Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

4.6/5 - (10 bình chọn)

Người trong nghề thường nói nội dung bài viết là vua trong SEO và để Website lên Top nhanh nhất thì bạn cần thường xuyên có những bài viết cực kỳ chất lượng. Và để làm được điều đó, bạn sẽ cần cách viết bài chuẩn SEO lên Top cực nhanh của 1 Copywriter chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

Contents

1. Lập bảng keyword bám sát nội dung Website

Thời gian trước, những người viết nội dung Website thường không lập bảng từ khóa – keyword trước khi viết nội dung. Tuy nhiên, khoảng 2 năm trở lại đây thì việc lên danh danh sách keyword trước khi viết là điều bắt buộc để viết bài chuẩn SEO lên Top cực nhanh của 1 Copywriter chuyên nghiệp. Bởi những lý do như:

 • Bám sát nội dung tìm kiếm của người dùng để có bài viết chất lượng.
 • Không bị cạn kiệt ý tưởng nội dung bài viết.
 • Cho ra những nội dung phù hợp nhất với Website.
 • Được Google Index bài viết nhanh nhất.
 • Đưa bài viết, Web lên top nhanh nhất.
Cách viết bài chuẩn SEO lên Top cực nhanh của 1 Copywriter chuyên nghiệp cach-viet-bai-chuan-seo-cua-copywriter-1
Bảng từ khóa lập trên keywordshitter

Để lập được bảng từ khóa –  keyword hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn bám sát nội dung tìm kiếm của người dùng. Trong đó, công cụ tìm kiếm từ khóa dùng nhiều nhất đó là keywordshitter. Với công cụ này, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được người dùng đang tìm kiếm, quan tâm nội dung nào nhất cho Website của mình.

Xem thêm:

Để lập bảng từ khóa bằng công cụ keywordshitter như một copywriter bạn chỉ cần:

Cách viết bài chuẩn SEO lên Top cực nhanh của 1 Copywriter chuyên nghiệp cach-viet-bai-chuan-seo-cua-copywriter-2
Cách tìm từ khóa bằng công cụ keywordshitter
 • Sau khi ra số lượng từ khóa bạn cần tìm => Nhấp chuột Stop Job => Chọn OK
Cách viết bài chuẩn SEO lên Top cực nhanh của 1 Copywriter chuyên nghiệp cach-viet-bai-chuan-seo-cua-copywriter-3
Lập bảng keyword bám sát nội dung Website

Với số lượng từ khóa khá nhiều, bạn sẽ thỏa sức sáng tạo con chữ để viết ra những bài chuẩn SEO, bài viết sẽ được Google Index cực nhanh và đưa Website lên top.

Bạn sẽ cần: 

2. Xây dựng dàn ý Heading 2 chi tiết

Chắc chắn các copywriter chuyên nghiệp sáng tạo con chữ cũng cần phải gạch ra các ý chính triển khai trong bài viết của mình. Với cách xây dựng dàn ý Heading 2 chi tiết giúp người viết triển khai nội dung logic, mạch lạc và thu hút người đọc hơn.

Cách viết bài chuẩn SEO lên Top cực nhanh của 1 Copywriter chuyên nghiệp cach-viet-bai-chuan-seo-cua-copywriter-5
Xây dựng dàn ý Heading 2

Sau khi chọn chủ đề dựa trên keyword chính và sáng tạo tiêu đề bài viết không trùng lặp, mới mẻ, hấp dẫn. Bạn sẽ xây dựng dàn ý giúp bạn thu hẹp chủ đề để có được một luận điểm Heading 2 nhất định nào đó. Với 1 copywriter chuyên nghiệp thì sự sáng tạo là yếu tố cực kỳ quan trọng và khi xây dựng dàn ý cũng đòi hỏi sự mới mẻ, không trùng lặp và định hướng lại cấu trúc của bài viết.

Cách viết bài chuẩn SEO lên Top cực nhanh của 1 Copywriter chuyên nghiệp cach-viet-bai-chuan-seo-cua-copywriter-10

Bạn có thể quan tâm:

Để xây dựng dàn ý Heading 2 chi tiết bạn cần:

 • Xác định mục tiêu chính sát với keyword: Bạn cần xây dựng Heading 2 nhằm mục đích thuyết phục người đọc và khi đó hãy xây dựng Heading 2 thuyết phục.
 • Tham khảo nhiều nguồn thông tin: Phần lớn những thông tin về các lĩnh vực đều có trên Google. Việc tham khảo nhiều nguồn thông tin sẽ giúp bạn xây dựng dàn ý dễ dàng hơn.
 • Xác định dàn ý chi tiết: Bạn cần xây dựng dàn ý Heading 2 chi tiết theo một trong 2 kiểu dàn ý như theo chủ đề các cụm từ ngắn, mỗi cụm gồm từ khóa ngách hoặc dàn ý theo dạng câu hỏi hay các câu hoàn chỉnh.
 • Sắp xếp các chủ đề phụ hợp lý: Với 1 copywriter thì việc sắp xếp các chủ đề một cách logic là điều không hề khó khăn bởi vốn dĩ với việc thường xuyên sáng tạo ra nội dung bài viết chất lượng thì chắc chắn đầu óc cũng có sự logic cực cao. Để viết bài chuẩn SEO lên top như 1 copywriter chuyên nghiệp thì bạn cần sắp xếp các chủ đề phụ hợp lý, có sự liên kết tự nhiên giữa các chủ đề, Heading 2.
 • Hãy nghĩ ít nhất 2 chủ đề phụ Heading 3 cho mỗi Heading 2: Bạn cần chọn những chủ đề phụ dựa trên mục tiêu của bài viết để giải quyết vấn đề chi tiết và Google Index nhanh hơn, đánh giá chất lượng Website cao giúp bài viết, web lên top nhanh.

3. Sáng tạo nội dung dựa trên dàn ý chi tiết

Sau khi thực hiện các bước trên, việc sáng tạo con chữ là một điều cũng quan trọng không kém. Với một copywriter, khi sáng tạo nội dung họ rất ít khi copy từ những trang web khác mà hoàn toàn là những câu chữ, nội dung mới dựa trên dàn ý chi tiết. Điều quan trọng giúp bạn viết bài chuẩn SEO lên top nhanh đó là hãy đọc nhiều hơn, tưởng tượng nhiều hơn và đừng gò bó mình trong một khuôn khổ nhất định. Hãy luyện khả năng tưởng tượng, sáng tạo và ngôn từ của mình thường xuyên để viết ba những bài viết hay, mới mẻ nhất nhé!

Cách viết bài chuẩn SEO lên Top cực nhanh của 1 Copywriter chuyên nghiệp cach-viet-bai-chuan-seo-cua-copywriter-0
Sáng tạo nội dung là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn trở thành 1 copywriter chuyên nghiệp

Xem thêm: 

4. Hình ảnh mới mẻ, hấp dẫn

Một bài viết chuẩn SEO cần có những hình ảnh mới mẻ, hấp dẫn người xem và có đầy đủ các thuộc tính thẻ Alt, mô tả… Việc cần làm để bài viết của bạn hay, hấp dẫn là hãy tự mình tạo ra những hình ảnh độc, không trùng lặp và đúng chủ đề bài viết.

Cách viết bài chuẩn SEO lên Top cực nhanh của 1 Copywriter chuyên nghiệp cach-viet-bai-chuan-seo-cua-copywriter-18
Hình ảnh mới mẻ, hấp dẫn thu hút người đọc trong bài viết chuẩn SEO

Xem thêm: 

5. Phần xem thêm bám sát chủ đề bài viết

Để tăng lượt truy cập cho Website, không bị đánh giá Web có lượt thoát nhanh thì bạn cần có các phần xem thêm bám sát chủ đề bài viết để người xem click vào các link xem thêm đó. Khi đó, bài viết của bạn chắc chắc sẽ được đánh giá cao và lên top cực nhanh. Bạn có thể đề là xem thêm, có thể bạn quan tâm, bạn sẽ cần… ở các phần xem thêm có gắn link nhé!

Cách viết bài chuẩn SEO lên Top cực nhanh của 1 Copywriter chuyên nghiệp cach-viet-bai-chuan-seo-cua-copywriter-20

6. Tối lưu hóa bài viết chuẩn SEO

Nếu là một copywriter bạn sẽ chắc chắn biết cách tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO mặc dù bài viết có rất nhiều sự sáng tạo. Bạn cần biết cách tối ưu hóa bài viết từ tiêu đề hấp dẫn, không trùng lặp; key chính bám sát nội dung, được lặp lại chuẩn; đoạn mô tả thu hút…

Cách viết bài chuẩn SEO lên Top cực nhanh của 1 Copywriter chuyên nghiệp cach-viet-bai-chuan-seo-cua-copywriter-7-1

Trên đây là cách viết bài chuẩn SEO lên Top cực nhanh của 1 Copywriter chuyên nghiệp hãy áp dụng ngay nhé! Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: 

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts