Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (9 bình chọn)

Copywritingnghệ thuật và khoa học tạo ra nội dung nhắc nhở người đọc, người dùng mua một sản phẩm, sử dụng dịch vụ, đăng ký vào danh sách, thử nghiệm hoặc thực hiện một số hành động khác có lợi cho bạn. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các ban 3 kỹ năng cơ bản chinh phục SEO copywriting.

Contents

1. Kiến thức SEO (kỹ năng onpage website)

Một bài viết chuẩn SEO thì phải có lượng từ khóa chính xuất hiện phù hợp với và vừa đủ với website. Cùng với đó, vị trí đặt từ khóa cũng phải phù hợp, không quá gần nhau, phải phù hợp.

Mật độ từ khóa tốt là từ 0,5 – 3% trong bài viết. Từ khóa nên xuất hiện ở tiile; meta description và có ít nhất 1 thẻ heading chứa từ khóa đó. Và từ khóa đó chưa được dùng lần nào các tốt nhất.

Phần này cũng khá đơn giản; bạn có thể kiểm tra phần đánh giá phía dưới.3 kỹ năng cơ bản chinh phục SEO Copywriting 2017-05-30_103414-2

Phải biết liên kết các bài viết lại với nhau để tạo thành internal link hiệu quả, có mục đích. Nên có một đườn link liên kết các bài viết trong website với đường link tới website. Để như vậy, bạn có thể:

  • Liên kết đến các trang có liên quan bên trong và bên ngoài trang web trong phần giới thiệu của bạn
  • Liên kết đến các hướng dẫn chuyên sâu hơn hoặc nội dung trên trang của bạn
  • Liên kết với văn bản thích hợp, phù hợp dòng chảy tự nhiên trong nội dung bài viết

Xem thêm: Xây dựng liên kết nội bộ trong bài viết chuẩn SEO

2. Kỹ năng viết bài – Kỹ năng quan trọng nhất chinh phục SEO copywriting

Hiển nhiên khi một Copywriter phải viết tốt thì bạn mới có thể đưa ra những nội dung hay, lôi cuốn người đọc.

3 kỹ năng cơ bản chinh phục SEO Copywriting 2017-05-30_102821

SEO copywriting là tất cả về việc tạo nội dung hữu ích; hấp dẫn và có giá trị nhắm mục tiêu từ khoá cụ thể; để người khác vui lòng quảng cáo nó trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội . Điều này làm tăng thẩm quyền và mức độ liên quan của nội dung của bạn; cải thiện thứ hạng trong Google cho các từ khóa đã chọn. Vì vậy, khi bạn đề nghị một cái gì đó, Google cho thấy nó có liên quan và bạn sẽ đạt được kết quả nội dung SEO lớn hơn.

Để có một bài viết tốt, chinh phục SEO copywriting người viết cần lưu ý:

Ngoài hình ảnh thì tiêu đề chính là yếu tố đầu tiên thu hút người đọc và đó cũng chính là mục đích của tiêu đề.

Tiêu đề gồm 2 loại: Tiêu đề chính (tên bài viết) và tiêu đề phụ (các đầu mục, the heading)

– Một tiêu đề chính thường tuân theo yêu cầu sau:

– Tiêu đề phụ được coi như kim chỉ nam; định hướng cho người đọc luận điểm của mỗi đoạn nội dung; hay nói cách khác đó là một cum từ hoặc một mệnh đề tóm tắt nội dung. Mỗi một the heading chúng ta chỉ nên giới hạn trong 300 từ và chia thành nhiều đoạn nhỏ; mỗi đoạn không nên quá 150 từ. Chúng ta cũng cần lồng ghép thông mình các từ khóa vào các thẻ heading như #1 ta đã nói đến.

3. Kỹ năng PR bài viết trên mạng xã hội

Để bài viết của bạn có giá trị và được Google đánh giá cao, bạn phải biết PR bài viết và thu hút người đọc, người dùng đến với trang của bạn.

3 kỹ năng cơ bản chinh phục SEO Copywriting 2017-05-30_102551

Một bài viết PR hay quảng cáo chuẩn phải truyền tải được thông điệp của người viết về “sản phẩm” của mình đến với người đọc. Để làm được điều đó, yếu tố đầu tiên người viết cần phải xác định là bố cục rõ ràng và định dạng về bài viết. Cùng với đó, trong bài quảng cáo, bạn nên thuyết phục người đùng với những giải đáp sau: 6W + 1H: What – Who – Where – Why – When – With – How.

Xem thêm: Học SEO miễn phí với Lamvt là thế đấy

Trên đây là 3 kỹ năng cơ bản nhất để bạn có thể trở thành một SEO copywriting chuyên nghiệp. Còn có rất nhiều bài viết kinh nghiệm chinh phục SEO copywriting được chia sẻ trên đây. Lamvt Group được sáng lập bởi Vũ Thành Lâm cùng các bạn hữu và các học trò; nhằm mục đích chia sẻ kinh kiệm và kiến thức thực tế trong lĩnh vực Thiết kế Website; SEO (Search Engine Optimization); Tư vấn Kinh doanh Online và Make Money Online (MMO).

Chúc các bạn thành công!

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts