Bootstrap

Vũ Thành Lâm

Content - Code - SEO - MMO
17/10/1979
Tây Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
thanhlam19792003

Lamvt – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ cho nước ngoài và hàng trăm dự án web cho Việt Nam.

SEO thành công rất nhiều dự án lớn, độ khó cao.
MOD (Moderator) và Admin (Administraror) của nhiều diễn đàn về SEO và CODE web MMO tại Việt Nam
Dạy Lập trình Thiết kế Web và SEO Miễn phí 17++ Năm (Từ 2006 đến Nay)

Bí quyết sử dụng hình ảnh trong SEO hiệu quả

5/5 - (5 bình chọn)

Hình ảnh có sức mạnh hơn vạn lần lời nói. Bởi vậy, việc sử dụng hình ảnh trong SEO một cách hiệu quả sẽ tạo ra trải nghiệm tuyệt vời và thực tế hơn cho người dùng. Đó cũng chính là yếu tố quyết định để đưa trang Web của bạn lên top của Google.

Khi người dùng truy cập vào một trang Web, ngoài các thông tin độc đáo, hữu ích đối với họ, thì việc xuất hiện các hình ảnh hấp dẫn cũng là một yếu tố quan trọng để tạo hứng thú cho người đọc.

Vậy sử dụng trong hình ảnh trong SEO như thế nào mới hiệu quả?

Contents

Nguồn ảnh

Ngoài việc sử dụng các hình ảnh sở hữu bản quyền từ chính bạn hay doanh nghiệp của bạn. Một trong những cách thông dụng nhất mà mọi người thường dùng là sử dụng Google để tìm kiếm hình ảnh. Chọn hình ảnh phù hợp và đưa về trang Web của mình. Phương pháp này khá tiện dụng và đơn giản. Nhưng trong một vài trường hợp, nếu sử dụng các hình ảnh có bản quyền, có thể dẫn đến các vấn đề phức tạp về mặt pháp lý.

Bí quyết sử dụng hình ảnh trong SEO hiệu quả su-dung-hinh-anh-trong-seo4

Bạn có biết rằng, một số công ty, bao gồm cả các nhà cung cấp hình ảnh bình thường họ duy trì một thư viện rộng lớn của hình ảnh được cấp phép và được tái bản trên Website. Đối với những cá nhân và doanh nghiệp lấy hình ảnh của họ đăng tải lên Website của mình, có thể sẽ ảnh hưởng về mặt pháp lý đến người lấy ảnh.

Xem thêm : Top 5 Thủ thuật SEO bạn nên biết 2018

Để tránh tình trạng như vậy, hãy nhớ chỉ sử dụng các hình ảnh của bạn hoặc đã được cấp phép sử dụng. Hoặc sử dụng các nguồn ảnh miễn phí, không vướng bản quyền. Dưới đây là một số tài nguyên yêu thích của tôi cho việc tìm kiếm hình ảnh trực tuyến miễn phí.

Google

Google vẫn là nguồn cung cấp hình ảnh lớn, tiện dụng để có thể lấy ảnh và sử dụng hình ảnh trong SEO. Vậy, để tránh các vấn đề về bản quyền ảnh trên Google. Cách tốt nhất là sử dụng công cụ tìm kiếm nâng cao của Google, để sàng lọc hình ảnh.

Bí quyết sử dụng hình ảnh trong SEO hiệu quả su-dung-hinh-anh-trong-seo

Xem thêm : 

Sau khi tìm kiếm hình ảnh trên Google. Bạn hãy truy cập vào tùy chọn nâng cao bằng cách nhấp vào “Các công cụ tìm kiếm”. Sau đó chọn vào “Quyền sử dụng ” tôi thường chọn “không được lọc theo giấy phép”. Đây là cách dễ dàng nhất để bạn chọn các hình ảnh không phải bản quyền. Bên cạnh đó bạn có thể tuỳ chỉnh kích thước theo ý của bạn để cho vào Website của mình.

Flickr

Flickr là một mạng xã hội và bộ dịch vụ Website chia sẻ hình ảnh và một nền tảng cộng đồng trực tuyến. Những người đam mê nhiếp ảnh chắc chắn không còn xa lạ gì với Website này.

Bí quyết sử dụng hình ảnh trong SEO hiệu quả su-dung-hinh-anh-trong-seo1

Ngoài ra, Flickr còn là một trang mạng phổ biến để người dùng chia sẻ ảnh cá nhân và là nơi lưu trữ hình ảnh, các tác phẩm của các nhiếp ảnh gia. Flickr có một kho hình có đến hơn 10 tỷ hình ảnh. Tổng số trên 100 triệu thành viên chính thức và hơn 3,5 triệu bức ảnh mới được tải lên mỗi ngày.

Xem thêm : 

Chính vì vậy, đây cũng là một nguồn ảnh hết sức rộng lớn để bạn có thể lấy và sử dụng hình ảnh trong SEO. Có cả một phần của trang Web dành riêng cho Creative Commons cấp phép hình ảnh được chia theo loại hình cấp phép. Các thể loại cho phép sử dụng bất kỳ hình ảnh nào ở phía trên cùng của danh sách.

Nhấn vào tìm kiếm ta có thể tìm kiếm được rất nhiều hình ảnh đẹp, được xử lý khéo léo và tất nhiên bạn có thể tìm thấy hình ảnh phù hợp với chủ đề mà bạn đang nói đến trong Website của mình.

Wikimedia

Wikimedia chứa một danh sách rất lớn của các nguồn bổ sung hình ảnh cho các Website. Bạn có thể thông qua trang Web này, tìm kiếm các nguồn ảnh hữu ích để đánh dấu các trang Website và phục vụ cho mục đích của bạn tốt nhất.

Bí quyết sử dụng hình ảnh trong SEO hiệu quả su-dung-hinh-anh-trong-seo3

Công cụ này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn dễ dàng hơn để có được nhiều nội dung và kiến thức, bao gồm hình ảnh  để bổ sung vào trong nội dung của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh trên Website của bạn

Nội dung phù hợp: Chọn hình ảnh có liên quan trực tiếp đến nội dung của trang. Điều này sẽ thu hút khách hàng và khuyến khích họ đọc bài viết của bạn. Ngoài ra, khi bạn chia sẻ nội dung với các phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ có một hình ảnh thích hợp, đẹp khi bạn dán link liên kết chia sẻ.

Bí quyết sử dụng hình ảnh trong SEO hiệu quả su-dung-hinh-anh-trong-seo5

Kích thước tệp tin: Thay đổi kích thước hình ảnh của bạn phù hợp với kích thước Website quy định trước khi tải lên bài viết. Vì nếu hình ảnh có kích thước quá lớn sẽ dẫn đến Website của bạn tải chậm điều này không những không tốt cho SEO mà còn làm cho người dùng phải chờ đợi làm cho người dùng thoát khỏi trang của bạn.

Xem thêm : 8 Thủ thuật SEO dành cho người mới bắt đầu

Alt tag: Cung cấp cho tất cả các hình ảnh của bạn thuộc tính “Alt”: chính là cung cấp văn bản thay thế trong trường hợp khi hình ảnh không hiển thị (giúp google hiểu được ý nghĩa của hình ảnh bạn đang nói về cái gì). Alt là đoạn văn miêu tả nên kết hơp với từ khoá mà bạn đang làm seo làm sao cho mô tả tự nhiên nhất.

Nếu những nội dung và hình đăng tải trên Website của bạn hữu ích và thú vị, rất có thể người dùng sẽ truy cập thêm vào các bài viết hoặc đường dẫn khác trong trang. Và có khả năng sẽ quay lại trang Website nhiều lần nữa. Điều này nói lên tầm quan trọng của việc sử dụng hình ảnh trong SEO. Chính vì vậy, hãy khéo léo trong cách lựa chọn nội dung và sử dụng hình ảnh trong SEO. Hãy thử làm theo những mẹo mà tôi đã giới thiệu ở trên, chúng sẽ giúp bạn phục vụ cả người dùng và công cụ tìm kiếm một cách hoàn hảo nhất.

Tin mới nhất

Dù bạn dùng phiên bản WordPress với lưu lượng truy cập cao hay một blog nhỏ trên máy chủ chia...

VR PLUS (https://vrplus.vn/ ) Là một trong những dự án do Lamvt thực hiện trong thời gian gần đây. Như...

Trong một năm qua, chúng tôi đã xuất bản khoảng 79 bài viết SEO trên blog Ahrefs. Các bài viết...

Khám phá kĩ thuật viết nội dung SEO Nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị chìm...

Các website về lĩnh vực làm đẹp cần phải có một thiết kế (design) hấp dẫn và bắt mắt. Điều...

Tin được yêu thích

Như đã nói, phần mềm chỉnh sửa video đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình, nhất...

Nhiều bạn thắc mắc là sau khi cài đặt Plugin cho Google AMP thì làm thế nào để kiểm tra,...

Các trang web giáo dục và các trang web của chính phủ có một lợi thế hơn trong bảng xếp...

Nội dung là một trong 3 tiêu chí quan trọng để google đánh giá thứ hạng tìm kiếm cho website...

Thẻ <span> </span> Thẻ <span> là thẻ khá đặc biệt trong HTML, theo mặc định thì thẻ <span> được thêm...

Khách đang xem

 1. Cao Sao vàng giá 300 ngàn, bạn có tin không? Việt Nam thì ghẻ lạnh với giá vài ngàn đồng...
  2 giây trước
 2. Khi thực hiện một chiến dịch SEO, điều làm bạn lo lắng nhất là gì? Có lẽ là hiệu quả...
  5 giây trước
 3. Tối ưu hóa doanh thu cho trang web di động Ngày nay 21% người dùng trên toàn cầu chỉ sử...
  9 giây trước
 4. Yoast SEO là một Plugin mà có ảnh hưởng rất lớn đối với người dùng WordPress vậy Yoast SEO có...
  19 giây trước
 5. Hiện nay các chiến dịch SEO về sản phẩm, dịch vụ trên các trang thương mại điện tử có sức...
  1 giây trước
 6. Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, đây cũng là công cụ tuyệt vời để để quảng cáo...
  1 giây trước
 7. Google Featured Snippets là gì? khái niệm về Google Featured Snippets hiểu sao cho đúng và SEO TOP 0 là...
  12 giây trước
 8. Bạn thường khó khăn trong việc đặt tiêu đề hay tối ưu hóa từ khóa. Bạn mất nhiều thời gian...
  7 giây trước
 9. Đây là một số câu hỏi mà chúng ta đã có trong năm qua khi HTTPS trở nên phổ biến....
  19 giây trước
 10. Bootstrap inputs, ở bài trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những thẻ đầu vào (input) nào được bootstrap...
  13 giây trước