Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (1 bình chọn)

Nội dung trùng lặp trên website thường gặp là video, hình ảnh, văn bản,…xuất hiện từ 2 lần trở lên trong cùng một trang web của bạn hay ở nhiều trang web khác nhau. Việc copy sao chép bài viết là điều tối kỵ trong nghề viết content, thế nhưng có không ít bạn lại đi đánh cắp thông tin không ghi rõ nguồn gốc kiểu này.

Hiện nay công cụ tìm kiếm của “gã khổng lồ Google” và các máy tìm kiếm khác đã sử dụng thuật toán thông minh để phát hiện ra điều này. Vì vậy, nếu bạn không muốn dính phải các án phạt hãy bảo đảm nội dung của bạn là duy nhất nhé.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 7 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp trên website hiệu quả nhanh nhất được các SEOer ưa chuộng.

7 công cụ giúp kiểm tra nội dung trùng lặp trên website hiệu quả nhất. cong-cu-kiem-tra-noi-dung-trung-lap
Các công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp trên Website hiệu quả

Contents

1. Siteliner

Đây là một công cụ tuyệt vời để phân tích, kiểm tra chuyên sâu về sự trùng lặp trong các trang web và mối quan hệ giữa chúng. Công cụ này không chỉ xác định được các trang được sao chép mà cả các phần cụ thể của văn bản sao chép.

Tính năng này rất hữu ích trong việc tìm ra đoạn văn bản được sao chép trong khi toàn bộ trang văn bản có thể không được sao chép. Nếu gặp trường hợp này đa phần bạn phải tốn khá nhiều thời gian để tìm ra đoạn văn được sao chép, nhờ công cụ Siteliner điều này trở nên nhẹ nhàng và nahnh chóng.

2. Copyscape

Là công cụ kiểm tra khả năng đạo văn lâu đời nhất và hiệu quả nhất nhưng nó lại mất phí. Khi sử dụng Copyscape bạn sẽ bị mất một chi phí kha khá dựa trên số lượng từ cần kiểm tra. Nếu bài viết quá dài thì bạn sẽ tốn khoảng phí đáng kể nên bạn phải cẩn trọng trong việc đưa ra quyết định lựa chọn công cụ trên.

Quá trình kiểm tra, Copyscape thu thập dữ liệu từ trang web và so sánh với từng chỉ mục của Google để kiểm tra các bản sao trong bài viết của bạn. Sau đó, kết quả sẽ được xuất dữ liệu ở dạng tệp CSV và xếp hạng các trang trùng lặp. Trong đó trang được sao chép nhiều nhất sẽ đứng đầu tiên.

Có thể bạn muốn biết:

3. Duplichecker

Đây là công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp trên website đơn giản và hiệu quả lại còn được miễn phí. Nó có thể kiểm tra được nhiều loại văn bản khác nhau như.doc hay.txt và được tiến hành bằng hình thức online. Bạn chỉ cần copy đoạn văn muốn kiểm tra vào địa chỉ: http://www.duplichecker.com  sau đó nhấn chuột vào nút check để kiểm tra, kết quả sẽ xuất hiện chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên thời gian thực hiện kiểm tra có thể thay đổi tùy vào độ dài văn bản và kích thước của tệp.

4. Google search console

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google cũng là một công cụ kiểm tra sự trùng lặp trên các trang web hữu ích. Chúng được thực hiện bằng các cách sau đây:

  • Nó xác định các URL đạo văn bằng cách tìm các thẻ tiêu đề bị trùng lặp kết hợp với thẻ mô tả.
  • Trong phần trạng thái chỉ mục, số lượng các chỉ mục cao bất thường dành cho website của bạn đang tố cáo bài viết của bạn bị trùng lặp nội dung đấy.
  • Phần tham số của URL giúp Google xác định khó khăn trong việc thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn, điều đó ám chỉ rằng các URL có được cố ý tạo ra bởi kĩ thuật hay không.

Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí do Google cung cấp, nhưng nó vẫn còn một số hạn chế nhất định so với các công cụ chuyên nghiệp cho việc kiểm tra nội dung trùng lặp trên website khác.

7 công cụ giúp kiểm tra nội dung trùng lặp trên website hiệu quả nhất. seo

5. Plagiarisma

Là công cụ kiểm tra việc đạo nhái văn phong có hỗ trợ cả Tiếng Việt cho người sử dụng. Rất dễ dàng phải không nào! Đây là công cụ kiểm tra theo hình thức online. Sau khi bạn truy cập vào địa chỉ: http://plagiarisma.net/vn/ bạn có thể copy đoạn văn cần kiểm tra hoặc nhập Url, hay tải văn bản đầy đủ muốn kiểm tra lên, kết quả sẽ có ngay trong tích tắc.

Xem thêm:

6. DMCA Scan

Là công cụ giúp bảo vệ bản quyền trong trang web của bạn với chi phí khá cao. Nó cho phép kiểm tra việc sao chép văn bản vi phạm bản quyền tác giả, và sẽ yêu cầu gỡ toàn bộ nội dung trên nếu không trích nguồn rõ ràng. Công cụ này hỗ trợ rất tốt trong trường hợp có nhiều văn bản cần kiểm tra với nội dung dài. Bạn chỉ cần dán url vào địa chỉ trang web của công cụ sau đó bấm scan là hoàn thành.

7. Article checker

Là công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp từ các trang báo hoặc website. Tuy nhiên ít được ưa chuộng bởi giao diện và ngôn ngữ Tiếng Anh rất khó dùng, cũng không hỗ trợ người dùng các định dạng văn bản khác nhau. Nên nếu bạn chọn công cụ này phải cân nhắc thật kĩ trước khi sử dụng.

Kết luận

Trên đây là top 7 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp trên website được sử đánh giá tốt và hiệu quả nhất cho người dùng. Thế nhưng, nếu bạn không muốn mất thời gian và công sức để kiểm tra việc đạo nhái văn bản, thì hãy lên ý tưởng chuẩn bị bài viết thật chu đáo để bài viết content đạt chất lượng tốt nhất nhé!

Với đội ngũ nhân viên viết content chuẩn SEO của Lamvt.vn được đào tạo bài bản, mỗi bài viết là niềm tâm huyết chúng tôi, không những mang đến cho khách hàng nội dung chính xác mà còn hấp dẫn thu hút người đọc, với số lượt view thuộc hàng “khủng”. Đến với dịch vụ viết content bên chúng tôi có cả dịch vụ trọn gói Code Web, SEO Web luôn mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts