Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (4 bình chọn)

Bạn đang lo lắng về viết nội dung SEO sao cho tốt và nhanh lên Top Google, một nội dung bài SEO tốt cần hội tụ đầy đủ những yếu tố như: ngắn gọn, thu hút nhiều người xem, người đọc và quan trọng hơn là đưa cho người đọc nội dung cần tìm. Bài viết dưới đây chia sẻ với các bạn về 6 bước để viết nội dung SEO tốt. Mời các bạn cùng tham khảo!

6 bước để viết nội dung SEO tốt seo2

 

6 bước để viết nội dung SEO tốt

  1. Phác thảo bài viết của bạn.

Các bài viết của bạn phải có nội dung lôi cuốn, mang đầy đủ thông tin, và trình bày ở góc độ mới của chủ đề cho sẵn. Một bài viết được cho là tốt và với nội dung SEO tốt sẽ thu hút được nhiều người xem trang web của bạn. Điều đó chứng tỏ rằng, bài viết của bạn hấp dẫn và làm cho nhiều người muốn tiếp tục quan tâm đến nó, khi đó bài viết của bạn sẽ trở nên hữu ích, mang tính giá trị cao.

Một nội dung SEO hiệu quả là cần phải có cụm từ khóa xuất hiện trên tiêu đề bài viết của bạn, đó là một phần quan trọng của một bài viết hiệu quả

Nội dung SEO của bạn tốt sẽ tăng tính liên kết giữa nhà tiếp thị với trang web của bạn và khiến cho nhà quảng cáo muốn sử dụng trang web đó của bạn để quảng cáo, tiếp thị cho họ.

Tham khảo thêm bài viết: SEO: 7 yếu tố chủ đạo trong Google Ranking năm 2017

  1. Tạo danh sách các cụm từ khóa và từ khóa cho bài viết của bạn

Đây là một điều rất quan trọng để bạn có đưa vào dữ liệu của trang và là một phần của mã HTML, bên cạnh đó cụm từ khóa và các từ khóa bài viết sẽ mang lại những hữu ích cho người đọc và xếp hạng của google.

Từ khóa và cụm từ khóa là những từ hoặc cụm từ mà mọi người sẽ sử dụng để tìm kiếm thông tin về chủ đề bạn sắp viết. Ví dụ: cụm từ khóa cho bài viết về dịch chuyển, có thể là “đóng gói và dịch chuyển” hoặc ” một chiếc xe ô tô dịch chuyển”, trong khi từ khóa có thể là “dịch chuyển hay ô tô dịch chuyển”.

Bên cạnh liệt kê các từ khóa, cụm từ khóa, bạn cũng cần gom nhóm các từ khóa có liên quan, cụm từ khóa đồng nghĩa,  để có thể tìm ra những nội dung mang lại tối đa hiệu quả cho các công cụ tìm kiếm.

Công việc gom nhóm cần phải chính xác, sao cho đủ mà mật độ từ khóa không được quá ít hoặc hơi ít, những bài viết thường chỉ ra mật độ từ khóa xuất hiện từ 1% đến 3%, nhưng đây chỉ là bề nổi trong nội dung bài viết mang yếu tố chuẩn SEO mà thôi.

Xem thêm:

6 bước để viết nội dung SEO tốt seo-8

  1. Viết bài viết của bạn.

Bài viết của bạn phải đảm bảo đúng ngữ pháp, không có lỗi chính tả, bài viết phải được đặt tiêu đề, từ khóa hay cụm từ khóa phải được xuất hiện trong tiêu đề. Sau đó, bạn chia các đoạn văn ngắn với những tiêu đề phụ. Có sử dụng các từ khóa chính, quan trọng càng sớm càng tốt. Cách tốt nhất là bạn nên đưa từ khóa vào câu đầu tiên và đoạn đầu tiên của nội dung bài viết, có sự xen lẫn một cách tự nhiên trong suốt đoạn văn cũng như toàn bài viết. Mật độ từ khóa được đề xuất là 0,1 – 0,3% trong đó có cả những từ khóa quan trọng nhất, các cụm từ khóa phải được nằm trong tiêu đề và tiêu đề phụ. Nếu từ khóa không xuất hiện ở đầu câu hay đầu đoạn thì bạn nên đặt từ khóa và cụm từ khóa bằng cách in đậm hoặc in nghiêng để người đọc dễ nhận biết.

Đừng nên quá “bức tử” từ khóa hoặc cụm từ khóa trong một bài viết hoặc nội dung đoạn văn bằng cách cố gắng “nhồi nhét” chúng, mà hãy để từ khóa một cách tự nhiên nhất.

Trong bài viết của bạn nếu tiêu đề có chứa từ khóa thì câu đầu tiên của bài viết cũng phải chứa từ khóa, điều này cũng sẽ nhấn mạnh rằng, từ khóa sẽ mang đến một hiệu ứng lớn trong thuật toán của google khi kiểm tra bài viết của bạn. Và cũng như tương tự với câu đầu tiên, từ khóa cũng nên xuất hiện trong câu cuối cùng của nội dung bài viết để nhấn mạnh từ khóa nhiều hơn.

6 bước để viết nội dung SEO tốt seo3

  1. Thực hiện các siêu liên kết trong bài viết.

Bạn cần có các liên kết với một trang web khác có liên quan đến chủ đề bạn đang viết. Bạn có thể đánh dấu một từ hoặc cụm từ đó và thêm địa chỉ trang web mà bạn muốn liên kết. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo mọi liên kết đến trang web đó phải chất lượng với đầy đủ thông và chuyển hướng dễ dàng.

  1. Xây dựng liên kết đến bài viết của bạn.

Ngay cả khi bạn đã viết một bài báo hay, bạn phải cho thế giới biết về nó. Chỉ cần chia sẻ liên kết tới bài viết mới của bạn trên Facebook, Twitter hoặc Website và khuyến khích bạn bè chia sẻ lại nó.

Chuyển từ khóa thành liên kết có thể cho phép google tìm kiếm các từ khóa nhiều hơn và thường được thực hiện ở đầu và cuối một bài viết nơi các từ khóa chủ yếu xuất hiện.

  1. Chia sẻ nội dung dễ dàng

Nội dung SEO của bạn sẽ được xếp hạng tốt hơn nếu google thấy được sự chia sẻ đó trên các trang web khác. Giống như bước 5 “Xây dựng liên kết đến bài viết của bạn” là một cách tuyệt vời để giúp mọi người biết đến nhiều hơn và dễ dàng chia sẻ những thông tin bài viết hơn.

Với những thông tin về 6 bước để viết nội dung SEO tốt, hy vọng mang đến cho bạn một số kỹ năng trong cách viết bài SEO. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất: https://lamvt.vn/lien-he/

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts