Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (1 bình chọn)

Vào ngày 13/01/2020 vừa qua, google xác nhận đã ra mắt một bản cập nhật thuật toán Google Broad Core có tên gọi đơn giản là “cập nhật core tháng 1 năm 2020”. Cũng giống như những lần cập nhật trước, mục tiêu của google vẫn là tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho người dùng thông qua các bài viết chuẩn seo chất lượng. Tuy nhiên, bản cập nhật lần này diễn ra trên diện rộng và sẽ tác động đến kết quả tìm kiếm trên phạm vi toàn thế giới. Nếu bạn đang quan tâm đến SEO và bài viết chuẩn SEO thì bạn nên biết những thông tin cụ thể liên quan đến bản cập nhật sẽ được chúng tôi – đội team của website lamvt.vn – tổng hợp và biên dịch lại dưới đây.

Bản cập nhật core tháng 1 năm 2020 lần này không nhắm vào một mục tiêu cụ thể nào mà đa phần là xoay quanh việc nâng cao tiêu chuẩn về bài viết chuẩn SEO của website sao cho những thông hay nhất, nhiều giá trị nhất luôn được tìm thấy đầu tiên.

Xem thêm:

Contents

Google nói gì về bản cập nhật thuật toán mới lần này?

“Để dễ hình dung về cách thức hoạt động của thuật toán mới lần này, bạn hãy tưởng tượng bạn đã tạo ra một danh sách 100 bộ phim hay nhất năm 2015. Một vài năm sau đó vào năm 2019, vì sự ra đời của một số bộ phim mới hơn và hay hơn mà danh sách trên tự nhiên đã bị thay đổi. Một số bộ phim hot ngày trước ở vị trí cao cũng bị tụt hạng theo nhường chỗ cho những bộ phim mới ra hay hơn và được nhiều người bình chọn hơn”.

Nói như vậy không có nghĩa những bộ phim bị tụt hạng là những bộ phim tồi mà đơn giản chỉ là bởi mỗi ngày luôn có nhiều bộ phim mới hơn, hay hơn được sản xuất. Hay nói cách khác là những trang web trước đó ở thứ hạng cao nay bị rớt hạng không phải vì nó đã vi phạm nguyên tắc quản trị web của google hay chưa làm tốt ở khâu nào đó. Bởi vậy nên trong những ngày này, nếu trang web của bạn bị tụt hạng thì google khuyên bạn không cần phải chỉnh sửa điều gì mà thay vào đó nên nghĩ cách làm sao để cho ra những nội dung, những bài viết chuẩn seo chất lượng nhất.

Google cập nhật tiêu chuẩn Bài Viết chuẩn SEO 1/2020 tieu-chuan-bai-viet-chuan-SEO-moi-cap-nhat-01

Tiêu chuẩn bài viết chuẩn seo mới

Có thể bạn chưa biết: bài viết chuẩn seo là một thuật ngữ chuyên ngành chỉ các bài viết đã được tối ưu hóa cả về nội dung (văn phong ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu) và cách trình bày (rõ ràng, mạch lạc) sao cho tần suất và vị trí xuất hiện của bài viết đó trên các công cụ tìm kiếm là nhiều nhất, cao nhất.

Sau mỗi lần google thay đổi thuật toán, thường mọi người ai cũng có tâm lý cần phải chỉnh sửa lại theo tiêu chuẩn mới nhưng như đã nói ở trên, điều này là không cần thiết đối với lần cập nhật này. Thay vào đó hãy tập trung vào nội dung của trang web, tối ưu hóa các bài viết tiếp theo của bạn. Cũng theo các chuyên gia từ phía google, nếu bạn cho rằng những bài viết bạn đang cung cấp là chất lượng thì việc đầu tiên bạn nên làm để cải thiện chính là xem lại các tiêu chuẩn của họ về cách tự đánh giá bài viết.

Dưới đây là danh sách các câu hỏi giúp bạn có thể tự mình đánh giá chất lượng bài viết trên trang web xem nó đã thực sự đáp ứng được so với những quy chuẩn mà google đưa ra hay chưa. Đồng thời đây cũng chính là bản cập nhật tiêu chuẩn bài viết chuẩn SEO google mới nhất hiện nay.

Các câu hỏi liên quan đến nội dung, chất lượng bài viết

 1. Bài viết của bạn có cung cấp thông tin gốc được trích xuất từ các báo cáo, nghiên cứu hoặc phân tích nào không?
 2. Bài viết của bạn có cung cấp các thông tin đầy đủ, toàn diện về chủ đề nói đến không?
 3. Liệu bài viết của bạn có cung cấp những phân tích sâu sắc hoặc những thông tin thú vị vượt quá sự mong đợi của người đọc một cách rõ ràng hay không?
 4. Nếu bài viết của bạn dựa trên các nguồn tư liệu khác, nó có tránh được việc sao chép hoặc viết lại các nguồn đó một cách đơn giản và thay vào đó là cung cấp thêm đáng kể các thông tin giá trị và độc đáo hay không?
 5. Tiêu đề của bài viết có mô tả được một cách tóm tắt nhưng đầy đủ về các nội dung dung sẽ trình bày hay không?
 6. Tiêu đề của bạn có tránh được lỗi phóng đại, gây sốc quá mức hay không?
 7. Đây có phải là bài viết (và trang web) bạn muốn đánh dấu, chia sẻ hoặc giới thiệu với bạn bè hay không?
 8. Bạn có muốn thấy bài viết này hay loạt bài viết trên trang web này được tham khảo bởi một tạp chí in, bách khoa toàn thư hoặc sách hay không?

Google cập nhật tiêu chuẩn Bài Viết chuẩn SEO 1/2020 tieu-chuan-bai-viet-chuan-SEO-moi-cap-nhat-02

Các câu hỏi liên quan đến chuyên môn

 1. Bài viết có trình bày thông tin theo cách khiến bạn cảm thấy tin tưởng nó không, chẳng hạn như trích dẫn từ những nguồn rõ ràng, cung cấp bằng chứng về vấn đề chuyên môn liên quan, thông tin cơ bản về tác giả hoặc trang web xuất bản thông tin đó, ví dụ như có chứa liên kết đến trang tác giả hoặc trang giới thiệu về trang web xuất bản thông tin đó?
 2. Các bài viết trên trang web của bạn có được sử dụng một cách tin cậy và rộng rãi trong giới chuyên môn của lĩnh vực đó hay không? hay nói cách khác, những người quan tâm sâu về lĩnh vực chuyên môn đó có coi trang web của bạn như một địa chỉ đáng tin cậy hay không?
 3. Bài viết này có được viết bởi một chuyên gia hoặc người đam mê, người hiểu rõ chủ đề này hay không?
 4. Đây có phải là dạng bài viết nói đến những sai lầm có thật trong thực tế và dễ dàng xác minh hay không? ví dụ như bài viết nói đến một trường hợp có thật đã xảy ra kèm theo thông tin liên hệ của những người liên quan trong câu chuyện hay những bằng chứng có thể chứng minh những gì bạn viết là sự thật.
 5. Bạn có cảm thấy tin tưởng một cách thoải mái những nội dung trong bài viết này cho các vấn đề liên quan đến tiền bạc hoặc cuộc sống của bạn không?

Các câu hỏi liên quan đến cách trình bày bài viết

 1. Bài viết của bạn có mắc các lỗi chính tả và lỗi về văn phong, câu cú hay không?
 2. Bài viết của bạn được viết và trình bày một cách cẩn thận hay cẩu thả, vội vàng?
 3. Các bài viết trên trang web của bạn có phải là kiểu bài được sản xuất hàng loạt theo kiểu gia công do nhiều người cùng viết tạo nên rồi được lan truyền trên một mạng lưới các trang web lớn nhưng bản thân trang web chứa bài viết lại không được chú ý hay quan tâm nhiều?
 4. Bài viết có quá nhiều quảng cáo làm mất tập trung hoặc can thiệp vào nội dung chính hay không?
 5. Bài viết của bạn có dễ dàng xem được, bố cục rõ ràng trên nhiều thiết bị di động hay không?

Google cập nhật tiêu chuẩn Bài Viết chuẩn SEO 1/2020 tieu-chuan-bai-viet-chuan-SEO-moi-cap-nhat-03

Các câu hỏi so sánh

 1. Bài viết của bạn có cung cấp nhiều giá trị đáng kể khi so sánh với các bài viết trên các trang web khác trong bảng kết quả tìm kiếm của google hay không?
 2. Có phải những bài viết trên trang web của bạn đang phục vụ lợi ích thực sự cho khách truy cập vào trang hay nó chỉ tồn tại bởi mục đích nâng cao thứ hạng tìm kiếm của trang web vì một lý do nào đó?

Như vậy trên đây là 20 câu hỏi ngắn nhưng đầy đủ giúp bạn trả lời một cách nhanh nhất câu hỏi: “bài viết của mình đã thực sự chuẩn SEO google hay chưa?”. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm những câu trả lời trung thực cho câu hỏi trên thông qua việc thăm dò ý kiến của những người truy cập vào trang web và đọc bài của bạn. Đồng thời bạn cũng có thể xem xét và phân tích tổng thể tất cả các trang được nâng thứ hạng lần này để hiểu hơn về các câu hỏi trên và hiểu tại sao họ được google đánh giá cao rồi rút kinh nghiệm cho các bài viết tiếp theo của mình.

Có thể bạn quan tâm: 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến bản cập nhật tiêu chuẩn bài viết chuẩn SEO mới lần này của google mà chúng tôi nghĩ bất kỳ content writer hay SEOer nào cũng cần nắm rõ nếu muốn bài viết hay trang web của mình được nhiều người biết đến nhất.

Ngoài ra, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn có thể liên hệ ngay với đội team của lamvt.vn, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí mọi thắc mắc của bạn đồng thời nếu bạn muốn có những bài viết chuẩn SEO, muốn nâng thứ hạng tìm kiếm của trang web để phục vụ mục đích bán hàng hay mục đích khác thì chúng tôi luôn sẵn sàng – với đội ngũ những con người giỏi chuyên môn, cẩn thận, tỉ mỉ cùng sự dẫn dắt tận tâm của thầy Vũ Thành Lâm (một trong những chuyên gia hàng đầu về SEO tại Việt Nam) chúng tôi tự hào trước hàng loạt dự án lớn và những thành quả đã đạt được, đồng thời chúng tôi cũng hoàn toàn tự tin có thể giúp bất kỳ khách hàng nào hài lòng khi tìm đến lamvt.vn.

Google cập nhật tiêu chuẩn Bài Viết chuẩn SEO 1/2020 tieu-chuan-bai-viet-chuan-SEO-moi-cap-nhat-04

Thông tin chi tiết về chúng tôi:

Ông Vũ Thành Lâm

Website: Lamvt.vn
Skype: thanhlam19792003
Mail: Lamvt19792003@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/lamvt19792003
Tel: 039 981 5232 — (+84) 39 981 5232
Address: Tổ dân phố Phú Thứ, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Google Map Chỉ đường: Nhà Lâm Vờ Tờ Ở Đâu? CLICK

Các dự án chúng tôi đã và đang triển khai tại Việt Nam:

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts