Bootstrap

Vũ Thành Lâm

Content - Code - SEO - MMO
17/10/1979
Tây Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
thanhlam19792003

Lamvt – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ cho nước ngoài và hàng trăm dự án web cho Việt Nam.

SEO thành công rất nhiều dự án lớn, độ khó cao.
MOD (Moderator) và Admin (Administraror) của nhiều diễn đàn về SEO và CODE web MMO tại Việt Nam
Dạy Lập trình Thiết kế Web và SEO Miễn phí 17++ Năm (Từ 2006 đến Nay)

Google Cập nhật 2018 Nguyên tắc Xếp hạng Chất lượng Tìm kiếm

5/5 - (2 bình chọn)

Google đã phát hành phiên bản sửa đổi của 164 trang để cập nhật nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm. Bản cập nhật này nhằm hướng dẫn người dùng đánh giá chất lượng “ nội dung trực tuyến – quality rater” và cung cấp phản hồi cho google.

Xem thêm: 

Nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm là gì?

Google đã ra mắt bản cập nhật cho các nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm, bao gồm một số lĩnh vực tập trung mới cho những người phê duyệt. Google ký hợp đồng với hơn 10.000 người đánh giá chất lượng tìm kiếm trên toàn thế giới để đánh giá kết quả tìm kiếm trên google. Các trình duyệt được thực hiện các tìm kiếm thực tế, được rút ra từ các tìm kiếm thực sự xảy ra trên Google. Sau đó, họ đánh giá chất lượng của các trang xuất hiện trong các kết quả hàng đầu – do đó có tên “chất lượng”.

Google Cập nhật 2018 Nguyên tắc Xếp hạng Chất lượng Tìm kiếm google-cap-nhat-nguyen-tac-xep-hang-chat-luong-tim-kiem-01

Những thay đổi nào sẽ được áp dụng?

Theo Jennifer Slegg, người đã quan sát và viết về những thay đổi về hướng dẫn chất lượng trong những năm qua – kể cả đào sâu nghiên cứu trong năm nay – và đã nói ở SMX Advanced về các hướng dẫn cho người hướng dẫn – rater guidelines, có một số lĩnh vực đáng chú ý mới mà Google muốn người dùng tập trung vào. Nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm này sẽ được áp dụng trên nhiều lĩnh vực. 

“Đáng chú ý nhất cho người sáng tạo nội dung là Google muốn những người ủng hộ họ không chỉ xem danh tiếng của trang web mà còn cả chính người tạo nội dung”, cô viết trong email trả lời các câu hỏi về bản cập nhật. “Đây là điểm mà nhiều trang web gặp phải. Họ có thể có trang ‘Giới thiệu’, nhưng bios của các tác giả của họ rất thiếu. Điều này cũng có nghĩa là những người chấp nhận những đóng góp từ những người không làm việc cho trang web được đề cập cần phải theo dõi danh tiếng của những người đóng góp của họ.

“Nếu nội dung được tạo bởi một người có danh tiếng lớn, Google sẽ xếp hạng nội dung đó cao hơn từ một người có danh tiếng không tốt vì nó thường là trải nghiệm người dùng tốt hơn cho người tìm kiếm. Nhưng nó có nghĩa là nhiều người cũng sẽ cần phải đánh bóng tên tuổi lên trên bios của họ. Cũng cần lưu ý rằng điều này không chỉ áp dụng cho nội dung bằng văn bản, mà còn các loại nội dung khác, chẳng hạn như video và truyền thông xã hội.

“Việc Google tập trung vào việc bổ sung này là nhằm đảm bảo nội dung được tạo bởi những người sáng tạo có danh tiếng lớn đang xếp hạng tốt, đặc biệt là trong thế giới tin tức giả mạo và lý thuyết âm mưu. Tuyệt vời cho những người sáng tạo có danh tiếng lớn, nhưng có nghĩa là có một số công việc cho những người không có danh tiếng lớn hoặc danh tiếng hạn chế. “

Google cũng dường như đang nhắm vào các hình thức tinh vi, cụ thể các hình thức tinh vi hơn của spam dường như đang tăng lên. “Google rõ ràng đang chống lại cuộc chiến chống lại clickbait và họ đang yêu cầu người đánh giá xếp hạng các trang web ở mức thấp, nơi tiêu đề quá giật gân hoặc không khớp với nội dung thực tế. Nếu nó nằm trong các hướng dẫn, Google đang tìm cách để các thuật toán của họ chống lại clickbait, hoặc hiện tại hoặc trong các thuật toán trong tương lai. ”

Một thay đổi lớn khác mà Google muốn những người đánh giá tập trung vào là những gì nó gọi là “lợi ích” của nội dung. “Vì vậy, nhiều trang web tạo nội dung chỉ dành riêng cho Google mà không cần người dùng lưu ý. Họ chỉ muốn nội dung của họ với ‘từ khóa, từ khóa và từ khóa’ để xếp hạng tốt và hy vọng khách hàng sẽ chuyển đổi khi họ đọc bài viết, cho dù bằng cách nhấp vào quảng cáo hoặc liên kết đơn vị hoặc có thể đi sâu hơn vào trang web. Nhưng Google muốn người đánh giá của họ suy nghĩ về việc liệu một phần nội dung có mang lại lợi ích hay không và đây là điều mà bất kỳ chủ sở hữu trang web, người tạo nội dung hoặc SEO nên nghĩ đến khi viết nội dung mới hoặc kiểm tra nội dung hiện tại trên trang web.”

Google Cập nhật 2018 Nguyên tắc Xếp hạng Chất lượng Tìm kiếm google-cap-nhat-nguyen-tac-xep-hang-chat-luong-tim-kiem-02

Đối với nguyên tắc xếp hạng chất lượng tìm kiếm mới cập nhật này, người đánh giá chất lượng không thể thay đổi trực tiếp kết quả của Google. Người dùng đánh dấu một danh sách cụ thể có chất lượng thấp sẽ không khiến trang đó bị cấm hoặc mất thứ hạng.

Thay vào đó, dữ liệu được tạo bởi các trình thu thập chất lượng được sử dụng để cải thiện các thuật toán tìm kiếm của Google, một hệ thống xếp hạng tự động của các trang. Theo thời gian, dữ liệu bản đồ chất lượng đó có thể có tác động đến các trang chất lượng thấp được các trình duyệt phát hiện, nhưng thuật toán cũng sẽ tác động đến các trang không được xem xét.

Trước tiên, Google đã đưa ra các nguyên tắc này trong năm 2015 và đã sửa đổi chúng nhiều lần kể từ đó. Những thay đổi gần đây đã tập trung vào các chủ đề như phát hiện tin tức giả mạo, nội dung thiên vị hoặc khó chịu và các yếu tố khác mà Google coi là có vấn đề khi được đưa vào kết quả tìm kiếm.

Tham khảo thêm: 

Tin mới nhất

VR PLUS (https://vrplus.vn/ ) Là một trong những dự án do Lamvt thực hiện trong thời gian gần đây. Như...

Trong một năm qua, chúng tôi đã xuất bản khoảng 79 bài viết SEO trên blog Ahrefs. Các bài viết...

Khám phá kĩ thuật viết nội dung SEO Nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị chìm...

Các website về lĩnh vực làm đẹp cần phải có một thiết kế (design) hấp dẫn và bắt mắt. Điều...

Core Web Vitals được đo lường như thế nào? Làm thế nào để bạn biết các bản sửa lỗi đã...

Tin được yêu thích

Như đã nói, phần mềm chỉnh sửa video đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình, nhất...

Nhiều bạn thắc mắc là sau khi cài đặt Plugin cho Google AMP thì làm thế nào để kiểm tra,...

Các trang web giáo dục và các trang web của chính phủ có một lợi thế hơn trong bảng xếp...

Nội dung là một trong 3 tiêu chí quan trọng để google đánh giá thứ hạng tìm kiếm cho website...

Thẻ <span> </span> Thẻ <span> là thẻ khá đặc biệt trong HTML, theo mặc định thì thẻ <span> được thêm...

Khách đang xem

 1. Bạn có biết rằng link nội bộ có ảnh hưởng tương đối lớn trong SEO không? Trong bài viết này,...
  29 giây trước
 2. Sidebar là thuật ngữ mà bạn sẽ được nghe đến nhiều khi tiếp xúc với Wordpress và nhiều bạn vẫn...
  28 giây trước
 3. Bạn có biết rằng 80% công việc SEO là cực kỳ dễ dàng hay không? Và bạn hoàn toàn có...
  20 giây trước
 4. Facebook Messenger có hơn tỷ người dùng mỗi tháng. Nó cho phép các doanh nghiệp có thể trao đổi trực...
  10 giây trước
 5. Dấu tích xanh là một huy hiệu Facebook thật khó để nắm bắt mà không phải ai cũng có thể...
  11 giây trước
 6. Mọi người thường nghĩ, người viết nội dung và người viết quảng cáo là như nhau, vì họ đều viết...
  18 giây trước
 7. Như các bạn đã biết WordPress là một mã nguồn mở miễn phí, thân thiện và được rất nhiều người...
  20 giây trước
 8. Sự thật khắc nghiệt trong quá trình SEO là Google sẽ không tha thứ cho bất cứ ai nếu bạn...
  18 giây trước
 9. SEO và việc Đào tạo SEO, học SEO cũng như Dạy SEO tại Việt Nam đang trở nên hỗ loạn...
  2 giây trước
 10. Với nhiều người, việc kiếm tiền trực tuyến sẽ là một giấc mơ hoàn toàn có thể trở thành hiện...
  16 giây trước