Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (8 bình chọn)

Một bài viết chuẩn SEO là bài viết có content – nội dung hấp dẫn thu hút được sự quan tâm của khách hàng tới trang web của bạn. Khiến họ nuốt từng câu chữ của bạn với nội dung mở bài hấp dẫn, lôi cuốn và biết đâu ở kết bài họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Để làm được điều đó trước hết bạn cần có một bài viết chuẩn SEO. SEO là tối ưu công cụ tìm kiếm, là một chuỗi quy trình tối ưu content/website để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được bạn trên Google.

Contents

Bài viết chuẩn SEO

Bí quyết viết Bài Viết Chuẩn SEO cho người mới bắt đầu bat-mi-bi-quyet-bai-viet-chuan-SEO-cho-nguoi-moi-bat-dau-3

Xem Thêm:

  1. SEO: 7 yếu tố chủ đạo trong Google Ranking năm 2017
  2. SEO: 4 Bước cần thiết để tạo một trang Web thân thiện với Google
  3. 6 Cách cải thiện Nghiên cứu Từ khóa của các tổ chức

Bạn là một người có khả năng viết văn mạch lạc, rõ ràng và rành mạch. Nhưng bạn chẳng biết gì về SEO và cũng chẳng biết bắt đầu từ đâu cho một bài viết chuẩn SEO. Bài viết dưới đây cho bạn biết quy trình 5 bước của một bài viết chuẩn SEO gần gũi, dễ hiểu nhất. Mời bạn đọc tham khảo.

Bài viết đầu tiên luôn luôn là bài viết khó nhất đối với bạn. Bởi bạn chẳng biết mô – típ nào để viết cho đúng cả. Mọi thứ hỗn độn được bạn bỏ tất vào trong bài viết: chèn từ khóa, tiêu đề, backlink, thẻ H1, H2…Bạn cần có một sự ghi chép tỉ mỉ lại các bước để không bị “choáng ngợp” trước quá nhiều bước. Nhưng đến bài thứ 2 mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng, trơn tru hơn rất nhiều nên đừng bỏ cuộc nhé.

Đừng cố gắng viết bài chuẩn SEO ngay từ đầu. Việc bạn cần làm là hãy diễn đạt hết các ý cho một đề bài đặt ra. Nếu bạn cứ cố gắng viết bài sao cho chuẩn SEO thì bạn mãi chạy theo chúng mà bài viết thì chẳng ra sao.

Bước 1: Lên ý tưởng viết bài

Việc đầu tiên bạn phải làm đó là tìm một chủ đề/từ khóa để có thể triển khai các ý cho bài viết hoàn chỉnh. Với người mới bắt đầu bạn đang loay hoay không biết tìm từ khóa như thế nào? Các công cụ sau sẽ giúp bạn tìm kiếm được từ khóa mình mong muốn: google adwords, keyword shitter…

Bí quyết viết Bài Viết Chuẩn SEO cho người mới bắt đầu bat-mi-bi-quyet-bai-viet-chuan-SEO-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Một điểm lưu ý là bạn không nên nhắm vào những từ khóa ngắn mà nên chú trọng với những từ khóa dài. Dù rằng từ khóa ngắn sẽ giúp bạn dễ dàng triển khai các ý cho bài viết hoàn chỉnh. Tuy nhiên, với khách hàng họ sẽ chẳng mất công để tìm các từ khóa ngắn mà thường tìm từ khóa cụ thể theo nhu cầu họ đang kiếm tìm. Mặt khác, từ khóa dài có xu hướng ít cạnh tranh và dễ SEO website của bạn lên TOP cao của Google.

Bước 2: Đặt tiêu đề bài viết hấp dẫn

Bí quyết viết Bài Viết Chuẩn SEO cho người mới bắt đầu bat-mi-bi-quyet-bai-viet-chuan-SEO-cho-nguoi-moi-bat-dau-6

Sau khi lên ý tưởng bài viết bạn cần đặt tên – tiêu đề cho bài viết. Tiêu đề bài viết nên hấp dẫn và phải chứa từ khóa chính. Việc đặt tiêu đề bài viết là khâu quan trọng thường hay bị xem nhẹ. Bởi bạn có đặt tiêu đề hay hấp dẫn, lôi cuốn thì mới kích thích được trí tò mò, khám phá của mọi người. Một tiêu đề giản đơn, không hấp dẫn thì sẽ chẳng ai có hứng thú đọc bài của bạn đâu.

Có thể bạn quan tâm:

Bước 3: Lập dàn ý

Trong tay bạn đã có những từ khóa chính và từ khóa phụ, tiêu đề bài viết vô cùng hấp dẫn là bạn đã đi được 1/3 chặng đường để có một bài viết chuẩn SEO rồi. Bây giờ bạn hãy vạch ra những ý chính cần có trong bài để bài văn được mạch lạc, rõ ràng, không lan man. Một người viết văn thường viết theo cảm hứng của mình, nếu như không có một dàn ý chi tiết thì bài viết của bạn sẽ không cân đối, khoa học.

Bạn nên đưa ý chính, ý hay của bài viết lên trên phần mở bài. Bởi mở bài hay hấp dẫn mới có sức hút với người đọc, thu hút họ đọc tới phần thân bài, kết bài. Bằng cách này giúp người đọc của bạn có những thông tin cần thiết mà họ đang tìm kiếm và họ sẽ có thêm một địa chỉ uy tín để truy cập lần kế tiếp.

Bí quyết viết Bài Viết Chuẩn SEO cho người mới bắt đầu bat-mi-bi-quyet-bai-viet-chuan-SEO-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Bước 4: Viết bài

Tiêu đề bạn đã có, từ khóa cũng được sắp xếp hợp lý, dàn ý đã gồm những ý chính hoàn chỉnh và giờ là bắt tay vào viết thôi nào.

Viết bài

Một bài viết chuẩn SEO nội dung cần có độ dài từ 700-1000 từ tùy vào từ khóa bạn viết. Bạn triển khai các ý chính trong bài viết với lời văn trau truốt, mạch lạc.

Bí quyết viết Bài Viết Chuẩn SEO cho người mới bắt đầu bat-mi-bi-quyet-bai-viet-chuan-SEO-cho-nguoi-moi-bat-dau-4

Chèn từ khóa

Một sự khéo léo sắp xếp từ khóa chính, từ khóa phụ ở trong bài  một cách tự nhiên. Đừng quá tham lam khi cho quá nhiều từ khóa vào trong bài sẽ chẳng có tác dụng gì đâu, lượng từ khóa chính, từ khóa phụ hợp lý sẽ cho ra một sản phẩm khoa học, hấp dẫn.

In đậm các tiêu đề con

Các tiêu đề con trong bài viết chính là các ý chính trong bài lập dàn ý. Bạn cần phải bôi đậm các tiêu đề con. Những tiêu đề này sẽ giúp bài viết chuẩn SEO của bạn mạch lạc, rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng tiếp nhận được thông tin bạn muốn truyền tải.

Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

Bài viết cần có hình ảnh minh họa để trở nên hấp dẫn, không bị nhàm chán, rối mắt. Kích thước hình ảnh cho bài viết chuẩn SEO từ 800-500 (600) pixel. Hình ảnh không được dính tên hoặc logo của các công ty khác, hình ảnh phải rõ nét. Bên dưới mỗi hình ảnh nên có chú thích rõ ràng.

Bí quyết viết Bài Viết Chuẩn SEO cho người mới bắt đầu bat-mi-bi-quyet-bai-viet-chuan-SEO-cho-nguoi-moi-bat-dau-5

Bước 5: Đọc lại bài viết

Đọc lại bài viết giúp bạn soát lỗi chính tả, chỉnh các câu chữ cho trơn tru, trau truốt hơn có ý nào bị tối nghĩa cần thay thế.

5 Bước trên đây giúp bạn có một định hướng hoàn chỉnh cho bài Viết chuẩn SEO. Chúc bạn chinh phục được 5 bước quan trọng này để có một bài viết chuẩn SEO hoàn chỉnh, hấp dẫn.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts