Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (4 bình chọn)

Cấu trúc website là một khía cạnh quan trọng và cốt lõi trong suốt một chiến lược SEO của bạn. Cấu trúc website của bạn càng tốt, thì website sẽ có nhiều cơ hội được xếp ở vị trí cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Mỗi website sẽ có một cấu trúc tổ chức khác nhau. Có thể là một cấu trúc mạnh mẽ và đồng bộ, hay cấu trúc có thể là các trang lộn xộn không được sắp xếp. Nếu bạn tạo được một website có cấu trúc tốt (thân thiện với người dùng và bots) thì nó sẽ đạt được kết quả tốt trên trang tìm kiếm.

Vì vậy, điều quan trọng là phải làm đúng! Vì trong suốt quá trình SEO thì nó là một phần trong chiến lược SEO. Trong bài viết này, Lamvt sẽ giải thích tầm quan trọng của cấu trúc website trong SEO và Lamvt sẽ cung cấp cho bạn các cách để cải thiện cấu trúc website nhằm thúc đẩy lưu lượng truy cập cùng như giúp tăng thứ hạng của các từ khóa.

Top 10 Điều quan trọng cần chú ý về Cấu trúc Website trong SEO seo-nam-nguyen

Khi website ngày càng lớn thì cấu trúc website sẽ càng lộn xộn

Khi ngày càng có nhiều bài viết tin tức hay có nhiều sản phẩm thì website sẽ bắt đầu lộn xộn gây khó khăn cho người dùng và cả Google. Do vậy chúng ta cần phải sắp xếp rõ ràng để đảm bảo người truy cập và cả Google sẽ nhanh chóng tìm thấy những thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Nếu website có cấu trúc không được gọn gàng thì người truy cập sẽ không bao giờ tìm thấy các bài viết hay các sản phẩm và quan trọng nhất trong SEO là Bot Google cũng bất đầu bị lạc.

Xem thêm: Google Cập nhật 2018 Nguyên tắc Xếp hạng Chất lượng Tìm kiếm

Tại sao cấu trúc website lại quan trọng đối với Google?

Có hai lý do tại sao cấu trúc website lại quan trọng đối với Google:

1. Cấu trúc là người hướng dẫn cho Google

Cách mà chúng ta cấu trúc website sẽ cung cấp cho Google thông tin để có thể dễ dàng tìm thấy nội dung quan trọng nhất. Cấu trúc website giúp xác định liệu công cụ tìm kiếm có thể hiểu trang web là gì và những gì đang bán hay không.

Google thu thập thông tin các website thông qua các internal link và backlink, sử dụng bot được gọi là Googlebot . Và bằng cách làm theo các liên kết đó, Google xác định mối quan hệ giữa các trang khác nhau. Cấu trúc website sẽ là người hướng dẫn cho Google và do đó nó rất quan trọng.

2. Không cạnh tranh với nội dung của bạn

Lý do thứ hai tại sao cấu trúc website luôn quan trọng trong SEO và là điều cần thiết cho Google bởi vì, không có cấu trúc rõ ràng thì chúng ta sẽ phải cạnh tranh với chính mình để có thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: khi nhắc tới dịch vụ SEO chúng ta thường nghe tới dịch vụ SEO từ khóa, dịch vụ SEO tổng thể, dịch vụ SEO Onpage, dịch vụ SEO Audit, bảng giá dịch vụ SEO… mỗi bài viết bao gồm một khi cạnh khác nhau. Nhưng Google sẽ không biết trong số bài viết này thì bài nào là quan trọng nhất.

Nếu chúng ta không thông báo cho Google biết bài viết nào là quan trọng nhất thì mặc nhiên tất cả bài viết này sẽ cạnh tranh nhau với từ khóa dịch vụ SEO. Và chính các bài viết sẽ tự cạnh tranh với nhau để có được thứ hạng cao trên Google. Giải pháp khá đơn giản để có thể thông báo cho Google biết trang nào là quan trọng nhất đó là cấu trúc liên kết internal thật tốt.

Làm cách nào để cải thiện cấu trúc website?

Những điều cần làm để cải thiện cấu trúc website là gì? Và phải làm gì để có một cấu trúc website mạnh và hỗ trợ tốt trong SEO? Dưới đây là ba cách mà Lamvt hướng dẫn bạn để nhanh chóng cải thiện cấu trúc website.

Xem thêm: Thiết kế Website Chuẩn SEO cùng Lamvt với 10 bước đạt 12 tiêu chí

1. Xóa nội dung cũ

Rất nhiều website sẽ bán một bộ sưu tập các sản phẩm khác nhau (quần áo, giày dép) mỗi mùa. Nếu các sản phẩm này đã lỗi thời thì tốt nhất nên xóa, tuy nếu có rất nhiều backlink đang liên kết với các sản phẩm này, thì để giữ giá trị trong SEO thì chúng ta cần Redirect 301 tới một sản phẩm liên quan.

2. Đánh giá các danh mục của bạn

Danh mục trở nên quá lớn do có quá nhiều bài viết hoặc có thể ít hơn những danh mục khác. Nguyên tắc chung khi phát triển các danh mục là đảm bảo rằng không có danh mục nào có số lượng bài viết lớn hơn rất nhiều so với các danh mục khác. Điều này sẽ gây khó khăn rất nhiều để xếp hạng cho các bài viết nằm trong danh mục có số lượng bài viết rất nhiều.

3. Cải thiện cấu trúc liên kết nội bộ của bạn

Một cấu trúc liên kết nội bộ tuyệt vời là rất quan trọng. Để xây dựng một cấu trúc liên kết tốt bạn cần phải hiểu rõ và nằm trong một kế hoạch SEO ngay từ ban đầu. Bạn có thể nghiên cứu kĩ hơn về internal link thông qua bài viết trên website SEO NAM NGUYỄN đó là Liên kết nội bộ trong SEO để cải thiện cấu trúc liên kết internal của website.

Kết luận:

Điều quan trọng cần nhớ là cấu trúc website là một phần của quy trình SEO và diễn ra liên tục. Website sẽ ngày càng phát triển với nhiều bài viết do đó phải liên tục cải thiện cấu trúc. Cải thiện và duy trì cấu trúc của một trang web phải là một khía cạnh cốt lõi của mọi chiến lược SEO. Nó giúp cho thứ hạng các từ khóa cũng như lưu lượng truy cập vào website phát triển không ngừng.

Bài viết được gửi bởi: Mr. Nguyễn Hoài Nam cty SEO NAM NGUYỄN có địa chỉ Facebook: https://www.facebook.com/nguyenhoai.nam.351 Số điện thoại: 0906763563

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts