Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang loay hoay đi tìm cách để xây dựng nội dung bài viết chuẩn SEO nhất dành cho trang web của mình trong năm 2020. Bạn cũng đang tò mò không biết làm thế nào để nội dung được xếp hạng cao? Cũng như thúc đẩy lưu lượng truy cập, và thu hút khách hàng tiềm năng nhanh nhất? Luôn được người dùng chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Để giúp các bạn không gặp khó khăn trong việc xây dựng nội dung bài viết chuẩn SEO. Ở bài viết này Lamvt.vn sẽ chia sẻ đến các bạn 9 Chìa khóa giúp bạn xây dựng nội dung bài viết chuẩn SEO nhất 2020. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tự tin khai bút hiệu quả nhất.

Contents

Nội dung bài viết chuẩn SEO là phải viết cho đúng người, từ khóa phải nhắm được đúng mục tiêu

Bạn biết không? Nếu không biết cách tối ưu hóa nội dung bài viết với từ khóa được nhắm mục tiêu đã đặt ra trước đó. Thì rất có thể bạn sẽ bị lạc trôi sang các đối tượng khác.

Bật mí 9 Tiêu chí xây dựng Nội Dung Bài Viết Chuẩn SEO 2020 noi-dung-bai-viet-chuan-seo-2020-1

Điều này cũng có nghĩa là. Bạn cần xây dựng nội dung SEO những thuật ngữ, cụm từ khóa mà khách hàng đang tìm kiếm. Nhưng làm thế nào để có thể làm được điều này? Trước tiên bạn cần phải xác định được rằng:

 •  Viết cho ai?
 • Những thông tin của họ đang cần tìm là gì?
 • Tại sao họ lại cần tìm hiểu những thông tin này?
 • Những từ khóa nào đang được họ sử dụng để tìm kiếm nhiều nhất?.

Có thể bạn quan tâm:

Nghe thì có vẻ như rất nhiều, nhưng những bài viết khác có thực sự có ích hay không? Khi họ không biết cách thu hút và xây dựng nội dung bài viết. Một bài viết chuẩn SEO 2020 là bạn cần phải biết cách biến nó thành một vài hành động nhỏ. Điển hình như một vài hành động nhỏ dưới đây đã được Lamvt áp dụng và cảm thấy rất hiệu quả mỗi khi xây dựng nội dung bài viết. Bạn có thể tham khảo để biết thêm nhé:

Nội dung bài viết chuẩn SEO cần phải nghiên cứu đối tượng

Đầu tiên bạn cần phải xác định được đối tượng của mình nghĩ, cần hay muốn bạn cung cấp những gì? Sau đó, đi tìm những nơi họ hay tham gia bàn luận trực tuyến, bắt chuyện với họ. Chỉ ra những thói quen sở thích… Ví dụ như: Khi Lamvt.vn xây dựng nội dung SEO cho trang Chonoithatoto.vn thì Lâm thường tham gia vào các diễn đàn về ô tô như: OFFB, hội nội thất ô tô Việt Nam… Để xem xem các bác tài cần những gì? những món đồ như thế nào được xem là tiện dụng nhất. Từ đó áp dụng vào trang của mình. Tính đến thời điểm hiện tại thì trang Chonoithatoto.vn đã trở thành trang được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian trở lại đây.

Nghiên cứu từ khóa

Tiếp theo bạn cần tìm kiếm các từ khóa có liên quan, có lợi nhuận và liên quan đến chuyên môn, sản phẩm hay dịch vụ do bạn cung cấp. Đây cũng chính là mục tiêu khách hàng hay tìm kiếm nhất hiện nay.

Nghiên cứu chủ đề

Tiếp theo bạn cần phải  đưa ra các chủ đề nội dung dựa trên các từ khóa đã được nhắm mục tiêu trước đó.

Nội dung SEO phải dễ đọc, dễ hiểu

Khi bạn đã xây dựng được những bước trên, khi bắt tay vào bài viết. Bạn cần phải viết sao cho dễ đọc, dễ hiểu.  Bởi khi khách hàng nhấp vào liên kết của bạn, mọi yếu tố thu hút họ ở lại lâu hơn đó chính là đọc nó. Điều này cũng có nghĩa rằng trang web của bạn sẽ thật tuyệt vời với Google, và người dùng đã tìm kiếm được thứ họ đang cần.

Bật mí 9 Tiêu chí xây dựng Nội Dung Bài Viết Chuẩn SEO 2020 noi-dung-bai-viet-chuan-seo-2020-2

Đây được gọi là thời gian dừng, hay lượng thời gian trôi qua giữa điểm khi khách hàng nhấp vào kết quả tìm kiếm và điểm bạn quay lại trang kết quả. Khả năng đọc góp phần không nhỏ trong việc dừng lại lâu hơn nếu nội dung bài viết của bạn: Trong trẻo, hợp lý, đơn giản … Để làm được điều đó, nội dung bài viết của bạn cần phải truyền tải thông tin một cách dễ hiểu nhất. Điều này sẽ giữ người đọc ở lại lâu hơn cũng có nghĩa là thứ hạng Google của bạn sẽ nhanh chóng lên cao hơn.

Xem thêm:

Đi sâu vào nội dung bài viết của bạn

Xu hướng SEO mới nhất 2020 chính là tạo nội dung đi sâu hơn vào một chủ đề. Chính điều này sẽ giúp cho thứ hạng cao hơn, theo các chuyên gia SEO hàng đầu thì Google đang tăng cường tập chung vào chất lượng nội dung bài viết hơn.

Vậy làm thế nào để có thể tạo nội dung sâu hơn? Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn có thể tự xây dựng nội dung bài viết SEO sâu hơn:

 • Viết bài đăng trên Blog cần có độ dài từ 2000 từ trở lên.
 • Khám phá các chủ đề có nhiều khía cạnh và góc độ khác nhau.
 • Viết hướng dẫn cuối cùng.
 • Đi xa hơn nghiên cứu cấp độ bề mặt. Thay vì tìm kiếm trên Google bạn có thể thử tìm kiếm trên Google Scholar hoặc JSTOR hay các ấn phẩm công nghiệp khác.

Xem thêm:

Cải thiện tốc độ trang của bạn

Đây được xem là cách đơn giản nhất để cải thiện nội dung bài viết chuẩn SEO tốt nhất 2020. Nó sẽ giúp cho các trang, nội dung của bạn tải được đầy đủ và hiển thị nhanh nhất có thể.

Tốc độ trang website của bạn chậm, sẽ gây khó chịu cho người dùng. Một điều dễ hiểu là không ai muốn chờ đợi một trang web tải với tốc độ chậm cả. Ngay cả khi tiêu đề SEOthẻ mô tả có hấp dẫn đến mấy.

Nội dung bài viết chuẩn SEO cần đầu tư vào hình ảnh

Theo nghiên cứu mới nhất của Skyword, thì các bài viết có chứa đựng các hình ảnh liên quan được hưởng nhiều lượt truy cập hơn 94% so với những bài viết không có hình ảnh. Bởi hình ảnh sẽ dễ dàng gây được sự chú ý cũng như phản hồi nhanh hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết cách chèn hình ảnh và thiết kế, chất lượng cao vào nội dung bài viết, sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Ngược lại nếu bạn sử dụng cho có, ném vào bài viết một vài bức ảnh mang tính ngẫu nhiên. Nhất là có chứa logo của đơn vị khác sẽ gây tác dụng ngược lại.

Bạn biết không? Nội dung bài viết chuẩn SEO hơn, chuyên nghiệp và có thẩm quyền hơn khi bạn sử dụng những hình ảnh phù hợp. Chính vì vậy, bạn nên đầu tư vào nó để SEO tốt hơn nhé.

Cung cấp các sự kiện, các trích dẫn một cách chính xác

Tính đến thời điểm hiện tại thì internet sẽ giúp cho các chuyên gia có thể đưa ra những tuyên bố kỳ quặc nhất mà không cần sử dụng đến bất kỳ dữ liệu hỗ trợ nào.

Chính vì vậy, người làm cung cấp sự kiện hỗ trợ, nguồn tin hay dữ liệu trong nội dung của mình sẽ dễ dàng phân biệt được bản thân tốt hơn. Đây cũng chính là chìa khóa cho nội dung SEO đáng tin cậy nhất, không gì bằng nghiên cứu chính nó.

Định dạng nội dung cho đoạn trích nổi bật hơn

Các đoạn trích nổi bật đã và đang thu hút được rất nhiều sự chú ý trong SEPs. Dĩ nhiên điều này sẽ được tiếp tục duy trì vào năm 2020. Thông thường những đoạn trích này sẽ được ưu tiên ở ngay đầu trang tìm kiếm của Google, một trong những vị trí đáng mơ ước của dân SEO chuyên nghiệp.

Bật mí 9 Tiêu chí xây dựng Nội Dung Bài Viết Chuẩn SEO 2020 noi-dung-bai-viet-chuan-seo-2020-3

Nhưng không phải đoạn trích nào cũng có sức hút như vậy? Bạn cũng cần sử dụng một vài chiến thuật để tăng hiệu quả cho việc này. Điển hình như một vài chiến thuật được Lamvt.vn khám phá dưới đây:

 • Trả lời câu hỏi dứt khoát trong nội dung của bạn
 • Làm cho nội dung bài viết có chất lượng cao nhất có thể.
 • Sử dụng danh sách đánh số và gạch đầu dòng.
 • Bao gồm số liệu thống kê và dữ liệu.
 • Cấu trúc nội dung cần phải xây dựng một cách hợp lý nhất.

Xem thêm:

Hãy là một chuyên gia SEO

Những ngày gần đây Google đang định giá quyền tác giả, hay quyền tác giả chuyên gia về nội dung ngày càng gắt gao hơn bao giờ hết. Theo đánh giá mới nhất của Google thì người tạo nội dung và lịch sử của người đó, cũng góp phần to lớn vào chất lượng của một trang web.

Ví dụ điển hình nhất như trang giới thiệu trên chính trang web của bạn, hay tiểu sử của các tác giả trên Blog của bạn rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây dựng danh tiếng.

Cần làm nghiên cứu ban đầu cho nội dung bài viết chuẩn SEO

Bạn biết không? Nghiên cứu ban đầu được xem là nam châm tạo liên kết khổng lồ cho nội dung SEO. Nếu bạn có thể xây dựng nội dung bài viết bao gồm số liệu thống kê, nghiên cứu, thông tin và nghiên cứu mới thì còn gì tuyệt vời hơn. Điều này cũng có nghĩa là bạn đã tạo ra vô số cơ hội để các trang web khác liên kết với bạn. 

Có thể nói nghiên cứu là cách tuyệt hảo nhất để tăng nội dung SEO của bạn. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để nghiên cứu có thể làm theo gợi ý nhỏ dưới đây của Lamvt.vn nhé.

 • Nghiên cứu trường hợp dựa trên những thành công, thậm chí là thất bại. Bởi cả hai đều là những công cụ giảng dạy vô cùng hiệu quả.
 • Khảo sát ngành của bạn và tổng hợp kết quả.
 • Phân tích dữ liệu/ số liệu của riêng bạn. Đồng thời đăng những phát hiện của riêng bạn.

Tóm lại

Nội dung bài viết chuẩn SEO tốt nhất. Nên tập chung vào đối tượng sẽ là vũ khí nóng nhất trong năm 2020. Bởi khi bạn tập chung vào những gì khán giả cần, những gì khách hàng muốn từ nội dung bài viết của mình, thì lợi ích bạn nhận được sẽ vô cùng to lớn.

Xem thêm:

 Hy vọng với 9 chìa khóa trên đã giúp ích được cho bạn. Nếu bạn cần Lamvt.vn hỗ trợ chi tiết hơn từ thiết kế website, code, content seo… Hãy liên hệ trực tiếp, hoặc vui lòng truy cập vào website: Lamvt.vn để được hỗ trợ kịp thời nhé. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5*, cảm ơn bạn.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts