Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Các trang web đang trở nên cực kỳ quen thuộc với đời sống có nhiều sinh hoạt trực tuyến như hiện nay của chúng ta. Đặc biệt là thói quen mua sắm trực tuyến đang gia tăng hơn bao giờ hết. Và những website có giao diện với màu sắc thích hợp sẽ thành công thu hút người dùng tương tác hơn. Từ đó dẫn đến hành động thực tế làm tăng doanh thu, nâng cao hiệu quả kinh tế, phát triển thương hiệu cho chủ sở hữu website. Đây là nhiệm vụ quan trọng đối với ngành thiết kế web. Để giúp mọi người thực hiện nhiệm vụ này một cách tốt nhất, bài viết sẽ cung cấp 10 công cụ tạo màu website trực tuyến miễn phí hiệu quả hiện nay.

Contents

Tâm lý học ảnh hưởng đến việc tạo màu website

Một website được gọi là thành công khi tạo ra trải nghiệm người dùng tốt. Và trong đó có quan trọng của trải nghiệm tốt về sự hài lòng về mặt thẩm mỹ của trang web. Yếu tố hàng đầu về mặt này chính là màu sắc được thể hiện ở giao diện của trang web. Do đó việc tạo màu website là một phần được đặc biệt lưu tâm trong thiết kế UX, UI cho một trang web bất kỳ.

Theo đó các màu sắc được chọn để thể hiện trong giao diện website đều hướng đến mục tiêu thỏa mãn phần nhìn của người dùng. Việc này ở mức độ nâng cao thậm chí có tác động không nhỏ đến tâm lý người dùng từ đó dẫn đến phát sinh hành động tiếp theo. Vậy mức độ ảnh hưởng tâm lý này được thể hiện như thế nào.

10 công cụ trực tuyến miễn phí tạo màu website hiệu quả 10-cong-cu-truc-tuyen-mien-phi-tao-mau-website-hieu-qua-14

 

Các màu sắc tạo sự đồng cảm về tâm lý cùng với người dùng

Đối với đa số mọi người thường có sự mặc định về các yếu tố được cho là yêu thích về mặt cá nhân. Trong đó bao gồm sắc yêu thích. Điều này tuy là yếu tố cá nhân thế nhưng lại thường bị chi phối bởi văn hóa, tập quán, lối sống chung trong xã hội.

  • Mọi người thường có xu hướng yêu thích màu sắc thể hiện theo giới tính. Ví dụ phụ nữ thích các website có gam màu nhẹ nhàng, lãng mạn. Còn nam giới thích các trang web có gam màu mạnh ở hai thái cực nóng hoặc lạnh hơn.
  • Các màu theo quan niệm quen thuộc trong xã hội là ứng với các sự vật, khái niệm được thể hiện cũng được người nhìn dễ chấp nhận hơn. Do vậy các trang web có nội dung liên quan khái niệm, sự vật đó thường dùng các màu quen thuộc này.
  • Màu sắc thể hiện yêu thích ưa chuộng những màu ứng với các yếu tố tâm linh tốt lành theo văn hóa chung của cộng đồng.

Đặc biệt trong thiết kế web thì cảm nhận của chủ sở hữu trang web cũng được tính đến quan trọng không kém người dùng. Ở đây chủ sở hữu thường sẽ chọn các màu được cho hợp với bản mệnh đem may mắn cho bản thân để thể hiện trên website của họ.

Các màu sắc tạo nên mức độ nâng cao sự tin tưởng ở người dùng

Vì các màu sắc dựa theo quan điểm về văn hóa nói chung có thể đem đến cảm nhận về sự sang trọng, đẳng cấp. Do đó những sự quảng bá đối với những sản phẩm dịch vụ ở phân khúc cao cấp thường áp dụng những màu sắc này. Ví như các nhãn hàng cao cấp có lịch sử lâu đời ngoài sử dụng màu sắc từ logo truyền thống thì website của họ thường thể hiện những màu vàng, đỏ, nâu với tông trầm. Điều này mang đến cảm giác cổ điển mang giá trị thời gian.

Các màu sắc tạo nên sự vui vẻ, hứng khởi cho tâm lý người dùng

Đối với các sản phẩm ở phân khúc đại chúng, hướng đến số đông người dùng, hoặc có lượng người dùng đông đảo. Ví như người dùng là giới trẻ, là các gia đình. Vậy thì các màu sắc ấm, tươi mới và sự kết hợp nhiều màu tạo nên cảm nhận vui vẻ, hứng khởi cho số đông. Từ đó sẽ thu hút lượng người dùng khổng lồ kèm sự gia tăng những tương tác hành động thực tế như mua hàng, sử dụng dịch vụ.

Các màu sắc tạo sự dễ chịu, thoải mái việc nhìn của người dùng

Thường các màu có tính mát thường mang đến cảm nhận dễ chịu cho việc sử dụng thị lực trong thời gian dài. Vậy nên màu xanh da trời thường được áp dụng cho những trang web siêu dữ liệu để người dùng thoải mái tìm kiếm đúng kết quả mong muốn. Hay là màu xám, màu đen đối với những website giải trí trực tuyến với thời gian kéo dài truy cập của người dùng.

Trào lưu thiết kế web với đa sắc màu trong năm 2020

Trong các trang web được phát triển và nâng cấp trong khoảng thời gian gần đây. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy một điểm chung đối với số lượng lớn website này. Đó chính là xu hướng thiết kế web với bảng màu phong phú. Màu sắc thể hiện trên website hiện nay ở trong 4 trường phái tâm lý màu sắc lớn kể trên. Có thể thấy được sự chiếm ưu thế của các màu sắc rực rỡ, tươi mới tạo cảm giác trẻ trung, sôi nổi trong tâm lý người dùng.

10 công cụ trực tuyến miễn phí tạo màu website hiệu quả 10-cong-cu-truc-tuyen-mien-phi-tao-mau-website-hieu-qua-6

 

Điều này khá dễ hiểu theo hiệu ứng tâm lý chung của xã hội hiện nay. Bởi một là cách tạo màu website này là hướng đến giới trẻ và gia đình là hai đối tượng khách hàng lớn nhất hiện nay. Cũng như việc thể hiện thời điểm bắt đầu của một thập kỷ mới năng động và phát triển bắt đầu từ năm 2020. Hoặc trong tình huống bất khả kháng xảy đến với thế giới trong khoảng đầu năm 2020 này.

Việc triển khai các website đa sắc màu rực rỡ mang đến sự hứng khởi, vui vẻ hơn cho người dùng trong các hoạt động trực tuyến. Toàn bộ giúp tăng lượng người dùng và các hành động thực tế về lệnh đặt mua, sử dịch vụ sản phẩm do website cung cấp. Từ đó sẽ gia tăng doanh số và giá trị kinh tế cũng như phát triển thêm về thương hiệu của chủ sở hữu website.

10 công cụ trực tuyến miễn phí tạo màu website hiệu quả

Do những lợi ích của các bảng màu đa sắc rực rỡ mang đến cho tâm lý người dùng. Và việc triển khai của nhiều website với đa sắc màu đang trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Vậy nên nhiệm vụ của ngành thiết kế web là tìm kiếm những bảng màu thích hợp phù hợp với yêu cầu riêng của từng trang web. Để mọi người tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả thiết kế UI/ UX tốt nhất. Sau đây xin giới thiệu tổng quát về 10 công cụ tạo màu website trực tuyến miễn phí hiệu quả hiện nay.

Colordot

10 công cụ trực tuyến miễn phí tạo màu website hiệu quả 10-cong-cu-truc-tuyen-mien-phi-tao-mau-website-hieu-qua-12

Đây sản phẩm được phát triển bởi Hailpixel. Công cụ tạo màu trực tuyến miễn phí này có cách hoạt động khá đơn giản. Chỉ bằng các thao tác cuộn và nhấp chuột để chọn màu và tạo ra các bảng màu.

Adobe Color CC

10 công cụ trực tuyến miễn phí tạo màu website hiệu quả 10-cong-cu-truc-tuyen-mien-phi-tao-mau-website-hieu-qua-10

Trước đây công cụ này có tên là Adobe Adobe Kuler. Đây là công cụ trực tuyến miễn phí có khả năng tạo ra các bảng với tối đa năm 5 màu với bảng màu gốc hình tròn và các điểm chọn tùy chỉnh. Ứng dụng còn cho phép trích xuất bảng màu từ hình ảnh tải lên.

Coolors

10 công cụ trực tuyến miễn phí tạo màu website hiệu quả 10-cong-cu-truc-tuyen-mien-phi-tao-mau-website-hieu-qua-8

Đây là một công cụ trực tuyến miễn phí cho phép tạo, lưu trữ và trích xuất các bảng màu cho các thiết kế UX, UI cho website. Công cụ này thích hợp cho người mới đến các nhà thiết kế web chuyên nghiệp bởi việc sử dụng đơn giản kèm hướng dẫn chi tiết. Công cụ này hỗ trợ các nền tảng Adobe và có thể được cài đặt dưới dạng tiện ích bổ xung cho Adobe. Công cụ này cũng có một ứng dụng ISO.

Color Supply

10 công cụ trực tuyến miễn phí tạo màu website hiệu quả 10-cong-cu-truc-tuyen-mien-phi-tao-mau-website-hieu-qua-9

 

Đây là trình tạo màu trực tuyến với nhiều bánh xe màu khác nhau và nhiều các tùy chỉnh lựa chọn màu sắc theo bộ hai, ba, bốn cùng lúc. Với mỗi lựa chọn màu sắc, người dùng sẽ nhận được các gợi ý về các ví dụ sử dụng bảng màu đó. Các ví dụ đưa ra có thể được lưu vào mục yêu thích để sử dụng cho các lần tiếp theo.

Hue Snap

10 công cụ trực tuyến miễn phí tạo màu website hiệu quả 10-cong-cu-truc-tuyen-mien-phi-tao-mau-website-hieu-qua-3

Đây là trình tạo màu website tạo và chia sẻ bảng màu đơn giản mà hiệu quả. Bằng cách trích xuất màu từ hình ảnh tải lên hoặc sử dụng các công cụ tạo màu để tìm ra màu sắc mong muốn. Sau đó bảng màu tìm được này có thể dễ dàng chia sẻ trên các phương tiện truyền thông.

Sự tiện lợi của công cụ này chính là ở việc người dùng có thể khám phá những bảng màu đã được tạo ra của người dùng trước đó. Việc này mang đến nhiều ý tưởng cho cách thức áp dụng màu sắc vào thiết kế. Công cụ này cũng bao gồm ứng dụng trên di động giúp người dùng dễ dàng triển khai công việc.

HTML Color Codes

10 công cụ trực tuyến miễn phí tạo màu website hiệu quả 10-cong-cu-truc-tuyen-mien-phi-tao-mau-website-hieu-qua-11

Đây là công cụ trực tuyến, miễn phí cho phép tạo màu website từ các bảng màu có sẵn, tải xuống và xuất ra với nhiều các định dạng khác nhau. Bao gồm các mã Hex, RGB, HTML, CSS…

Ngoài ra công cụ này có các hướng dẫn cách lựa chọn và phối màu theo những nguyên lý cơ bản trong ngành thiết kế. Điều này sẽ giúp mang hiệu xuất cao cho người mới trong lĩnh vực này. Hoặc tạo ra lợi ích về thời gian cho người thiết kế chuyên nghiệp với sự chuyển sẵn các mã màu.

Material Design Palette

10 công cụ trực tuyến miễn phí tạo màu website hiệu quả 10-cong-cu-truc-tuyen-mien-phi-tao-mau-website-hieu-qua-4

Công cụ tạo màu trực tuyến miễn phí này từ hai màu được chọn ban đầu tạo ra bản màu thích hợp cho thiết kế vật liệu. Người dùng có thể dễ dàng tải xuống và xuất các bảng màu ra dưới các định dạng khác nhau CSS, SASS, SVG, XML, PNG…Trình tạo màu này giúp người dùng chọn và tải xuống các biểu tưởng với màu sắc vật liệu mong muốn.

Colorzilla

10 công cụ trực tuyến miễn phí tạo màu website hiệu quả 10-cong-cu-truc-tuyen-mien-phi-tao-mau-website-hieu-qua-13

Đây là ứng dụng tạo màu trực tuyến được cung cấp miễn phí bởi Google và Firefox cho trình duyệt của họ. Ứng dụng này cung cấp nhiều bộ công cụ như bộ tạo màu, công cụ tạo độ dốc màu…Khi sử dụng trình mở này người dùng có thể trích xuất màu từ chính trang web đang được mở. Sau đó các màu này sẽ có thể được tùy chỉnh và dán vào nơi người dùng mong muốn.

Material IO

10 công cụ trực tuyến miễn phí tạo màu website hiệu quả 10-cong-cu-truc-tuyen-mien-phi-tao-mau-website-hieu-qua-5

Đây là trình tạo màu trực tuyến miễn phí rất hiệu quả cho việc hình thành nên bảng màu. Đồng thời, áp dụng nó vào giao diện web và kiểm tra tốc độ truy cập. Đây là ứng dụng cung cấp cho người dùng hệ thống các giao diện thử nghiệm để kiểm tra tính khả dụng của bảng màu.

Color Calculator

10 công cụ trực tuyến miễn phí tạo màu website hiệu quả 10-cong-cu-truc-tuyen-mien-phi-tao-mau-website-hieu-qua-2

Đây cũng là một trình tạo màu trực tuyến miễn phí dễ sử dụng và kèm theo một hướng dẫn chi tiết cách phối màu theo lý thuyết chung. Người dùng có thể lựa chọn từ bánh xe màu với nhiều tùy biến lựa chọn khác nhau từ một màu đến các sự kết hợp bộ đôi, ba, tư…Kết quả nhận được bảng màu tương ứng để người dùng sử dụng cho việc thiết kế website.

Kết luận

Màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm lý và tác động lên hành động của con người. Do vậy một trang web có bảng màu thích hợp mang đến hiệu quả trải nghiệm tốt nhất của người dùng. Từ đó mang lại kết quả hứng thú tương tác lâu dài với website của người dùng. Và điều này giúp nâng cao giá trị kinh doanh và phát triển thương hiệu tốt hơn cho chủ sở hữu trang web. Toàn bộ có được nhờ việc phối màu hiệu quả trong thiết kế web. Một trong xu hướng lớn của năm 2020 là những trang web được thiết kế với bảng màu rực rỡ đa sắc. Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp mọi người có được công cụ tạo màu website mang đến hiệu quả tốt nhất.

Nếu mọi người có mong muốn tìm hiểu thêm về thiết kế web hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp. Xin mời ghé thăm lamvt.vn, tại đây sẽ cung cấp cho mọi người hàng ngàn bài viết chuyên sâu về thiết kế web, SEO – content…Mọi người cũng sẽ được tiếp cận với các khóa học từ cơ bản đến nâng cao về thiết kế, Code và Seo web theo các hình thức trực tuyến và ngoại tuyến. Những cơ hội việc làm hiệu quả cũng sẽ đến với mọi người ở ngay trong và sau các khóa học. Đội ngũ thiết kế của LAMVT Group từ nhiều năm qua đã rất thành công trong việc phát triển, nâng cấp, vận hành, bảo trì những web chuẩn SEO nổi tiếng trong và nước.

Xem thêm:

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts