Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (10 bình chọn)

Nếu bạn làm một công việc dễ dàng thì sự đơn điệu trong cuộc sống, đơn điệu trong công việc sẽ khiến bạn dần trở nên chán nản. Nếu bạn đang bế tắc trong cuộc sống mưu sinh với hàng tá công việc hỗn độn, mớ hóa đơn, vật lộn với khách hàng, áp lực từ phía ông chủ và tiền lương ít ỏi -> dễ gây cho bạn suy nghĩ tiêu cực và cuộc sống bế tắc. Làm sao để cuộc sống dễ thở hơn, cuộc đời nở hoa hơn, được làm những công việc theo sở thích và chuyên môn của riêng bạn, tự chủ quản lý quỹ thời gian của bạn, hơn bao giờ hết ai cũng mong muốn kiếm sống theo chuyên môn và làm những gì mà mình yêu thích. Hãy một lần mạnh dạn, từ bỏ tất cả để trở thành một Freelancer đích thực và làm chủ bản thân bạn.

chán nản công việc nhà nước, bỏ việc nhà nước để kinh doanh, bỏ nhà nước ra làm ngoài, từ bỏ công việc nhà nước, tình trạng công chức bỏ việc, thủ tục nghỉ việc nhà nước, làm nhà nước chán quá, làm việc trong cơ quan nhà nước

Chia sẻ mang tính cá nhân, từ chính cuộc sống của tôi, tôi đã từ bỏ CÁN BỘ NHÀ NƯỚC để trở thành một FREELANCER (người làm việc tự do, chiến binh tự do) và những điều bạn có thể chưa biết.
Ta cần ông chủ, hay ta tự làm chủ bản thân ta

Bạn đang bận rộn với một mớ công việc, áp lực từ trưởng phòng, từ các leader, áp lực từ ông chủ khiến bản rối bời và cái mà bạn nhận được vẫn chỉ là đồng lương còm cõi không đủ chi trả hóa đơn cho bản thân và gia đình, ngay hôm nay hãy sũy nghĩ để trở thành ông chủ chính bạn.

8 Điều bạn nên nghỉ việc để làm chủ bản thân 2016-04-04_104300
Bản thân tôi tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng ở Hà Nội và cũng đã từng làm cán bộ nhà nước ở một Viện nghiên cứu thuộc trường đại học lớn nhất Việt Nam 7 năm, tuy nhiên ước mơ làm chủ bản thân, làm công việc mình thích và đeo đuổi đam mê riêng mình đã khiến tôi từ bỏ công việc mà hàng ngàn người yêu thích để trở thành Freelancer. Tôi cũng thử đi làm thuê cho một số ông chủ theo lời mời từ các công ty lớn, lương tháng người ta cũng chi trả cho bản thân nhỏ nhoi của tôi với 10-20 triệu VND (những năm 2009). Tuy nhiên sự tự do cho phép của mỗi ông chủ với một nhân viên cũng có giới hạn cho phép, vì vậy tôi quyết định không còn làm thuê cho bất cứ ông chủ nào bằng làm thuê cho chính bản thân mình.
Làm chủ bản thân, cuộc sống không còn đơn điệu nữa

Khi tôi còn làm cán bộ nhà nước, sáng cắp ô đi, tối cắp ô về, trước 10 giờ sáng có mặt ở cơ quan làm đẹp rồi, và không bao giờ quên đóng cửa cơ quan sau 4:30 chiều. Lương chỉ 3 triệu một tháng nhưng thực sự tôi cho đó là khoản lương quá lớn so với thời gian và công sức mình bỏ ra. Tuy nhiên cuộc sống thật là đơn điệu, kết quả cuối năm hay các dịp báo cáo đều rất viên mãn, nhưng báo cáo năm nay để dành để tham khảo sửa chữa lại và báo cáo cho 10 năm tiếp theo vẫn chỉ có vậy.

8 Điều bạn nên nghỉ việc để làm chủ bản thân 2016-04-04_104034
Sáng và chiều tôi vẫn thừa mỗi buổi 2 tiếng đồng hồ để chăm con chim, tắm cho con chó hay đại loại bón xới bãi rau xanh quanh nhà. Cũng thú vị đấy chứ, nhưng sức trai, vai dài,tay rộng chỉ để làm việc đó sao, ôi cuộc sống đơn điệu.
Làm chủ bản thân tăng tiềm năng thu nhập

Làm chủ bản thân tôi có thời gian để giao lưu bạn bè hơn, hay như đang tự do có thể viết các bài chia sẻ tới các bạn ngay vào đầu giờ và của thứ hai đầu tuần trong khi toàn bộ các bạn đang bù đầu với núi công việc hoặc đang họp hành lubu để triển khai dự án.

8 Điều bạn nên nghỉ việc để làm chủ bản thân 2016-04-04_103816
Thời gian giao lưu cũng cho bản thân tôi tiếp xúc hơn với các khách hàng tiềm năng, với những người THỰC SỰ TÌM KIẾM NGƯỜI CÓ KHẢ NĂNG LÀM VIỆC, và họ sẵn sàng tìm đến tôi để giao nhận những dự án riêng của chính họ, họ thuê tôi nhiều hơn và giá thuê cũng cao hơn so với việc họ thuê các công ty bên ngoài, đó là Freelancer đó là chiến bình thực thụ.
Thu nhập của bạn tăng thêm cũng nhờ khả năng tìm tòi nghiên cứu của bạn, kiếm tiền online là kênh đầu tư thời gian hiệu quả mà tôi cũng tham gia, ngoài làm thuê như một coder cho các chợ Freelancer lớn trên thế giới.
Làm chủ bản thân bạn cũng là trách nhiệm cho công việc của bạn cao hơn, tôi thường hoàn thành công việc Freelancer của tôi rất nhanh chóng, vì biết rằng đó là công việc của mình chứ không phải là CỦA ÔNG CHỦ, của NHÀ CHÙA (nước).

Lời khuyên: 6 Lời khuyên nên làm blog nhỏ kiếm tiền Google Adsence

Làm ông chủ bản thân dễ dàng dành nhiều thời gian hơn cho khám phá, du lịch

Đây có lẽ là việc làm mà nhiều người ưa thích nhất, nhiều năm trước đây, vào mỗi mùa nghỉ hè bạn lại háo hức mong chờ, và xem nghỉ ở đâu, ăn gì, chơi gì đều phụ thuộc Ông chủ như một sự mong chờ ban ơn, thì giờ đây bạn có thể chủ động kỳ nghỉ cho bạn,cho gia đình bạn mà không phụ thuộc vào bất cứ ai, thời tiết đẹp, tinh thần phấn khởi bạn dễ dàng dã ngoại, xách ba lô lên và đi rồi.

8 Điều bạn nên nghỉ việc để làm chủ bản thân 2016-04-04_103526
Làm tự do, làm chủ bản thân tự nhận ra giá trị của bạn

Công việc không có áp lực, công việc không phải của ai, mà chính là công việc của bạn, vì vậy bạn phải nỗ lực cho nó, nỗ lực cho chính bạn, bạn sẽ khám phá thêm nhiều tiềm năng bản thân mình, giá trị bản thân mình.

8 Điều bạn nên nghỉ việc để làm chủ bản thân 2016-04-04_103305

Khi một công việc được bạn chủ động xắp xếp, lên kế hoạch và thực hiện, thì bạn sẽ làm công việc đó một cách nhanh hơn, và hài lòng với chính bản thân mình. Tự trải nghiệm, tự thưởng cho nỗ lực của bạn và tự đánh giá được bản thân bạn.
Làm chủ bản thân làm ông chủ của bạn, sẽ dễ dàng tự xắp xếp thời gian hơn

Tôi thường có lịch chơi bóng bàn vào các buỏi chiều hàng ngày từ 17 giờ đến 20 giờ, lịch làm việc của tôi thì khác, tôi thường dậy làm việc từ 5-6 giờ và đến tầm 10 giờ sáng là tôi có thể ngủ.
Tự do về thời gian, tự chủ về công việc khiến tôi thực hiện công việc cũng rất hiệu quả và có nhiều thời gian hơn cho nghỉ ngơi và thể thao.
Làm chủ bản thân, dễ dàng tiếp xúc với những con người thú vị

Được làm chủ bản thân tôi thường có nhiều thời gian giao lưu hơn, từ những giáo sư tiến sĩ đương nhiệm, đến nhà kinh doanh lớn của khu vực, hay những anh bạn có sở thích cá nhân bạn đều có thể giao lưu với họ.

8 Điều bạn nên nghỉ việc để làm chủ bản thân 2016-04-04_103045
Tôi có những người bạn làm tổng giám đốc công ty lớn và có sở thích chụp ảnh, có những vị giáo sư lớn tuổi đam mê bóng bàn. Có những người bạn là giáo viên am hiểu cây cảnh, thích trồng lan…..
Làm chủ bản thân, có thể trở thành người nổi tiếng ở địa phương

Khi làm chủ bản thân, tôi thường có nhiều thời gian hoạt động xã hội hơn, thỉnh thoảng tôi tự tổ chức các buổi vệ sinh đường làng ngõ xóm, tham gia với các anh em tự tổ chức Trung thu riêng cho các cháu thiếu nhi, hay tham gia đoàn thể trong cộng đồng Phường xã. Nhiều thời gian hơn để giúp đỡ và gặp gỡ người trong tổ dân phố, người già và trẻ em.

Làm chủ bản thân tôi cũng có nhiều thời gian hơn để mở các khóa học miễn phí dành cho những bạn đam mê công nghệ mà chưa có điều kiện đi học.

8 Điều bạn nên nghỉ việc để làm chủ bản thân 2016-04-04_102637

Lớp học miễn phí về Joomla, học miễn phí về WordPress để dễ dàng thiết kế web cũng được tôi mở ra và thu hút ngày càng nhiều học viên.
Kết luận: Hãy làm chủ bản thân bạn, từng bước từng bước nói tạm biệt với ông chủ, và hãy là ông chủ của chính bạn

từ bỏ công việc nhà nước, muốn bỏ việc nhà nước, nghỉ làm nhà nước, tình trạng công chức bỏ việc, bỏ việc nhà nước để kinh doanh, bỏ nhà nước ra làm ngoài. thủ tục nghỉ việc nhà nước, làm việc trong cơ quan nhà nước, làm nhà nước chán quá

Làm thế nào để bắt đầu công việc Freelance Writing (Viết bài tự do)

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts