các trang trên trang web của bạn.

Đọc thêm:

Danh mục đôi hoặc ẩn trong Google

Làm thế nào để bạn có được danh mục đôi hoặc ẩn trong Google SERPs? Làm cách nào để bạn có được hai danh sách từ cùng một trang web trong mười kết quả trên trong Google thay vì một kết quả. (trong chế độ xem bình thường với 10 kết quả).

Nói chung, điều này có nghĩa là bạn có ít nhất hai trang có đủ vốn liên kết để đạt được kết quả top 10 . Tuy nhiên vào năm 2017, nó có thể là một dấu hiệu của Google thử nghiệm các bộ kết quả khác nhau bằng cách hợp nhất hai index nơi một trang web xếp hạng khác nhau trong cả hai.

Bạn có thể đạt được điều này với các trang có liên quan, cơ cấu nội bộ tốt và tất nhiên các liên kết từ các trang web khác. Nó dễ dàng đạt được ở các ngành dọc ít cạnh tranh hơn, nhưng cuối cùng thì nó lại đi xuống trong nhiều trường hợp đối với thẩm quyền về tên miền và mức độ liên quan cao đối với một cụm từ khóa cụ thể.

Chuyển hướng từ không WWW sang WWW

Trang web của bạn có thể có vấn đề về tiêu chuẩn (đặc biệt nếu bạn có một trang web thương mại điện tử) và nó có thể bắt đầu ở cấp độ tên miền.

Đơn giản chỉ cần đặt, https://www.hobo-web.co.uk/ có thể được Google coi là một URL khác với http://hobo-web.co.uk/ mặc dù đó là cùng một trang và có thể có được Thậm chí phức tạp hơn.

Pagerank thực sự có thể bị pha loãng nếu Google bị nhầm lẫn về URL của bạn và nói đơn giản là bạn không muốn PR bị pha loãng (về mặt lý thuyết).

Đó là lý do tại sao nhiều người, kể cả bản thân tôi chuyển hướng từ không www sang www (hoặc ngược lại) nếu trang web đó nằm trên máy chủ Linux / Apache (trong tệp htaccess)

Options +FollowSymLinks
RewriteEngine on
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^hobo-web.co.uk [NC]
RewriteRule ^(.*)$ https://www.hobo-web.co.uk/$1 [L,R=301]

Về cơ bản, bạn đang chuyển hướng tất cả các Google juice sang một phiên bản kinh điển của một URL.

Nó giữ đơn giản khi tối ưu hóa cho Google. Cần lưu ý; nó vô cùng quan trọng không để trộn hai loại www / không www trên trang web khi liên kết các trang nội bộ của bạn !

Lưu ý: năm 2017 Google sẽ hỏi bạn miền nào bạn muốn đặt làm tên miền chuẩn của bạn trong Công cụ Quản trị Trang web của Google.

Chuyển hướng 301

Thay vì chỉ cho Google thông qua 404 hoặc một số lệnh khác mà trang này không có nữa, hãy xem xét chuyển hướng trang vĩnh viễn sang một trang tương tự để gộp bất kỳ liên kết nào mà trang đó có thể có.

Nguyên tắc chung của tôi là đảm bảo rằng thông tin (và từ khoá) được chứa trong trang mới.

Hầu hết mọi người đã biết sức mạnh của chuyển hướng 301 và cách bạn có thể sử dụng nó để tạo sức mạnh ngay cả những trang hoàn toàn không liên quan đến trang đầu của Google.

Bạn có thể thay đổi trọng tâm của một chuyển hướng nhưng đó là black hat nhỏ bé đối với tôi và có thể bị lạm dụng. Tôi không nói về điều đó trên blog này, nhưng bạn cần phải biết rằng bạn cần giữ những chuyển hướng này trong tệp htaccess của mình.

Chuyển hướng nhiều trang cũ sang một trang mới hoạt động cho tôi, nếu có thông tin trên trang mới đã xếp hạng trang cũ.

Chú ý: Chiến thuật này đang được áp dụng rất nhiều vào năm 2017. Tôi đã biết các hình phạt được chuyển qua 301 và cũng phải cẩn thận khi chuyển hướng nhiều liên kết chất lượng thấp sang một URL. Nếu bạn cần một trang để chuyển hướng các URL cũ sang, hãy xem xét sơ đồ trang web hoặc trang liên hệ của bạn. Kiểm tra bất kỳ backlinks của trang trước khi bạn chuyển hướng chúng đến một trang quan trọng.

Tôi thấy hoạt động đúng pháp luật giống như 301 vào năm 2017, mặc dù chúng dường như mất một khoảng thời gian để có sự tác động, ảnh hưởng.

Gợi ý: Chiến thuật tốt tại thời điểm này là củng cố các bài báo hiệu suất thấp mà Google bỏ qua thành các bài báo chất lượng lớn hơn và chất lượng tốt hơn .

Bình thường sau 301 tất cả các trang đều đến một nguồn duy nhất để củng cố vốn liên kết và nội dung. Miễn là có ý định để phục vụ người dùng và tạo ra một cái gì đó được cập nhật, điều này rất thân thiện với Google.

Thành phần liên kết theo nguyên tắc phải luôn song hành cùng bạn

Khi nói đến Google SEO, các yếu tố liên kết rel = canonical  đã trở thành yếu tố rất quan trọng trong nhiều năm.

Yếu tố này được sử dụng bởi Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác để giúp họ chỉ định trang trùng lặp mà bạn muốn xếp hạng trên trang web của bạn hoặc trên các trang khác trên web.

Trong video trên, Matt Cutts từ Google chia sẻ lời khuyên về thẻ rel = “canonical”  mà 3 công cụ tìm kiếm hàng đầu hỗ trợ.

Google, Yahoo và Microsoft đã đồng ý làm việc cùng nhau.

“Nỗ lực chung để giúp giảm nội dung trùng lặp cho các trang web lớn hơn, phức tạp hơn và kết quả là thẻ Canonical mới”.

Ví dụ Thẻ Canonical Từ Blog của Google Webmaster Central:

<Link rel = “canonical” href = “http://www.example.com/product.php?item=swedish-fish” />

Quá trình này rất đơn giản. Bạn có thể đặt thẻ liên kết này trong phần đầu của URL nội dung trùng lặp nếu bạn nghĩ rằng bạn cần nó.

Tôi thêm một tham chiếu theo tiêu chuẩn ngày nay cho bất kỳ trang web nào.

Rel = “canonical” là một gợi ý hay chỉ thị? 
Chúng tôi sẽ xem xét tùy chọn của bạn và kết hợp với các tín hiệu khác, khi nhận thấy trang có liên quan để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Tôi có thể sử dụng một đường dẫn tương đối để chỉ định các tiêu chuẩn, chẳng hạn như <link rel = “canonical” href = “product.php? Item = swedish-fish” />? 
Có. Đường dẫn tương đối được nhận ra như mong đợi với thẻ  <link> . Ngoài ra, nếu bạn bao gồm một  liên kết <base> trong tài liệu của bạn, các đường dẫn tương đối sẽ giải quyết theo URL cơ sở.

Nếu quy tắc kinh doanh không phải là bản sao chính xác của nội dung?
Chúng tôi cho phép những khác biệt nhỏ. Ví dụ:  theo thứ tự sắp xếp của một bảng sản phẩm. Chúng tôi cũng nhận ra rằng chúng tôi có thể thu thập thông tin về các trang theo canonical và các trang trùng lặp tại các thời điểm khác nhau, do đó đôi khi chúng tôi có thể thấy các phiên bản nội dung khác nhau của bạn. Tất cả đều ổn với chúng tôi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu rel = “canonical” trả về 404? 
Chúng tôi sẽ tiếp tục index nội dung của bạn và sử dụng một phương pháp kinh nghiệm để tìm ra một cách giải quyết khác, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chỉ định các URL hiện tại là các canonical.

Điều gì sẽ xảy ra nếu rel = “canonical” chưa được index? 
Giống như tất cả nội dung công khai trên web, chúng tôi cố gắng khám phá và thu thập thông tin một canonical URL được index một cách nhanh chóng. Ngay khi chúng tôi index nó, chúng tôi sẽ ngay lập tức xem xét lại gợi ý rel = “canonical”.

Rel = “canonical” có thể là một chuyển hướng không? 
Có, bạn có thể chỉ định một URL chuyển hướng dưới dạng một URL hợp quy. Google sẽ xử lý chuyển hướng như thường lệ và cố gắng index nó.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có mệnh đề rel = “canonical”? 
Thuật toán của chúng tôi ứng dụng rất rộng rãi: Bạn có thể theo các chuỗi canonical, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cập nhật các liên kết để trỏ đến một trang canonical duy nhất để đảm bảo kết quả canonical tối ưu.

Tôi có cần một Google XML sitemap cho Website của tôi?

XML sitemap là gì và tôi cần một trang để SEO trang web của tôi cho Google? Giao thức Sơ đồ trang XML có ứng dụng rộng rãi, bao gồm hỗ trợ từ Google, Yahoo và Microsoft.

Không, về cơ bản, bạn không cần XML Sitemap để tối ưu hóa trang web của Google nếu bạn có một hệ thống định vị hợp lý mà Google có thể thu thập dữ liệu và index một cách dễ dàng.

Nhưng năm 2017,  bạn nên có một Hệ thống Quản lý Nội dung. Nó là một phương pháp hay và bạn nên gửi sơ đồ trang web đó tới Google trong Công cụ Quản trị Trang web của Google.

Google đã nói gần đây XML và RSS vẫn là một phương pháp khám phá hữu ích để họ có thể chọn nội dung cập nhật gần đây trên trang web của bạn.

XML sitemap là một tệp trên máy chủ của bạn mà bạn có thể giúp Google thu thập dữ liệu và index tất cả các trang trên trang web của bạn một cách dễ dàng. Điều này rõ ràng hữu ích cho các trang web rất lớn mà xuất bản nhiều nội dung mới hoặc nội dung cập nhật thường xuyên.

Các trang web của bạn sẽ vẫn nhận được kết quả tìm kiếm mà không có XML sitemap nếu Google có thể tìm thấy chúng bằng cách thu thập thông tin trang web của bạn nếu bạn:

 1. Đảm bảo tất cả các trang của bạn liên kết tới ít nhất một trang khác trong trang web của bạn.
 2. Liên kết đến các trang quan trọng của bạn thường xuyên, thay đổi anchor text trong điều hướng và nội dung văn bản nếu bạn muốn có kết quả tốt nhất.

Hãy nhớ rằng Google cần các liên kết để tìm tất cả các trang trên trang web của bạn, và các liên kết lan truyền Pagerank giúp trang xếp hạng . Vì vậy một XML sitemap không phải là một sự thay thế cho một kiến ​​trúc trang web tuyệt vời.

XML sitemap là một cách dễ dàng để quản trị viên web thông báo cho các công cụ tìm kiếm về các trang trên các trang web của họ có sẵn để thu thập thông tin. Trong dạng đơn giản nhất, Sitemap trang web là một tệp XML liệt kê các URL cho một trang web cùng với siêu dữ liệu bổ sung về mỗi URL (khi nó được cập nhật lần cuối, mức độ thường xuyên thay đổi và mức độ quan trọng của nó so với các URL khác trong trang web ) Để các công cụ tìm kiếm thông minh hơn có thể thu thập dữ liệu trang web.

Hầu hết các XML sitemap hiện đại tự động tạo ra và Google yêu cầu bạn gửi sitemap trang web trong các công cụ quản trị trang .

Tôi thích định nghĩa các trang quan trọng bằng liên kết và chiều sâu nội dung, nhưng một XML sitemap là một thực tiễn tốt nhất vào năm 2017 cho hầu hết các trang web.

Rich Snippets

Rick Snippets và Schema Mark-up có thể rất khó khăn nếu bạn là người mới sử dụng chúng , nhưng dữ liệu quan trọng về doanh nghiệp có thể được thêm vào trang web một cách dễ dàng bằng cách tối ưu hóa web footer của bạn.

Điều này rất dễ thực hiện

Web footer được tối ưu hóa có thể tuân thủ luật pháp và giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được trang web của bạn tốt hơn, có thể giúp ích được và cải thiện chuyển đổi.

Tối ưu hóa đúng cách web footer của bạn cũng có thể giúp bạn làm cho đoạn tìm kiếm của bạn nổi bật trong các trang kết quả của Google:

Các công ty ở Vương quốc Anh phải bao gồm thông tin về quy định nhất định trên trang web của họ và trong web footer email của họ … hoặc họ sẽ vi phạm  đạo luật và công ty nguy cơ bị phạt tiền .

Đây là những gì bạn cần biết về trang web và web footer email để tuân thủ Đạo luật Công ty của Vương quốc Anh:

 1. Tên Công ty –
  MBSA Marketing LTD (Trading as Hobo)
 2. Địa chỉ: (Địa chỉ văn phòng đã đăng ký – Nếu doanh nghiệp là một công ty, phải có địa chỉ văn phòng đăng ký)
  MBSA Marketing LTD Trading as Hobo,
  68 Finnart Street,
  Greenock,
  PA16 8HJ
  Scotland, UK
 3. Số đăng ký của công ty và theo Đạo luật của công ty, nơi đăng ký phải được ghi rõ (ví dụ:MBSA Marketing LTD là công ty đăng ký tại Scotland có số SC536213)
 4. Địa chỉ email của công ty: info@hobo-web.co.uk
 5. Tên của tổ chức mà khách hàng ký hợp đồng phải được trao. Điều này có thể khác với tên thương mại. Bất kỳ sự khác biệt như vậy cần được giải thích
  Cácdomain hoboweb.co.uk và logo Hobo sáng tạo thuộc sở hữu của Shaun Anderson và được cấp phép để MBSA Marketing LTD, trong đó Shaun là giám đốc .
 6. Nếu doanh nghiệp của bạn có số VAT, cần được nêu ra ngay cả khi trang web không được sử dụng cho các giao dịch thương mại điện tử.
  Số VAT: GTGT 249 1439 90
 7. Giá trên trang web phải rõ ràng. Ngoài ra, nêu rõ giá cả đã bao gồm thuế và chi phí giao hàng.
  Tất cả giá của Hobo Web Co Uk đã nêu trong email hoặc trên trang web và bỏ qua VAT

————

Các thông tin trên nên xuất hiện trên trang. Tuy nhiên với các trang web xếp hạng như Google sẽ xếp hạng chất lượng dựa trên chuyên môn, tên tổ chức và sự tin cậy. Tất cả các thông tin trên bạn có thể gửi đến các thuật toán hoặc người xem rằng  bạn là một doanh nghiệp hợp pháp.

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp là thành viên của một hiệp hội thương mại hoặc chuyên nghiệp, bạn phải cung cấp thông tin chi tiết về thành viên, bao gồm bất kỳ số đăng ký nào. Xem xét các Quy định bán hàng từ xa có chứa các yêu cầu thông tin khác cho các doanh nghiệp trực tuyến bán cho người tiêu dùng (B2C, trái với B2B, bán hàng).

Chú ý bản quyền Dynamic PHP trongWordPress

Bây giờ trang web của bạn đã hoạt động và bạn muốn đảm bảo rằng trang web của bạn không bao giờ lỗi thời.

Trong khi bạn đang chỉnh sửa web footer của mình – để đảm bảo thông báo bản quyền của bạn năng động và sẽ thay đổi từng năm một cách tự động.

Đơn giản để hiển thị ngày dynamic ở web footer của bạn trong WordPress. Bạn không bao giờ cần phải thay đổi thông báo bản quyền trên blog của bạn khi năm thay đổi.

Đoạn mã nhỏ này sẽ hiển thị năm hiện tại. Chỉ cần thêm nó vào footer.php chủ đề của bạn

Thêm Schema.org Đánh dấu vào web footer của bạn

Bạn có thể lấy thông tin của mình từ bên trên và chuyển đổi nó bằng đánh dấu Schema.org để cung cấp thông tin chính xác hơn cho các công cụ tìm kiếm.

Từ đây….

<div>

 <p> © Copyright 2006-2016 MBSA Marketing LTD trading as Hobo, Company No. SC536213 | VAT No. 249 1439 90 <br>

 68 Finnart Street, Greenock, PA16 8HJ, Scotland, UK | TEL: 0800 689 0293<br>

 Business hours are 09.00 a.m. to 17.00 p.m. Monday to Friday – Local Time is <span id=”time”>9:44:36</span> (GMT)

 </p>

</div>

…to this.

<div>

 <div itemscope=”” itemtype=”http://schema.org/LocalBusiness”>

 © Copyright 2006-2016 <span itemprop=”name”>Hobo</span>

 <div itemprop=”address” itemscope=”” itemtype=”http://schema.org/PostalAddress”>

  ADDRESS:

  <span itemprop=”streetAddress”>68 Finnart Street</span>,

  <span itemprop=”addressLocality”>Greenock</span>,

  <span itemprop=”addressRegion”>Scotland</span>,

  <span itemprop=”postalCode”>PA16 8HJ</span>,

  <span itemprop=”addressCountry”>GB</span> |

  TEL: <span itemprop=”telephone”>0800 689 0293</span> |

  EMAIL: <a href=”mailto:info@hobo-web.co.uk” itemprop=”email”>info@hobo-web.co.uk</a>.

 </div>

 

 <span itemprop=”geo” itemscope=”” itemtype=”http://schema.org/GeoCoordinates”>

  <meta itemprop=”latitude” content=”55.9516″>

  <meta itemprop=”longitude” content=”4.7725″>

 </span>

 

 <span>Company No. SC536213</span> |

 VAT No.<span itemprop=”vatID”>249 1439 90</span> |

 Business hours are <time itemprop=”openingHours” datetime=”Mo,Tu,We,Th,Fr 09:00-17:00″>09.00 a.m. to 17.00 p.m. Monday to Friday</time>

 Local Time is <span id=”time”>9:46:20</span> (GMT)

 

               </div>

 

 <span class=”rating-desc” itemscope=”” itemtype=”http://schema.org/Product”>

  <span itemprop=”name”>Hobo Web SEO Services</span>

  <span itemprop=”aggregateRating” itemscope=”” itemtype=”http://schema.org/AggregateRating”> Rated <span itemprop=”ratingValue”>4.8</span> / 5 based on <span itemprop=”reviewCount”>11</span> reviews. | <a class=”ratings” href=”https://plus.google.com/b/113802450121722957804/113802450121722957804/about/p/pub?review=1″>Review Us</a> </span>

 </span>

</div>

Mẹo: Lưu ý mã gần cuối ví dụ trên, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có được xếp hạng sao vàng trong các trang kết quả của Google .

Tôi đã nhận được các ngôi sao màu vàng trong Google trong vài ngày sau khi thêm mã vào mẫu trang web của tôi, liên kết trực tiếp trang web với thông tin mà Google đã có về doanh nghiệp của tôi.

Ngoài ra, bạn có thể sửa đổi liên kết đó đến plus.google.com để liên kết trực tiếp đến trang khiếu nại của bạn trên Google Plus để khuyến khích mọi người click tiếp đến doanh nghiệp của bạn.

Bây giờ bạn có thể có một web footer giúp doanh nghiệp của bạn tuân thủ luật pháp ở Anh. Bạn có thể sử dụng được nhiều hơn, tự động cập nhật thông báo bản quyền năm và giúp trang web của bạn xuất hiện trong Google SERPs.

Nguyên tắc vàng  KISS

Không xây dựng trang web của bạn với khung Flash hoặc HTML.

Flash là một plug-in thích hợp được tạo ra bởi Macromedia để truyền tải các phương tiện truyền thông đa phương tiện tuyệt vời cho các trang web của bạn. W3C khuyên bạn tránh việc sử dụng công nghệ độc quyền như vậy để xây dựng toàn bộ trang web. Thay vào đó, xây dựng trang web của bạn với CSS và HTML để đảm bảo tất cả mọi người, bao gồm các robot công cụ tìm kiếm có thể lấy mẫu nội dung trang web của bạn. Sau đó, nếu được yêu cầu, bạn có thể nhúng tệp phương tiện như Flash vào HTML của trang web của bạn.

Flash, trong tay của một nhà thiết kế thiếu kinh nghiệm có thể gây ra rất nhiều vấn đề tại thời điểm này, đặc biệt với:

 • Khả năng tiếp cận
 • Công cụ tìm kiếm
 • Người dùng không có Plug-In
 • Thời gian tải xuống lâu

Flash thậm chí không hoạt động trên một số thiết bị như iPhone của Apple. Lưu ý rằng Google đôi khi làm nổi bật nếu trang web của bạn không thân thiện với một số thiết bị di động. Với chủ đề trang web thân thiện với thiết bị di động, lưu ý rằng Google đã cảnh báo cộng đồng quản trị trang web rằng tính thân thiện với thiết bị di động sẽ là yếu tố xếp hạng trong năm 2017 .

Bắt đầu từ ngày 21 tháng 4 (2015), chúng tôi sẽ mở rộng việc sử dụng tính thân thiện với thiết bị di động làm tín hiệu xếp hạng. Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến tìm kiếm di động ở tất cả các ngôn ngữ trên toàn thế giới và sẽ có tác động đáng kể trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi. Do đó, người dùng sẽ thấy dễ dàng hơn để có được kết quả tìm kiếm có liên quan, chất lượng cao được tối ưu hóa cho thiết bị của họ.<theo GOOGLE>

HTML5 là lựa chọn ưa thích trên Flash những ngày này, đối với hầu hết các nhà thiết kế. Trang web được xây dựng hoàn toàn bằng Flash có thể gây ra trải nghiệm người dùng không đạt yêu cầu và có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn và đặc biệt là trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động. Đối với sự tiếp cận tương tự và lý do sự hài lòng của người dùng, tôi cũng sẽ nói không xây dựng trang web với khung trang web.

KISS  không có nghĩa là các trang web nhàm chán. Bạn có thể tạo ra các trang web tuyệt vời với đồ họa nhưng bạn nên xây dựng các trang web này bằng cách sử dụng các kỹ thuật đơn giản như HTML và CSS. Ví dụ: Nếu bạn chưa quen với thiết kế web, tránh những thứ như Flash và JavaScript, đặc biệt là cho các yếu tố như di chuyển tin tức tickers… Các yếu tố này làm việc tốt cho truyền hình, nhưng sẽ gây ra vấn đề cho khách truy cập trang web.

Giữ thiết kế và mảng điều hướng thích hợp. Đừng dành thời gian, công sức và tiền bạc (đặc biệt nếu bạn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp) để thiết kế các menu điều hướng ưa thích, ví dụ như trang web mới của bạn là một trang thông tin.

Cùng với việc tối ưu hóa trang web, giữ cho tài liệu của bạn được cấu trúc tốt và giữ cho trang tiêu đề của bạn có liên quan và các nội dung văn bản, sử dụng thẻ Headings hợp lý và cố gắng tránh để lại quá nhiều footprin.

Làm thế nào để tốc độ tải về trên Website của bạn nhanh hơn?

Tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng.Tốc độ trang web nhanh là trải nghiệm người dùng tốt (UX) và một UX thỏa mãn sẽ dẫn đến chuyển đổi cao hơn.

Việc tải trang web của bạn nhanh như thế nào là yếu tố quan trọng nhưng thường bị bỏ qua trong bất kỳ hoạt động kinh doanh trực tuyến nào và bao gồm tiếp thị tìm kiếm và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tốc độ website là yếu tố xếp hạng Google như nào?

Trang web chậm là một yếu tố xếp hạng tiêu cực, là một cách hiểu đơn giản hơn về “ tốc độ trang web là yếu tố xếp hạng của Google “.

Trước tiên – vì tôi đã chứng kiến ​​các trang web có tốc độ chậm 10 giây và ảnh hưởng tiêu cực hơn trong Google

Google có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn chậm hơn nếu tốc độ trang web chậm. Và điều đó là không tốt,  đặc biệt nếu bạn thêm nội dung mới hoặc thực hiện thay đổi.

Chúng tôi thấy thời gian đáp ứng nhanh đối với các yêu cầu được thực hiện cho trang web của bạn (đôi lúc, hơn 2 giây để tìm nạp một URL ). Điều này đã dẫn đến việc chúng tôi hạn chế số lượng URL sẽ thu thập thông tin từ trang web của bạn. John Mueller đến từ Google.

John nói cụ thể 2 giây làm gián đoạn hoạt động của crawling.

Chiến lược SEO Không Kỹ thuật của Google

Dưới đây là một số suy nghĩ:

 • Sử dụng thông thường :  Google là công cụ tìm kiếm, nó đang tìm kiếm các trang cho kết quả tìm kiếm, 90% người dùng đang tìm kiếm thông tin. Bản thân Google cũng mong muốnkết quả hữu cơ có đầy đủ thông tin. Hầu như tất cả các trang web sẽ liên kết đến nội dung thông tin có liên quan để trang web nội dung phong phú có được nhiều liên kết, đặc biệt là liên kết chất lượng. Google xếp hạng các trang web có nhiều liên kết (đặc biệt là các liên kết chất lượng) ở vị trí hàng đầu của các công cụ tìm kiếm của nó, do đó điều hiển nhiên bạn cần làm là đưa nội dung vào trang web của bạn .
 • Tôi nghĩ rằng xếp hạng trong các danh sách không phải trả tiền là rất nhiều về các liên kết đáng tin cậy làm cho các trang có xếp hạng. Một số trang có thể truyền sự tin tưởng đến một trang khác, một số trang lại không thể làm được điều đó. Một số liên kết được tin cậy để vượt qua khả năng xếp hạng cho một trang khác.
 • Các kỹ sư của Google đang xây dựng AI, nhưng tất cả đều dựa trên mong muốn của con người đơn giản để làm cho một cái gì đó xảy ra hoặc thực sự để ngăn chặn một cái gì đó. Bạn có thể làm việc với các kỹ sư của Google hoặc chống lại họ. Họ cần phải kiếm tiền cho Google nhưng thật không may cho họ, họ cần phải làm cho công cụ tìm kiếm tốt nhất trên thế giới cho chúng ta như là một phần của giao dịch. Các kỹ sư của Google đang cố làm gì với một thuật toán? Tôi luôn nhớ nó là một ý tưởng đầu tiên trước khi nó là một thuật toán. Ý tưởng đó là gì?  Hãy suy nghĩ giống như các kỹ sư của Google và cho Google những gì nó muốn.  Google đang cố gắng cung cấp cho người dùng của mình như thế nào? Phù hợp với điều gì?
 • Google là một công cụ tìm kiếm dựa trên liên kết.  Google không cần nội dung để  xếp hạng  trang nhưng nó cần nội dung cung cấp cho người dùng . Google cần tìm nội dung và tìm thấy nội dung bằng cách theo các liên kết giống như khi bạn click vào một liên kết. Vì vậy, trước tiên bạn cần đảm bảo bạn nói với thế giới về trang web của bạn để các trang web khác liên kết với trang của bạn. Đừng lo lắng về việc chuyển tiếp tới các trang web mạnh hơn hoặc thậm chí là các trang web thực. Tôi nghĩ điều này làm tăng thẩm quyền về tên miền của bạn .
 • Mọi thứ đều có giới hạn. Google cũng có giới hạn.  Họ là ai? Làm thế nào để quan sát họ hoặc thậm chí thử nghiệm hoặc hưởng lợi từ họ hoặc bị phạt bởi họ? Nó không phải là thiết lập trong  thử nghiệm bạn không thể kiểm tra nhiều nếu có bất cứ điều gì chính xác 100%, nhưng bạn có thể giả thuyết dựa trên cách tiếp cận hợp lý khi nghĩ đến kỹ sư Google sẽ làm gì và bạn sẽ làm gì nếu Google là của bạn.
 • Cách tốt nhất để Google giữ bí mật về thứ hạng là sự ngẫu nhiên: Tôi nghĩ rằng sự ngẫu nhiên này biểu lộ theo nhiều cách. Những gì sẽ làm việc cho một số trang web có thể không nhất thiết làm việc cho các trang web của bạn. Có lẽ không có hai trang web nào giống nhau (các điều kiện khác nhau cho một sự khởi đầu cho bất kỳ hai trang web).
 • Google có thể ngẫu hứng với những từ đa ngôn vì vậy hãy để ý đến điều đó. Nó sử dụng nhiều kết quả xoay quanh chúng và phục vụ các kết quả khác nhau cho các máy và trình duyệt khác nhau ngay cả trên cùng một máy tính. Kết quả của Google liên tục chuyển dịch, một số trang xếp hạng ở vị trí đầu liên tục bởi vì họ đang tạo cho Google một cái gì đó mà nó muốn trong một số lĩnh vực hoặc họ có thể có số lượng và sự đa dạng của các liên kết đáng tin cậy hơn so với công việc của bạn.
 • Google có một bộ nhớ dài: khi nói đến các liên kết, trang và hiệp hội cho trang web của bạn. Có lẽ Google một bộ nhớ vô hạn cho trang web của bạn. Nó có thể bỏ nhưng những lỗi vi phạm của bạn vẫn được lưu lại. Tôi nghĩ rằng Google có thể xem các phiên bản lịch sử khác nhau của các trang cụ thể thậm chí trên các trang web riêng lẻ.
 • Có được sự tin tưởng của Google.  Hầu hết các tài khoản sinh lợi của chúng tôi đều đến từ việc khách hàng của chúng tôi đánh giá về sự tin tưởng. Trước khi khách hàng nói với họ về chúng tôi, họ không biết gì về chúng tôi. Ok, họ có thể đã nghe về chúng tôi từ người dùng nhưng sự tin tưởng không nhiều. Những giới thiệu này, Google sẽ tự động tin cậy chúng tôi ở một mức độ nào đó. Sự tin tưởng đó phát triển khi chúng tôi giao hàng. Nhưng đó là một cuộc đấu tranh dai dẳng từ thời điểm đó để tiếp tục mang lại sự tin tưởng đó và kiếm được nhiều sự tin tưởng hơn bởi vì bạn không muốn lúng túng trong niềm tin. Google hoạt động giống như cảm xúc của con người, và các công cụ tìm kiếm đã cố gắng trong nhiều năm để cung cấp một bộ trang web đáng tin cậy dựa trên mong muốn của con người và mục đích tìm kiếm.
 • Đừng phá vỡ lòng tin của Google: Nếu bạn của bạn phản bội bạn, tùy thuộc vào những gì họ đã làm, bạn đã mất lòng tin. Đôi khi lòng tin đó đã mất hoàn toàn. Nếu bạn làm điều Google không thích vận dụng nó theo cách mà nó không muốn, bạn sẽ mất lòng tin và trong một số trường hợp, sẽ mất tất cả sự tin tưởng. Ví dụ: các trang của bạn có thể xếp hạng, nhưng các liên kết của bạn không được tin cậy để đảm bảo cho một trang web khác
 • Khi Google tin tưởng bạn đó là bởi vì bạn đã giành được sự tin cậy của nó để giúp nó thực hiện những gì nó cần để thực hiện một cách nhanh nhất và có lợi nhất. Bạn đã giúp Google đạt được mục tiêu của nó. Nó tin cậy bạn và nó sẽ thưởng cho bạn bằng cách liệt kê đóng góp của bạn theo thứ tự của các trang web mà nó tin tưởng nhất.

Hãy nhớ rằng bạn phải mất thời gian để xây dựng niềm tin và đó là một trong những lý do vì sao Google đang rất coi trọng nội dung cũng như trải nghiệm người dùng để có niềm tin cho trang web của bạn và dựa vào đó để xếp hạng trang web.

Dĩ nhiên tôi có thể đọc quá nhiều về Google, nhưng hãy coi sự tin tưởng là một cảm xúc tâm lý Google đang cố gắng bằng cách sử dụng các thuật toán dựa trên ý ý tưởng của con người.

Nếu bạn làm tất cả những điều trên, bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ Google theo thời gian.

Nếu bạn muốn xếp hạng cho các từ khoá cụ thể trong thị trường rất cạnh tranh, bạn cần phải là một thương hiệu lớn, được các thương hiệu lớn liên kết hoặc mua các liên kết để giả mạo niềm tin.

Điều gì không nên làm trong Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm?

Google tối ưu công cụ tìm kiếm rất hữu cơ và hướng dẫn PDF cho các webmaster sử dụng trong nội bộ.

Mặc dù hướng dẫn này sẽ không cho bạn biết bất kỳ bí mật nào sẽ tự động xếp hạng trang web của bạn trước tiên cho các truy vấn trong Google. Theo các phương pháp hay nhất được nêu dưới đây sẽ giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin và index nội dung của bạn.

Không có công cụ tìm kiếm nào sẽ cho bạn biết những từ khóa thực tế để đưa vào trang web của bạn để nâng cao thứ hạng hoặc thu được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Và trong Google, đó là điều quan trọng nhất bạn muốn biết!

Nó đã được tải xuống bởi hàng chục ngàn quản trị web và tôi cập nhật nó mỗi năm.

Dưới đây là danh sách  những gì Google yêu cầu bạn tránh trong tài liệu;

 1. Chọn một tiêu đề không liên quan đến nội dung trên trang
 2. Sử dụng tiêu đề mặc định hoặc mơ hồ như “Untitled” hoặc “New Page 1”
 3. Sử dụng thẻ tiêu đề duy nhất trên tất cả các trang của trang web của bạn hoặc một nhóm trang lớn
 4. Sử dụng các tiêu đề cực kỳ dài mà không hữu ích cho người dùng
 5. Nhồi nhét các từ khóa không cần thiết trong thẻ tiêu đề của bạn
 6. Viết một thẻ mô tả meta không liên quan đến nội dung trên trang
 7. Sử dụng mô tả chung chung như “Đây là trang web” hoặc “Trang về bóng chày “
 8. Điền các mô tả với các từ khoá
 9. Sao chép và dán nội dung của tài liệu vào thẻ meta mô tả
 10. Sử dụng thẻ meta mô tả duy nhất trên tất cả các trang của trang web của bạn hoặc một nhóm trang lớn
 11. Sử dụng các URL dài với các tham số và ID phiên không cần thiết
 12. Chọn tên trang chung chung như “page1.html”
 13. Sử dụng từ khoá quá mức như “bóng chày-bài-bóng chày-bài-bóng chày-cards.htm”
 14. Quá nhiều các thư mục con như “… / dir1 / dir2 / dir3 / dir4 / dir5 / dir6 /
  html”
 15. Sử dụng các tên thư mục không liên quan đến nội dung trong đó
 16. Có các trang từ tên miền phụ và thư mục gốc (ví dụ: “domain.com/
  htm” và “sub.domain.com/page.htm”) truy cập cùng một nội dung
 17. Trộn www. Và không phải là www. Phiên bản URL trong cấu trúc liên kết nội bộ của bạn
 18. Sử dụng cách viết hoa số lẻ của URL (nhiều người dùng mong đợi URL của các trường hợp thấp hơn và nhớ chúng tốt hơn)
 19. Tạo các liên kết chuyển hướng phức tạp, ví dụ liên kết các trang trên trang của bạn với mọi trang khác
 20. Có một menu điều hướng hoàn toàn dựa trên menu kéo xuống, hình ảnh hoặc hình ảnh động (các công cụ tìm kiếm có thể khám phá các liên kết như vậy trên một trang web, nhưng nếu người dùng có thể tiếp cận tất cả các trang trên một trang web thông qua liên kết văn bản bình thường, Cải thiện tính khả dụng trang web của bạn)
 21. Cho phép trang sitemap HTML của bạn trở nên lỗi thời với các liên kết bị hỏng
 22. Tạo sitemap HTML đơn giản liệt kê các trang mà không cần tổ chức chúng, ví dụ theo chủ đề (Chỉnh sửa Shaun , an toàn đối với các trang web lớn hơn)
 23. Cho phép 404 trang của bạn được indextrong công cụ tìm kiếm (đảm bảo rằng máy chủ web của bạn được cấu hình để cung cấp mã trạng thái HTTP 404 khi các trang không tồn tại được yêu cầu)
 24. Chỉ cung cấp một thông báo mơ hồ như trang “Không tìm thấy”, “404” hoặc không có ở 404
 25. Sử dụng thiết kế 404 cho trang của bạn mà không nhất quán với phần còn lại của trang web
 26. Viết văn bản cẩu thả với nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp.
 27. Nhúng văn bản trong hình ảnh cho nội dung văn bản (người dùng có thể muốn sao chép, dán văn bản và công cụ tìm kiếm không thể đọc nó)
 28. Bán phá giá một lượng lớn văn bản về các chủ đề khác nhau lên một trang mà không có đoạn văn, tiêu đề phụ.
 29. Rehashing (hoặc thậm chí sao chép) nội dung hiện có mà sẽ mang lại ít giá trị cho người dùng

Công cụ tìm kiếm tối ưu hóa thường là về việc sửa đổi các phần trên trang web của bạn. Khi được xem riêng lẻ, những thay đổi này có thể giống như những giá trị gia tăng, nhưng khi kết hợp với những tối ưu hóa khác, chúng có thể có tác động đáng kể đến trải nghiệm người dùng và hiệu suất trang web của bạn trong các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Đừng làm những sai lầm đơn giản nhưng để lại hệ quả lớn…

 1. Tránh trùng lặp nội dung trên trang web của bạn được tìm thấy trên các trang web khác. Google thích nội dung, nhưng thông thường nó thích sự độc đáo.
 2. Không giấu văn bản trên trang web của bạn. Google cuối cùng có thể xóa bạn khỏi SERP.
 3. Đừng mua 1000 liên kết và nghĩ rằng “điều đó sẽ giúp tôi đứng đầu!” Google thích tăng trưởng liên kết tự nhiên và thường ” cau mày” khi mua liên kết đại chúng.
 4. Đừng để mọi người liên kết với bạn bằng cách sử dụng cùng một anchor text hoặc liên kết cụm từ. Điều này có thể đánh dấu bạn như là một ” sửa đổi thứ hạng” và bạn thì không muốn điều đó.
 5. Không đuổi theo Google PR bằng cách theo dõi 100 liên kết. Hãy suy nghĩ đến chất lượng của các liên kết.
 6. Không mua nhiều tên miền, từ khóa, điền chúng vào với nội dung tương tự và liên kết chúng với trang web của bạn. Nó quá nguy hiểm và bạn có thể bị bỏ qua hoặc tệ hơn là bị Google cấm.
 7. Không thường xuyên thay đổi tên trang web hoặc điều hướng trang web mà không nhớ sử dụng chuyển hướng.
 8. Đừng xây dựng một trang web với một điều hướng JavaScript mà Google, Yahoo và Bing không thể thu thập dữ liệu.
 9. Không liên kết với tất cả những người yêu cầu bạn cho các liên kết đối ứng. Chỉ liên kết ra các trang web chất lượng mà bạn cảm thấy có thể đáng tin cậy.

Không Gắn cờ Trang web của Bạn Với Website Tối ưu hóa kém

Không để trang web của bạn gắn cờ một cách “ đáng ngờ” với các thuật toán của Google hoặc nhóm spam trên web của họ.

Tôi sẽ khuyên bạn nên quên đi các thủ thuật như liên kết trong các thẻ H1… hoặc liên kết đến cùng một trang 3 lần với các anchor text khác nhau trên một trang.

Mọi yếu tố trên một trang đều mang đến một lợi ích cho bạn cho đến khi bạn gửi spam.

Đặt một từ khóa trong mỗi thẻ và bạn sẽ gắn cờ trang web của bạn là “trying too hard”. Nếu bạn không có sự tin tưởng liên kết để loại bỏ nó, các thuật toán của Google làm việc này.

Gửi spam Google thường phản tác dụng trong một thời gian dài.

Vì thế:

 • Không spam danh sách liên kết anchor text với cùng một từ khóa.
 • Không spam các thẻ ALT của bạn hoặc bất kỳ thẻ khác.
 • Thêm từ khoá của bạn một cách thông minh.
 • Hãy thử và làm cho các trang web chủ yếu cho con người, không chỉ là công cụ tìm kiếm.

Trên trang SEO không đơn giản như một danh sách kiểm tra từ khóa nào khác . Người tối ưu hóa phải chiến đấu lại rất nhiều người thông minh tại Googleplex và họ cố tình làm cho thực tế này trở nên khó khăn.

Đối với những người cần một danh sách kiểm tra, có thể tham khảo danh sách của tôi:

 1. Nghiên cứu từ khóa
 2. Xác định các cơ hội có ý định tìm kiếm có giá trị
 3. Xác định đối tượng và lý do trang của bạn
 4. Viết bản sao hữu ích. Sử dụng các thuật ngữ có liên quan trong nội dung của bạn. Sử dụng các từ có mục đích tìm kiếm như ” mua”,” so sánh”. Tôi thích để có một từ khoá hoặc thuật ngữ liên quan trong mỗi đoạn văn.
 5. Sử dụng nhấn mạnh một cách tiết kiệmđể nhấn mạnh những điểm quan trọng trong việc trang cho dù chúng không phải là các từ khóa của bạn.
 6. Chọn Tiêu đề Trang thông minh với từ khoá của bạn trong đó
 7. Viết mô tả meta thông minh, lặp lại nó trên trang
 8. Thêm hình ảnh với văn bản thuộc tính ALT thuộc người dùng
 9. Liên kết đến các trang liên quan trên trang web của bạn trong văn bản
 10. Liên kết đến các trang có liên quan trên các trang web khác
 11. Trang của bạn nên có một URL đơn giản thân thiện với Google
 12. Giữ nó đơn giản
 13. Chia sẻ nó và pimp nó

Sự phát triển không ngừng của SEO

Sự cố không cung cấp từ khóa là một ví dụ khác của Google trong việc xếp hạng các danh sách không phải trả tiền khó hơn. Một thay đổi cho người dùng có vẻ như có ảnh hưởng nhiều nhất đến các nhà marketing bên ngoài hệ sinh thái của Google.

Giờ đây, các chuyên gia tư vấn cần tập trung vào trang, thay vì chỉ tập trung chủ yếu vào từ khóa khi tối ưu hóa một trang web cho Google. Hiện nay có rất nhiều công cụ của bên thứ ba có thể giúp đỡ khi nghiên cứu từ khoá nhưng hầu hết chúng ta bỏ lỡ một loại thông tin từ khóa mà chúng ta đã từng sử dụng.

Nghiên cứu từ khóa thích hợp rất quan trọng vì việc đưa trang web lên đầu Google cuối cùng sẽ dẫn đến nội dung văn bản của bạn trên trang và từ khoá trong các liên kết bên ngoài và nội bộ. Tóm lại, Google sử dụng những tín hiệu này để xác định vị trí bạn xếp hạng nếu bạn được xếp hạng.

Tại một thời điểm nào đó, trang web của bạn có thể cảm thấy ảnh hưởng của một số bộ lọc thuật toán (ví dụ như Google Panda hoặc Google) được thiết kế để giữ các trang web spam kiểm soát và cung cấp các kết quả có chất lượng và có liên quan đến khách truy cập.

Một bộ lọc có thể bị loại bỏ trong việc giữ một trang trong SERPs trong khi bộ lọc khác đang đẩy một trang khác lên. Bạn có thể có nội dung không tốt nhưng liên kết tuyệt vời, hoặc ngược lại. Bạn có thể có nội dung rất tốt, nhưng một tổ chức kỹ thuật của nó rất kém.

Hãy thử và xác định các lý do Google không  xếp hạng một trang cụ thể cao hơn đối thủ cạnh tranh. Câu trả lời thường nằm trên trang hoặc trong các liên kết ngược hướng tới trang.

 • Bạn có quá ít liên kết chất lượng
 • Bạn có quá nhiều backlinks chất lượng thấp?
 • Trang của bạn có thiếu văn bản từ khóa mô tả không?
 • Bạn có từ khoá nhồi văn bản của bạn?
 • Bạn có liên kết ra đến các trang web không liên quan?
 • Bạn có quá nhiều quảng cáo trong màn hình đầu tiên?
 • Bạn có liên kết liên kết trên mọi trang của trang web và văn bản tìm thấy trên các trang web khác không?
 • Bạn đã làm hỏng liên kết và hình ảnh bị thiếu trên trang?

Dù vấn đề là gì, hãy xác định và khắc phục chúng.

Chìa khóa cho một chiến dịch thành công là thuyết phục Google rằng trang của bạn có liên quan nhất đến bất kỳ truy vấn tìm kiếm nào. Bạn thực hiện việc này bằng nội dung văn bản đa và nhận liên kết chất lượng với trang đó.

Lần tới khi bạn phát triển một trang, hãy xem xét những gì có vẻ là spam với bạn thì cũng có thể là spam với Google. Hãy tự hỏi những trang nào trên trang của bạn là cần thiết. Liên kết nào là cần thiết? Các trang nào trong trang web được nhấn mạnh trong kiến ​​trúc trang web? Những trang nào bạn bỏ qua?

Bạn có thể giúp trang web theo bất kỳ cách nào (bao gồm đảm bảo tiêu đề trang của bạn và thẻ meta là duy nhất) nhưng hãy cẩn thận.

Tôi thích các kỹ thuật SEO đơn. Tôi chưa bao giờ muốn xếp hạng với các điều kiện cạnh tranh ; Tôi luôn muốn hiểu ít nhất một số lý do tại sao một trang xếp hạng cho những cụm từ chính này. Tôi cố gắng tạo ra trải nghiệm người dùng tốt cho con người và công cụ tìm kiếm. Nếu bạn tạo nội dung văn bản có chất lượng cao có sự liên quan và phù hợp cho cả hai đối tượng này, bạn sẽ có nhiều khả năng thành công trong danh sách không phải trả tiền và bạn có thể không cần phải đi sâu vào khía cạnh kỹ thuật của sự vật, chẳng hạn như chuyển hướng và các URL thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Để đánh bại sự cạnh tranh trong một ngành công nghiệp khó thu hút các liên kết chất lượng, bạn cần phải có nhiều kỹ thuật hơn và trong một số ngành công nghiệp bạn cần phải là 100% black hat thậm chí có thể có được trong top 100 kết quả cạnh tranh, tìm kiếm giao dịch.

Không có các quy tắc nào nhanh về thành công xếp hạng dài hạn, khác với việc phát triển các trang web chất lượng với nội dung chất lượng và liên kết chất lượng trỏ đến nó. Cơ quan quản lý tên miền càng ít, bạn càng cần nhiều văn bản hơn. Mục đích là để xây dựng một trang web đáp ứng và xây dựng quyền thực!

Bạn cần phải kết hợp nó và học hỏi kinh nghiệm. Hãy mắc sai lầm và học hỏi từ họ bằng cách quan sát. Tôi nhận thấy bị phạt là một cách rất tốt để bạn ghi nhớ.

Hãy nhớ có những trường hợp ngoại lệ đối với hầu hết các quy tắc và trong bối cảnh dao động bất thường, bạn sẽ không có nhiều cơ hội xác định chính xác tại sao bạn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm ngày hôm nay. Tôi đã làm điều đó lâu nay và mỗi ngày tôi đang cố gắng hiểu rõ hơn về Google, để học hỏi nhiều hơn và học hỏi kinh nghiệm từ những người khác.

Điều quan trọng là không để ý đến các chi tiết cụ thể có thu nhập ít, trừ khi bạn thực sự có thời gian để làm như vậy.

Đó thường là backlinks hay những nội dung tuyệt vời.

Nguyên tắc cơ bản

Các nguyên tắc cơ bản của việc tối ưu hóa thành công trong không thay đổi nhiều trong những năm qua, mặc dù Google dường như làtốt hơn nhiều so với các trang danh tiếng và thỏa mãn nội dung / khả năng sử dụng.

Phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ không cần các chiến lược tiên tiến vì sự cạnh tranh trực tiếp của họ cũng không có những chiến thuật này.

Tôi đã có một doanh nghiệp vừa phải trên top đầu Google gần đây, tôi luôn đảm bảo việc tiêu đề của trang được tối ưu hoá, văn bản trang chủ được viết lại, một hoặc hai liên kết kiếm được từ các trang web đáng tin cậy.

Trang web này đã hai năm tuổi, một bản ghi sạch trong Google và một vài liên kết không phải trả tiền từ các trang web đáng tin cậy.

Miền này có thẩm quyền và khả năng xếp hạng cho một số điều khoản có giá trị, và tất cả những gì chúng tôi phải làm là thay đổi một số trang web, nâng cao độ sâu và trọng tâm của nội dung trang web, giám sát hiệu suất của từ khóa và chỉnh sửa trang.

Có một chút trùng lặp nội dung cần được phân loại và một chút hợp quy của nội dung mỏng để giải quyết.

Rất nhiều doanh nghiệp có thể thu hút thêm khách truy cập chuyển đổi từ Google chỉ bằng cách làm theo các nguyên tắc cơ bản và thực tiễn tốt nhất:

 1. Luôn đảm bảo rằng mọi trang trong trang web liên kết với ít nhất một trang khác trong trang web
 2. Liên kết đến các trang quan trọng của bạn thường xuyên
 3. Liên kết không chỉ từ điều hướng của bạn, mà còn từ các liên kết văn bản từ văn bản từ trong nội dung văn bản, giữ cho điều này tự nhiên và cho khách truy cập
 4. Cố giữ mỗi phần tử trang và nội dung độc nhất có thể
 5. Xây dựng một trang web cho khách truy cập để có được khách truy cập và bạn chỉ có thể chuyển đổi một số để bán hàng
 6. Tạo từ khoá được xem xét nội dung trên trang web mọi người sẽ liên kết đến
 7. Xem các trang web bạn liên kết đến và từ những trang nào
 8. Đi và tìm một số địa điểm trên các trang web tương đối tin cậy để thử và có được một số anchor text liên kết phong phú
 9. Theo dõi xu hướng, kiểm tra thống kê
 10. Giảm thiểu nội dung trùng lặp hoặc mỏng
 11. Bẻ cong một hoặc hai nguyên tắc mà không vi phạm chúng.

Sau khi hoàn tất các nguyên tắc cơ bản, đã đến lúc thêm nhiều nội dung vào trang web của bạn và cho nhiều người hơn biết về nó, nếu bạn muốn Google yêu thích.

Tôi đã nhìn thấy kỹ thuật marketing SEO đơn giản trong nhiều năm và tôi nghĩ bạn sẽ làm việc tốt hơn với những kỹ thuật đơn giản đó, sử dụng một số kỹ thuật tiên tiến mà bạn đọc trên một số blog. Tôi nghĩ nó rất hiệu quả và sẽ tiết kiệm hơn về chi phí cho doanh nghiệp.

Chú ý giả mạo 

Hãy coi chừng những kẻ cố gắng lừa dối bạn với khoa học. Đó không phải là khoa học khi Google kiểm soát và thay đổi chúng theo ý chí.

Tôi đã nghĩ rằng tối ưu hóa là:

 • Nhìn vào bảng xếp hạng của Google suốt cả đêm
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Quan sát hiệu suất xếp hạng các trang của bạn và của người khác ( mặc dù không ở trong một môi trường có kiểm soát)
 • Đặt các từ có liên quan, cùng xảy ra mà bạn muốn xếp hạng cho trên các trang
 • Đưa từ vào liên kết đến các trang bạn muốn xếp hạng
 • Hiểu được nội dung bạn đặt trong tiêu đề của mình, đó là điều khiến bạn có thể xếp hạng tốt nhất
 • Lấy các liên kết từ các trang web khác trỏ tới trang của bạn
 • Bắt các liên kết chất lượng từ các trang web đáng tin cậy
 • Xuất bản nhiều nội dung
 • Tập trung vào đuôi tìm kiếm dài
 • Hiểu được nó sẽ mất thời gian để đánh bại tất cả sự cạnh tranh

Những điều khiến trang web giảm xếp hạng,

 • Bắt quá nhiều liên kết với cùng một anchor text chỉ vào một trang
 • Nhồi nhét từ khóa
 • Đang cố gắng vận dụng Google quá nhiều vào một trang web
 • Tạo ra trải nghiệm người dùng kém
 • Theo đuổi thuật toán quá nhiều
 • Bắt liên kết không nên có
 • Mua liên kết

Tôi luôn có ý nghĩ rằng tôi không cần phải hiểu toán học hay khoa học của Google nhiều như vậy mà chỉ cần hiểu những gì các kỹ sư của Google muốn.

Thách thức lớn nhất trong những ngày này là phái có được các trang web đáng tin cậy để liên kết với bạn.

Để làm được điều đó, có lẽ bạn nên đầu tư vào một số nội dung thu hút lợi ích cho bên liên kết (không chỉ trả tiền cho các liên kết mà người khác có thể trả thêm). Mua liên kết để cải thiện thứ hạng.

Tôi đã rất tò mò về khoa học tối ưu hóa Tôi học những gì tôi có thể nhưng nó lại khiến tôi có một chút không hài lòng. Tôi đã học được xây dựng liên kết , tạo ra nhiều nội dung phong phú và học cách kiếm tiền từ nội dung đó tốt hơn (trong khi không vi phạm bất kỳ TOS lớn của Google) thì việc sử dụng thời gian của tôi có giá trị hơn.

Thông tin sai lệch là một điều hiển nhiên. Hiếm khi kết quả của bạn hoặc quan sát chính xác 100%. Tôi cố gắng cập nhật các bài đăng cũ với thông tin mới nếu tôi nghĩ rằng trang này chỉ có giá trị với dữ liệu chính xác.

Hãy nhớ hầu hết những gì bạn đọc về cách Google hoạt động là từ ý kiến của bên thứ ba, sự thật có thể thay đổi với sự hiểu biết nhiều hơn theo thời gian hoặc với một quan điểm khác.

Đuổi theo thuật toán

Không có viên đạn phép thuật và không có công thức bí mật để đạt được vị trí số 1 nhanh trong Google trong bất kỳ vị trí cạnh tranh nào mà không có spamming Google.

Một vị trí hợp pháp cao nhất trong các công cụ tìm kiếm phải thực hiện rất nhiều công việc khó khăn.

Có rất ít tài liệu nói về các thủ thuật và chiến thuật được triển để chống lại Google Panda. Có những chiến lược thông minh và các giải pháp sáng tạo được tìm thấy để khai thác các cơ hội bằng cách nghiên cứu thích hợp. Ngay khi Google nhìn thấy một chiến lược có kết quả nhưng các chiến lược này thường nằm ngoài nguyên tắc của Google và bạn có thể bị phạt.

Ưu điểm lớn nhất của bất kỳ nhà cung cấp nào là kinh nghiệm và nguồn lực. Sự hiểu biết về những điều không hiệu quả và làm tổn hại tới trang web của bạn thường có giá trị hơn việc bạn duy trì hoạt động cho trang web bởi nó liên quan đến sự tối ưu cũng như chất lượng trang web của bạn. Đứng đầu Google là một quá trình tương đối đơn giản nhưng tốn rất nhiều thời gian. Một là liên tục thay đổi. SEO chuyên nghiệp là một tập hợp các kỹ năng, phương pháp và kỹ thuật. Chỉ khi có điều đó thì trang web của bạn mới bền vững trước sức cạnh tranh gay gắt của thị trường.

Sau hơn một thập kỷ thực hành và triển khai các chiến dịch thực sự, tôi vẫn đang cố gắng làm cho nó đơn giản nhất có thể mà vẫn đem lại hiệu quả.

Văn bản có nội dung tốt, cấu trúc điều hướng đơn giản, liên kết chất lượng. Để có sự liên quan đến văn bản và đem lại sự uy tín cần có thời gian, nỗ lực và may mắn, giống như bất cứ điều gì khác trong thế giới thực và đó là cách mà Google muốn.

Nếu một công ty hứa hẹn bạn đảm bảo xếp hạng và có một chiến thuật chớp nhoán, hãy dè chừng và kiểm tra xem nó không vi phạm các nguyên tắc của Google.

Cần bao nhiêu thời gian để có thể thấy kết quả?

Một số kết quả có thể đạt được trong vòng vài tuần hoặc cũng có thể là vài tháng bạn mới có thể thấy được kết quả. Google muốn những nỗ lực này mất nhiều thời gian.  Các nhà phê bình của công cụ tìm kiếm khổng lồ này sẽ chỉ ra rằng Google muốn nhanh chóng xếp hạng hiệu quả để trở thành một tính năng của các nhà tài trợ Adwords được Googles tài trợ.

Tối ưu hóa không phải là quá trình nhanh chóng và chiến dịch thành công có thể được đánh giá hàng tháng nếu không phải là nhiều năm. Các kỹ thuật tối ưu hóa trang web thành công nhất, nhanh chóng kết thúc theo cách riêng của họ sau đó hướng dẫn quản trị Trang web của Google.

Phải mất thời gian để xây dựng chất lượng, và đó là chất lượng mà Google nhắm tới để thưởng vào năm 2017.

Phải mất thời gian để tạo ra dữ liệu cần thiết để bắt đầu xây dựng một chiến dịch và thời gian để triển khai chiến dịch đó. Tiến bộ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

 • Trang web của bạn bao nhiêu tuổi so với 10 trang web hàng đầu?
 • Bạn có bao nhiêu backlinks so với chúng?
 • Chất lượng của liên kết ngược của bạn so với đối thủ như thế nào?
 • Lịch sử của những người liên kết với bạn (những từ nào mà mọi người đã sử dụng để liên kết đến trang web của bạn?)
 • Làm thế nào để một nguồn tài nguyên tốt là trang web của bạn?
 • Trang web của bạn có thể thu hút các liên kết ngược tự nhiên (ví dụ như bạn có nội dung hay hay một dịch vụ tuyệt vời) hay bạn có tin tưởng 100% vào cơ quan của mình để liên kết lại ( điều này rất nguy hiểm vào năm 2017)?
 • Bạn có bao nhiêu nội dung độc đáo?
 • Bạn có phải trả giá để tất cả mọi người để liên kết với bạn (có rủi ro) hay mọi người có thể tự liên kết với bạn?

Google muốn trả lại các trang chất lượng trong danh sách không phải trả tiền của mình và cần phải mất thời gian để xây dựng chất lượng và chất lượng đó được công nhận.

Phải mất thời gian để cân bằng nội dung của bạn, tạo các liên kết ngược chất lượng và quản lý các liên kết không được chấp nhận của bạn.

Google biết lưu lượng truy cập hữu cơ có giá trị như thế nào và họ muốn các nhà quản trị trang web đầu tư rất nhiều nỗ lực trong việc xếp hạng các trang.

Các nhà phê bình sẽ chỉ ra chi phí của chuyên gia SEO cao hơn, Adwords trở nên đẹp hơn, nhưng Adwords cũng sẽ đắt hơn. Tại một số điểm, nếu bạn muốn cạnh tranh trực tuyến, bạn sẽ có thể xây dựng một trang web chất lượng, với một đề nghị duy nhất để đáp ứng các khách truy cập quay lại. Điều này thực hiện được sớm thì bạn sẽ thấy kết quả nhanh hơn.

Nếu bạn bắt đầu từ bây giờ và quyết tâm xây dựng thương hiệu trực tuyến, một trang web phong phú về nội dung với trải nghiệm người dùng thỏa mãn, Google sẽ thưởng cho bạn nằm trong danh sách không phải trả tiền.

ROI (Hoàn lại vốn đầu tư)

Tối ưu hóa Web là một kênh marketing giống như bất kỳ kênh marketing nào khác và không có bảo đảm về sự thành công. Không có bảo đảm nào trong Google Adwords, trừ khi chi phí cạnh tranh của bạn tăng lên.

Đó là lý do tại sao nó rất hấp dẫn, giống như tất cả các kênh marketing khác và nó vẫn là một canh bạc.

Hiện tại, tôi không biết bạn, doanh nghiệp của bạn, trang web của bạn, nguồn lực của bạn, đối thủ cạnh tranh hoặc sản phẩm của bạn. Ngay cả với tất cả những kiến ​​thức đó, việc tính ROI (chỉ số hoàn lại vốn đầu tư) là vô cùng khó khăn bởi vì cuối cùng Google quyết định ai sẽ xếp hạng những kết quả của nó. Khi trang web của bạn tốt hơn các trang khác nó sẽ tăng hạng cho bạn và ngược lại, nếu bạn vi phạm các nguyên tắc thì hãy chấp nhận hình phạt của Google.

Không có đảm bảo nào cho các rủi ro mặc dù có yêu cầu bồi thường từ một số công ty. Những gì bạn làm từ đầu tư này phụ thuộc vào nhiều thứ, làm thế nào phù hợp với trang web của bạn để chuyển đổi khách truy cập vào bán hàng.

Mỗi trang web là khác nhau.

Các chiến dịch của thương hiệu lớn khác xa so với các chiến dịch SEO của doanh nghiệp nhỏ không có liên kết để bắt đầu.

Nó chắc chắn sẽ dễ dàng hơn nếu thương hiệu đang đặt câu hỏi về tên miền, nhưng tất nhiên đó là một khái quát hóa vì các thương hiệu lớn cũng có sự cạnh tranh với các thương hiệu lớn.

Nó phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng của trang web được đề cập đến và mức độ chất lượng của cuộc thi. Nhưng các doanh nghiệp nhỏ hơn có lẽ nên xem xét sở hữu vị trí của họ.

SEO địa phương luôn là một nơi tốt để bắt đầu cho các doanh nghiệp nhỏ.

Điều gì tạo ra một trang Spam?

Điều gì làm cho một trang spam ?:

 • Văn bản hoặc liên kết ẩn có thể bị phơi bày bằng cách chọn tất cả văn bản trang và cuộn xuống dưới cùng (tất cả văn bản được đánh dấu), vô hiệu hóa CSS / Javascript hoặc xem mã nguồn
 • Lén lút chuyển hướng, chuyển hướng qua nhiều URL, xoay các tên miền đích đến che giấu các chuyển hướng JavaScript và khung hình 100%
 • Nhồi nhét từ khoá, không có tỷ lệ phần trăm hoặc mật độ từ khoá được đưa ra
 • Quảng cáo PPC chỉ phục vụ để kiếm tiền, không giúp người dùng
 • Nội dung được sao chép, cóp nhặt và quảng cáo PPC
 • Nguồn cấp dữ liệu với quảng cáo PPC
 • Nhiều trang đích dẫn đến tất cả người dùng trực tiếp đến cùng đích
 • Mẫu và các trang khác do máy tính tạo ra được sản xuất hàng loạt, được đánh dấu bằng nội dung đã sao chép
 • Đã sao chép các bảng tin có nội dung của trang khác
 • Các trang tìm kiếm giả mạo với quảng cáo PPC
 • Các blog giả mạo với các quảng cáo PPC, được xác định bằng nội dung đã sao chép hoặc không có tính ứng dụng
 • Các trang web liên kết mỏng chỉ tồn tại để kiếm tiền, được xác định bằng thanh toán trên miền khác, thuộc tính hình ảnh hiển thị nguồn gốc ở URL khác, thiếu nội dung gốc, người đăng ký WhoIs khác nhau trên hai tên miền được đề cập
 • Các trang PPC có ít hoặc không có nội dung

Nếu Trang A chỉ tồn tại để kiếm tiền, đối với Google trang này là Spam

Theo cả hai hướng dẫn chất lượng rò rỉ của những người đánh giá chất lượng của Google, tuyên bố này khá nổi bật và là một đầu mối cho bất kỳ quản trị trang web nào có ý nghĩ rằng họ sẽ kiếm được một khoản thanh toán nhanh từ danh sách không phải trả tiền của Google vào những ngày này.

Nên ít nhất nó cũng làm bạn suy nghĩ về các loại trang mà bạn sẽ dành thời gian quý báu của mình.

Không có thêm giá trị cho người dùng của Google thì đừng mong đợi xếp hạng.

Nếu bạn đang kiếm một trang ngày hôm nay với mục đích duy nhất là kiếm tiền từ nó và đặc biệt là với  lưu lượng truy cập miễn phí từ Google bạn rõ ràng là không có được bản ghi nhớ.

Đó là giá trị ghi nhớ:

 • Nếu Trang A chỉ tồn tại để Kiếm tiền, Trang này là Spam
 • Nếu Một trang web chỉ tồn tại để kiếm tiền, trang web là thư rác

Đây là những gì bạn làm sẽ được đánh giá, cho dù đó là công bằng hay không.

Có phải tất cả đều là tin xấu?

Dĩ nhiên không, chỉ trong một số trường hợp và đây là một sân chơi.

Nếu bạn đi vào một trang web và nghĩ rằng nó sẽ là một tải trọng của công việc và niềm đam mê, hãy suy nghĩ những điều sau:

 • Sự đáng chú ý
 • Sự khác biệt
 • Khả năng truy cập
 • Thêm nội dung độc đáo vào trang web của bạn
 • Được tín nhiệm như nguồn nội dung độc đáo

Sau đó bạn có thể thấy bạn đã xây dựng một trang web khá tốt và thậm chí, trong thời gian nữa nó có thể trở thành một thương hiệu.

Google không quan tâm đến chúng tôi SEO hoặc các trang web nhưng nó quan tâm việc giúp người dùng sử dụng.

Với điều này trong tâm trí, tôi đã xây dựng các trang web liên kết khác nhau.

Doorway Pages

Google đã tuyên bố họ định hướng các doorway page trong bản cập nhật lớn tiếp theo. Những gì một doorway page chắc chắn sẽ tiến triển trong những năm tới sẽ được thông báo sớm.

Lần cuối cùng Google tuyên bố họ sẽ đi sau những doorway page vào năm 2015.

Ví dụ: trong các hình ảnh dưới đây (từ năm 2011), tất cả các trang trên trang web dường như bị trừng phạt -50+ về tất cả.

Thứ nhất: Google xếp hạng cho các điều khoản chính đã hư hại ….

… dẫn đến một cuộc tranh luận truy cập….

… và họ có một email tốt  từ Google WMT :

Thông báo của Google Webmaster Tools về các doorway page chặn đã phát hiện trên trang xxxxxxxx  Chủ sở hữu trang web hoặc quản trị trang web  xxxxxxxx thân mến, Chúng tôi đã phát hiện thấy một số trang của trang web của bạn có thể đang sử dụng các kỹ thuật nằm ngoài Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google. Cụ thể, trang web của bạn có thể có những gì mà chúng tôi cho là các trang trực tiếp. Các trang có chất lượng thấp thường có giá trị thấp đối với người dùng và  thường được tối ưu hóa cho các từ hoặc cụm từ đơn lẻ để kênh người dùng đến một vị trí duy nhất . Chúng tôi tin rằng các doorway page thông thường tạo trải nghiệm người dùng kém và chúng tôi khuyên bạn nên sửa hoặc xóa bất kỳ trang nào vi phạm nguyên tắc về chất lượng của chúng tôi. Khi bạn đã thực hiện những thay đổi này, vui lòng gửi trang web của bạn để được xem xét lại trong kết quả tìm kiếm của Google.

Doorway page là gì?

Các doorway page thông thường là các tập hợp các trang có chất lượng thấp, nơi mỗi trang được tối ưu hóa cho một từ khóa hoặc cụm từ cụ thể. Trong nhiều trường hợp, các doorway page được viết để xếp hạng cho một cụm từ cụ thể và sau đó đưa người dùng đến một điểm đến duy nhất. Các doorway page là các trang web được tạo ra cho spamdexing, đây là, để spam chỉ mục của một công cụ tìm kiếm bằng cách chèn kết quả cho các cụm từ cụ thể với mục đích đưa khách truy cập đến một trang khác. Chúng còn được gọi là các trang cầu nối, các trang cổng thông tin, các trang nhảy, các trang cổng kết, các trang nhập và các tên khác. Các doorway page ngõ chuyển hướng khách truy cập mà không có kiến ​​thức của họ sử dụng một số hình thức che giấu. Cho dù được triển khai trên nhiều tên miền hoặc được thiết lập trong một miền, các doorway page ngõ có xu hướng gây thất vọng cho người dùng và vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của chúng tôi. Mục tiêu của Google là cung cấp cho người dùng của chúng tôi những kết quả tìm kiếm có giá trị và phù hợp nhất. Do đó, chúng tôi không hài lòng về các phương pháp được thiết kế để thao túng các công cụ tìm kiếm và đánh lừa người dùng bằng cách hướng họ tới các trang web khác với những trang web mà họ đã chọn, và cung cấp nội dung chỉ dành cho lợi ích của các công cụ tìm kiếm. Google có thể thực hiện hành động trên các trang web trực tiếp và các trang web khác sử dụng các thực tiễn lừa đảo này, bao gồm việc xóa các trang web này khỏi chỉ mục của Google. Nếu trang web của bạn đã bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm của chúng tôi, hãy xem lại Hướng dẫn quản trị trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin. Khi bạn đã thực hiện thay đổi và tin tưởng rằng trang web của bạn không còn vi phạm các nguyên tắc của chúng tôi, hãy gửi trang web của bạn để được xem xét lại. Chúng tôi cau mày về các phương pháp được thiết kế để thao túng các công cụ tìm kiếm và đánh lừa người dùng bằng cách hướng họ tới các trang web khác với những trang web mà họ đã chọn, và cung cấp nội dung chỉ dành cho lợi ích của các công cụ tìm kiếm. Google có thể thực hiện hành động trên các trang web trực tiếp và các trang web khác sử dụng các thực tiễn lừa đảo này, bao gồm việc xóa các trang web này khỏi chỉ mục của Google. Nếu trang web của bạn đã bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm của chúng tôi, hãy xem lại Hướng dẫn quản trị trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin. Khi bạn đã thực hiện thay đổi và tin tưởng rằng trang web của bạn không còn vi phạm các nguyên tắc của chúng tôi, hãy gửi trang web của bạn để được xem xét lại. 

Khi tôi nhìn vào diễn đàn quản trị trang web của Google, có rất nhiều người đặt câu hỏi về cách khắc phục sự cố này, vào thời điểm đó có vẻ như có rất nhiều lý thuyết  và một số trợ giúp trong diễn đàn của Google rất hữu ích.

Rất nhiều người không nhận ra họ đang xây dựng những gì các lớp học của Google như là những doorway page. Có thể bạn không muốn đăng ký tại GWT nếu bạn có nhiều doorway page trong nhiều trang web.

Dưới đây là những gì Google đã nói gần đây về cập nhật thuật toán này:

Doorway là các trang hoặc trang được tạo để xếp hạng cao cho các truy vấn tìm kiếm cụ thể. Chúng không tốt cho người dùng bởi vì chúng có thể dẫn đến nhiều trang tương tự trong kết quả tìm kiếm của người dùng, ở đó mỗi kết quả kết thúc bằng cách đưa người dùng về đích. Họ cũng có thể dẫn người dùng đến các trang trung gian không hữu ích như đích đến cuối cùng.

Các ví dụ về các doorway page được liệt kê như sau:

 • Có nhiều tên miền hoặc trang được nhắm mục tiêu đến các vùng cụ thể hướng người dùng đến một trang
 • Các trang được tạo ra để đưa khách truy cập vào phần thực tế hoặc có liên quan của trang web của bạn
 • Các trang tương tự như nhau gần với kết quả tìm kiếm hơn là một phân cấp có thể duyệt qua được xác định rõ ràng

Google cũng cho biết gần đây:

Đây là những câu hỏi để hỏi các trang có thể được xem như là những doorway page ra vào:

 • Mục đích để tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và đưa khách truy cập kênh vào phần thực tế hoặc có liên quan của trang web của bạn hay họ là một phần không thể tách rời trong trải nghiệm người dùng trang web của bạn?
 • Các trang xếp hạng trên các thuật ngữ chung nhưng nội dung được trình bày trên trang rất cụ thể
 • Các trang có trùng lặp các tập hợp hữu ích của các mặt hàng (vị trí, sản phẩm, v.v.) đã tồn tại trên trang web với mục đích thu được nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn không?
 • Các trang này có tồn tại như một “hòn đảo?” Liệu chúng khó hay không thể điều hướng đến từ các phần khác của trang web của bạn? Các liên kết đến các trang như vậy từ các trang khác trong trang hoặc mạng lưới các trang web được tạo chỉ dành cho công cụ tìm kiếm?

Trang web thân thiện với Google

Một trang web thân thiện với Google có nghĩa là một trang web được xây dựng để Googlebot có thể scrape nó một cách chính xác và xếp hạng nó cho phù hợp.

Tôi nghĩ rằng một trang web trên Google sẽ xếp hạng hàng đầu nếu nó phổ biến và có nhiều lượng truy cập, không vi phạm các nguyên tắc của Google

Vấn đề ở đây không phải là nội dung gốc nữa, mà đó là về chức năng trang web của bạn cung cấp cho khách hàng truy cập của Google. Đây chính là mục đích thương mại của bạn.

Tôi đang xây dựng các trang web tại thời điểm với những tiêu chí sau:

 1. Không bao giờ là một trang web không có xếp hạng: Điều gì Google phân loại trang web của bạn? Google ít khi nói về vị trí xếp hạng thứ 1 cho dù Google xác định điều này theo thuật toán. Đó là một doanh nhân, một công ty liên kết hoặc spam hoặc có vị trí quan trngj trong một tìm kiếm cụ thể.
 2. Hãy nghĩ rằng một ngày nào đó, trang web của bạn sẽ phải vượt qua bài kiểm tra thủ công của Google để có thứ hạng tốt hoặc lượng truy cập bạn nhận được nhiều hơn, bạn càng có nhiều khả năng được xem xét. Biết rằng Google, các lớp học thậm chí các trang web hữu ích như là spam, theo tài liệu bị rò rỉ. Nếu bạn muốn một trang web xếp hạng cao trong Google hãy cái gì đó khác hơn là chỉ liên kết đến trang web khác vì một khoản hoa hồng. Biết rằng để thành công, trang web của bạn cần phải hữu ích cho khách truy cập mà Google sẽ gửi cho bạn.
 3. Hãy suy nghĩ về cách Google có thể xác định được mục đích thương mại của trang web bằng các thuật toán. Hãy suy nghĩ về các tín hiệu phân biệt một trang web doanh nghiệp nhỏ thực sự từ một trang web được tạo ra để gửi khách truy cập đến một trang web khác có liên kết. Có thể là ý định thương mại của một webmaster, đó là lý do tại sao Google có một Thuật toán nặng nhất.
 4. Google sẽ không thích bạn xuất bản nhiều bài báo tương nhau và gần nội dung trùng lặp trên trang web của bạn. Vì thế hãy tạo ra nội dung riêng trên trang web của bạn.
 5. Đảm bảo Google biết các bài viết bạn xuất bản đến từ trang web của bạn(thường là chỉ đơn giản là pinging Google thông qua XML hoặc RSS). Tôi nghĩ bạn hãy sử dụng Google+ để xác nhận điều này.
 6. Hiểu và chấp nhận lý do tại sao Google xếp hạng cạnh tranh cho trang web của bạn
 • Có liên quan và phổ biến hơn
 • Có uy tín hơn
 • Thao tác blacklinks tốt hơn bạn
 • Spamming
 1. Liên quan đến việcđi kèm với từ khóa và cụm từ khóa chính trong tên miền, URL, Tiêu đề, số lần lặp lại trong văn bản trên trang, văn bản trong các thẻ alt hình ảnh, đánh dấu phong phú và quan trọng trong các liên kết từ khoá đến trang được đề cập. Nếu bạn đang dựa vào thao tác các phần tử ẩn trên một trang để làm tốt trong Google, có thể bạn sẽ kích hoạt bộ lọc spam. Nếu nó được ẩn trong các phần tử trên trang, hãy dựa vào nó để cải thiện thứ hạng của bạn.
 1. Khái niệm cơ bản của SEO TỐT đã không thay đổi trong nhiều năm, mặc dù hiệu quả của các yếu tố cụ thể đã thu hẹp hoặc thay đổi theo kiểu hữu ích. Bạn vẫn nên tập trung vào việc xây dựng một trang web đơn giản bằng cách sử dụng các thực tiễn SEO đơn gianr. Thêm tiêu đề độc đáo và nội dung riêng biệt. Hiểu cách Google nhìn thấy trang web của bạn. Thu thập thông tin như cách mà Google đã làm. Ví dụ: Screaming Frog SEO spider, sửa chữa các liên kết không đúng hoặc những điều dẫn đến lỗi máy chủ (500), các liên kết bị hỏng (400+) và chuyển hướng không cần thiết (300+). Mỗi trang mà bạn muốn trong Google sẽ phục vụ một tin nhắn tiêu đề 200.

Đây là một chủ đề phức tạp, như tôi đã nói ở phần đầu bài viết chuyên sâu này.

Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn Tự học SEO miễn phí này cho người mới bắt đầu.

Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google

Bạn không phải trả phí để truy cập vào các công cụ tìm kiếm và bạn không nhất thiết phải gửi trang web của mình cho họ, nhưng bạn cần phải biết các “quy tắc” của họ, đặc biệt là các quy tắc do Google đặt ra.

Chú thích:  Những quy tắc để đưa vào có thể và thay đổi. Các quy tắc này là lời khuyên chính thức từ Google cho Webmasters và Google thực sự đang gặp vấn đề về những kỹ thuật kém chất lượng ảnh hưởng đến xếp hạng của họ vào năm 2017.

Dưới đây là một số bảng được liệt kê dưới đây ** Offical ** Các tài liệu Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google mà bạn nên biết năm 2017 nếu bạn muốn đảm bảo “ sức khỏe” lâu dài cho trang web của bạn trong Google dẫn đến xếp hạng hàng đầu và nhiều lượng truy cập.

Với 60 tài liệu dưới đây, tôi đã tách sự thay đổi quan trọng sắp tới này trong Google, cụ thể là “Mobile First Indexing” sẽ rất quan trọng trong tương lai gần và trang web của bạn cần chuẩn bị cho sự thay đổi lớn sắp tới này.

Khi bạn đã đọc liên kết ở trên, hãy xem bên dưới về các nguyên tắc xếp hạng trang web quan trọng nhất được xuất bản bởi Google:

 1. Hướng dẫn xây dựng trang web chất lượng cao
 2. Nguyên tắc quản trị trang web chính
 3. Hướng dẫn của người kiểm soát chất lượng ngày 14-3-2017
 4. Cảnh báo liên kết đề án
 5. Hủy phản hồi cảnh báo
 6. Cảnh báo nội dung tự động tạo
 7. Chương trình liên kết tư vấn
 8. Báo cáo spam, liên kết có trả tiền hoặc phần mềm độc hại
 9. Yêu cầu xem xét lại
 10. Danh sách các thao tác thủ công phổ biến
 11. Sử dụng rel=”nofollow” cho các liên kết cụ thể
 12. Thêm trang web vào Google
 13. Lời khuyên tương thích về trình duyệt
 14. Cấu trúc URL
 15. Tìm hiểu về sơ đồ trang web
 16. Nội dung trùng lặp
 17. Sử dụng URL kinh điển
 18. Cho biết nội dung được phân trang
 19. Thay đổi URL của trang bằng chuyển hướng 301
 20. Thỏa thuận của Google bằng AJAX
 21. Xem lại tiêu đề và đoạn trích trang của bạn
 22. Các thẻ meta mà Google hiểu
 23. Nguyên tắc xuất bản hình ảnh
 24. Phương pháp hay nhất về video
 25. Flash và các tệp đa truyền thông khác
 26. Tìm hiểu về tệp robots.txt
 27. Tạo lỗi 404 hữu ích
 28. Giới thiệu dữ liệu có cấu trúc
 29. Đánh dấu mục nội dung của bạn
 30. Đề cương
 31. Nhồi nhét từ khóa
 32. Cảnh báo che giấu
 33. Cảnh báo chuyển hướng lén lút
 34. Ấn văn bản và liên kết cảnh báo
 35. Cảnh báo doorway page cảnh báo
 36. Scraped Cảnh báo nội dung
 37. Cảnh báo hành vi nguy hiểm
 38. Hacking Warning
 39. Chuyển sang Https
 40. Cảnh báo spam người dùng tạo
 41. Kỹ thuật xã hội
 42. Phần mềm độc hại và phần mềm không mong muốn
 43. Phát triển các trang di động
 44. Chuyển hướng lén lút
 45. Phát triển các trang thân thiện với thiết bị di động
 46. Sử dụng tiêu đề HTPP “chấp nhận” cho thiết bị di động
 47. Bản đồ điện thoại có tính năng
 48. Các trang web nhiều khu vực và đa ngôn ngữ
 49. Sử dụng hreflang cho ngôn ngữ và URL khu vực
 50. Sử dụng sitemap cho web để chỉ ngôn ngữ thay thế
 51. Thu thâp thông tin địa phương bởi Googlebot
 52. Xóa thông tin khỏi Google
 53. Di chuyển trang web của bạn( không có thay đổi URL)
 54. Di chuyển trang web của bạn( thay đổi URL)
 55. Cách Google thu thập dữ liệu và phục vụ kết quả
 56. Xếp hạng trong Google
 57. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 58. Các bước để trang web thân thiện với Google
 59. Câu hỏi thường gặp về Webmaster
 60. Kiểm tra hiệu suất tìm kiếm trang web của bạn
 Xem thêm: 
Vùng chọn trong CSS (CSS Selector) 
Câu lệnh điều khiển trong PHP
SEO Tổng thể là gì? 7 Bước SEO tổng thể thành công
 5 × 5

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts