Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (1 bình chọn)

Joomla! 3.5 có gì mới? joomla35graphic

Joomla là một Hệ Quản Trị Nội Dung (CMS) mã nguồn mở nổi tiếng, cho phép bạn xây dựng website và ứng dụng web mạnh mẽ chỉ trong vài cú bấm chuột.

Joomla được sử dụng ở khắp mọi nơi trên thế giới, từ những website cá nhân đến những hệ thống website doanh nghiệp có tính phức tạp cao, cung cấp nhiều dịch vụ và ứng dụng.

Cài đặt nhanh chóng, giao diện trực quan thân thiện, dễ dàng quản lý và độ bảo mật cao, Joomla đang là một trong những CMS được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Mới đây, ngày 21/03/2016, đội ngũ phát triển Joomla đã phát hành phiên bản Joomla! 3.5 với rất nhiều thay đổi đáng kể, trong đó có việc hỗ trợ PHP7 , phiên bản PHP mới nhất – tính đến thời điểm hiện tại.

Joomla! 3.5 có gì mới? phpsupport_425_265

Nếu như bạn chưa biết thì PHP7 được đánh giá giảm thời gian xử lý của máy chủ ít nhất 2 lần, sử dụng bộ nhớ ít hơn 50% so với PHP 5.6. Cũng với hỗ trợ PHP7, Joomla! 3.5 mang đến sự cái thiện tốc độ vượt trội. Nếu bạn đang sử dụng Joomla, vậy thì nâng cấp PHP7 + Joomla 3.5 là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Joomla! 3.5 có gì mới? updateemails_425_265

Trong phiên bản Joomla! 3.5 này, khi có các bản cập nhật quan trọng liên quan đến phiên bản Joomla mới hay extension, website sẽ tự động gửi một email thông báo cho người quản trị. Bạn  sẽ không bị lỡ bất kỳ bản cập nhật bảo mật, hay tối ưu nào nữa.

Joomla! 3.5 có gì mới? danddimages_425_265

Một tính năng nổi bật nữa là bạn có thể kéo thả hình ảnh trực tiếp vào khung soạn thảo để gửi ảnh lên website, nhằm tăng hiệu suất khi làm việc.

Joomla! 3.5 có gì mới? insert_modules_425_265

Giờ đây, để thêm các modules vào bài viết không cần phải soạn các đoạn code phức tạp nữa. Chỉ cần một nút bấm trên khung soạn thảo văn bản TinyMCE là bạn đã có một thư viện modules luôn sẵn sàng để hiển thị trong bài viết của bạn. Rất tiện lợi phải không nào?

Tổng cộng, bản Joomla! 3.5 cung cấp cho bạn tới 34 tính năng mới và cải thiện tốc độ. Bạn có thể xem thêm tại đây Joomla! 3.5 What’s new?

Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay Joomla! 3.5 nhỉ? Download

Lưu ý: Trước khi thực hiện bất kỳ sự thay đổi nào bạn nên tạo một bản sao lưu website.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts