Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (13 bình chọn)

SEO tổng thể được ví như một cuộc đua dài hơi, mà ở đó đẳng cấp chính lại là những tay đua thực hiện Một Mình.
Trong đua ô tô thể thao, pit stop là nơi mà một chiếc xe đua dừng trong một cuộc đua để tiếp nhiên liệu, lốp mới, sửa chữa, điều chỉnh cơ khí, một sự thay đổi lái xe…

Xem bài: SEO tổng thể PitStop trong tuần: 99% Dzảng Dziên SEO không dạy bạn

PitStop trong SEO tổng thể: Điều mà Chiên Da SEO cũng không thể biết seo-tong-the-2017

Đối với SEO tổng thể nói riêng hay trong cuộc đua kinh doanh online nói chung, cuộc đua không được phép dừng lại.
Trong một phát biểu của Mr. Chu Đình Châu: “Trong cuộc đua F1 thứ tự của các tay đua thường ít khi thay đổi khi các xe chạy trên đường, bởi vì đường đua thì nhỏ mà phía trước luôn bị đối thủ chặn ở phía trên nên vượt qua đối thủ không hề dễ dàng. Thường thì cơ hội thay đổi chỉ đến ở các pitstop khi các tay đua phải dừng lại để đổ xăng và thay đổi lốp.
Trong kinh doanh online cũng vậy, tại những thời điểm đặc biệt như bắt đầu xuất hiện SEO, Adwords, Facebook ads đều có những sự thay đổi lớn. Nhiều công ty vô danh bỗng dưng bật lên trong khi những lão làng thì ngậm ngùi vì không theo được thời cuộc.”

Xem thêm: 360 Điều cần biết về SEO từ OnPage đến OffPage

Một triết lý và ý tưởng trong SEO và kinh doanh online được đúc kết và chia sẻ rất rõ ràng và sâu sắc. Trong SEO và Kinh doanh online thì việc đối thủ nghỉ thì ta làm và suy nghĩ tìm phương hướng, đối thủ làm thì ta cũng vẫn làm và sáng tạo hơn họ.

Vậy trong SEO Pitstop nằm ở vị trí nào? và cần làm những việc gì trong PitStop?

Trong bài viết này tôi sẽ viết phần 1: PitStop công việc trong ngày SEOer cần phải biết

PitStop trong SEO điểm cần chú ý

Các điểm được coi là PitStop trong SEO chính là các thời gian hàng ngày, hàng tháng, hàng năm, thậm chí hàng giờ trong ngày. Với kinh nghiệm non nớt của mình tôi mạo muội nêu ra các PitStop đơn giản để các bạn có thể tăng cơ hội tối ưu hóa cho sự nghiệp XẾP HẠNG TỪ KHÓA của mình trong các trang kết quả tìm kiếm.

PitStop hàng ngày trogn SEO: với công việc SEO của tôi, tôi thường ví với các học trò rằng, tôi là người bán hàng ăn sáng :-).

PitStop cho bữa sáng của khách

Bạn ăn sáng mấy giờ, khách hàng của bạn online vào sáng là mấy giờ? Bạn nên biết rằng xã hội thông tin hiện đại, rất nhiều người có thói quen dậy, trùm trăn và lướt qua Facebook, tin tức v.v.v với cái Smartphone của mình, thậm chí bữa sáng này còn kéo dài trên các cái cơ quan gọi là Nhà và Nước đến tận 8-9 giờ sáng – những thiên thần mà lên cơ quan chỉ để uống nước chè miễn phí và lướt web cho đỡ tốn điện ở nhà. Vì vậy bạn đừng nên bỏ quả việc tối ưu website của bạn với SmartPhone đây được nôm na gọi là tối ưu SEO Onpage đấy nhé.

Xem thêm: 9 lời khuyên hữu ích để có một bài Viết chuẩn SEO đầy sức hút

Việc chuẩn bị cho bữa sáng của khách hàng thường được tôi chuẩn bị trước từ chiều hay đêm hôm trước thâm chí là tầm 3-4 giờ sáng ngày hôm đó. Tôi có thể viết bài trước, cập nhật tin tức trước và hẹn giờ post lên các phương tiện truyền thông đúng giờ.

Và vì vậy khi khách hàng nhâm nhi với bữa sáng ngon miệng đó – có thể có cả xương và sụn để bổ xung thêm canxi và thậm chí nhiều khi tôi còn bổ xung thêm bữa sáng cho khách bằng sior đá để tăng thêm sắt cho máu – thì tôi ung dung lái xe một cách thong dong và đọc vài bài báo suy nghĩ cho chiến lược chuyên môn.

PitStop cho bữa trưa của khách

Các bạn 10 giờ 30 hay 11 giờ 30, bạn lại quay lại đọc báo, làm dụng giờ làm việc của công ty, khai thật đi, đa số các bạn giờ này đã mỏi mệt và cần giải lao rồi. Tôi cũng đã chuẩn bị những bài viết cho các bạn đọc vào những lúc này rồi, bữa giữa giờ và trưa đã sẵn sàng chúc bạn ngon miệng nhé và đừng quên dư âm của bữa trưa sẽ còn luôn trong giấc ngủ trưa của bạn.

PitStop cho đầu giờ chiều

À bạn đã dậy rồi, vươn vai, bật máy – truy cập facebook là việc làm đầu tiên, đó là tất yếu mà; này nói thật thằng giám đốc của bạn nó còn để online Facebook 24/24 và bookmark những trang khiêu dâm (trang web nó yêu thích) lên hàng đầu của trình duyệt cơ 🙂 không tin à, hỏi nó xem bố nó chả dám nói.

Và tôi ư, một anh SEOer tận tụy, một người luôn lo chu đáo cho bữa ăn tinh thần của bạn, nói nôm na hơn là người trung thành quan tâm đến bạn nhất quả đất, tôi đã chuẩn bị cho bạn bữa ăn nhẹ này rồi, khỏi đánh răng, hơi có mùi chút không sao, súc miệng miếng Nác tè và nhâm nhi nó nhé.

Xem thêm: SEO tổng thể hay Quảng cáo trả tiền PPC với Google và Facebook adv

Và cũng như bao cái máy khác, pin rồi cũng cạn, chỉ 15 giờ 30 hay 16 giờ, bạn không mở dừng công việc và chém gió trên facebook thì tôi thề là Bạn không phải Con người, mà bạn là x-men rồi :-).

Bữa này tôi đã chuẩn bị thức ăn và đặt nó ngay trên mép môi của bạn rồi. Và cũng xin nhắc lại là các bữa ăn tôi chuẩn bị khá chu đáo từ những món khó tiêu đến những món cho bạn thể dục dạ dày đấy. Vừa ăn bạn vừa chú ý để tai đến chuông reo, và đừng quên chú ý đến góc bên phải phía dưới màn hình máy tính của bạn, nơi mà chiếc đồng hồ vô tri nó đã quay đến vị trí HẾT GIỜ LÀM VIỆC :-).

Và lúc này đây các bạn đang dắt xe, đang trên đường hay đang DKM thằng kia đi thế à, kẹt CMN đường rồi còn đâu, kiểu này chỉ còn cách đổ nước sôi vào cho Đường nó tan nhanh khỏi kẹt. Tôi thì thường gặp cảnh này khi còn làm cho lão Tạ Chiến bên Ginet, nhưng tôi thì dừng bố nó vào quán nước chè nào đó ven đường và xin cốc trà nóng nhâm nhi khỏi thuốc chờ Đường tan 🙂

PitStop cho bữa tối

Ấy các bạn là vậy thì tôi đã bắt tay vào chuẩn bi bữa tối cho các bạn rồi, hẹn lịch mang nó đến mép miệng bạn vào 20 giờ tối, hoặc 21 giờ tối, ngoài ra tôi cũng chuẩn bị món tráng miệng đêm và dụng cụ quay tay cho mấy bố ép ây, hoặc chuẩn bị bán dưa chuột cho mấy con mụ mà chồng bỏ chồng chê hoặc đại loại chồng yếu sinh lý :-).

Công việc hoàn thành cũng vào tầm 22 giờ đêm đấy chứ, tôi dành ít chút thời gian đọc thêm vài bài mà ngôn ngữ như con run con dế để bổ xung thực đơn cho khách hàng của tôi vò ngày hôm sau.

Ái dà: nhìn lại bài viết thấy PitStop trong ngày đã đến vậy, tôi sẽ còn quay lại để thảo luận với các bạn PitStop trong tuần, trong tháng, trong năm và trong nhiều năm nhé.
Đừng quên Share và theo dõi nhé.

Nếu bạn không có nhiều thời gian nhân lực cho SEO hãy xem: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO, chuyên nghiệp

Bạn muốn học SEO miễn phí với Lâm Vờ Tờ: Học SEO miễn phí với Lamvt là thế đấy 
Cảm ơn Mr. Chu Đình Châu

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts