Bootstrap

Vũ Thành Lâm

Content - Code - SEO - MMO
17/10/1979
Tây Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
thanhlam19792003

Lamvt – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ cho nước ngoài và hàng trăm dự án web cho Việt Nam.

SEO thành công rất nhiều dự án lớn, độ khó cao.
MOD (Moderator) và Admin (Administraror) của nhiều diễn đàn về SEO và CODE web MMO tại Việt Nam
Dạy Lập trình Thiết kế Web và SEO Miễn phí 17++ Năm (Từ 2006 đến Nay)

15 bước SEO Website lên TOP cho người mới năm 2020

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu bạn đang kinh doanh, quản trị website hoặc hoạt động trong lĩnh vực Marketing vậy thì bài viết này dành cho bạn. Nếu bạn đang sở hữu, quản lý, kiếm tiền hoặc quảng bá nội dung trực tuyến thông qua Google thì không thể bỏ qua 15 bước SEO website lên Top từ chúng tôi. Bạn tin không? Khi bài viết này có thể biến một người mới bắt đầu thành chuyên gia SEO cao cấp. Nếu không tin hãy đọc nó ngay hôm nay!

Contents

15 bước SEO Website này dành cho ai?

Bạn có thể là chủ của một doanh nghiệp đang phát triển thịnh vượng. Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực Internet và quản trị hàng tá các trang Web. Bạn là chuyên gia SEO Website cho một đơn vị nào đó. Hay đơn giản bạn là người có niềm đam mê mãnh liệt với các công cụ tìm kiếm. Vậy thì đây chính là bài viết dành cho bạn!

Nếu bạn muốn có một cái nhìn tổng quan hoàn chỉnh về những điều cơ bản của SEO thực tiễn tốt nhất. Vậy thì bạn đã thực sự đến đúng nơi rồi đấy! Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp cho Website của bạn bỏ xa đối thủ và lên TOP dễ dàng. 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là việc thực hiện những sửa đổi nhỏ về nội dung cho Website. Nếu được xem xét một cách riêng lẻ, nó như một loại hình cải tiến gia tăng. Nhưng khi được kết hợp với các tối ưu hóa khác nó sẽ tác động tích cực đến trải nghiệm người dùng. Điều này giúp cải thiện hiệu suất Website của bạn với chi phí 0 đồng. 

Có thể bạn sẽ thấy quen thuộc với những hướng dẫn trong bài viết này. Bởi nó là một phần tất yếu của bất kỳ Website nào. Nhưng có một điều tôi chắc chắn rằng bạn không thể nào tận dụng được tối đa nó. Một lời khuyên cho bạn là nên xây dựng một trang Web mang lại lợi ích cho người dùng. Áp dụng 15 bước SEO Website dưới đây để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn.

15 bước SEO Website lên TOP cho người mới năm 2020 SEO-Website-len-TOP-3
Bí quyết SEO Website lên TOP từ chuyên gia

SEO Website dễ dàng với tên miền hoàn hảo

Một tên miền hoàn hảo là bước đầu tiên để SEO Website hiệu quả. Khi chọn tên miền cho Website bạn nên lưu ý những điều dưới đây.

Chọn tên miền trùng khớp với thương hiệu. Điều này vô cùng quan trọng bởi sự thiếu nhất quán có thể gây hiểu nhầm khi khách hàng tìm kiếm.

Tên miền dễ nhớ, dễ đọc để tạo lợi thế cạnh tranh tuyệt đối. Mỗi ngày khách hàng phải tiếp xúc với hàng ngàn thông tin khác nhau. Cách tốt nhất để họ ghi nhớ và dễ dàng tìm kiếm thương hiệu của bạn chính là một tên miền tối ưu nhất, dễ đọc, dễ nhớ. 

Không nên lạm dụng từ khóa khi chọn tên miền. Mặc dù từ khóa là yếu tố cần thiết khi SEO Website nhưng nếu quá lạm dụng bạn có thể bị Google đưa vào danh sách đen và đánh dấu Spam. Do đó, bạn nên cân nhắc tên miền với từ khóa tối ưu hàng đầu để gia tăng tìm kiếm.

Lựa chọn đuôi miền có tác dụng gia tăng giá trị thương hiệu. Mỗi phần mở rộng có ý nghĩa và được sử dụng với mục đích riêng biệt. Do đó bạn nên chọn đuôi miền tương ứng với mục đích kinh doanh của bạn. 

Tên miền ngắn gọn, đủ ý nghĩa giúp khách hàng dễ ghi nhớ, tối ưu hóa tìm kiếm, tạo sự chuyên nghiệp tối đa.

SEO Website lên Top nhờ tốc độ tải trang

Một trong những yếu tố để Google đánh giá xếp hạng chính là tốc độ tải trang. Do đó để SEO Website lên Top dễ dàng bạn hãy quan tâm đến điều này. Khi truy cập vào Website khách hàng thường thiếu kiên nhẫn. Họ muốn các Website được tải trong vòng vài giây.

Google chỉ cố gắng phân phối kết quả đáp ứng yêu cầu đó. Phương pháp tốt nhất để tối ưu tốc độ tải trang là chọn một nhà cung cấp Web hosting uy tín nhằm đảm bảo tốc độ nhanh và ổn định.

Tiến hành nghiên cứu Keyword

Nghiên cứu Keyword là phần quan trọng nhất của SEO. Để nghiên cứu từ khóa hiệu quả bạn cần phải có ý tưởng rõ ràng về thuật ngữ chủ đề tập trung SEO. Bạn có thể sử dụng một số công cụ SEO đề xuất từ khóa như Google Keyword Tool, google keyword planner…

Những công cụ này có dữ liệu cụ thể về số lượng traffic, độ cạnh tranh, mật độ tìm kiếm cho mỗi từ khóa. Khi chọn từ khóa bạn cần đảm bảo thực tế. Hãy bắt đầu bằng các từ khóa dài để tăng mức độ cạnh tranh khi SEO Website của bạn.

Lên kế hoạch cấu trúc Website

Bạn có thể bắt đầu bằng một Website đơn giản chỉ có vài trang. Điều đó không quan trọng, vấn đề bạn cần quan tâm là cấu trúc của nó. Hầu hết các Website đều có cấu trúc kim tự tháp. Trang chủ nằm ở trên cùng, các trang quan trọng ở vị trí tiếp theo. Bên dưới là danh mục phụ và trang riêng lẻ.

Khi lên kế hoạch cấu trúc Website bạn phải đảm bảo ưu tiên các trang quan trọng lên vị trí đầu tiên. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin họ cần. Đồng thời họ sẽ dễ dàng điều hướng sang các trang dịch vụ.

Xem thêm “Dịch vụ thiết kế website” tại đây!

Thiết kế thân thiện với điện thoại di động

Để SEO Website lên Top thì thiết kế tương thích với điện thoại di động rất quan trọng. Ngày nay khách hàng chủ yếu truy cập Website bằng điện thoại. Các thuật toán của Google cũng đánh giá cao khả năng tương thích của trang web với thiết bị di động của bạn. Do đó khi xây dựng một trang web mới bạn hãy đầu tư vào thiết kế. Điều bắt buộc là làm nó thân thiện với điện thoại di động của mình.

15 bước SEO Website lên TOP cho người mới năm 2020 SEO-Website-len-TOP-2
15 bước SEO Website lên TOP dễ dàng

Chọn từ khóa mục tiêu cho mỗi trang

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn có bức tranh tổng thể về nội dung cần xây dựng cho website. Tuy nhiên việc chọn từ khóa mục tiêu cho từng trang riêng lẻ sẽ làm tăng mức độ cạnh tranh của bạn. Hãy chọn cho mỗi trang một từ khóa duy nhất để SEO Website lên TOP dễ dàng.

SEO Website lên Top bằng cách tối ưu hóa URL

Tùy chỉnh URL mỗi trang ngắn gọn nhất nhưng phải đầy đủ ý. Bạn nên đặt URL dễ nhớ, đúng trọng tâm. Tốt nhất là nên sử dụng từ khóa mục tiêu cho mỗi trang URL của mình. Cấu trúc Website là yếu tố quan trọng để bạn tạo cấu trúc URL tối ưu nhất.

Tối ưu hóa Title Tags

Tối ưu hóa Title Tags là yếu tố vô cùng quan trọng khi SEO Website. Title Tags là cách để Google tìm hiểu các thông tin mà trang thể hiện. Đồng thời nó cũng là yếu tố quan trọng để sử dụng từ khóa mục tiêu của bạn. Title Tags nên ngắn gọn trong khoảng 50-60 để hiển thị trên kết quả tìm kiếm và tab ở đầu kết quả trình duyệt của bạn.

SEO Website lên Top bằng cách tối ưu hóa hình ảnh

Mỗi hình ảnh bạn sử dụng là một cơ hội tốt để tối ưu hóa từ khóa trọng tâm.Tùy chỉnh tên trên từng ảnh bằng các từ khóa mục tiêu. Cập nhật văn bản thay thế trên trang bằng từ khóa là một cách tốt để SEO Website lên Top. 

Với WordPress bạn có thể dễ dàng cập nhật văn bản thay thế trong trình chỉnh sửa phương tiện khi tải hình ảnh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cập nhật văn bản thay thế trong html của trang. 

Tối ưu hóa tiêu đề bài viết

Khi cập nhật nội dung cho Website thì tiêu đề là yếu tố quan trọng để Google và người dùng hiểu bài viết. Bạn nên chọn các từ ngữ dễ hiểu, gây tò mò, chứa từ khóa chính cho tiêu đề. Bạn có thể sử dụng tiêu đề dạng Toplist hoặc How to để kích thích người dùng tìm kiếm.

15 bước SEO Website lên TOP cho người mới năm 2020 SEO-Website-len-TOP-1
15 bước SEO Website lên TOP dễ dàng

Tối ưu hóa nội dung văn bản

Hiện nay Google rất hay để ý lỗi nhồi nhét từ khóa. Website của bạn có thể bị phạt nếu mắc phải lỗi này quá nhiều. Tuy nhiên để SEO Website lên Top bạn có thể sử dụng các từ khóa mục tiêu và các từ đồng nghĩa trong ngữ cảnh có ý nghĩa. Hãy sử dụng nhiều từ khóa liên quan để nội dung văn bản tự nhiên nhất.

SEO Website lên Top với thẻ Meta độc đáo

Thẻ meta không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng trên Google. Tuy nhiên nó lại là yếu tố quan trọng kích thích người dùng nhấp vào trang. Thẻ meta hấp dẫn sẽ kích thích người đọc truy cập Website của bạn. Viết mô tả meta đúng nhu cầu kết hợp từ khóa trọng tâm một cách tự nhiên nhất để người đọc hứng thú với bài viết của bạn. 

Xem thêm bài viết “Hướng dẫn Cách tối ưu Thẻ Tiêu Đề Mô Tả chuẩn SEO đơn giản nhất” tại đây!

Liên kết nội bộ trên Website

Liên kết nội bộ là cách báo hiệu cho Google tình trạng trang của bạn thông qua Anchor Text. Google nhìn thấy các từ khóa được sử dụng trong liên kết nội bộ và mặc định rằng đó là thông tin của trang. 

Các liên kết nội bộ cung cấp cho bạn cách trang hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Các trang được kết nối với nhau hướng traffic từ nội dung này đến nội dung khác. Điều này giúp khách truy cập, gắn bó, dành thời gian cho Website của bạn nhiều hơn. Cung cấp các liên kết nội bộ hữu ích là cách để SEO Website lên TOP dễ dàng.

SEO Website lên Top bằng Submit Sitemap

Trước khi Website xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google phải thu thập dữ liệu của trang. Trình thu thập dữ liệu của Google được cập nhật theo thời gian ngay cả khi chúng ta không làm gì. Bạn có thể tăng tốc Website bằng cách gửi sitemap thông qua Google Search Console. Đây là cách bạn thông báo với Google rằng Website vẫn đang tồn tại. 

Tạo kế hoạch SEO Website cho tương lai

SEO là cả một quá trình lâu dài, liên tục. Do đó để Website của bạn hoạt động tốt hơn, hãy đầu tư cho nó. Điều bạn cần làm là cung cấp giá trị nhất quán trên Website. Hãy bắt đầu kế hoạch SEO dài hạn sớm nhất có thể. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn khi bắt đầu công việc của mình.

Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm nếu gặp vấn đề khó giải quyết. Hãy liên hệ với Lamvt.vn nếu bạn cần giúp đỡ. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, tôi tin rằng chắc chắn giúp được bạn!

Tin mới nhất

Dù bạn dùng phiên bản WordPress với lưu lượng truy cập cao hay một blog nhỏ trên máy chủ chia...

VR PLUS (https://vrplus.vn/ ) Là một trong những dự án do Lamvt thực hiện trong thời gian gần đây. Như...

Trong một năm qua, chúng tôi đã xuất bản khoảng 79 bài viết SEO trên blog Ahrefs. Các bài viết...

Khám phá kĩ thuật viết nội dung SEO Nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị chìm...

Các website về lĩnh vực làm đẹp cần phải có một thiết kế (design) hấp dẫn và bắt mắt. Điều...

Tin được yêu thích

Như đã nói, phần mềm chỉnh sửa video đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình, nhất...

Nhiều bạn thắc mắc là sau khi cài đặt Plugin cho Google AMP thì làm thế nào để kiểm tra,...

Các trang web giáo dục và các trang web của chính phủ có một lợi thế hơn trong bảng xếp...

Nội dung là một trong 3 tiêu chí quan trọng để google đánh giá thứ hạng tìm kiếm cho website...

Thẻ <span> </span> Thẻ <span> là thẻ khá đặc biệt trong HTML, theo mặc định thì thẻ <span> được thêm...

Khách đang xem

 1. Tình trạng buộc phải làm việc tại nhà đang trở nên phổ biến trong thời điểm hiện tại. Cũng như...
  30 giây trước
 2. Kiếm tiền bằng cách làm việc, nhưng việc làm đó có thu hút bạn? Nó mất nhiều thời gian và...
  7 giây trước
 3. Bạn có biết rằng liên kết nội bộ có ảnh hưởng tương đối lớn trong SEO không? Trong bài viết...
  18 giây trước
 4. Hiện nay, Facebook gần như phủ sóng trên toàn cầu. Và nếu bạn đang làm kinh doanh hay bất kỳ...
  2 giây trước
 5. Làm thế nào để một trang web mới bắt đầu được xếp hạng trong công cụ tìm kiếm của Google?...
  23 giây trước
 6. Ở bài viết này, tôi sẽ đề cập tất cả những gì bạn nên biết về tối ưu hoá nội...
  19 giây trước
 7. Có hai loại người: Những người nghĩ rằng họ có thể viết và những người nghĩ rằng họ không thể....
  16 giây trước
 8. Thiết Kế Website Trung tâm Ngoại Ngữ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý khách hàng. Với...
  13 giây trước
 9. Bạn đang lo lắng về viết nội dung SEO sao cho tốt và nhanh lên Top Google, một nội dung...
  29 giây trước
 10. Mọi người thường nghĩ, người viết nội dung và người viết quảng cáo là như nhau, vì họ đều viết...
  26 giây trước