Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

4.4/5 - (19 bình chọn)

Nếu bạn là con mọt trong nghề SEO thì chắc không còn lạ lẫm với những cụm từ như “từ khóa ngách”, “từ khóa chính xác”, “từ khóa dài”, “từ khóa ngắn”,… “Từ khóa bóng ma” cũng không phải kiến thức gì xa lạ với bạn nhưng lại mới so với kỹ thuật SEO trước đây. Còn nếu bạn là newbie, là người tự mày mò về SEO thì chắc hẳn sẽ ít có cơ hội được biết đến loại từ khóa này. Nói thế nào nhỉ!? Nếu bạn biết cách tận dụng từ khóa bóng ma thì có nghĩa là bạn đã đãi được vàng trong cát. Tôi nói không ngoa đâu, vì thực tế đã có rất nhiều website nhỏ bé áp đảo các ông lớn nhờ biết đến tuyệt kỹ này.

Từ khóa bóng ma là gì?

Từ khóa bóng ma có tên tiếng anh là Phantom keyword, một số SEOer gọi chúng là từ khóa bị lãng quên. Nó có cái tên như vậy bởi đây là những từ khóa có lượng tìm kiếm nhưng lại có rất ít hoặc chưa có người SEO.

PhanTom KeyWords là gì? Thế nào là Từ khóa Bóng Ma trong SEO 2018 nghiên-cứu-từ-khóa

Bộ từ khóa bóng ma sẽ là đáp án giúp bạn giải quyết 2 khúc mắc :

“Có bộ từ khóa nào mà người dùng vẫn hàng ngày search nhưng đối thủ bỏ quên không?”

“Giá mà có bộ từ khóa có lượng tìm kiếm cao, ít cạnh tranh nhưng đối thủ không biết đến thì tốt biết mấy”

Nói ngắn gọn, bạn chỉ cần viết 1 bài có chứa từ khóa bóng ma. Sau khi index (nếu cẩn thận thì cho nó vài backlinks) thì bài của bạn sẽ ngay lập tức đứng TOP.

Nghe có vẻ khó tin phải không? Vậy hãy để tôi giúp bạn hiểu về cách hoạt động của nó.

Xem thêm: 6 Bước hướng dẫn nghiên cứu từ khóa SEO 2017 định hướng 2018

Cách Phantom keywords hoạt động

Như đã nói ở trên, bạn tìm những keywords có người search nhưng rất ít hoặc chưa được ai SEO nên sau khi bạn viết bài, index rồi đi vài backlinks cho nó thì bài viết của bạn nghiễm nhiên ở top 1 google rồi. Điều cần lưu ý là bạn nên viết bài có nội dung câu kéo người xem về bài có từ khóa chính bạn muốn SEO).

Để tôi ví dụ cho bạn từ khóa: Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp (giả dụ thôi nhé, còn thực tế thì từ khóa này nhiều người SEO lắm).

Giả sử từ khóa này là từ khóa bị lãng quên, chỉ có 5 bài viết trên Google, lượt tìm kiếm mỗi tháng là 200 lượt.  Nếu bạn tìm được 1 bộ từ khóa gồm 100 từ như vậy thì bạn sẽ có: 200 x 100 = 20.000 lượt view mỗi tháng. Với lượng traffic khổng lồ như vậy thì việc website bạn lên top chỉ là một sớm một chiều. Và quan trọng hơn là bạn sẽ có lượng lớn đơn hàng khi website của bạn đã yên vị trên TOP Google.

Xem thêm: 7 sai lầm cần tránh khi nghiên cứu từ khóa trong SEO

Làm sao để chọn được từ khóa bóng ma?

Đến đây, tôi sẽ chỉ cho bạn chi tiết tuyệt kỹ tìm kiếm từ khóa bóng ma.

Cách 1: Tất cả những gì bạn cần 1 tài khoản Ahrefs.

Bước 1: Sau khi đăng nhập, bạn hãy nhập vào ô tìm kiếm một Domain của 1 website đạt tiêu chí là: authority website, có lượng organic traffic lớn và trùng với lĩnh vực của bạn. Thông thường đây là những website dạng tin tức như http://vietnamnet.vn, http://www.24h.com.vn,…

PhanTom KeyWords là gì? Thế nào là Từ khóa Bóng Ma trong SEO 2018 nghiên-cứu-từ-khóa-bóng-ma-từ-website-24h-1024x450

Bước 2: Sau đó, bạn click chuột vào mục organic keywords trong Ahrefs. Hai cột bạn cần quan tâm đó là cột KD và Volum( lượng tìm kiếm cho từ khóa đó).

Yêu cầu: KD = 0 ( Cho thấy từ khóa đó là từ khóa dễ để SEO)

Tuy nhiên, KD= 0 không có nghĩa đó là từ khóa bóng ma. Để kiểm tra, bạn copy từ khóa đó rồi đánh công thức “allintitle: từ khóa” trong thanh tìm kiếm Google. Bạn chú ý mục “kết quả”, nếu hiển thị từ 1-100 kết quả thì đó là phantom keyword.

PhanTom KeyWords là gì? Thế nào là Từ khóa Bóng Ma trong SEO 2018 tìm-kiếm-từ-khóa-phantom-

Cách 2: Với cách này, bạn phải có tài khoản Keywordtool.io phiên bản trả phí

PhanTom KeyWords là gì? Thế nào là Từ khóa Bóng Ma trong SEO 2018 Keywordtool.io_-1-1024x435

Bước 1: Đặt chế độ ẩn danh và search từ khóa chính của bạn trên Google để tìm kiếm Domain đối thủ cạnh tranh đang đứng Top.

Bước 2: Truy cập tài khoản Keywordtool.io, sau đó click mục “Analyze Competitor” và paste domain đối thủ vào thanh tìm kiếm.

PhanTom KeyWords là gì? Thế nào là Từ khóa Bóng Ma trong SEO 2018 tìm-từ-khóa-bóng-ma-từ-domain-đối-thủ-1024x488

Bước 3: Bạn hãy tìm kiếm những từ khóa không bao gồm từ khóa chính của bạn.

Bước 4: Truy cập Google và sử dụng lệnh “allintitle: từ khóa” tương tự như Cách 1.

Với các bước trên, bạn đã có trong tay 1 bộ từ khóa Phantom keywords vô cùng giá trị rồi đấy. Có bộ từ khóa trong tay, bạn cần phải làm gì nữa?

Xem thêm: SEO Tổng thể là gì? 7 Bước SEO tổng thể thành công

Sử dụng bộ từ khóa bị lãng quên ra sao?

Sau khi thu thập bộ từ khóa bị lãng quên, bạn hãy gom những từ khóa gần giống nhau, từ khóa đồng nghĩa vào chung một bài viết. Việc đặt link điều hướng đúng chỗ sẽ giúp người đọc dễ dàng tìm đến site chính mà bạn đang muốn SEO.

Tin tôi đi, bộ từ khóa bóng ma chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực giúp website của bạn có thêm hàng ngàn traffic.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts