Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

3/5 - (2 bình chọn)

Mỗi một nội dung trước khi xuất bản cần phải là độc nhất. Bởi nếu là copy, sao chép thì sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến chất lượng của web. Vì thế cách kiểm tra nội dung trùng lặp cần phải thực hiện.

Trang web của chúng ta phải chứa nội dung gốc. Nếu là nội dung bị trùng lặp sẽ làm ảnh hưởng đến thứ hạng và danh tiếng trên thương trường kinh doanh online. Google sẽ phạt rất nặng khi chúng ta copy nội dung của web khác bằng cách hạ thấp thứ hạng của web. Thậm chí là loạt bỏ hoàn toàn trang web ra khỏi các công cụ tìm kiếm. Vì thế, hôm nay Lamvt sẽ hướng dẫn với các bạn cách kiểm tra nội dung trùng lặp vừa đơn giản lại có sát xuất chính xác cao.

Contents

Thế nào là nội dung trùng lặp?

101 cách kiểm tra nội dung trùng lặp không nên bỏ qua cach-kiem-tra-noi-dung-trung-lap-1
Cần phải tạo nội dung độc nhất cho web để tăng lợi thế

Nội dung trùng lặp là nội dung xuất hiện tại nhiều địa điểm trực tuyến tại nhiều web khác nhau. Ngay cả khi chúng ta xuất bản nội dung của riêng cá nhân ở nhiều nơi vẫn được xem là có nội dung trùng lặp. Bản thân mình sao chép nội dung của người khác hay người khác sao chép nội dung của mình vẫn liệt vào mục vi phạm bản quyền.

Hơn nữa khi người dùng truy cập vào các công cụ tìm kiếm thì sẽ gặp khó khăn khi có quá nhiều nội dung tương tự nhau. Từ đó làm mất thiện cảm của người đọc mỗi khi truy cập vào google, vào web để tìm kiếm thông tin, kiến thức, sản phẩm hay dịch vụ mà mình đang cần.

Chính vì thế mà bộ máy tìm kiếm luôn và sẽ loại trừ những nội dung trùng lặp cùng với hình phạt thích đáng. Đó chính là nguyên do mà chúng ta cần phải sử dụng công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung trước khi xuất bản chúng. Vừa giúp tạo chất lượng nội dung độc lạ để cuốn hút người đọc, vừa tăng điểm cộng của google.

Nguyên nhân của nội dung trùng lặp

Trùng lặp nội dung có thể xảy ra do không cố ý hoặc cố tình sẽ có các mức phạt khác nhau. Google sẽ xét nội dung trùng lặp tại một đoạn văn bản hoặc cả toàn bài so với số từ hiện tại của bài viết. Từ đó tính tỷ lệ trùng lặp nội dung. Thường nếu chỉ là vô tình thì mức độ trùng lặp sẽ được kéo dẫn ra.

101 cách kiểm tra nội dung trùng lặp không nên bỏ qua cach-kiem-tra-noi-dung-trung-lap-2
Google sẽ phạt rất nặng nếu web bị lỗi nội dung trùng lặp

Nếu lỗi vi phạm do cố ý là khi cùng một nội dung lại được sử dụng trên nhiều tên miền khác nhau nhằm làm tăng lưu lượng truy cập hoặc thao túng thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Từ đó gây khó chịu đến người đọc khi tìm kiếm nội dung nhưng kết quả lại nhận được là cùng một nội dung ở rất nhiều nơi. Đây là lý do chính vì sao google sẽ phạt trường hợp phát hiện nội dung sao chép.

Và còn có vô số lý do khác mà nội dung trên trang web cần phải được chú trọng: 10+ Lý do bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp

Các cách kiểm tra nội dung trùng lặp

Hiện nay có rất nhiều cách kiểm tra nội dung trùng lặp, từ miễn phí cho đến tính phí đều có đủ. Dưới đây là các cách kiểm tra mức độ trùng lặp được dùng mà chúng ta không phải tốn tiền.

Copyscape.com

101 cách kiểm tra nội dung trùng lặp không nên bỏ qua cach-kiem-tra-noi-dung-trung-lap-3
Copyscape là công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp cho trang web

Copyscape là công cụ kiểm tra đạo văn trực tuyến được xây dựng và phát triển từ năm 2004 bởi Indigo Stream Technologies, Ltd. Công cụ này có thể nhanh chóng kiểm tra nội dung của chúng ta đã viết với nội dung đã được xuất bản chỉ trong vài giây. Copyscape sẽ làm nổi bật, tô điểm cho nội dung trùng lặp và hiển thị chúng rõ nét cho chúng ta dễ quan sát. Kể cả cho biết bao nhiêu phần trăm nội dung so với nội dung đã được xuất bản.

Plagspotter

Để sử dụng được plagspotter thì chúng ta phải đăng ký tài khoản bằng facebook hay google. Cách kiểm tra đạo văn online này giúp xác định các trang web có nội dung trùng lặp trên công cụ tìm kiếm. Đây là giải pháp tuyệt vời để tìm kiếm những kẻ đạo văn đã đánh cắp nội dung của chúng ta. Đặc biệt nó còn cho phép tự động theo dõi các URL của mình hàng tuần để xác định nội dung trùng lặp.

Duplichecker.com

101 cách kiểm tra nội dung trùng lặp không nên bỏ qua cach-kiem-tra-noi-dung-trung-lap-4
Duplichecker giới hạn số lần sử dụng trong ngày

Duplichecker sẽ nhanh chóng kiểm tra tính nguyên bản của nội dung mà mình dự định sẽ đăng trên trang web cá nhân. Điểm hạn chế của công cụ kiểm tra đạo văn free online này chính là chỉ thực hiện tối đa 50 tìm kiếm mỗi ngày.

Duplichecker còn mang lại cho người dùng nhiều công cụ hữu ích khác như kiểm tra chính tả ngữ pháp, kiểm tra địa chỉ IP, công cụ tìm kiếm từ khóa, và có cả công cụ Seo backlink… Cùng với đó là phần trải nghiệm miễn phí nên được khá nhiều khách hàng ở khắp mọi nơi trên thế giới yêu thích sử dụng.

Siteliner.com

Đây là công cụ tuyệt vời để kiểm tra toàn bộ web của bạn mỗi tháng một lần để tìm nội dung trùng lặp. Nó cũng có thể kiểm tra các liên kết bị hỏng và xác định các trang nổi bật nhất đối với các công cụ tìm kiếm. Điểm hạn chế của cách kiểm tra nội dung trùng lặp từ Siteliner chính là chỉ kiểm tra được đường link tại các bài của web mà thôi.

Smallseotools.com

101 cách kiểm tra nội dung trùng lặp không nên bỏ qua cach-kiem-tra-noi-dung-trung-lap-5
SmallSEOtools mang đến nhiều sự hỗ trợ cho dân seo

Nói đúng hơn thì đây là một phần mềm cung cấp hàng loạt các công cụ SEO có sẵn. Bao gồm như kiểm tra nội dung trùng lặp trong word cho đến kiểm tra trực tuyến, kiểm tra cả phần nội dung trên web sau khi đăng. Mọi ý đồ copy các đoạn nhỏ hay toàn nội dung giống hệt nhau đều khó thoát khỏi.

Ngoài các công cụ trên thì các bạn có thể tham khảo thêm nhiều công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp tại: TOP 5 công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung SEO tốt nhất 2020

Chỉ cần truy cập vào một địa chỉ Smallseotools là đã có đầy đủ mọi sự hỗ trợ tốt nhất cho dân seo. Và nếu muốn đào sâu hơn, mang tính chuyên nghiệp cũng như đạt hiệu quả cao nhất khi seo lên google đó là dùng công cụ với chi phí phải chăng.

Trên đây là các cách kiểm tra nội dung trùng lặp đang thịnh hành và ưa chuộng nhất hiện nay mà Lamvt sưu tầm được. Và nếu muốn nâng tầm chất lượng về mặt nội dung để giữ chân người đọc cũng như giúp web nổi trội hơn so với các trang web đối thủ thì nên tìm dịch vụ viết bài, hỗ trợ seo, thiết kế web đáng tin cậy như Lamvt. Hãy để đội ngũ của Lamvt hỗ trợ bạn từ a đến z với mức giá vô cùng hợp lý.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts