Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (4 bình chọn)

Chạy một trang web WordPress hoặc một blog có thể nói là điều cực kỳ thú vị đối với mỗi người vận hành nó bởi trong đó hàm chứa đa dạng những cung bậc cảm xúc khác nhau. Lo lắng, bồn chồn khi có bất kì lỗi WordPress nào đó xảy ra khi nó đang hoạt động. Sự hồi hộp và hào hứng khi có thể chia sẻ nội dung của bạn với khán giả là trạng thái thoải mái nhất khi kết thúc thành công quá trình làm việc với WordPresss. Đây chính yếu tố thúc đẩy sự phát triển của nó khi nó chiếm lĩnh vị trí hơn 30% các trang web trên tất cả các lĩnh vực khác nhau. Nền tảng WordPress là một Hệ thống quản lý nội dung phổ biến (CMS) dành cho những người mới dùng thậm chí cả với những đối tác đã dày dạn kinh nghiệm.

Lỗi WordPress và Những Giải pháp khắc phục Hữu hiệu nhất loi-wordpress

Tuy nhiên, nó cũng gây nên không ít những rắc rối cho người dùng của mình. Có một số vấn đề chung chung và có thể được giải quyết với những sửa đổi nhỏ tuy nhiên các biến chứng khác về hệ thống lỗi WordPress đòi hỏi phải có kỹ thuật điêu luyện và nhà nghề mới có thể xử lý được. Bài viết này chúng tôi làm nổi bật các vấn đề phổ biến và cách khắc phục chúng đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Xem thêm:

Contents

Sự cố với chủ đề và plugin

Các vấn đề về chủ đề

Chủ đề và plugin về cơ bản là các cấu trúc hỗ trợ khung công tác WordPress. Người dùng thường phải đối phó với các vấn đề liên quan đến nó tập trung chủ yếu như:

 • Cài đặt chủ đề không thành công
 • Thiếu biểu định kiểu
 • Lỗi nhập dữ liệu mẫu
 • Trang chủ không giống với bản thảo ban đầu.

Nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề liên quan đến chủ đề có thể là sự thiếu sót trong thư mục zip hoặc đơn giản là việc bỏ lỡ tải lên thư mục chủ đề gốc.

Lỗi WordPress và Những Giải pháp khắc phục Hữu hiệu nhất loi-wordpress-2

Đối với lỗi WordPress này, bạn có thể thử bất kỳ giải pháp nào sau đây:

 • Khi bạn đã kích hoạt chủ đề, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng chủ đề của bạn bao gồm các loại bài đăng và phân loại tùy chỉnh
 • Nếu bạn không nhập được, bạn có thể mở dữ liệu mẫu trong trình soạn thảo văn bản và thử tìm một trong các tệp đó và kiểm tra liên kết trong trình duyệt của bạn
 • Ngoài ra, bạn có thể liên lạc với nhà phát triển chủ đề và chia sẻ các vấn đề của mình nếu bạn không thể giải quyết chúng thành công.

Các vấn đề về plugin:

Lỗi WordPress và Những Giải pháp khắc phục Hữu hiệu nhất loi-wordpress-3

Thường xuyên cập nhật và đảm bảo rằng bạn tải xuống các plugin từ các nguồn đáng tin cậy có thể giảm rủi ro. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số lỗi được xử lý theo cách sau:

 • Cập nhật plugin với bản cập nhật mới nhất phiên bản WordPress của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ chúng nếu không muốn mắc lỗi Wordpress
 • Plugin có thể phức tạp để thiết lập và yêu cầu cấu hình cẩn thận. Bạn cần đảm bảo thật cẩn trọng và tỉ mỉ với tài liệu plugin và làm theo đúng hướng dẫn.
 • Luôn tải các plugin của bạn lên đúng thư mục: wp-content / plugins
 • Nếu cách xử lý trên không thành công, hãy liên hệ với nhà phát triển Plugin để tìm câu trả lời của bạn.

Xem thêm:

Mất mật khẩu quản trị WordPress

Mất mật khẩu đăng nhập trang web WordPress của bạn có thể gây ra những sự cố đáng tiếc.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn có thể tìm kiếm lại nó thành công thông qua yêu cầu liên kết được gửi qua email thì bạn thực sự là một trong những người may mắn bởi thực tế đã có rất nhiều quản trị viên WordPress không bao giờ nhận được những email này trong hộp thư đến của họ.

Lỗi WordPress và Những Giải pháp khắc phục Hữu hiệu nhất loi-wordpress-4

Bạn có thể thử đặt lại email và mật khẩu thông qua tùy chọn phpMyAdmin. Để làm như vậy, bạn sẽ phải đăng nhập vào cPanel của bạn, tìm phpMyAdmin và tùy chọn vào cơ sở dữ liệu trang web WordPress của bạn.

 • Nhấp vào bảng wp_users để nhập tên người dùng và mật khẩu mới
 • Di chuyển đến ‘Functions’ và bấm vào tùy chọn MD5
 • Lưu các thay đổi và bạn sẽ có thể truy cập trang tổng quan quản trị web của mình.

Một cách khác là chỉnh sửa tệp functions.php ở chủ đề của bạn. Thực hiện các bổ sung sau và lưu tệp để tải lên. Bạn có thể đăng nhập vào trang tổng quan và xóa mã tệp sau khi tải lên tệp khác hoàn tất.

wp_set_password (‘DesiredNewPassword’, 1);

Trang web WordPress bị tấn công

Lỗi WordPress và Những Giải pháp khắc phục Hữu hiệu nhất loi-wordpress-1

Một trang web WordPress bị tấn công thật không may khi nó lại là một vấn đề phổ biến. Nó chỉ có thể được giải quyết bằng cách tiến hành một hệ thống an ninh giám sát trang web mạnh mẽ và một plugin bảo mật WordPress tại chỗ. Bạn cũng có thể thử ẩn trang đăng nhập của trang web hoặc tích hợp xác thực yếu tố này 2 lần để đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian hành động trước khi trang web của bạn bị tấn công.

Lỗi trắng màn hình

Lỗi WordPress phổ biến nhất là ‘màn hình trắng chết’. Để đảm bảo cho mọi thứ trở lại bình thường, bạn phải kiểm tra xem chủ đề hiện tại của bạn hoặc các plugin đã cài đặt đang gặp phải sự cố tương thích nào ở trên. Tuy nhiên, phương pháp này có thể dẫn đến một quá trình dài và yêu cầu bạn tắt tất cả các plugin và kích hoạt lại từng cái một để tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố.

Lỗi WordPress và Những Giải pháp khắc phục Hữu hiệu nhất loi-wordpress-5

Nếu bạn đã bị khóa khỏi bảng điều khiển, bạn có thể đi theo hướng dẫn được giới thiệu từ FTP đó là bằng cách tăng giới hạn bộ nhớ PHP thông qua FTP – nơi bạn sẽ được nhắc chỉnh sửa tệp wp-config.php của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm đoạn mã sau vào cuối tệp wp-config.php

define (‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘256M’);

Xử lý spam

Spam là một vấn đề thường xuyên phải đối mặt với nhiều chủ sở hữu trang WordPress mới.

Lỗi WordPress và Những Giải pháp khắc phục Hữu hiệu nhất loi-wordpress-6

Cách duy nhất để đối phó với thư rác là tải xuống và cài đặt các plugin chống spam như plugin Akismet . Bạn cũng nên thực hiện cắt bỏ spam do người dùng tạo ra trên các nhóm hoặc diễn đàn web của bạn để kiểm soát được tình hình. Loại bỏ thư rác nói chung là một giải pháp tuyệt vời để tăng tốc độ trang web WordPress của bạn .

Lỗi 404

Lỗi WordPress và Những Giải pháp khắc phục Hữu hiệu nhất loi-wordpress-7

Một trong những lỗi WordPress khó chịu nhất là các bài đăng trên trang web trả về lỗi 404 khi trang web của bạn không thể định vị trang mà bạn đang cố gắng truy cập. Để khắc phục các bài đăng trên WordPress trả về lỗi 404, bạn có thể tạo tệp .htaccess mới bằng cách định hướng đến Settings > Permalinks. Chỉ cần nhớ nhấp vào lưu thay đổi là an toàn.

Xem thêm:

Lỗi thiết lập một kết nối cơ sở dữ liệu

Nếu trang web của bạn đã bị tấn công hoặc có vấn đề với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn thì trang web của bạn có thể chạy một thông báo đề cập đến lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu.

Lỗi WordPress và Những Giải pháp khắc phục Hữu hiệu nhất loi-wordpress-8

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể kiểm tra tệp wp-config.php của mình để xem có bất kỳ thông tin nào như tên người dùng, tên cơ sở dữ liệu, mật khẩu và máy chủ không chính xác hoặc bị thiếu hay không.

Nếu lỗi vẫn tiếp tục, bạn có thể sửa lỗi bằng cách thêm dòng sau để bắt đầu điều chỉnh lại cơ sở dữ liệu. Chỉ cần chắc chắn rằng mã này được lấy ra từ tập tin wp-config để tránh số lượng đông các truy cập công cộng.

define (‘WP_ALLOW_REPAIR’, true);

Trong trường hợp mọi chỉnh sửa của bạn đều không thể tối ưu hóa được lỗi WordPress đó, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ nhà cung cấp máy chủ của bạn để hiểu rõ hơn và khắc phục chúng.

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

Có hàng trăm lỗi WordPress được gửi đến cho bài viết này nhưng trong một không gian bài viết nhất định chúng tôi chỉ có thể nắm bắt được những yếu tố phổ biến nhất có thể. Chúng tôi đã đề ra những biện pháp xử lý với các chỉnh sửa dễ dàng và thân thiện nhất mà ai cũng thực hiện được. Hãy thật tỉnh táo và tinh tế để phát hiện sớm những lỗi WordPress thông thường và khắc phục ngay lập tức để hoạt động của bạn không bị gián đoạn và trắc trở. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để có được những lời khuyên hữu hiệu nhất.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts