Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (11 bình chọn)

Các nhà phát triển Website có thể sử dụng thiết kế web để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web và tăng lưu lượng truy cập nhiều hơn, nhưng bạn cần biết mình phải làm gì. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những mẹo quan trọng giúp Website của bạn thân thiện với SEO.

Xem thêm:

SEO là gì – Khái niệm cơ bản cho người muốn học SEO

Full thủ thuật SEO 2017 cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để thiết kế Website thân thiện với SEO? seo-friendly-webdesign-1024x676

Contents

Giảm tải trang web

Tốc độ tải trang của bạn là cực kỳ quan trọng (thời gian từ bắt đầu đến khi tải xong trang web), bởi vì nếu trang web của bạn quá chậm, không ai sẽ đợi hơn 5 giây để trang web tải xong. Nếu có những thứ nặng nề như video hay hình ảnh chúng ta cần thực hiện các bước cần thiết để chúng không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Hình ảnh và video có tính tương tác tốt với người dùng nhưng không vì tối ưu tốc độ mà ta loại bỏ chúng. Thay vào đó chúng ta tìm cách cân bằng giữa các nội dung nặng và tốc độ tải trang.

Làm thế nào để thiết kế Website thân thiện với SEO? load-time

Mã (CODE) web sạch

Mã (CODE) web sạch chỉ đơn giản là chỉ sử dụng HTML. Công cụ tìm kiếm chỉ có thể đọc HTML, vì vậy bạn sẽ phải dẫn Javascript và CSS bên ngoài. Nếu bạn thêm bất kỳ mã nào khác ngoài HTML, công cụ tìm kiếm có thể bỏ qua những phần này trong trang web của bạn.

Làm thế nào để thiết kế Website thân thiện với SEO? code

Tối ưu mã CSS

Các lập trình viên sử dụng CSS để định dạng bố cục trang trên trình duyệt. Giảm thiểu các quy tắc CSS thừa và minify chúng sẽ khiến trang web tải nhanh hơn. Khi mọi thứ nhanh hơn thì đó là tin tốt cho tỉ lệ thoát của bạn.

Xem thêm: SEO Bounce Rate: Hướng dẫn cách Tối ưu để giảm tỷ lệ thoát

Nội dung là vua

Trước khi trang web của bạn có bất kỳ nội dung nào, đảm bảo rằng nội dung chuẩn SEO đã được chuẩn bị. Sẽ có thẻ meta cũng như thiết lập các khu vực trang có chứa các thẻ tiêu đề. Điều này có nghĩa là tất cả những gì các bạn phải làm là nhập văn bản trong các không gian yêu cầu và trang sẽ thân thiện cho SEO. Các chủ đề WordPress được tối ưu hóa lên tới 90% và điều này nên là mục tiêu cho trang web của bạn.

Làm thế nào để thiết kế Website thân thiện với SEO? content-is-king

Điều hướng thân thiện với người sử dụng

Đảm bảo rằng trang web của bạn có cấu trúc và hệ thống điều hướng phù hợp sẽ giúp khách truy cập dễ dàng hơn thông qua trang web. Họ dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và các công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng cao trang web bạn. Điều này bởi vì các công cụ tìm kiếm đơn giản chỉ yêu thích các trang web có thể sử dụng được.

Làm thế nào để thiết kế Website thân thiện với SEO? User-Friendly-Navigation

Bạn có thể đi theo quy tắc 3 cú nhấp chuột và đảm bảo rằng văn bản neo là mô tả. Không sao chép bất kỳ văn bản nào và đảm bảo rằng ít nhất mỗi trang có ba liên kết nội bộ dẫn đến nó.

Các URL thân thiện với công cụ tìm kiếm

Bạn sẽ phải làm cho các URL của bạn có thể đọc và mô tả để công cụ tìm kiếm dễ đọc và hiểu qua tìm kiếm. Bạn có thể sẽ phải xoá các trang web và thêm các trang web mới có chứa URL thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Làm thế nào để thiết kế Website thân thiện với SEO? seo-url

Sử dụng các từ khoá

Từ khoá là rất cần thiết trong chiến dịch SEO và trên bất kỳ trang nào trong trang web của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng trang web của bạn không chỉ sử dụng từ khoá mà còn các từ khoá đó được sử dụng và đặt chính xác.

Làm thế nào để thiết kế Website thân thiện với SEO? seo-keywords

Truyền thông xã hội

Làm thế nào để thiết kế Website thân thiện với SEO? social-media-image

Truyền thông xã hội cũng nên là một phần của chiến dịch SEO của bạn. Điều này là bởi vì khi bạn tương tác và xây dựng các mối quan hệ qua mạng xã hội, bạn đang xây dựng thương hiệu của mình. Bạn tạo thương hiệu cho mình và có thể xây dựng một cộng đồng tin tưởng bạn và do đó đạt được sự tín nhiệm.

Một trong những lý do chính tại sao bạn tham gia phương tiện truyền thông xã hội là để xây dựng liên kết. Nếu khách truy cập chia sẻ liên kết của bạn trong vòng kết nối của riêng họ thì sẽ dẫn đến nhiều liên kết, do đó phát triển doanh nghiệp của bạn và giúp bạn đạt được kết quả.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts