Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Google Project Shield là một dự án chống DDoS (tấn công từ chối dịch vụ) một cách hoàn toàn miễn phí từ Google. Project Shield là cách bảo vệ website của bạn một cách hoàn hảo bằng công nghệ của Google với việc Cache sao lưu bản dự phòng web của các bạn lên máy chủ của Google thông qua Proxy đảo chiều và sàng lọc các truy cập độc hại bất thường và chỉ cho phép các cuộc truy cập an toàn đến server chứa web của bạn. Project Shield còn có khả năng tăng tốc độ load trang web của bạn và giảm tải đáng kể băng thông và truy cập trực tiếp đến máy chủ của bạn.

Xem thêm: Google Project Shield là gì? Nó hoạt động Chống DDoS như thế nào

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn Cách đăng ký Google Project Shield để phòng Chống DDoS một cách dễ dàng và hiệu quả cho website của bạn.

Bước 1: Đăng ký vào trang web https://projectshield.withgoogle.com/public/

Bấm nút Apply Now sẽ đưa bạn đến các bước đăng nhập, hoặc bạn muốn tìm hiểu thêm có thể bấm vào nút màu xanh cho việc Learn More tìm hiểu thêm.

8 Bước đăng ký Google Project Shield chống DDoS một cách dễ dàng Google-Project-Shield-Free-DDoS-protection

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị sẵn một website với tên miền hoặc Sub domain chứa website của bạn và bấm vào nút “Add a New site” để hoàn thiện việc đăng ký tên miền website của bạn với Project Shield. Cùng với nó là việc điền thông tin địa chỉ IP tĩnh của Server nơi chứa website của bạn hoặc Hostname và truy cập cho phép bạn và sửa đổi DNS.

8 Bước đăng ký Google Project Shield chống DDoS một cách dễ dàng cai-dat-google-project-shield-chong-ddos

Bước 3: Điền thông tin tên miền

ở bước này bạn cần điền đúng thông tin tên miền của bạn và tất cả các Subdomain tên miền phụ nếu có bao gồm cả việc bạn có sử dụng khóa bảo mật SSL hay không.

Nếu bạn cần thêm hoặc cho phép thêm người quản trị, ban có thể bấm vào nút thêm admin “Add an admin”

8 Bước đăng ký Google Project Shield chống DDoS một cách dễ dàng add-domain-name

Bước 4: Xác thực quyền truy cập website của bạn

Ở bước này bạn cần làm theo hướng dẫn để xác thực quyền truy cập website là chính chủ của bạn, hoặc do bạn quản lý, việc xác thực này Google Project Shield sẽ xác thực như khi bạn đăng ký Google analytic và Google webmastertoool

Bạn cũng có thể phải xác thực tương tự cho các subdomain tên miền phụ của website của bạn.

8 Bước đăng ký Google Project Shield chống DDoS một cách dễ dàng xac-thuc-quyen-truy-cap-website

Bước 5: Cung cấp nơi chứa nội dung website của bạn

Bạn phải cung cấp nơi bạn chứa nội dung website của bạn có thể là một IP tĩnh hoặc một domain ẩn nào đó nơi mà liên kết trỏ đến website nơi Server bạn lưu trữ. Việc làm này có ý nghĩa để Google truy cập và thu thập dữ liệu về nội dung trang web của bạn, đồng thời nó sẽ lưu dưc chúng trong bộ nhớ đệm của Project Shield

8 Bước đăng ký Google Project Shield chống DDoS một cách dễ dàng cho-google-project-shield-biet-noi-chua-noi-dung

Bước 6: cài đặt SSL nếu có

Hãy báo cho Google Project Shield biết nếu website của bạn có sử dụng dịch vụ SSL, bạn phải nhớ mã khóa SSL (SSL Key) mà bạn đã mua và cung cấp nó cho Google Project Shield bằng cách upload file hoặc copy paste nội dung key đó lên.

8 Bước đăng ký Google Project Shield chống DDoS một cách dễ dàng cai-ssl-cho-project-shield

Bước 7: Chỉnh sửa DNS của bạn để trỏ tới Project Shield

Việc làm này bạn phải truy cập vào nhà cung cấp dịch vụ domain hosting của bạn và chỉnh sửa DNS trỏ tới dịch vụ của Google Project Shield. Để khi có truy cập nào vào Domain của bạn nó sẽ thông qua Project Shield và sàng lọc giúp bạn các truy cập độc hại hoặc DDoS.

Ở đây Project Shield sẽ cung cấp cho bạn DNS là CNAME www là projectshield.googlehosted.com và bạn phải trỏ DNS của bạn tới đây.

8 Bước đăng ký Google Project Shield chống DDoS một cách dễ dàng tro-dns-toi-project-shield

Bước 8: Hoàn tất đăng ký Project Shield

Nếu bạn thực hiện thành công tất cả các bước trên Google Project Shield sẽ xác thực và gửi chúc mừng tới bạn và đưa bạn tới trang quản lý và theo dõi tình trạng của website bạn.

8 Bước đăng ký Google Project Shield chống DDoS một cách dễ dàng google-project-shield-detail

Các bạn xem thêm:

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts